Đoàn Olympic Sinh học rực rỡ trở về sau một chặng được dài chinh chiến

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trở về nước vào chiều ngày 19/7 , Đoàn học sinh Việt Nam đi thi Olympic Sinh học quốc tế năm 2022 được tổ chức ở nước Cộng hoà Armenia, được chào đón trong niềm vui chiến thắng.

Ngày 18/7, Bộ GD - ĐT nhận được thông tin về kết quả chính thức của đội tuyển quốc gia Việt Nam tại Olympic Sinh học quốc tế năm 2022 (IBO 2022) được tổ chức tại Cộng hoà Armenia từ ngày 10 - 18/7, với sự tham gia của 63 quốc gia và vùng lãnh thổ, 3 nước làm quan sát viên với 231 thí sinh tham dự. Theo đó, 4/4 học sinh Việt Nam đều đoạt giải.

Đoàn Olympic Sinh học rực rỡ trở về sau một chặng được dài chinh chiến ảnh 1
Phó Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng Lê Mỹ Phong tặng hoa cho đội tuyển. Ảnh: CHIÊU DƯƠNG
Đoàn Olympic Sinh học rực rỡ trở về sau một chặng được dài chinh chiến ảnh 2
Đội tuyển Sinh học quốc tế chụp ảnh lưu niệm tại sân bay. Ảnh: CHIÊU DƯƠNG

Chúc mừng thành tích xuất sắc của đội tuyển học sinh Việt Nam tham sự Olympic Sinh học quốc tế 2022, Phó Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD - ĐT) Lê Mỹ Phong khẳng định, đây là thành tích thể hiện sự nỗ lực lớn nhất từ chính các em, cùng với đó là sự hỗ trợ, đồng hành của gia đình, các thầy cô giáo và nhà trường. Kết quả của các em hôm nay cũng là sự khẳng định, sự cụ thể hóa cho chủ trương, chính sách lớn của Đảng và Nhà nước về phát triển nhân tài.

Đoàn Olympic Sinh học rực rỡ trở về sau một chặng được dài chinh chiến ảnh 3

Nguyễn Phúc Lâm, Học sinh lớp 12, trường THPT chuyên Quang Trung, Tỉnh Bình Phước. Ảnh: CHIÊU DƯƠNG

Nguyễn Phúc Lâm, Học sinh lớp 12, trường THPT chuyên Quang Trung, Tỉnh Bình Phước chia sẻ: “Là một học sinh chuyên Toán nhưng khi chuyển sang học Sinh, em không gặp quá nhiều khó khăn. Hơi xui một chút là trong quá trình thi, em có hơi mệt, sau đó test thì dương tính với COVID-19, cũng may là em đã cố gắng hoàn thành bài thi của mình một cách tốt nhất. Trong quá trình ôn thi, em luôn có bố mẹ động viên, quan tâm, đặc biệt là thầy Lữ Văn Tập - Tổ trưởng tổ Sinh, sát sao em từ bữa ăn, giấc ngủ, ôn luyện kiến thức cho em từ lúc em vào đội tuyển đến giờ”.

Đoàn Olympic Sinh học rực rỡ trở về sau một chặng được dài chinh chiến ảnh 4

Đoàn Olympic Sinh học rực rỡ trở về sau một chặng được dài chinh chiến. Ảnh: CHIÊU DƯƠNG

"Ước mơ sau này của em chính là trở thành một Bác sĩ giỏi, với kết quả đạt được hiện tại em sẽ cố gắng thật tốt hơn nữa, gặt hái thêm nhiều thành tựu khác không chỉ bất kể là môn Sinh học", Nguyễn Phúc Lâm chia sẻ thêm.

Đoàn Olympic Sinh học rực rỡ trở về sau một chặng được dài chinh chiến ảnh 5

Trương Văn Quốc Đạt, Học sinh lớp 12, trường THPT chuyên Quốc học, Tỉnh Thừa Thiên - Huế. Ảnh: CHIÊU DƯƠNG

“Cảm xúc hiện tại của em là vô cùng hạnh phúc, trước khi thi thì tình hình sức khỏe của em không được tốt cho lắm nên cũng đặt mục tiêu cố gắng dành được huy chương. Cầm trong tay tấm Huy chương Bạc, em biết bản thân đã cố gắng vượt lên rất nhiều. Năm nay, chúng em may mắn được học trực tiếp, tiếp xúc với thực hành nhiều hơn, cho cảm giác thú vị và đáng nhớ hơn rất nhiều. Ngay sau khi nhận được tin, em đã gọi điện thông báo cho bố mẹ và mọi người, đặc biệt là cô giáo dạy em năm lớp 8, chính cô đã khuyên em chọn vào đội tuyển Sinh học và tin là em sẽ làm được. Chắc chắn, đây sẽ là kỷ niệm đầy tự hào mà em sẽ mãi không quên và sẽ là tiền đề để em vững bước sau này, vì muốn trở thành bác sĩ trong tương lai”, Trương Văn Quốc Đạt, học sinh lớp 12, trường THPT chuyên Quốc học, Tỉnh Thừa Thiên - Huế chia sẻ.

Đoàn Olympic Sinh học rực rỡ trở về sau một chặng được dài chinh chiến ảnh 6
Chân dung 4 chàng trai về đích sau một chặng đường dài. Ảnh: CHIÊU DƯƠNG

Trương Văn Quốc Đạt, học sinh lớp 12, trường THPT chuyên Quốc học, Tỉnh Thừa Thiên - Huế: Huy chương Bạc.

Nguyễn Phúc Lâm, học sinh lớp 12, trường THPT chuyên Quang Trung, tỉnh Bình Phước: Huy chương Đồng.

Võ Tiến Thành, học sinh lớp 12, trường THPT chuyên Hùng Vương, tỉnh Phú Thọ: Huy chương Đồng.

Đỗ Trọng Phước Nguyên, Học sinh lớp 11, trường THPT chuyên Lý Tự Trọng, TP. Cần Thơ: Huy chương Đồng.

Thành tích của đội tuyển quốc gia Việt Nam tại Olympic Sinh học quốc tế 2022 tiếp tục khẳng định chất lượng giáo dục phổ thông, ghi dấu ấn của học sinh giỏi Sinh học nước nhà trên đấu trường quốc tế.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Điểm chuẩn ngành Truyền thông Đa phương tiện, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) vẫn thuộc tốp cao nhất

Điểm chuẩn ngành Truyền thông Đa phương tiện, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) vẫn thuộc tốp cao nhất

SVVN - Hội đồng tuyển sinh trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển có điều kiện các phương thức xét tuyển sớm đại học chính quy năm 2024. Đứng đầu trong số này là Truyền thông Đa phương tiện, có điểm chuẩn bằng phương thức xét điểm Đánh giá năng lực, với 963 điểm.