Đem Tết ấm về cho người vô gia cư

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Không khí Tết đã tràn ngập, nhưng ở đâu đó giữa Sài Gòn hoa lệ, những người vô gia cư, cơ nhỡ, vẫn còn cảm thấy Tết vẫn còn xa xôi. Hiểu được khó khăn của những mảnh đời vất vả ấy, nhóm bạn trẻ ở TP. HCM đã tổ chức gây quỹ với ước mơ mang “Sắc Tết” đến mọi nẻo đường thành phố.

"Sắc Tết 2022 - Những chuyến đi hạnh phúc” là dự án từ thiện của tổ chức Thương - một tổ chức từ thiện phi lợi nhuận do các bạn trẻ ở TP. HCM lập ra với mong muốn đem Tết ấm về cho những người cơ nhỡ. Để thực hiện chiến dịch gây quỹ, các bạn đã có nhiều hình thức sáng tạo, như việc bán áo tự thiết kế và bán lịch để bàn 2022.

“Sắc Tết 2022” thuộc bộ câu chuyện bốn mùa của dự án. Trong đó, mùa đông, Thương mang đến cho những trẻ em những tấm áo mới, giữ ấm cho mùa lạnh. Xuân về, là lúc Thương dành sự quan tâm của cộng đồng cho những mảnh đời gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống. Hạ và Thu vẫn tiếp tục là những câu chuyện về tấm lòng vàng của các bạn trẻ và mạnh thường quân dành cho những em bé, cụ già có hoàn cảnh ngặt nghèo nhưng sức sống mạnh mẽ. Thương hy vọng qua đó sẽ tiếp thêm niềm tin đến với cộng đồng.

Đem Tết ấm về cho người vô gia cư ảnh 1

Dự án kinh doanh áo thun để gây quỹ của nhóm bạn trẻ Thương.

Chia sẻ về hình thức gây quỹ từ việc bán áo và lịch để bàn, các bạn trong tổ chức có niềm tin rằng những người mua có thể cảm nhận được giá trị từ việc giúp đỡ các em và người già thông qua việc ủng hộ những vật phẩm từ nhà Thương. Bên cạnh đó, chiếc áo “Bận Thương cũng là một nét nhận diện thương hiệu độc đáo, lan tỏa được tinh thần và những gì đặc trưng nhất mà Thương gửi gắm.

Về chiếc áo này, chính tay các bạn thành viên thuộc ban Thiết kế của Thương lên ý tưởng và thực hiện để thể hiện rõ bản sắc riêng cũng như tiết kiệm về mặt kinh phí cho dự án. Để có được một chiếc áo hoàn thiện, những bạn trẻ bước đầu cũng gặp không ít khó khăn. Trong đó, khó khăn lớn nhất đến từ công đoạn chọn lọc mẫu thiết kế áo. "Thương luôn phải đảm bảo, áo được thiết kế một cách tinh tế và thể hiện rõ nhất những đặc trưng của tổ chức. Bên cạnh đó, đối với áo được thay đổi qua các mùa thì phải giữ được nét đặc trưng của mùa đó", thành viên của tổ chức chia sẻ. Lịch bàn cũng được các bạn trẻ chăm chút vô cùng cẩn thận với những hình ảnh vui mắt về chú hổ dành cho năm mới, hứa hẹn một năm vui vẻ và hạnh phúc cho những bạn nhận được thành phẩm.

Đem Tết ấm về cho người vô gia cư ảnh 2

Những sản phẩm lịch để bàn mà các bạn trẻ nhóm Thương bán gây quỹ.

Kết thúc dự án “Sắc Tết 2022”, những phần quà từ việc gây quỹ, ủng hộ và huy động từ các nhà tài trợ đã được trao đến tay những người già neo đơn. "Hy vọng rằng những chiếc áo ấm, bánh và sữa từ nhà Thương phần nào giúp họ có một cái Tết ấm áp, trọn vẹn, về cả vật chất lẫn tinh thần", đại diện nhóm Thương chia sẻ.

Thương là một tổ chức từ thiện chỉ vừa được thành lập vào năm trước nhưng đã thực hiện được nhiều dự án ý nghĩa, mang lại giá trị cho cộng đồng. Trước đó, Thương đã tổ chức chương trình "Điều ước Giáng sinh 2021" đem yêu thương và những phần quà ấm áp đến cho các bệnh nhi tại Bệnh viện Huyết học TP. HCM.

Sắp tới đây, Thương thực hiện dự án “Summer Program 2022”. Đây là dự án lớn nhất từ trước đến nay của Thương đang đi những bước đầu của giai đoạn chuẩn bị. Dự án được xem là có tầm ảnh hưởng và quy mô lớn nhất của nhóm bạn trẻ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nét đặc trưng trong dịp Tết Nguyên Đán qua lời kể của cô gái dân tộc H'Mông

Nét đặc trưng trong dịp Tết Nguyên Đán qua lời kể của cô gái dân tộc H'Mông

SVVN - Hầu Thị Hoa 19 tuổi dân tộc H’Mông, sinh ra và lớn lên tại Võ Nhai, Thái Nguyên. Theo chia sẻ của Hoa, vào dịp Tết cổ truyền, phụ nữ người Mông ở Thái Nguyên vẫn giữ phong tục tự may, trang trí những bộ váy áo truyền thống. Còn đàn ông người Mông Thái Nguyên lưu giữ nét đẹp văn hóa là khèn và các điệu khèn truyền thống của dân tộc. Điệu khèn cất lên trong ngày Tết là tài sản tinh thần vô giá của con người nơi đây. 
MC Xuân Hiếu: Không khí Tết ở Hà Nội vẫn luôn có cái gì đó rất thiêng liêng

MC Xuân Hiếu: Không khí Tết ở Hà Nội vẫn luôn có cái gì đó rất thiêng liêng

SVVN - Xuân Hiếu - MC đa tài tốt nghiệp Trường ĐH Ngoại thương, sinh ra và lớn lên ở Hà Nội nên anh có nhiều kỷ niệm tuổi thơ về không khí Tết Thủ đô. Hiếu chưa từng đón Tết xa quê hương, với anh không khí Tết ở Hà Nội rất thiêng liêng và đặc biệt. Anh thích cảm giác Tết ở Hà Nội bởi vẫn những con phố ấy nhưng càng gần Tết càng thấy mọi người thong thả và dịu dàng hơn.