ĐHQG TP. HCM gia hạn thời gian đăng ký xét tuyển

0:00 / 0:00
0:00
ĐHQG TP. HCM gia hạn thời gian đăng ký xét tuyển
SVVN - ĐHQG TP. HCM gia hạn thời gian đăng ký xét tuyển đến hết ngày 23/6, thay vì lịch cũ kết thúc vào ngày 15/6. Động thái này diễn ra sau khi nhiều học sinh bày tỏ lo ngại về nguy cơ trễ hạn nộp hồ sơ xét tuyển vì dịch COVID-19.

Ngày 20/6, Ban Chỉ đạo tuyển sinh ĐH chính quy của ĐHQG TP. HCM cho biết, vừa có thông báo số 956 về việc gia hạn thời gian đăng ký xét tuyển phương thức ưu tiên xét tuyển thẳng học sinh giỏi trường THPT và ưu tiên xét tuyển theo quy định của đại học này năm 2021.

Theo đó, ĐHQG TP. HCM gia hạn thời gian đăng ký xét tuyển đến hết ngày 23/6, thay vì lịch cũ kết thúc vào ngày 15/6.

ĐHQG TP. HCM gia hạn thời gian đăng ký xét tuyển ảnh 1

ĐHQG TP. HCM gia hạn thời gian đăng ký xét tuyển đến hết ngày 23/6, thay vì lịch cũ kết thúc vào ngày 15/6.

Động thái này diễn ra sau khi nhiều học sinh bày tỏ lo ngại về nguy cơ trễ hạn nộp hồ sơ xét tuyển vì dịch COVID-19. Phụ huynh và thí sinh đã đề nghị ĐHQG TP. HCM xem xét gia hạn thời gian đăng ký xét tuyển đối với 2 phương thức kể trên.

Trên thực tế, một số thí sinh có nguyện vọng nhưng chưa thể hoàn tất hồ sơ đăng ký vì diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 và những khó khăn nhất định về vấn đề thông tin cũng như triển khai hoàn thiện hồ sơ đăng ký.

Do đó, việc ĐHQG TP.HCM gia hạn thời gian đăng ký xét tuyển là nhằm giúp thí sinh kịp thời hoàn thiện các văn bản hồ sơ còn thiếu ngay sau khi kết thúc giãn cách xã hội phòng dịch COVID-19 tại các địa phương nơi học sinh cư trú.

The đó, trường ĐH Khoa học Tự nhiên thông báo thí sinh được gia hạn nộp hồ sơ qua đường bưu điện (chuyển phát nhanh) tính đến hết ngày 23/6, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh trong bối cảnh tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp trên cả nước. Tình hình tương tự ở một số trường thành viên của ĐHQG TP. HCM.

Trước đó, ngay từ ngày 31/5, khi TP. HCM bắt đầu thực hiện giãn cách xã hội phòng dịch COVID-19, trường ĐH Bách khoa đã bổ sung hình thức nộp hồ sơ qua thư điện tử.

Khoa Y cũng đã kịp thời thông báo điều chỉnh cách thức nộp hồ sơ đối với phương thức ưu tiên xét tuyển nhằm đảm bảo quyền lợi của thí sinh. Theo đó, thí sinh có thể gửi bản scan các giấy tờ qua thư điện tử trước khi gửi bưu điện các giấy tờ theo địa chỉ nộp trực tiếp…

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.