Diệp Lê: Cú rẽ bất ngờ từ sinh viên trường ĐH Kiến trúc đến nữ 'influencer triệu view'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Xuất thân là một sinh viên trường ĐH Kiến trúc, Diệp Lê (tên đầy đủ là Lê Diệp Hồng Loan) đã mang đến những kiến thức thời trang đầy mới mẻ, sáng tạo cho giới trẻ. Sở hữu ngoại hình ưa nhìn cùng nền tảng kiến thức sẵn có, Diệp Lê đã và đang dùng các nền tảng xã hội để sáng tạo nội dung, lan tỏa thông điệp tích cực đến mọi người.

Từ một cô sinh viên theo học về kiến trúc, Diệp Lê bắt đầu xây dựng mô hình thanh lý như một cách để bạn bè trao đổi quần áo cho nhau từ năm 2013. Với mô hình thú vị như thế, đến nay cô nàng này đã tạo nên một cộng đồng trao đổi quần áo cũ với hơn 1,5 triệu thành viên. Diệp Lê đã sớm phát hiện tiềm năng trong nhu cầu của khách hàng đối với thời trang tái sử dụng. Đây cũng là cách mà người trẻ như cô nàng có thể góp phần vào việc bảo vệ môi trường, phát triển thời trang bền vững.

Diệp Lê: Cú rẽ bất ngờ từ sinh viên trường ĐH Kiến trúc đến nữ 'influencer triệu view' ảnh 1

Trong suốt thời gian dài làm việc trong lĩnh vực này, Diệp Lê cho biết không ít lần phải đối mặt với nhiều thử thách. Với mỗi giai đoạn khác nhau, người đẹp 9X đều đưa ra những định hướng khác nhau để có thể phát triển thương hiệu cá nhân. Lấn sân sang “mảnh đất” màu mỡ TikTok, Diệp Lê được biết đến là một nhà sáng tạo nội dung, diễn giả truyền cảm hứng với mục đích mang những trải nghiệm về thời trang sẽ giúp ích cho nhiều bạn trẻ, lan tỏa năng lượng tích cực đến mọi người.

Diệp Lê: Cú rẽ bất ngờ từ sinh viên trường ĐH Kiến trúc đến nữ 'influencer triệu view' ảnh 2

Đa phần chủ đề trên nền tảng của Diệp Lê xoay quanh những bí quyết phối quần áo, “săn” đồ đẹp, mẹo làm đẹp hay các tips hay trong cuộc sống. Chỉ trong thời gian ngắn, Diệp Lê đã trở thành cái tên được quan tâm với hơn 400.000 người theo dõi, đặc biệt có những video hơn 2 triệu views.

Diệp Lê: Cú rẽ bất ngờ từ sinh viên trường ĐH Kiến trúc đến nữ 'influencer triệu view' ảnh 3

Điểm khác biệt giữa các video của Diệp Lê so với các bạn trẻ khác đó chính là thông điệp xanh. Trong vài năm trở lại đây, khái niệm đồ “2hand” đang được giới trẻ đón nhận. Góp một phần nhỏ vào sự thay đổi tư duy đó, Diệp Lê đã và đang lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường thông qua những buổi nói chuyện tại các trường đại học. Cô nàng hy vọng sẽ lan tỏa thông tin về việc nhận dạng “thời trang xanh - thời trang nhanh” tại Việt Nam, thông qua những hành động đơn giản trong cuộc sống hằng ngày.

Diệp Lê: Cú rẽ bất ngờ từ sinh viên trường ĐH Kiến trúc đến nữ 'influencer triệu view' ảnh 4

'Người đẹp 9X' tiết lộ: “Tôi muốn lan tỏa nhiều hơn thông điệp xanh, cảm hứng sống và sáng tạo trong tương lai cũng như đồng hành cùng các bạn trong quá trình xây dựng phong cách cá nhân. Ở thời điểm hiện tại, tôi cảm nhận rất rõ sự thay đổi trong cách sử dụng sản phẩm thời trang của giới trẻ. Các bạn không chỉ quan tâm đến việc mặc đẹp mà còn rất chú trọng đến vấn đề bền vững. Các bạn có những tiêu chuẩn riêng khi lựa chọn sản phẩm, ưu tiên chất lượng và tính ứng dụng cao. Tôi nghĩ đây cũng một trong những mấu chốt để thời trang hiện nay từng bước chuyển mình đi theo hướng phát triển bền vững”.

Diệp Lê: Cú rẽ bất ngờ từ sinh viên trường ĐH Kiến trúc đến nữ 'influencer triệu view' ảnh 5

Hiện tại, gen Z là thế hệ cập nhật xu hướng nhanh nhưng cũng thay đổi chóng mặt. Là một người trẻ làm về thời trang lẫn sáng tạo, Diệp Lê không ngừng trau dồi, học hỏi qua từng ngày. Cô luôn dành ra những khoảng thời gian nhất định trong ngày để trò chuyện với các bạn gen Z, từ đó hiểu được những tâm tư, suy nghĩ và nắm bắt những xu hướng đang diễn ra để update chính mình. Ngoài ra, cách nhanh nhất để làm mới bản thân là đi du lịch.

Diệp Lê: Cú rẽ bất ngờ từ sinh viên trường ĐH Kiến trúc đến nữ 'influencer triệu view' ảnh 6

Với các bạn trẻ mong muốn theo đuổi công việc sáng tạo thời trang như Diệp Lê thì nên xem xét lợi thế của bản thân là gì và những trở ngại của cá nhân. Thị trường không bao giờ là bão hoà nếu bạn phù hợp với thị hiếu. Cô chia sẻ: “Tôi cảm thấy may mắn khi đã và đang làm việc với rất nhiều các bạn trẻ gen Z năng động và sẵn sàng lăn xả cho công việc. Tôi nhận thấy các bạn có lợi thế về sức trẻ, dễ thích nghi và tiếp thu nhanh”.

Diệp Lê: Cú rẽ bất ngờ từ sinh viên trường ĐH Kiến trúc đến nữ 'influencer triệu view' ảnh 7

Người khác nhìn vào công việc của Diệp Lê chỉ thấy sự hào nhoáng, đẹp đẽ. Nhưng cô cũng chia sẻ về những áp lực trong công việc của mình: “Tôi là người luôn muốn xuất hiện với sự gần gũi vốn có nên luôn cố gắng để các bạn có thể thấy được cả quá trình của việc làm đẹp. Cũng vì luôn chia sẻ tất cả mọi thứ mà tôi không bị áp lực nhiều trong việc thể hiện bản thân. Tuy nhiên, điều khiến tôi áp lực đó chính là tần suất công việc quá lớn dẫn đến thời gian dành cho gia đình không được nhiều. Trong tương lai, tôi nghĩ mình sẽ cố gắng dành thời gian nhiều hơn cho gia đình”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nét đặc trưng trong dịp Tết Nguyên Đán qua lời kể của cô gái dân tộc H'Mông

Nét đặc trưng trong dịp Tết Nguyên Đán qua lời kể của cô gái dân tộc H'Mông

SVVN - Hầu Thị Hoa 19 tuổi dân tộc H’Mông, sinh ra và lớn lên tại Võ Nhai, Thái Nguyên. Theo chia sẻ của Hoa, vào dịp Tết cổ truyền, phụ nữ người Mông ở Thái Nguyên vẫn giữ phong tục tự may, trang trí những bộ váy áo truyền thống. Còn đàn ông người Mông Thái Nguyên lưu giữ nét đẹp văn hóa là khèn và các điệu khèn truyền thống của dân tộc. Điệu khèn cất lên trong ngày Tết là tài sản tinh thần vô giá của con người nơi đây. 
MC Xuân Hiếu: Không khí Tết ở Hà Nội vẫn luôn có cái gì đó rất thiêng liêng

MC Xuân Hiếu: Không khí Tết ở Hà Nội vẫn luôn có cái gì đó rất thiêng liêng

SVVN - Xuân Hiếu - MC đa tài tốt nghiệp Trường ĐH Ngoại thương, sinh ra và lớn lên ở Hà Nội nên anh có nhiều kỷ niệm tuổi thơ về không khí Tết Thủ đô. Hiếu chưa từng đón Tết xa quê hương, với anh không khí Tết ở Hà Nội rất thiêng liêng và đặc biệt. Anh thích cảm giác Tết ở Hà Nội bởi vẫn những con phố ấy nhưng càng gần Tết càng thấy mọi người thong thả và dịu dàng hơn.