ĐH Đà Nẵng đề xuất được tuyển sinh bằng xét học bạ

SVVN - ĐH Đà Nẵng (UDN) đã trình Bộ GD - ĐT xem xét cho phép điều chỉnh phương án tuyển sinh năm 2020 trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 đang lây lan tại đây và để phù hợp với kế hoạch tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT thành 2 đợt của Bộ, trong đó các thí sinh thuộc các địa phương đang tiến hành giãn cách thuộc diện F1, F2.

Tại khu vực miền Trung, ĐH Đà Nẵng là trung tâm đào tạo nhân lực đa ngành, đa lĩnh vực của toàn vùng,  với hơn 140 chuyên ngành đào tạo và mỗi năm có hơn 11.000 chỉ tiêu tuyển sinh. ĐH Đà Nẵng hiện có 6 trường thành viên. Mỗi năm, lượng tân sinh viên có hộ khẩu thường trú tại Đà Nẵng và Quảng Nam chiếm 50% tổng lượng sinh viên nhập học của ĐH Đà Nẵng. Trong thời điểm dịch COVID-19 đang lan rộng tại hai địa phương này, nhằm đảm bảo quyền lợi cho thí sinh và yên tâm cho phụ huynh, ĐH Đà Nẵng đã đề xuất thay đổi một số phương án tuyển sinh nhằm phù hợp với tình hình thực tế.

ĐH Đà Nẵng đề xuất được tuyển sinh bằng xét học bạ ảnh 1Sinh viên trường ĐH Công nghệ thông tin - Truyền thông Việt Hàn (ĐH Đà Nẵng).

PGS. TS Nguyễn Ngọc Vũ – Giám đốc ĐH Đà Nẵng cho biết, trường đã xây dựng Đề án tuyển sinh vào ĐH Đà Nẵng năm 2020 dựa trên 4 phương thức xét tuyển bao gồm: Tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD - ĐT và Đề án tuyển sinh của từng trường thành viên; xét học bạ; dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT; Dựa trên kết quả thi đánh giá năng lực  do ĐH Đà Nẵng phối hợp với ĐHQG TP. HCM tổ chức.

Việc ưu tiên xét tuyển theo học bạ sẽ tạo điều kiện cho thí sinh và đảm bảo chủ động ứng phó với diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 và thực hiện giãn cách xã hội của địa phương. Những thí sinh trúng tuyển bằng xét học bạ nhưng chưa tốt nghiệp THPT thì được công nhận trúng tuyển tạm thời, khi thí sinh có chứng nhận tốt nghiệp sẽ được công nhận trúng tuyển chính thức. Đối với thí sinh từ các địa phương khác, ĐH Đà Nẵng vẫn xét tuyển bình thường theo các phương thức xét tuyển thẳng theo đề án tuyển sinh riêng của các trường thành viên. Riêng phương thức xét tuyển dựa trên kết quả thi đánh giá năng lực phối hợp với ĐHQG TP. HCM có thể không thực hiện được.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

SVVN - Đoàn học sinh Việt Nam dự thi Olympic Vật lý châu Á (APhO) năm 2024, tổ chức tại Malaysia gồm 8 học sinh đều giành huy chương, trong đó có 1 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc, 6 Huy chương Đồng. Đây là thành tích vượt trội so với các năm trước và sau nhiều năm, đoàn Việt Nam đã giành được Huy chương Vàng.
Kết quả Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức dự kiến được công bố vào ngày 10/6

Kết quả Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức dự kiến được công bố vào ngày 10/6

SVVN - TS Nguyễn Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo (ĐHQG TP. HCM) cho biết, kết quả thi Đánh giá năng lực đợt 2 dự kiến công bố vào ngày 10/6. Thí sinh sẽ đăng ký xét tuyển bằng kết quả thi Đánh giá năng lực trên Cổng đăng ký xét tuyển trực tuyến chung của ĐHQG TP. HCM đến hết ngày 15/6.
Hơn 39.000 thí sinh dự thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức

Hơn 39.000 thí sinh dự thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức

SVVN - Sáng 2/6, 39.034 thí sinh tham gia thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức. Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 năm 2024 được tổ chức tại các địa phương: Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng, Bình Định, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Đắk Lắk, Lâm Đồng, TP. HCM, Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Dương, Tiền Giang, An Giang và dự kiến tại Cà Mau.