Điểm chuẩn vào các trường cơ bản ổn định như năm trước

0:00 / 0:00
0:00
Sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam
Sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam
SVVN - Sáng nay, 26/7, sau khi Bộ Giáo dục & Đào tạo công bố điểm thi tốt nghiệp THPT lần 1, phóng viên chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong đã liên hệ với đại diện một số trường đại học, học viện để hỏi về dự kiến điểm chuẩn vào trường. Đa số các ý kiến đều cho rằng điểm đầu vào các trường năm nay cũng sẽ ổn định như năm trước.

PGS. TS Phạm Xuân Anh – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Xây dựng cho biết, căn cứ vào chỉ tiêu tuyển sinh của Nhà trường ổn định như năm ngoái nên tương quan mức điểm trúng tuyển vào các ngành/ chuyên ngành của trường Đại học Xây dựng năm 2021 sẽ duy trì không biến động nhiều so với năm 2020. Năm học 2021 - 2022, trường Đại học Xây dựng có 3.400 chỉ tiêu cho 26 ngành, chuyên ngành đào tạo.

Điểm chuẩn vào các trường cơ bản ổn định như năm trước ảnh 1

PGS. TS Phạm Xuân Anh – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Xây dựng.

Cùng chung quan điểm này, TS Nguyễn Thị Kim Nguyên – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Sao Đỏ, Chí Linh, Hải Dương dự báo mức điểm để trúng tuyển vào trường sẽ ở mức của năm 2020 là 15 - 16 điểm. Năm học 2021 - 2022, trường Đại học Sao Đỏ có 1530 chỉ tiêu cho 16 ngành.

Điểm chuẩn vào các trường cơ bản ổn định như năm trước ảnh 2

TS Nguyễn Thị Kim Nguyên – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Sao Đỏ.

TS Nguyễn Tất Thắng - Trưởng ban Công tác chính trị và Công tác sinh viên, Học viện Nông nghiệp Việt Nam cho biết, năm ngoái điểm chuẩn theo các nhóm ngành vào Học viện từ 15 đến 18,5 điểm, năm nay dự báo cơ bản cũng sẽ như vậy. Năm học 2021 - 2022, Học viện Nông nghiệp Việt Nam có gần 4.700 chỉ tiêu tuyển sinh cho 25 nhóm ngành.

Điểm chuẩn vào các trường cơ bản ổn định như năm trước ảnh 3

TS Nguyễn Tất Thắng - Trưởng ban Công tác chính trị và Công tác sinh viên, Học viện Nông nghiệp Việt Nam.

Năm nay, Học viện Phụ nữ Việt Nam cũng tăng chỉ tiêu tuyển sinh lên 1.150 cho 11 ngành học, tăng thêm cơ hội cho các thí sinh. PGS. TS. Trần Quang Tiến – Giám đốc Học viện Phụ nữ Việt Nam dự báo điểm chuẩn đầu vào theo hình thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT có thể sẽ tăng nhẹ với một số ngành như: Quản trị Kinh doanh, Quản trị Dịch vụ du lịch & Lữ hành, Truyền thông đa phương tiện.

Điểm chuẩn vào các trường cơ bản ổn định như năm trước ảnh 4

PGS. TS Trần Quang Tiến – Giám đốc Học viện Phụ nữ Việt Nam.

Năm nay hầu hết các trường đều áp dụng nhiều phương thức tuyển sinh, nhưng không ít thí sinh vẫn chọn phương thức truyền thống là điểm thi tốt nghiệp THPT. Chúc các bạn may mắn!

MỚI - NÓNG
Bộ GD – ĐT điều chỉnh nội dung chương trình Giáo dục phổ thông 2018
Bộ GD – ĐT điều chỉnh nội dung chương trình Giáo dục phổ thông 2018
SVVN - Bộ GD - ĐT đã chính thức ban hành Thông tư sửa đổi, bổ sung một số nội dung trong Chương trình Giáo dục phổ thông 2018. Trong đó, có những điều chỉnh liên quan đến chương trình tổng thể và môn Lịch sử cấp THPT nhằm bảo đảm yêu cầu của Quốc hội về việc "thiết kế môn Lịch sử THPT có cả phần bắt buộc và lựa chọn".

Có thể bạn quan tâm

Sinh viên Việt Nam dẫn đầu bảng xếp hạng tại cuộc thi sáng tạo toàn cầu

Sinh viên Việt Nam dẫn đầu bảng xếp hạng tại cuộc thi sáng tạo toàn cầu

SVVN - Nằm trong đội tranh tài cùng hai sinh viên Việt Nam khác, sinh viên ngành Truyền thông chuyên nghiệp Đại học RMIT Nguyễn Lê Duy và Đàm Thị Thanh Hà đã thắng giải Yellow Pencil (tương đương giải Vàng) tại cuộc thi danh giá D&AD New Blood Awards 2022. Đây là lần đầu tiên Việt Nam được xướng danh trong hạng mục Pencil.
Các xu hướng đang nổi trong lĩnh vực AI

Các xu hướng đang nổi trong lĩnh vực AI

Đâu là những xu hướng không thể bỏ qua trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI) và chúng có tác động ra sao đối với thị trường việc làm Việt Nam? Chia sẻ của Tiến sĩ Đinh Ngọc Minh, giảng viên cấp cao ngành trí tuệ nhân tạo và kỹ thuật phần mềm Đại học RMIT Việt Nam.