Điểm chuẩn vào các trường cơ bản ổn định như năm trước

0:00 / 0:00
0:00
Sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam
Sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam
SVVN - Sáng nay, 26/7, sau khi Bộ Giáo dục & Đào tạo công bố điểm thi tốt nghiệp THPT lần 1, phóng viên chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong đã liên hệ với đại diện một số trường đại học, học viện để hỏi về dự kiến điểm chuẩn vào trường. Đa số các ý kiến đều cho rằng điểm đầu vào các trường năm nay cũng sẽ ổn định như năm trước.

PGS. TS Phạm Xuân Anh – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Xây dựng cho biết, căn cứ vào chỉ tiêu tuyển sinh của Nhà trường ổn định như năm ngoái nên tương quan mức điểm trúng tuyển vào các ngành/ chuyên ngành của trường Đại học Xây dựng năm 2021 sẽ duy trì không biến động nhiều so với năm 2020. Năm học 2021 - 2022, trường Đại học Xây dựng có 3.400 chỉ tiêu cho 26 ngành, chuyên ngành đào tạo.

Điểm chuẩn vào các trường cơ bản ổn định như năm trước ảnh 1

PGS. TS Phạm Xuân Anh – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Xây dựng.

Cùng chung quan điểm này, TS Nguyễn Thị Kim Nguyên – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Sao Đỏ, Chí Linh, Hải Dương dự báo mức điểm để trúng tuyển vào trường sẽ ở mức của năm 2020 là 15 - 16 điểm. Năm học 2021 - 2022, trường Đại học Sao Đỏ có 1530 chỉ tiêu cho 16 ngành.

Điểm chuẩn vào các trường cơ bản ổn định như năm trước ảnh 2

TS Nguyễn Thị Kim Nguyên – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Sao Đỏ.

TS Nguyễn Tất Thắng - Trưởng ban Công tác chính trị và Công tác sinh viên, Học viện Nông nghiệp Việt Nam cho biết, năm ngoái điểm chuẩn theo các nhóm ngành vào Học viện từ 15 đến 18,5 điểm, năm nay dự báo cơ bản cũng sẽ như vậy. Năm học 2021 - 2022, Học viện Nông nghiệp Việt Nam có gần 4.700 chỉ tiêu tuyển sinh cho 25 nhóm ngành.

Điểm chuẩn vào các trường cơ bản ổn định như năm trước ảnh 3

TS Nguyễn Tất Thắng - Trưởng ban Công tác chính trị và Công tác sinh viên, Học viện Nông nghiệp Việt Nam.

Năm nay, Học viện Phụ nữ Việt Nam cũng tăng chỉ tiêu tuyển sinh lên 1.150 cho 11 ngành học, tăng thêm cơ hội cho các thí sinh. PGS. TS. Trần Quang Tiến – Giám đốc Học viện Phụ nữ Việt Nam dự báo điểm chuẩn đầu vào theo hình thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT có thể sẽ tăng nhẹ với một số ngành như: Quản trị Kinh doanh, Quản trị Dịch vụ du lịch & Lữ hành, Truyền thông đa phương tiện.

Điểm chuẩn vào các trường cơ bản ổn định như năm trước ảnh 4

PGS. TS Trần Quang Tiến – Giám đốc Học viện Phụ nữ Việt Nam.

Năm nay hầu hết các trường đều áp dụng nhiều phương thức tuyển sinh, nhưng không ít thí sinh vẫn chọn phương thức truyền thống là điểm thi tốt nghiệp THPT. Chúc các bạn may mắn!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.