Diệu Linh – cô mẫu ảnh đam mê hội họa và ước mơ trở thành giảng viên mỹ thuật

SVVN - Không chỉ được biết đến với vai trò người mẫu ảnh, Nguyễn Diệu Linh còn là một họa sĩ, cô giáo dạy vẽ tài năng. Đối với 9X này, nghệ thuật vừa là duyên vừa là niềm đam mê lớn của bản thân.

Sở hữu vẻ ngoài xinh đẹp, Nguyễn Diệu Linh từng tham gia một số cuộc thi sắc đẹp và được biết đến với các danh hiệu: Top 10 cuộc thi ảnh Hoa hậu Đại dương 2017, Top 25 Hoa khôi Sinh viên Hà Nội – Imiss Thăng Long 2016, Top 50 Nữ sinh Việt Nam duyên dáng 2015. Hiện tại, Diệu Linh đang là người mẫu ảnh quen thuộc tại Hà Nội.

Diệu Linh – cô mẫu ảnh đam mê hội họa và ước mơ trở thành giảng viên mỹ thuật ảnh 1 Cô mẫu lookbook với nhan sắc ngọt ngào Nguyễn Diệu Linh

Đặc biệt, với gương mặt đẹp và đôi mắt to, Diệu Linh được nhiều người nhận xét có nét giống với Hoa hậu Trần Tiểu Vy. Cô gái sinh năm 1995 cho biết, bản thân vừa bất ngờ vừa thấy vui vì được so sánh với biểu tượng sắc đẹp của Việt Nam.

Diệu Linh – cô mẫu ảnh đam mê hội họa và ước mơ trở thành giảng viên mỹ thuật ảnh 2 Diệu Linh khiến nhiều người "giật mình" vì giống với hoa hậu Tiểu Vy

Bên cạnh nghề mẫu, Nguyễn Diệu Linh còn có niềm say mê với hội họa. Cô gái Hà Thành chia sẻ, hội họa giúp cô được thỏa sức sáng tạo và thể hiện bản thân. Mới đây, Diệu Linh đã tốt nghiệp chuyên ngành Lụa tại trường ĐH Mỹ thuật Việt Nam.

Với mong muốn được chia sẻ sở thích với những người cùng đam mê, Diệu Linh đã có ý tưởng mở lớp dạy vẽ ngay từ năm 3 đại học. Trước đó, Diệu Linh xin dạy tại các trung tâm dạy vẽ để định hình phương pháp và bồi đắp kỹ năng truyền đạt. Khi đã vững vàng, Diệu Linh mở lớp dạy vẽ tại nhà vào các buổi tối trong tuần.

Diệu Linh – cô mẫu ảnh đam mê hội họa và ước mơ trở thành giảng viên mỹ thuật ảnh 3
Diệu Linh – cô mẫu ảnh đam mê hội họa và ước mơ trở thành giảng viên mỹ thuật ảnh 4 Diệu Linh luôn cảm thấy hạnh phúc khi được sống trọn với niềm đam mê nghệ thuật

Thời gian đầu, Diệu Linh chỉ dạy các em dưới 15 tuổi. Gần đây, cô giáo 9X quyết định mở rộng lớp học và nhận ôn thi đại học cho các trẻ. Ngoài những điều được học từ sách vở, từ thầy cô và bạn bè, Diệu Linh còn tự biên soạn những bài giảng riêng để truyền đạt cho học sinh.

“Mình luôn đặt bản thân vào suy nghĩ và tư duy của học sinh để tìm tòi, biên soạn giáo án riêng. Mình tự nhắc bản thân phải làm thế nào để những người không có năng khiếu hay tự ti về năng lực cũng có thể hoàn thành một tác phẩm nghệ thuật”, Diệu Linh chia sẻ.

Diệu Linh – cô mẫu ảnh đam mê hội họa và ước mơ trở thành giảng viên mỹ thuật ảnh 5 Lớp học vẽ tại nhà của cô giáo trẻ Nguyễn Diệu Linh

Đối với Diệu Linh, mỗi bức tranh của học sinh luôn phải chú trọng bố cục chặt chẽ, phân rõ các nhân vật chính, nhân vật phụ. Điều này giúp người vẽ có thể dễ dàng truyền tải nội dung bức tranh đến với người xem.

Điều đặc biệt ở lớp vẽ của Diệu Linh, đó là học sinh không chỉ được học một chất liệu, mà còn được làm quen nhiều chất liệu như: chì sáp, màu đất, màu nước, khắc gỗ,… Ngoài ra, cô giáo trẻ cũng khuyến khích học sinh tự sáng tạo, trang trí theo sở thích để làm nổi bật cá tính của bản thân.

Diệu Linh – cô mẫu ảnh đam mê hội họa và ước mơ trở thành giảng viên mỹ thuật ảnh 6
Diệu Linh – cô mẫu ảnh đam mê hội họa và ước mơ trở thành giảng viên mỹ thuật ảnh 7 Diệu Linh luôn muốn chia sẻ những điều bản thân được học và tìm hiểu cho những người có cùng đam mê hội họa

Hiện tại, công việc giảng dạy và làm mẫu ảnh khiến Diệu Linh khá bận rộn. Không chỉ nhận dạy vẽ tại nhà, cô gái trẻ còn nhận dạy tại các trung tâm vào cuối tuần. Diệu Linh cho biết, cô không cảm thấy mệt mà rất hạnh phúc vì được sống trọn với niềm đam mê nghệ thuật. Chính điều này đã giúp Linh vượt qua những khó khăn, thử thách và cân bằng được thời gian biểu của bản thân.

Diệu Linh – cô mẫu ảnh đam mê hội họa và ước mơ trở thành giảng viên mỹ thuật ảnh 8
Trong thời gian tới, Diệu Linh sẽ tiếp tục theo học lên Thạc sỹ để thực hiện ước mơ trở thành giảng viên mỹ thuật. Cô gái trẻ quả quyết: “Con đường phía trước tuy còn dài và có nhiều khó khăn, nhưng chỉ cần bản thân cố gắng, thành công nhất định sẽ không bỏ lỡ mình”.
Diệu Linh – cô mẫu ảnh đam mê hội họa và ước mơ trở thành giảng viên mỹ thuật ảnh 9
Diệu Linh – cô mẫu ảnh đam mê hội họa và ước mơ trở thành giảng viên mỹ thuật ảnh 10
Diệu Linh – cô mẫu ảnh đam mê hội họa và ước mơ trở thành giảng viên mỹ thuật ảnh 11
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những dấu ấn của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa lần thứ XXII

Những dấu ấn của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa lần thứ XXII

SVVN - Ngày 21/5, Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa Hà Nội lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2023 - 2025 đã diễn ra với khẩu hiệu “Tuổi trẻ Đại học Bách khoa Hà Nội: bản lĩnh – tiên phong – sáng tạo – hội nhập – phát triển”. Anh Nguyễn Tuấn Hùng được đại hội hiệp thương bầu chọn là Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa Hà Nội nhiệm kỳ mới.
'Sao trẻ' của làng chạy phong trào Nông Chang: 'Chạy cho mình như được sống lại lần hai'

'Sao trẻ' của làng chạy phong trào Nông Chang: 'Chạy cho mình như được sống lại lần hai'

SVVN - 'Bén duyên' với môn chạy bắt đầu từ năm thứ nhất đại học, với chỉ ước muốn giản đơn là có một body đẹp và có sức khỏe tốt hơn, giờ đây, Nông Chang đã trở thành cái tên 'đứng bục' ở rất nhiều giải chạy phong trào có tiếng. Tính đến nay, cô nàng đã chinh phục các thứ hạng cao của 15 giải chạy.