ĐHQG TP. HCM cho sinh viên vay ưu đãi lãi suất 0% để hỗ trợ học tập

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Quỹ phát triển ĐHQG TP. HCM vừa thông báo triển khai chương trình vay ưu đãi lãi suất 0% cho sinh viên các trường thuộc khối ĐHQG TP. HCM trong học kỳ I năm học 2022-2023. Chương trình được áp dụng cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn và là sinh viên chính quy văn bằng 1 của ĐHQG TP. HCM.

Theo đó, sinh viên được vay số tiền tối đa bằng với học phí học kỳ 1 năm học 2022 - 2023 nhưng không vượt quá 20 triệu đồng/học kỳ.

Đối với sinh viên lần đầu đăng ký vay, nếu là sinh viên năm nhất phải có giấy xác nhận nhập học của cơ sở đào tạo. Sinh viên từ năm thứ 2 phải có kết quả học tập đạt Trung bình - Khá (tương đương 6,0) trở lên và đạt điểm Đánh giá rèn luyện từ 70/100 điểm trở lên. Trong quá trình vay vốn, sinh viên phải cam kết tốt nghiệp trong thời gian quy định của khóa học và chưa tham gia vay ở các tổ chức tín dụng khác.

Chương trình này nhằm hỗ trợ kịp thời cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, có thể trang trải một phần kinh phí trong quá trình học đại học và để đảm bảo cho sinh viên không phải bỏ học vì lý do không có khả năng đóng học phí. Chương trình được áp dụng cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn học hệ chính quy văn bằng 1 của ĐHQG TP. HCM.

ĐHQG TP. HCM cho sinh viên vay ưu đãi lãi suất 0% để hỗ trợ học tập ảnh 1

Chương trình vay ưu đãi lãi suất 0% cho sinh viên ĐHQG TP. HCM sẽ giúp nhiều sinh viên giảm bớt khó khăn về tài chính khi nhập học.

Sinh viên nộp hồ sơ tại Phòng Công tác Sinh viên 2 cơ sở từ ngày 17/10/2022 đến ngày 4/11/2022, hồ sơ bao gồm:
- Đơn đề nghị vay (theo biểu mẫu, có xác nhận của cha mẹ hoặc người bảo hộ hợp pháp);
- Sao y công chứng/photo: Giấy chứng minh nhân dân, Hộ khẩu thường trú (Hoặc các giấy tờ khác xác định nhân thân theo quy đinh của pháp luật), các trường hợp nộp bản photo thì cần chuẩn bị bản chính để đối chiếu khi làm thủ tục vay.
- Sơ yếu lý lịch có xác nhận của địa phương hoặc cơ sở đào tạo;
- Đối với sinh viên năm nhất phải có giấy xác nhận nhập học của cơ sở đào tạo;
- Đối với sinh viên năm thứ 2 trở đi phải có xác nhận của cơ sở đào tạo về kết quả học tập và điểm rèn luyện của học kỳ gần nhất;
- Xác nhận học phí của cơ sở đào tạo (học kỳ 1 năm học 2022 – 2023).
- Sổ hộ nghèo/Giấy xác nhận hoàn cảnh khó khăn của địa phương.

ĐHQG TP. HCM cũng đưa ra lưu ý, tất cả các sinh viên chỉ cần làm 1 bộ hồ sơ vay đầy đủ cho lần vay đầu, nếu Hội đồng cho vay ĐHQG TP. HCM xét duyệt đồng ý sẽ được tiếp tục vay cho các học kỳ tiếp theo. Những lần vay tiếp theo, sinh viên chỉ cần bổ sung thêm đơn xin vay, xác nhận của cơ sở đào tạo về kết quả học tập, điểm rèn luyện và Thông báo đóng học phí của cơ sở đào tạo để xét vay tiếp.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Điểm chuẩn ngành Truyền thông Đa phương tiện, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) vẫn thuộc tốp cao nhất

Điểm chuẩn ngành Truyền thông Đa phương tiện, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) vẫn thuộc tốp cao nhất

SVVN - Hội đồng tuyển sinh trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển có điều kiện các phương thức xét tuyển sớm đại học chính quy năm 2024. Đứng đầu trong số này là Truyền thông Đa phương tiện, có điểm chuẩn bằng phương thức xét điểm Đánh giá năng lực, với 963 điểm.