ĐH Đà Nẵng đề xuất được tuyển sinh bằng xét học bạ

SVVN - ĐH Đà Nẵng (UDN) đã trình Bộ GD - ĐT xem xét cho phép điều chỉnh phương án tuyển sinh năm 2020 trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 đang lây lan tại đây và để phù hợp với kế hoạch tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT thành 2 đợt của Bộ, trong đó các thí sinh thuộc các địa phương đang tiến hành giãn cách thuộc diện F1, F2.

Tại khu vực miền Trung, ĐH Đà Nẵng là trung tâm đào tạo nhân lực đa ngành, đa lĩnh vực của toàn vùng,  với hơn 140 chuyên ngành đào tạo và mỗi năm có hơn 11.000 chỉ tiêu tuyển sinh. ĐH Đà Nẵng hiện có 6 trường thành viên. Mỗi năm, lượng tân sinh viên có hộ khẩu thường trú tại Đà Nẵng và Quảng Nam chiếm 50% tổng lượng sinh viên nhập học của ĐH Đà Nẵng. Trong thời điểm dịch COVID-19 đang lan rộng tại hai địa phương này, nhằm đảm bảo quyền lợi cho thí sinh và yên tâm cho phụ huynh, ĐH Đà Nẵng đã đề xuất thay đổi một số phương án tuyển sinh nhằm phù hợp với tình hình thực tế.

ĐH Đà Nẵng đề xuất được tuyển sinh bằng xét học bạ ảnh 1Sinh viên trường ĐH Công nghệ thông tin - Truyền thông Việt Hàn (ĐH Đà Nẵng).

PGS. TS Nguyễn Ngọc Vũ – Giám đốc ĐH Đà Nẵng cho biết, trường đã xây dựng Đề án tuyển sinh vào ĐH Đà Nẵng năm 2020 dựa trên 4 phương thức xét tuyển bao gồm: Tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD - ĐT và Đề án tuyển sinh của từng trường thành viên; xét học bạ; dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT; Dựa trên kết quả thi đánh giá năng lực  do ĐH Đà Nẵng phối hợp với ĐHQG TP. HCM tổ chức.

Việc ưu tiên xét tuyển theo học bạ sẽ tạo điều kiện cho thí sinh và đảm bảo chủ động ứng phó với diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 và thực hiện giãn cách xã hội của địa phương. Những thí sinh trúng tuyển bằng xét học bạ nhưng chưa tốt nghiệp THPT thì được công nhận trúng tuyển tạm thời, khi thí sinh có chứng nhận tốt nghiệp sẽ được công nhận trúng tuyển chính thức. Đối với thí sinh từ các địa phương khác, ĐH Đà Nẵng vẫn xét tuyển bình thường theo các phương thức xét tuyển thẳng theo đề án tuyển sinh riêng của các trường thành viên. Riêng phương thức xét tuyển dựa trên kết quả thi đánh giá năng lực phối hợp với ĐHQG TP. HCM có thể không thực hiện được.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

‘Trong thời đại 4.0, người thầy phải học tập và chịu học tập suốt đời’

‘Trong thời đại 4.0, người thầy phải học tập và chịu học tập suốt đời’

SVVN - Tại buổi gặp gỡ với 1.000 sinh viên Khoa Y (ĐHQG TP. HCM), GS Phạm Mạnh Hùng - Nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế chia sẻ: “Không thể phủ nhận những lợi ích của sự phát triển khoa học kỹ thuật khi ứng dụng trong đời sống của con người và xã hội. Đối với ngành y cũng vậy. Tuy nhiên, dù khoa học công nghệ phát triển đến đâu thì nó cũng do con người tạo ra và do con người áp dụng. Nếu chúng ta không làm chủ được khoa học công nghệ thì hậu quả để lại cũng rất lớn”.
Người thầy luôn hết mình với hoạt động thiện nguyện

Người thầy luôn hết mình với hoạt động thiện nguyện

SVVN - Đã hơn 16 năm kể từ ngày đầu tiên thầy Nguyễn Văn Châu đặt chân đến trường THPT Hùng Vương (TP. Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước) để nhận công việc mới: Giáo viên dạy môn Giáo dục công dân. Vậy là trang đầu tiên trong cuộc đời dạy học của thầy Châu được mở ra ở thành phố này, mang theo bao niềm mơ ước, khát vọng về những thế hệ học trò ở ngôi trường mới.