Ngày Trái Đất 2020

Dân Iceland kêu gọi mỗi ngày ôm cây 5 phút để giải tỏa áp lực cách ly tại nhà

SVVN - Trong số nhiều cách để giải tỏa áp lực tâm lý khi cách ly tại nhà, người dân Iceland lại nghĩ ra một phương pháp khá thú vị. Đó là dành thời gian mỗi ngày để ôm cây trong 5 phút nhằm cảm nhận sự hài hòa của thiên nhiên, từ đó khiến tinh thần thư thái. 

Tính tới thời điểm hiện tại, dịch COVID-19 vẫn đang lây lan rộng ở các quốc gia châu Âu khiến chính phủ nhiều nước buộc phải áp dụng biện pháp cách ly nghiêm ngặt. Người dân châu Âu đã bị cách ly tại nhà trong hơn một tháng, mọi hoạt động xã hội phải tạm dừng. Các nhà xã hội học tin rằng việc “bị nhốt” trong nhà trong một thời gian dài như vậy rất dễ khiến người ta nảy sinh ra tâm trạng bực bội, thậm chí có thể ức chế dẫn tới hành động bất thường.

Trong số nhiều cách để giải tỏa áp lực tâm lý khi cách ly tại nhà, người dân Iceland lại nghĩ ra một phương pháp khá thú vị. Đó là dành thời gian mỗi ngày để ôm cây trong 5 phút  nhằm cảm nhận sự hài hòa của thiên nhiên, từ đó khiến tinh thần thư thái. 

Các kiểm lâm của đất nước này nói rằng đây là một cách giải tỏa áp lực khá hiệu quả, có thể giải phóng stress và giúp mọi người vượt qua được cảm giác cô lập trong thời gian dịch bệnh.

Dân Iceland kêu gọi mỗi ngày ôm cây 5 phút để giải tỏa áp lực cách ly tại nhà ảnh 1 Ôm cây trong 5 phút  nhằm cảm nhận sự hài hòa của thiên nhiên, từ đó khiến tinh thần thư thái.

Bergun Arna Thorsteinsdottir, một quan chức kiểm lâm cao cấp tại Rừng quốc gia Hallormsstadur ở phía đông của đất nước, nói trên truyền hình rằng: “Tại sao không đến và tận hưởng khu rừng, nơi bạn có thể ôm cây và lấy năng lượng từ khu vực này”.

Iceland hiện có lệnh cấm tụ tập từ 20 người trở lên và đã đóng cửa các phòng tập thể dục, bể bơi, quán bar và câu lạc bộ. Đất nước có dân số khoảng 340.000 người này đã báo cáo 1.727 trường hợp nhiễm virus Corona và 8 người đã chết.

Iceland đã thử nghiệm 1/10 dân số cho COVID-19 và dữ liệu của họ cho thấy hầu hết mọi người đều biểu hiện các triệu chứng nhẹ của virus, hoặc không có gì cả. Người đàn ông phụ trách các khu rừng trong khu vực, Thor Thorfinnsson, đã đưa ra ý tưởng ủng hộ sáng kiến này và cho rằng cây cối phát ra cảm giác thư giãn tốt. Ông nói: "Thật tốt khi nhắm mắt trong khi ôm một cái cây. Áp má vào nó và cảm nhận hơi ấm và dòng chảy từ cây vào cơ thể, nó bắt đầu từ ngón chân, chạy lên trên xuyên qua cơ thể bạn vào não. Bạn có được cảm giác thư giãn tốt đến mức sẵn sàng cho một ngày mới và thử thách mới.”

Dân Iceland kêu gọi mỗi ngày ôm cây 5 phút để giải tỏa áp lực cách ly tại nhà ảnh 2 Cây cối phát ra cảm giác thư giãn tốt.
Ông Thorfinnson đã khuyến nghị người Iceland ôm một cái cây trong 5 phút mỗi ngày và nói thêm rằng chúng cung cấp nhiều năng lượng nhất trong mùa Hè. Trong khi đó, dịch vụ lâm nghiệp của đất nước này cũng đã đưa ra cảnh báo về việc ôm cây, nói rằng mọi người nên vào sâu trong rừng để tìm một cái cây mà chưa từng được ai đó ôm. Như vậy sẽ tránh được nguy cơ lây bệnh tiềm ẩn. Các kiểm lâm viên trong khu rừng Hallormsstadur thậm chí đã cắt những con đường xuyên qua tuyết để mọi người có thể đến gần cây hơn, nhưng đảm bảo chúng rộng hơn hai mét để mọi người có thể giữ khoảng cách với nhau.

Khu rừng Hallormsstadur có diện tích hơn 7 triệu mét vuông và là một trong những khu rừng lớn nhất Iceland. Nó có khoảng 80 loài cây.

Theo China News
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm