Dành tặng giải thưởng để chung tay chống dịch COVID-19

SVVN - Khởi động từ giữa tháng 3/2020, cuộc thi “Đấu trường Pháp luật” năm 2020 của Đoàn trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) đã thu hút hơn 1.800 lượt dự thi. Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, cuộc thi năm nay có diện mạo mới: Đoàn viên, sinh viên không phải làm bài thi tập trung, trực tiếp mà tham gia thi tại nhà và nhận kết quả ngay lập tức.

Chính thức bắt đầu từ ngày 22/3, cuộc thi kéo dài trong 6 ngày và được chia làm 2 đợt thi (mỗi đợt thi gồm 3 ngày). Mỗi bài thi gồm 50 câu hỏi trắc nghiệm (dạng văn bản, hình ảnh, âm thanh, video) với thời gian trả lời tối đa 60 phút. Nội dung chủ yếu xoay quanh các kiến thức về: Luật sửa đổi, bổ sung một số điều Luật Giáo dục đại học năm 2018; Luật Sở hữu trí tuệ; Luật An ninh mạng; Luật Phòng, chống tham nhũng năm 2018; Luật Giao thông đường bộ và Nghị định có liên quan; Các quy chế, quy định của trường ĐH KHXH&NV.

Ban Tổ chức cuộc thi đã trao giải Nhất, Nhì và Ba theo từng đợt thi. Với số điểm 49/50, bạn Võ Thành Tài (sinh viên Khoa Quan hệ Quốc tế) đạt giải Nhất đợt 2 đồng thời cũng là thí sinh có số điểm cao nhất cuộc thi. Giải thưởng tập thể của cuộc thi được tính dựa trên tỉ lệ giữa số lượt đoàn viên, sinh viên tham gia thi cả 2 đợt và tổng số đoàn viên, sinh viên của đơn vị Khoa/Bộ môn (do các đơn vị có số lượng sinh viên khác nhau). Giải thưởng này đã thuộc về tập thể Đoàn khoa Hàn Quốc học. 

Dành tặng giải thưởng để chung tay chống dịch COVID-19 ảnh 1 Sinh viên làm bài thi trực tuyến

Điều đặc biệt là ngay sau khi nhận được giải thưởng trị giá 1.000.000 đồng, đoàn viên, sinh viên Khoa Hàn Quốc học đã dành toàn bộ giải thưởng ủng hộ Ủy ban T.Ư Mặt trận Tổ quốc Việt Nam để tiếp tục thực hiện công cuộc phòng chống dịch COVID-19.

Lê Thị Thu Sương, Bí thư Đoàn khoa Hàn Quốc học "bật mí": “Ngay từ khi cuộc thi được khởi động vào đúng thời điểm cả nước chung tay chống dịch thì các bạn đoàn viên, sinh viên của Khoa đã rất nhiệt tình ủng hộ. Tụi mình hiểu rằng là sinh viên, ngoài việc nghiêm túc chấp hành các hướng dẫn phòng dịch, khai báo y tế thì tụi mình khó có thể giúp được gì hơn cho các cô chú, các anh bộ đội, các bác sĩ vì mỗi bạn ở một địa phương khác nhau. Vậy là tụi mình quyết tâm rủ nhau cùng thi để giành được giải tập thể ủng hộ công tác phòng chống dịch. Tuy giá trị vật chất không nhiều nhưng tụi mình rất vui vì đã góp phần nho nhỏ cho việc chung lại vừa có thêm kiến thức bổ ích cho bản thân nhờ cuộc thi”. 

Dành tặng giải thưởng để chung tay chống dịch COVID-19 ảnh 2 Giải thưởng tập thể đã ủng hộ quỹ chung tay phòng chống dịch COVID-19

Chị Nguyễn Thị Ngọc Khánh, Bí thư Đoàn trường ĐH KHXH&NV cho biết: “Cuộc thi “Đấu trường Pháp luật” lần 3 năm 2020 được anh em công tác Đoàn chúng mình gọi vui là một “đấu trường” đặc biệt trong một Tháng Thanh niên cũng rất đặc biệt khi đoàn viên, sinh viên đều chưa thể trở lại giảng đường vì dịch COVID-19. Cuộc thi đợt 1 có tổng cộng hơn 850 lượt dự thi và đợt 2 với gần 1.000 lượt. Ấn tượng và xúc động nhất là việc làm ý nghĩa của các bạn Đoàn khoa Hàn Quốc học. Mình đánh giá rất cao vì nó thể hiện tinh thần mỗi đoàn viên, sinh viên Nhân văn dù ở đâu vào thời điểm này cũng đều dành sự quan tâm tới các hoạt động đã chuyển mình sang trực tuyến của Đoàn trường, luôn thi đua và cùng quyết tâm, chia sẻ hướng về việc chung chống dịch COVID-19”.

MỚI - NÓNG
ĐHQG TP. HCM và UBND TP. HCM ký thỏa thuận hợp tác toàn diện
ĐHQG TP. HCM và UBND TP. HCM ký thỏa thuận hợp tác toàn diện
SVVN - Chương trình hợp tác giữa UBND TP. HCM và ĐHQG TP. HCM vừa được ký kết, tập trung vào mục tiêu phát triển và hội nhập kinh tế - xã hội của TP. HCM nói riêng, vùng kinh tế trọng điểm phía Nam nói chung, đồng thời, thực hiện nhiệm vụ trọng tâm của ĐHQG TP. HCM trong đào tạo, nghiên cứu khoa học và phục vụ cộng đồng.

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch GBM Nguyễn Mến chia sẻ tại lễ ra mắt sách xây dựng thương hiệu cá nhân cho người trẻ

Chủ tịch GBM Nguyễn Mến chia sẻ tại lễ ra mắt sách xây dựng thương hiệu cá nhân cho người trẻ

SVVN - Mới đây, bà Nguyễn Mến - Chủ tịch Tập đoàn GBM - đã đến dự lễ ra mắt sách “Xây dựng thương hiệu cá nhân để tự bán mình với giá cao nhất” của tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh do báo Tiền Phong xuất bản và phát hành. Bà Nguyễn Mến là khách mời trả lời phỏng vấn trong cuốn sách này về chủ đề vai trò của thương hiệu cá nhân của ứng viên khi đi ứng tuyển.
Đại diện nhiều trường đại học đến chúc mừng tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh

Đại diện nhiều trường đại học đến chúc mừng tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh

SVVN - Ngày 28/6/2022, đại diện của nhiều trường Đại học đã đến tham dự và chúc mừng tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh và báo Tiền Phong xuất bản đặc san "Xây dựng thương hiệu cá nhân để tự bán mình với giá cao nhất". Tham dự chương trình có nhà báo Phùng Công Sưởng - Phó Tổng Biên tập báo Tiền Phong, bà Lê Hoàng Yến - Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục TDTT và đông đảo khách mời cùng các bạn sinh viên.