ĐH Đà Nẵng đề xuất được tuyển sinh bằng xét học bạ

SVVN - ĐH Đà Nẵng (UDN) đã trình Bộ GD - ĐT xem xét cho phép điều chỉnh phương án tuyển sinh năm 2020 trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 đang lây lan tại đây và để phù hợp với kế hoạch tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT thành 2 đợt của Bộ, trong đó các thí sinh thuộc các địa phương đang tiến hành giãn cách thuộc diện F1, F2.

Tại khu vực miền Trung, ĐH Đà Nẵng là trung tâm đào tạo nhân lực đa ngành, đa lĩnh vực của toàn vùng,  với hơn 140 chuyên ngành đào tạo và mỗi năm có hơn 11.000 chỉ tiêu tuyển sinh. ĐH Đà Nẵng hiện có 6 trường thành viên. Mỗi năm, lượng tân sinh viên có hộ khẩu thường trú tại Đà Nẵng và Quảng Nam chiếm 50% tổng lượng sinh viên nhập học của ĐH Đà Nẵng. Trong thời điểm dịch COVID-19 đang lan rộng tại hai địa phương này, nhằm đảm bảo quyền lợi cho thí sinh và yên tâm cho phụ huynh, ĐH Đà Nẵng đã đề xuất thay đổi một số phương án tuyển sinh nhằm phù hợp với tình hình thực tế.

ĐH Đà Nẵng đề xuất được tuyển sinh bằng xét học bạ ảnh 1Sinh viên trường ĐH Công nghệ thông tin - Truyền thông Việt Hàn (ĐH Đà Nẵng).

PGS. TS Nguyễn Ngọc Vũ – Giám đốc ĐH Đà Nẵng cho biết, trường đã xây dựng Đề án tuyển sinh vào ĐH Đà Nẵng năm 2020 dựa trên 4 phương thức xét tuyển bao gồm: Tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD - ĐT và Đề án tuyển sinh của từng trường thành viên; xét học bạ; dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT; Dựa trên kết quả thi đánh giá năng lực  do ĐH Đà Nẵng phối hợp với ĐHQG TP. HCM tổ chức.

Việc ưu tiên xét tuyển theo học bạ sẽ tạo điều kiện cho thí sinh và đảm bảo chủ động ứng phó với diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 và thực hiện giãn cách xã hội của địa phương. Những thí sinh trúng tuyển bằng xét học bạ nhưng chưa tốt nghiệp THPT thì được công nhận trúng tuyển tạm thời, khi thí sinh có chứng nhận tốt nghiệp sẽ được công nhận trúng tuyển chính thức. Đối với thí sinh từ các địa phương khác, ĐH Đà Nẵng vẫn xét tuyển bình thường theo các phương thức xét tuyển thẳng theo đề án tuyển sinh riêng của các trường thành viên. Riêng phương thức xét tuyển dựa trên kết quả thi đánh giá năng lực phối hợp với ĐHQG TP. HCM có thể không thực hiện được.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trải nghiệm không gian thực hành, nghiên cứu khoa học 'triệu đô' tại Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH)

Trải nghiệm không gian thực hành, nghiên cứu khoa học 'triệu đô' tại Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH)

SVVN - Trực thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH) có hệ thống các phòng thí nghiệm, thực hành "triệu đô" dành cho sinh viên. Cùng chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong tới trải nghiệm không gian được ví là "thiên đường" nghiên cứu dành cho sinh viên.
Điểm chuẩn ngành Truyền thông Đa phương tiện, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) vẫn thuộc tốp cao nhất

Điểm chuẩn ngành Truyền thông Đa phương tiện, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) vẫn thuộc tốp cao nhất

SVVN - Hội đồng tuyển sinh trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển có điều kiện các phương thức xét tuyển sớm đại học chính quy năm 2024. Đứng đầu trong số này là Truyền thông Đa phương tiện, có điểm chuẩn bằng phương thức xét điểm Đánh giá năng lực, với 963 điểm.