Phim hay chiếu rạp

Điểm lại những dấu mốc chói lọi trong lịch sử bầy quái vật khổng lồ Godzilla và Kong

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Bắt đầu ra mắt vào năm 2014, vũ trụ quái vật MonsterVerse đã tạo ra một kỷ mới, nơi con người vẫn chung sống và có một mối liên kết nào đó với các titans vĩ đại từ thời xa xưa.

Khởi đầu với phần phim Godzilla năm 2014, franchise này đã trải qua thêm 2 phần phim là Kong: Skull Island (Kong: Đảo đầu lâu) năm 2017 và Godzilla: King of the monsters (Chúa tể Godzilla) năm 2019 trước khi rục rịch trở lại công phá màn ảnh rộng với phần phim mới nhất - Godzilla Vs. Kong (Godzilla đại chiến Kong) vào tháng 3 năm nay.

Trước khi ra rạp chiêm ngưỡng màn combat vĩ đại sắp tới, hãy cùng điểm qua những dấu mốc đáng nhớ của vũ trụ quái vật này đã được thể hiện trong ba phần phim trước nhé.

Điểm lại những dấu mốc chói lọi trong lịch sử bầy quái vật khổng lồ Godzilla và Kong ảnh 4

Godzilla (2014): Màn chào sân của vị thần

Là phần phim đầu tiên của vũ trụ Monsterverse, Godzilla lấy bối cảnh năm 2014 - tức là 15 năm sau vụ nổ của một nhà máy hạt nhân tại Nhật Bản. Vụ nổ năm ấy đã vô tình đánh thức những sinh vật khổng lồ không xác định được gọi là MUTO, bắt đầu quá trình sinh sản của chúng. Và cùng với sự thức giấc của các MUTO, một thế lực hùng mạnh hơn rất nhiều khác - Godzilla cũng không còn ngủ yên.

Điểm lại những dấu mốc chói lọi trong lịch sử bầy quái vật khổng lồ Godzilla và Kong ảnh 5

Godzilla (2014) đảm nhận nhiệm vụ chủ yếu là giới thiệu về các nhân tố quan trọng trong vũ trụ Monsterverse, dẫn đầu là “vị thần” Godzilla, cùng với đó là các MUTO và một tổ chức làm nhiệm vụ trở thành mối liên kết giữa con người và các titans - Monarch. Thông qua phần phim này, có thể nắm chắc một quy tắc của Godzilla - sẽ không bao giờ nổi dậy trừ phi bị kích động.

Kong: Skull Island (2017): Khi vị vua của vùng đất bí ẩn lên tiếng

Điểm lại những dấu mốc chói lọi trong lịch sử bầy quái vật khổng lồ Godzilla và Kong ảnh 6

Phát hành sau Godzilla, tuy nhiên Kong: Skull Island lại lấy bối cảnh năm 1973, hàng chục năm trước trận đại chiến Sanfrancisco nổi tiếng. Sau khi hiệp định Paris được ký kết và lính Mỹ rục rịch rút khỏi Việt Nam, một nhóm bao gồm các nhà khoa học và binh lính đã tới một hòn đảo bí ẩn chưa từng được khám phá ở Thái Bình Dương, nơi được gọi với cái tên Skull Island. Tỉnh Ninh Bình (Việt Nam) chính là vùng đất được lựa chọn để tái hiện khung cảnh Đảo Đầu Lâu hoang sơ nhưng cũng đầy ấn tượng và mang trọn vẻ đẹp của một hòn đảo vùng nhiệt đới.

Điểm lại những dấu mốc chói lọi trong lịch sử bầy quái vật khổng lồ Godzilla và Kong ảnh 7

Đảo Đầu Lâu là nơi “trị vì” của vị vua Kong hùng mạnh, một con Gorilla khổng lồ. Mặc dù khi ấy vẫn còn đang trong “tuổi dậy thì”, Kong đã chiến đấu với hàng loạt những quái vật cổ xưa, trong đó có Skullcrawlers - những con thằn lằn sọ gớm ghiếc. Với sự trợ giúp của con người, Kong đã chiến thắng trong trận chiến với đám Skullcrawlers trên Đảo Đầu Lâu, đồng thời cũng khiến loài người cảm động nhờ bản chất hiền lành và gần gũi với con người của mình.

Godzilla: King Of The Monsters (2019): Lời khẳng định của vị thần bất diệt

Điểm lại những dấu mốc chói lọi trong lịch sử bầy quái vật khổng lồ Godzilla và Kong ảnh 8

Trong phần phim tiếp theo về Godzilla, nhà sản xuất đã mạnh tay cho “cả team đi vào hết” khi tất cả những quái vật đình đám nhất của vũ trụ Monsterverse bao gồm Godzilla, Mothra, Rodan và “kẻ thù tối thượng” của Godzilla - quái vật ba đầu King Ghidora cùng tham gia một trận chiến tranh giành quyền lực tối cao, đe dọa trực tiếp đến sự sống còn của loài người.

Điểm lại những dấu mốc chói lọi trong lịch sử bầy quái vật khổng lồ Godzilla và Kong ảnh 9

Trong phần phim này, Godzilla đã chứng minh vì sao mình chính là vị “chúa tể” thực sự sau khi khiến các titans hùng mạnh đều phải cúi đầu. Những trận chiến khốc liệt nhằm giành giật ngôi vương diễn ra liên tục, các titans đều phô trương những ngón đòn hùng mạnh nhất của mình, nhưng có lẽ, sẽ chẳng ai có thể chiến thắng được “Hơi thở nguyên tử (atomic breath)” đặc trưng và một Burning Godzilla giận giữ trước những kẻ phá tan sự cân bằng của Trái Đất đang rất “vừa lòng” vị chúa tể này.

Godzilla Vs. Kong: Cuộc hội ngộ của đế vương bất tử và vị vua Đảo Đầu Lâu

Điểm lại những dấu mốc chói lọi trong lịch sử bầy quái vật khổng lồ Godzilla và Kong ảnh 10

Và cuối cùng, hai đại titans với quyền năng tối cao nhất vũ trụ quái vật Monsterverse cũng đã hội ngộ trong phần phim mới nhất - Godzilla Vs. Kong. Theo những gì được tiết lộ trong trailer, tất cả những điều chúng ta có thể biết được cho đến lúc này là, Godzilla và Kong sẽ có một màn combat cháy nổ ngoạn mục bậc nhất vũ trụ điện ảnh này, cũng như việc có vẻ Kong sẽ rời Đảo Đầu Lâu để “chu du” đến một vùng đất xa lạ nào đó.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm