ĐHQG TP. HCM cho sinh viên vay ưu đãi lãi suất 0% để hỗ trợ học tập

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Quỹ phát triển ĐHQG TP. HCM vừa thông báo triển khai chương trình vay ưu đãi lãi suất 0% cho sinh viên các trường thuộc khối ĐHQG TP. HCM trong học kỳ I năm học 2022-2023. Chương trình được áp dụng cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn và là sinh viên chính quy văn bằng 1 của ĐHQG TP. HCM.

Theo đó, sinh viên được vay số tiền tối đa bằng với học phí học kỳ 1 năm học 2022 - 2023 nhưng không vượt quá 20 triệu đồng/học kỳ.

Đối với sinh viên lần đầu đăng ký vay, nếu là sinh viên năm nhất phải có giấy xác nhận nhập học của cơ sở đào tạo. Sinh viên từ năm thứ 2 phải có kết quả học tập đạt Trung bình - Khá (tương đương 6,0) trở lên và đạt điểm Đánh giá rèn luyện từ 70/100 điểm trở lên. Trong quá trình vay vốn, sinh viên phải cam kết tốt nghiệp trong thời gian quy định của khóa học và chưa tham gia vay ở các tổ chức tín dụng khác.

Chương trình này nhằm hỗ trợ kịp thời cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, có thể trang trải một phần kinh phí trong quá trình học đại học và để đảm bảo cho sinh viên không phải bỏ học vì lý do không có khả năng đóng học phí. Chương trình được áp dụng cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn học hệ chính quy văn bằng 1 của ĐHQG TP. HCM.

ĐHQG TP. HCM cho sinh viên vay ưu đãi lãi suất 0% để hỗ trợ học tập ảnh 1

Chương trình vay ưu đãi lãi suất 0% cho sinh viên ĐHQG TP. HCM sẽ giúp nhiều sinh viên giảm bớt khó khăn về tài chính khi nhập học.

Sinh viên nộp hồ sơ tại Phòng Công tác Sinh viên 2 cơ sở từ ngày 17/10/2022 đến ngày 4/11/2022, hồ sơ bao gồm:
- Đơn đề nghị vay (theo biểu mẫu, có xác nhận của cha mẹ hoặc người bảo hộ hợp pháp);
- Sao y công chứng/photo: Giấy chứng minh nhân dân, Hộ khẩu thường trú (Hoặc các giấy tờ khác xác định nhân thân theo quy đinh của pháp luật), các trường hợp nộp bản photo thì cần chuẩn bị bản chính để đối chiếu khi làm thủ tục vay.
- Sơ yếu lý lịch có xác nhận của địa phương hoặc cơ sở đào tạo;
- Đối với sinh viên năm nhất phải có giấy xác nhận nhập học của cơ sở đào tạo;
- Đối với sinh viên năm thứ 2 trở đi phải có xác nhận của cơ sở đào tạo về kết quả học tập và điểm rèn luyện của học kỳ gần nhất;
- Xác nhận học phí của cơ sở đào tạo (học kỳ 1 năm học 2022 – 2023).
- Sổ hộ nghèo/Giấy xác nhận hoàn cảnh khó khăn của địa phương.

ĐHQG TP. HCM cũng đưa ra lưu ý, tất cả các sinh viên chỉ cần làm 1 bộ hồ sơ vay đầy đủ cho lần vay đầu, nếu Hội đồng cho vay ĐHQG TP. HCM xét duyệt đồng ý sẽ được tiếp tục vay cho các học kỳ tiếp theo. Những lần vay tiếp theo, sinh viên chỉ cần bổ sung thêm đơn xin vay, xác nhận của cơ sở đào tạo về kết quả học tập, điểm rèn luyện và Thông báo đóng học phí của cơ sở đào tạo để xét vay tiếp.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.
Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

SVVN - Vào thời điểm cận kề năm học mới, tu sửa, chuẩn bị cơ sở vật chất, xây dựng kế hoạch cho năm học mới cũng đã được hoàn tất. Hồi hộp, háo hức và mong chờ đó là cảm xúc của các thầy cô giáo khi cận kề ngày lễ khai trường.