Do COVID-19, sinh viên Singapore shopping làng lụa Vạn Phúc... online

0:00 / 0:00
0:00
Do COVID-19, sinh viên Singapore shopping làng lụa Vạn Phúc... online
SVVN - “The 2019 – 2021 Temasek Foundation Specialists’ Community Action and Leadership Exchange” là chương trình trao đổi sinh viên do Quỹ Giáo dục Temasek Foundation (Singapore) tài trợ. Chương trình dành cho sinh viên các nước khu vực Đông Nam Á, được tổ chức với mục đích bồi dưỡng và tăng cường khả năng lãnh đạo, khả năng hội nhập và phát triển các kỹ năng mềm trong tương lai cho sinh viên; nâng cao hiểu biết, khả năng nhận thức và giải quyết các vấn đề của cộng đồng.

Tại giai đoạn 1, diễn ra từ ngày 24/8 đến 14/9/2019 tại Singapore (Inbound Program), trong khuôn khổ chương trình trao đổi 3 tuần tại Singapore, 36 sinh viên ĐHQG Hà Nội đã có cơ hội tham gia chương trình tại đảo quốc sư tử xinh đẹp. Chương trình đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong các thành viên tham gia. Các bạn đã được giao lưu, học hỏi và thực sự trưởng thành hơn sau chuyến đi kéo dài 3 tuần.

Do COVID-19, sinh viên Singapore shopping làng lụa Vạn Phúc... online ảnh 1
Chương trình trao đổi sinh viên diễn ra trực tuyến do lo ngại dịch COVID-19.

Giai đoạn 2 diễn ra từ ngày 22/3 đến 27/3/2021 tại Việt Nam (Outbound Program) nhưng dịch bệnh ập đến khiến mọi kế hoạch bị đảo lộn, chương trình đứng trước nguy cơ bị hoãn vô thời hạn. Không muốn sinh viên phải chịu thiệt thòi, hai đơn vị quyết định vẫn tổ chức chương trình, nhưng theo một hình thức khá sáng tạo, phù hợp với hoàn cảnh – trực tuyến. Ban Tổ chức đã nhận được khá nhiều hồ sơ đăng ký của các bạn sinh viên ĐHQG Hà Nội. Sau phần phỏng vấn trực tuyến, 25 sinh viên của các trường, khoa: ĐH Ngoại ngữ, trường ĐH Công nghệ, khoa Quốc tế... đã được lựa chọn tham gia chương trình.

Do COVID-19, sinh viên Singapore shopping làng lụa Vạn Phúc... online ảnh 2

5 ngày của chương trình trao đổi trực tuyến tràn ngập các hoạt động ý nghĩa và bổ ích. Ngoài thời gian ngồi trên lớp để nghe các bài thuyết trình về các chủ đề “Cafe, bạn và tôi”, “Hà Nội” và “Kinh tế Việt Nam”, “Tranh Đông Hồ”..., sinh viên hai đơn vị còn có những chuyến đi tìm hiểu thực tế. Nhờ sự hỗ trợ của công nghệ, sinh viên Singapore cũng được đến làng lụa Vạn Phúc để tìm hiểu nghề dệt truyền thống và sau đó được trải nghiệm mua sắm những món đồ lưu niệm yêu thích. Tất cả thực hiện online và sinh viên Việt Nam chính là những "tour guides" vừa giới thiệu về làng lụa, vừa hỗ trợ các bạn chọn đồ.

Do COVID-19, sinh viên Singapore shopping làng lụa Vạn Phúc... online ảnh 3

Sinh viên tham gia chương trình cũng được gặp gỡ và giao lưu với Phó Đại sứ Tan Weiming, Đại sứ quán Singapore tại Việt Nam. Các nhà lãnh đạo trẻ của TFI SCALE được nghe phần thuyết trình về quan hệ hợp tác Việt Nam – Singapore với nhiều thông tin bổ ích, được trao đổi, đối thoại với Phó Đại sứ Tan Weiming về các cơ hội hợp tác trong lĩnh vực kinh tế, giáo dục, du lịch... Sinh viên Việt Nam và Singapore đã thực sự tạo được ấn tượng tốt đẹp với các nhà ngoại giao của đảo quốc sư tử.

Do COVID-19, sinh viên Singapore shopping làng lụa Vạn Phúc... online ảnh 4

“Chương trình dù làm trực tuyến nhưng vẫn vô cùng hấp dẫn và thú vị. Mình đã hiểu được thêm nhiều điều về đất nước, con người Việt Nam, nền văn hóa đa dạng và giàu bản sắc. Mình sẽ đến Việt Nam trong thời gian gần nhất có thể”, Yeh Ming Hui (sinh viên trường Ngee Ann Polytechnic) cho biết.

“TFI SCALE đã mang đến cho nhiều điều thật tuyệt vời. Mình học được nhiều kiến thức, kỹ năng hữu ích, gặp gỡ với những người bạn thú vị, trải nghiệm những điều mới mẻ. Mình đã có khoảng thời gian giao lưu, học tập vô cùng ý nghĩa bên bạn bè”, Tống Khánh Linh (ĐHQG Hà Nội) chia sẻ.

Chương trình trao đổi sinh viên Đông Nam Á trực tuyến chính thức khép lại với nhiều dấu ấn đáng nhớ. Các bạn tham gia chương trình, ngoài việc thu nhận được nhiều kiến thức và kỹ năng mềm cần thiết, còn học được cách vượt qua và thích ứng với điều kiện, hoàn cảnh mới.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

SVVN - Đoàn học sinh Việt Nam dự thi Olympic Vật lý châu Á (APhO) năm 2024, tổ chức tại Malaysia gồm 8 học sinh đều giành huy chương, trong đó có 1 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc, 6 Huy chương Đồng. Đây là thành tích vượt trội so với các năm trước và sau nhiều năm, đoàn Việt Nam đã giành được Huy chương Vàng.