Đạo diễn – nhạc sĩ Holy Thắng: “Sứ mệnh nghĩa tình” trong mùa dịch

0:00 / 0:00
0:00
Đạo diễn – nhạc sĩ Holy Thắng: “Sứ mệnh nghĩa tình” trong mùa dịch
SVVN - Đại dịch COVID-19 bùng phát tại Việt Nam với những diễn biến phức tạp, nhiều lao động phải đối mặt với khó khăn cùng nỗi lo về cơm áo gạo tiền. Đạo diễn – nhạc sĩ Holy Thắng đã chung tay cùng nhóm “Điều ước Ban Mai” đến trao quà cho những người già neo đơn, những lao động khó khăn tại quận Gò Vấp (TP. HCM).

“Góp gạo thổi cơm chung”

Trước tình hình dịch bệnh có những diễn biến phức tạp, bên cạnh nỗi lo, đạo diễn – nhạc sĩ Holy Thắng còn có những cảm xúc mãnh liệt riêng phục vụ cho nghệ thuật. Với lịch trình hầu như đều bị hủy bỏ, anh dành thời gian sáng tác ca khúc Nơi tuyến đầu trong những ngày dịch bùng phát trở lại. Tuy nhiên, đạo diễn – nhạc sĩ Holy Thắng không chọn vận động để tặng món ăn tinh thần này cho xã hội nữa mà bắt tay vào làm một việc thiết thực hơn: Thiện nguyện.

Nói về cơ duyên gặp gỡ nhóm “Điều ước Ban Mai”, cùng nhau thực hiện chương trình “Góp gạo thổi cơm chung”, đạo diễn – nhạc sĩ Holy Thắng cho biết: “Tôi và Trí Ngân (người thành lập dự án “Điều ước Ban Mai” - PV) là chỗ quen biết. Có lần, tôi đã định mời Ngân tham gia một vai trong series phim chiếu trên kênh YouTube của tôi, sau đó anh em có nhiều lần trao đổi về đời và nghề. Tôi biết anh ấy (Trí Ngân) thường làm việc thiện nguyện ở khu vực miền Tây, còn tôi thì làm khắp các miền, hỗ trợ được chỗ nào thì hỗ trợ. Lần này, vừa hay mục đích của Ngân phù hợp với mong muốn của tôi nên tôi đã xin phép Ngân cho tôi góp chung tiếng nói vận động mọi người hỗ trợ cho chương trình ý nghĩa này”.

Đạo diễn – nhạc sĩ Holy Thắng: “Sứ mệnh nghĩa tình” trong mùa dịch ảnh 1
Đạo diễn – nhạc sĩ Holy Thắng vào tâm dịch Gò Vấp để tặng quà cho bà con lao động nghèo trong những ngày Q. Gò Vấp cách ly xã hội. (Ảnh: NVCC)

Cùng với nhóm thiện nguyện, đạo diễn – nhạc sĩ Holy Thắng đã thực hiện chương trình vận động quyên góp và trao quà tận tay đến những người khó khăn ở vùng dịch quận Gò Vấp (TP. HCM). Chương trình đã diễn ra suôn sẻ, nêu cao tinh thần đoàn kết “lá lành đùm lá rách” và nhận được không ít những lời cảm ơn chân thành từ bà con vùng dịch. 800 phần quà được trao đến những hoàn cảnh khó khăn là kết quả của những ngày cố gắng chung của các bạn tình nguyện viên chương trình và các mạnh thường quân sau gần hai tuần nỗ lực.

“Xông pha” vào vùng dịch

Thời gian qua, việc nghệ sĩ làm thiện nguyện vấp phải nhiều ý kiến trái chiều từ dư luận. Bản thân cũng là một nghệ sĩ trẻ với mong muốn hỗ trợ bà con khó khăn trong vùng dịch, đạo diễn – nhạc sĩ Holy Thắng chia sẻ: “Việc vận động gặp rất nhiều khó khăn, một phần tôi cũng ngại kêu gọi để xin hỗ trợ vì sợ bị hiểu lầm, một phần mọi người cũng ngại quyên góp vì nghe được quá nhiều điều tiếng. Nên, tôi buộc phải vận động từ những người thân quen xung quanh và cũng vì lí do đó mà nhiều lần tôi vô cùng căng thẳng khi nghe bên nhóm báo không đủ quà vì số lượng người xin hỗ trợ tăng lên quá nhiều”.

Đạo diễn – nhạc sĩ Holy Thắng: “Sứ mệnh nghĩa tình” trong mùa dịch ảnh 2

Đạo diễn – nhạc sĩ Holy Thắng cùng nhóm "Điều ước Ban Mai" đã cùng vận động và trao tặng 800 phần quà cho bà con Q. Gò Vấp. (Ảnh: NVCC)

Những “biến số F” đặc biệt

Nhìn thấy hình ảnh những bạn trẻ đang chung vai, sát cánh bên nhau, đổ mồ hôi, đổ tâm huyết vì cộng đồng, bất chấp những rủi ro về sức khỏe, đạo diễn – nhạc sĩ Holy Thắng đã cảm thấy dường như anh yêu đời hơn, yêu người hơn.

Anh nhớ lại: “Cảm nhận của tôi là “mỗi lần ra tiền tuyến là mỗi lần run”, cái này tôi nói thật vì dù cố gắng bảo vệ bản thân đến mấy nhưng chúng tôi vẫn luôn là những biến số "F" không xác định. Chúng tôi đùa nhưng động viên nhau: “Thôi thì FA cả đám cũng được nhưng đừng là F1, F2, hay F3 gì cả!” vì chúng tôi còn phải trao quà cho nhiều người khác”.

Đạo diễn – nhạc sĩ Holy Thắng: “Sứ mệnh nghĩa tình” trong mùa dịch ảnh 3

Ca khúc Việt Nam ơi, vững tin! do nhạc sĩ Holy Thắng sáng tác được Bộ Y tế sử dụng để cùng tuyên truyền về thông điệp "5K" trong toàn dân.

Trong những ngày căng thẳng tại TP. HCM, thông điệp mà đạo diễn – nhạc sĩ Holy Thắng muốn cất lên nhất là câu hát: “Hãy giữ vững niềm yêu thương, Việt Nam ta sẽ vượt qua” từ ca khúc Việt Nam ơi, vững tin! mà anh đã sáng tác khi dịch bệnh bùng phát lần thứ hai “Dân tộc ta từ xa xưa đã có truyền thống đoàn kết, yêu thương, đùm bọc nhau để bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ và xây dựng đất nước thì trong giờ phút này, xin hãy cùng nhau phát huy một lần nữa sức mạnh ấy để vượt qua sóng gió”, đạo diễn – nhạc sĩ Holy Thắng bày tỏ.

Ca khúc Việt Nam ơi, vững tin! do nhạc sĩ Holy Thắng sáng tác đã có sự góp mặt của 150 văn nghệ sĩ, doanh nhân, bác sĩ khắp ba miền Bắc, Trung, Nam. Bài hát sau đó đã được Bộ Y tế sử dụng để tuyên truyền về thông điệp "5K" trong toàn dân.

Sắp tới, đạo diễn – nhạc sĩ trẻ này sẽ tiếp tục hoàn tất hậu kì bộ phim Chuyện tình nàng tiên cá – bộ phim đề cập đến việc bảo vệ môi trường biển và giá trị của sự nhân bản trong xã hội hiện tại. Sau nữa, anh cũng hy vọng sẽ có điều kiện để thực hiện các dự án nói lên tiếng nói của cộng đồng LGBT tại Việt Nam hoặc dự án bảo vệ rừng để góp phần tô thêm thật nhiều màu sắc tươi đẹp cho đời.

Đạo diễn – nhạc sĩ Holy Thắng tên thật là Vũ Quốc Thắng. Anh là tác giả của các ca khúc như: Hào khí Việt Nam, Hiển vinh Lạc Hồng, Việt Nam ơi ngẩng cao đầu, Gió mây, Phôi pha… Bên cạnh đó, anh còn là đạo diễn của các bộ phim như: Huệ đêm, Tiếng động, Côi, Người điên trong tình yêu… với không ít những giải thưởng lớn nhỏ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Câu lạc bộ Lễ tân Ngoại giao - Một năm đầy dấu ấn trong hoạt động ngoại khóa sinh viên

Câu lạc bộ Lễ tân Ngoại giao - Một năm đầy dấu ấn trong hoạt động ngoại khóa sinh viên

SVVN - Trong năm học 2021 - 2022 vừa qua, do diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19 nên hoạt động học tập, trải nghiệm ngoại khóa của sinh viên Học viện Ngoại giao nói chung và Câu lạc bộ (CLB) Lễ tân Ngoại giao nói riêng gặp không ít khó khăn, đã nhiều lần phải tạm hoãn để đảm bảo sức khỏe cộng đồng. Tuy nhiên, với sự nỗ lực tạo ra một môi trường năng động, tích cực học tập và phát triển bản thân cho các bạn sinh viên, các thành viên CLB vẫn linh hoạt trong việc duy trì hoạt động và tổ chức thành công chuỗi các buổi Workshop kỹ năng cho sinh viên.