Doanh nghiệp Nhật sẵn sàng trả lương 20 triệu đồng/tháng để tuyển sinh viên mới ra trường

0:00 / 0:00
0:00
TS Nguyễn Xuân Hoàng Việt - Phó Hiệu trưởng trường ĐH Công nghệ TP. HCM, kiêm Viện trưởng Viện Công nghệ Việt Nhật cho biết, 6 tháng đầu năm, có khoảng 200 sinh viên đã được Viện Công nghệ Việt Nhật kết nối sang làm việc tại Nhật Bản. Trung bình mỗi năm, có hơn 500 sinh viên trường ĐH Công nghệ TP. HCM đã đi làm việc tại Nhật với chương trình từ 6 – 13 tháng và lần lượt trưởng thành. Mức lương sinh viên nhận được lên tới 40 - 45 triệu đồng/tháng.

Ngày 15/7, trường ĐH Công nghệ TP. HCM đã tổ chức Ngày hội Tuyển dụng các Doanh nghiệp Nhật Bản (VJIT JOB FAIR 2023).

Chi lương “khủng” để tuyển sinh viên

TS Nguyễn Xuân Hoàng Việt - Phó Hiệu trưởng trường ĐH Công nghệ TP. HCM, kiêm Viện trưởng Viện Công nghệ Việt Nhật cho biết, ngày hội Tuyển dụng các Doanh nghiệp Nhật Bản 2023 - VJIT JOB FAIR 2023 quy tụ hơn 30 doanh nghiệp Nhật Bản hoạt động trong lĩnh vực Kỹ thuật, Công nghệ, Kinh tế… với hơn 2.250 cơ hội thực tập – việc làm dành cho sinh viên đã và sắp tốt nghiệp với các chuyên ngành phù hợp đang được trường ĐH Công nghệ TP. HCM đào tạo.

Điểm đặc sắc tại Ngày hội này là hình thức "phỏng vấn thật – nhận việc ngay" tại các gian tuyển dụng của doanh nghiệp. Tại đây, các bạn sinh viên sẽ được phỏng vấn trực tiếp cùng các nhà tuyển dụng và có cơ hội nhận việc ngay tại các doanh nghiệp uy tín hàng đầu.

Doanh nghiệp Nhật sẵn sàng trả lương 20 triệu đồng/tháng để tuyển sinh viên mới ra trường ảnh 1

Ngày hội thu hút rất đông sinh viên tham gia tìm kiếm cơ hội việc làm.

TS Nguyễn Xuân Hoàng Việt cho biết thêm, trong 6 tháng đầu năm, có khoảng 200 sinh viên đã được Viện Công nghệ Việt Nhật kết nối sang làm việc tại Nhật Bản. Trung bình mỗi năm, có hơn 500 sinh viên trường ĐH Công nghệ TP. HCM đã đi làm việc tại Nhật với chương trình từ 6 – 13 tháng và lần lượt trưởng thành. Mức lương sinh viên nhận được lên tới 40 - 45 triệu đồng/tháng.

"Riêng tại VJIT JOB FAIR 2023 năm nay, sinh viên có thể tìm kiếm cơ hội việc làm tại hơn 30 doanh nghiệp Nhật Bản với mức lương từ 15 - 20 triệu đồng/tháng trở lên. Đây là mức lương khá ổn với sinh viên mới ra trường".

(Ông Hồ Đức Sinh, Giám đốc Trung tâm Hợp tác Doanh nghiệp HUTECH)

Đặc biệt, tại VJIT JOB FAIR 2023, sinh viên trường ĐH Công nghệ TP. HCM còn có cơ hội tiếp cận với văn hóa Nhật Bản, lên trang phục Yukata và chụp ảnh lưu niệm tại gian hàng Công ty Giáo dục và Dịch thuật IFK, tham gia trò chơi và nhận nhiều phần quà.

Doanh nghiệp Nhật sẵn sàng trả lương 20 triệu đồng/tháng để tuyển sinh viên mới ra trường ảnh 2

Nhiều doanh nghiệp Nhật sẵn sàng chi "lương khủng" để tuyển sinh viên.

Nhu cầu tuyển dụng nhân lực biết tiếng Nhật rất cao

Chia sẻ về thông tin tuyển dụng của các Doanh nghiệp Nhật bản, ông Nguyễn Tiến Luân – Giám đốc Công ty Cổ phần Phát triển Nhân lực Quốc tế Yamato cho biết, nhu cầu tuyển dụng nhân lực biết tiếng Nhật rất cao không chỉ tại Việt Nam mà còn tại Nhật Bản. Đại đa số nhân lực làm việc tại Nhật chủ yếu là nguồn lao động nước ngoài, chiếm khoảng 42%.

"Công ty Yamato đến với ngày hội dự kiến tuyển dụng hơn 350 nhân sự Internship và các kỹ sư làm việc tại Nhật Bản. Chúng tôi hướng đến tuyển dụng sinh viên các khoa thuộc các ngành Công nghệ thông tin, Kỹ thuật Ô tô, Kỹ thuật Cơ khí... Các bạn sinh viên biết tiếng Nhật là một lợi thế rất lớn. Qua nhiều lần tham dự ngày hội, tôi nhận thấy các bạn sinh viên Việt Nam có sự chuẩn bị rất tốt cho việc tham gia tuyển dụng khi việc chuẩn bị CV khá cẩn thận, tác phong và thái độ, cũng như là trang phục cũng rất chỉn chu. Điều này trong mắt nhà tuyển dụng như tôi cho thấy các bạn rất trách nhiệm với bản thân, với tương lai và nghề nghiệp mình mong muốn" - ông Luân chia sẻ

Doanh nghiệp Nhật sẵn sàng trả lương 20 triệu đồng/tháng để tuyển sinh viên mới ra trường ảnh 3

Trong khuôn khổ ngày hội, trường ĐH Công nghệ TP. HCM đã ký kết hợp tác “Đào tạo nguồn nhân lực gắn liền với nhu cầu của Doanh nghiệp” cùng các đơn vị như Công ty Pasona Tech Việt Nam; Công ty VietSeiko; Công ty Cổ phần Phát triển Nhân lực Quốc tế YAMATO; Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) để mở rộng hơn cơ hội thực tập, làm việc cho sinh viên.

Bà Nomura Haruko, lãnh đạo Công ty Cổ phần PGT Holdings thì cho biết, nguồn nhân lực tại Việt Nam đã nhận được đánh giá rất cao từ các doanh nghiệp Nhật Bản, không chỉ về số lượng mà còn về chất lượng. "Hiện PGT đang tập trung tìm kiếm nhân sự thực tập và việc làm liên quan đến chuyên ngành Công nghệ thông tin biết tiếng Nhật", bà Nomura Haruko nói.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.