Dành tặng giải thưởng để chung tay chống dịch COVID-19

SVVN - Khởi động từ giữa tháng 3/2020, cuộc thi “Đấu trường Pháp luật” năm 2020 của Đoàn trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) đã thu hút hơn 1.800 lượt dự thi. Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, cuộc thi năm nay có diện mạo mới: Đoàn viên, sinh viên không phải làm bài thi tập trung, trực tiếp mà tham gia thi tại nhà và nhận kết quả ngay lập tức.

Chính thức bắt đầu từ ngày 22/3, cuộc thi kéo dài trong 6 ngày và được chia làm 2 đợt thi (mỗi đợt thi gồm 3 ngày). Mỗi bài thi gồm 50 câu hỏi trắc nghiệm (dạng văn bản, hình ảnh, âm thanh, video) với thời gian trả lời tối đa 60 phút. Nội dung chủ yếu xoay quanh các kiến thức về: Luật sửa đổi, bổ sung một số điều Luật Giáo dục đại học năm 2018; Luật Sở hữu trí tuệ; Luật An ninh mạng; Luật Phòng, chống tham nhũng năm 2018; Luật Giao thông đường bộ và Nghị định có liên quan; Các quy chế, quy định của trường ĐH KHXH&NV.

Ban Tổ chức cuộc thi đã trao giải Nhất, Nhì và Ba theo từng đợt thi. Với số điểm 49/50, bạn Võ Thành Tài (sinh viên Khoa Quan hệ Quốc tế) đạt giải Nhất đợt 2 đồng thời cũng là thí sinh có số điểm cao nhất cuộc thi. Giải thưởng tập thể của cuộc thi được tính dựa trên tỉ lệ giữa số lượt đoàn viên, sinh viên tham gia thi cả 2 đợt và tổng số đoàn viên, sinh viên của đơn vị Khoa/Bộ môn (do các đơn vị có số lượng sinh viên khác nhau). Giải thưởng này đã thuộc về tập thể Đoàn khoa Hàn Quốc học. 

Dành tặng giải thưởng để chung tay chống dịch COVID-19 ảnh 1 Sinh viên làm bài thi trực tuyến

Điều đặc biệt là ngay sau khi nhận được giải thưởng trị giá 1.000.000 đồng, đoàn viên, sinh viên Khoa Hàn Quốc học đã dành toàn bộ giải thưởng ủng hộ Ủy ban T.Ư Mặt trận Tổ quốc Việt Nam để tiếp tục thực hiện công cuộc phòng chống dịch COVID-19.

Lê Thị Thu Sương, Bí thư Đoàn khoa Hàn Quốc học "bật mí": “Ngay từ khi cuộc thi được khởi động vào đúng thời điểm cả nước chung tay chống dịch thì các bạn đoàn viên, sinh viên của Khoa đã rất nhiệt tình ủng hộ. Tụi mình hiểu rằng là sinh viên, ngoài việc nghiêm túc chấp hành các hướng dẫn phòng dịch, khai báo y tế thì tụi mình khó có thể giúp được gì hơn cho các cô chú, các anh bộ đội, các bác sĩ vì mỗi bạn ở một địa phương khác nhau. Vậy là tụi mình quyết tâm rủ nhau cùng thi để giành được giải tập thể ủng hộ công tác phòng chống dịch. Tuy giá trị vật chất không nhiều nhưng tụi mình rất vui vì đã góp phần nho nhỏ cho việc chung lại vừa có thêm kiến thức bổ ích cho bản thân nhờ cuộc thi”. 

Dành tặng giải thưởng để chung tay chống dịch COVID-19 ảnh 2 Giải thưởng tập thể đã ủng hộ quỹ chung tay phòng chống dịch COVID-19

Chị Nguyễn Thị Ngọc Khánh, Bí thư Đoàn trường ĐH KHXH&NV cho biết: “Cuộc thi “Đấu trường Pháp luật” lần 3 năm 2020 được anh em công tác Đoàn chúng mình gọi vui là một “đấu trường” đặc biệt trong một Tháng Thanh niên cũng rất đặc biệt khi đoàn viên, sinh viên đều chưa thể trở lại giảng đường vì dịch COVID-19. Cuộc thi đợt 1 có tổng cộng hơn 850 lượt dự thi và đợt 2 với gần 1.000 lượt. Ấn tượng và xúc động nhất là việc làm ý nghĩa của các bạn Đoàn khoa Hàn Quốc học. Mình đánh giá rất cao vì nó thể hiện tinh thần mỗi đoàn viên, sinh viên Nhân văn dù ở đâu vào thời điểm này cũng đều dành sự quan tâm tới các hoạt động đã chuyển mình sang trực tuyến của Đoàn trường, luôn thi đua và cùng quyết tâm, chia sẻ hướng về việc chung chống dịch COVID-19”.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

SVVN - Sinh viên Nguyễn Xuân Khải, Trường Đại học Phương Đông chỉ còn một tháng nữa là nhận bằng tốt nghiệp. Thật xót xa khi ngọn lửa đêm ngày 24/5 đã cướp đi sinh mạng của một người con ngoan hiền, một sinh viên giỏi, một người bạn luôn hết lòng với bạn bè... Sáng nay, ngày 25/5, đại diện Thành đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hà Nội; lãnh đạo, giảng viên Trường Đại học Phương Đông và tập thể lớp 520401B nơi Khải theo học, đã đến thăm viếng, tiễn đưa bạn về nơi an nghỉ cuối cùng. 
Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

SVVN - Rạng sáng ngày 24/5, các lực lượng chức năng TP. Hà Nội đã nỗ lực cứu nạn, cứu hộ vụ cháy nhà trọ nằm sâu trong ngõ 119 Trung Kính (phường Trung Hòa, Q. Cầu Giấy). Tuy nhiên, thống kê ban đầu, đã có 14 người tử vong, 3 người bị thương, đều là người ở trọ trong khu nhà trên.
Sinh viên chấp nhận mức lương thấp không phải để sống mà để học hỏi, hoàn thiện bản thân

Sinh viên chấp nhận mức lương thấp không phải để sống mà để học hỏi, hoàn thiện bản thân

SVVN - “Thực trạng của giới trẻ hiện nay là chưa đi làm đã đòi quyền lợi, họ quên việc đầu tiên là phải cống hiến cho tổ chức, xã hội. Từ tổ chức đó nâng tầm bản thân lên thì tiền sẽ tự đến, thu nhập có sự cân bằng với trình độ. Sinh viên đi làm lương thấp không phải để sống mà để học hỏi, hoàn thiện bản thân”, ông Lê Xuân Tùng – Chủ tịch HĐQT Công ty Thời trang nam BILUXURY chia sẻ tại Toạ đàm Sinh viên với nghề nghiệp và việc làm thời đại cách mạng 4.0 - Hội chợ Hướng nghiệp và việc làm TMU 2024.