ĐHQG TP. HCM gia hạn thời gian đăng ký xét tuyển

0:00 / 0:00
0:00
ĐHQG TP. HCM gia hạn thời gian đăng ký xét tuyển
SVVN - ĐHQG TP. HCM gia hạn thời gian đăng ký xét tuyển đến hết ngày 23/6, thay vì lịch cũ kết thúc vào ngày 15/6. Động thái này diễn ra sau khi nhiều học sinh bày tỏ lo ngại về nguy cơ trễ hạn nộp hồ sơ xét tuyển vì dịch COVID-19.

Ngày 20/6, Ban Chỉ đạo tuyển sinh ĐH chính quy của ĐHQG TP. HCM cho biết, vừa có thông báo số 956 về việc gia hạn thời gian đăng ký xét tuyển phương thức ưu tiên xét tuyển thẳng học sinh giỏi trường THPT và ưu tiên xét tuyển theo quy định của đại học này năm 2021.

Theo đó, ĐHQG TP. HCM gia hạn thời gian đăng ký xét tuyển đến hết ngày 23/6, thay vì lịch cũ kết thúc vào ngày 15/6.

ĐHQG TP. HCM gia hạn thời gian đăng ký xét tuyển ảnh 1

ĐHQG TP. HCM gia hạn thời gian đăng ký xét tuyển đến hết ngày 23/6, thay vì lịch cũ kết thúc vào ngày 15/6.

Động thái này diễn ra sau khi nhiều học sinh bày tỏ lo ngại về nguy cơ trễ hạn nộp hồ sơ xét tuyển vì dịch COVID-19. Phụ huynh và thí sinh đã đề nghị ĐHQG TP. HCM xem xét gia hạn thời gian đăng ký xét tuyển đối với 2 phương thức kể trên.

Trên thực tế, một số thí sinh có nguyện vọng nhưng chưa thể hoàn tất hồ sơ đăng ký vì diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 và những khó khăn nhất định về vấn đề thông tin cũng như triển khai hoàn thiện hồ sơ đăng ký.

Do đó, việc ĐHQG TP.HCM gia hạn thời gian đăng ký xét tuyển là nhằm giúp thí sinh kịp thời hoàn thiện các văn bản hồ sơ còn thiếu ngay sau khi kết thúc giãn cách xã hội phòng dịch COVID-19 tại các địa phương nơi học sinh cư trú.

The đó, trường ĐH Khoa học Tự nhiên thông báo thí sinh được gia hạn nộp hồ sơ qua đường bưu điện (chuyển phát nhanh) tính đến hết ngày 23/6, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh trong bối cảnh tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp trên cả nước. Tình hình tương tự ở một số trường thành viên của ĐHQG TP. HCM.

Trước đó, ngay từ ngày 31/5, khi TP. HCM bắt đầu thực hiện giãn cách xã hội phòng dịch COVID-19, trường ĐH Bách khoa đã bổ sung hình thức nộp hồ sơ qua thư điện tử.

Khoa Y cũng đã kịp thời thông báo điều chỉnh cách thức nộp hồ sơ đối với phương thức ưu tiên xét tuyển nhằm đảm bảo quyền lợi của thí sinh. Theo đó, thí sinh có thể gửi bản scan các giấy tờ qua thư điện tử trước khi gửi bưu điện các giấy tờ theo địa chỉ nộp trực tiếp…

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cán bộ, học viên, sinh viên trường Đại học Y Dược - ĐH Thái Nguyên đến các điểm xét nghiệm.

Cán bộ, học viên, sinh viên Y Dược Thái Nguyên tại tâm dịch TP.HCM

SVVN - Như chuyên trang Sinh Viên Việt Nam đã đưa tin, ngày 20 và 21/7 vừa qua, 301 cán bộ, học viên, sinh viên trường Đại học Y Dươc - Đại học Thái Nguyên đã lên đường vào chi viện cho TP. HCM. Xin gửi tới bạn đọc một số hình ảnh hoạt động của đoàn tại các phường của thành phố Thủ Đức, quận Tân Bình và 16 xã, thị trấn của huyện Bình Chánh, TP.HCM.
Hàng loạt trường đại học phải tổ chức thi năng khiếu online vì dịch COVID-19

Hàng loạt trường đại học phải tổ chức thi năng khiếu online vì dịch COVID-19

SVVN - Vì dịch bệnh COVID-19 ở khu vực phía Nam đang diễn biến phức tạp, nhiều trường đại học phải chuyển từ thi năng khiếu trực tiếp tại trường qua thi trên ứng dụng Google Meet. Theo đó, thí sinh làm bài tại nhà, được hai cán bộ coi thi giám sát trong suốt quá trình làm bài. Khi hết giờ thi, thí sinh chụp bài thi nộp qua email và gửi bài làm bản giấy về trường.
Thí sinh có chứng chỉ TOEIC, TOEFL iBT… được chuyển điểm vào học phần tiếng Anh

Thí sinh có chứng chỉ TOEIC, TOEFL iBT… được chuyển điểm vào học phần tiếng Anh

SVVN - Trường ĐH Kinh tế TP. HCM vừa ban hành quy định “Học tiếng Anh và Chuẩn trình độ tiếng Anh đối với sinh viên đại học chính quy” nhằm khuyến khích, tạo điều kiện cho sinh viên nỗ lực rèn luyện và đạt chứng chỉ tiếng Anh quốc tế từ sớm, giảm áp lực các học phần tiếng Anh ở trường đại học.