Độc đáo, ấn tượng cuộc thi xếp sách nghệ thuật dành cho sinh viên

0:00 / 0:00
0:00
Độc đáo, ấn tượng cuộc thi xếp sách nghệ thuật dành cho sinh viên
SVVN - Những mô hình, biểu tượng được sinh viên sắp xếp theo các mô hình nghệ thuật, với những ý tưởng mới mẻ, phong phú.

Ngày 18/4, trường ĐH Mở Hà Nội (HOU) tổ chức cuộc thi “Xếp sách nghệ thuật HOU”. Đây là một trong những hoạt động thiết thực nhằm hưởng ứng “Ngày sách Việt Nam 21/4.

Độc đáo, ấn tượng cuộc thi xếp sách nghệ thuật dành cho sinh viên ảnh 1
Sinh viên ĐH Mở Hà Nội sáng tạo những mô hình nghệ thuật từ những quyển sách.

Hàng trăm đầu sách ở nhiều lĩnh vực khác nhau, cùng nhiều hình ảnh tư liệu, báo chí đã được sinh viên sắp xếp theo các mô hình nghệ thuật, với những ý tưởng mới mẻ, phong phú.

Độc đáo, ấn tượng cuộc thi xếp sách nghệ thuật dành cho sinh viên ảnh 2
Mỗi mô hình đều được các bạn sinh viên tỉ mỉ sáng tạo, sắp xếp lại với nhau thành những mô hình biểu tượng của đất nước.
Độc đáo, ấn tượng cuộc thi xếp sách nghệ thuật dành cho sinh viên ảnh 3
Những sản phẩm sáng tạo độc đáo từ sinh viên.

Mỗi mô hình là những câu chuyện thú vị về giá trị của sách, cùng với thông điệp: Khơi dậy niềm đam mê đọc sách, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng và nhà trường.

Với chủ đề “Mái nhà chung HOU”, Khoa Công nghệ sinh học đã có mô hình xếp sách ấn tượng, được Ban tổ chức ghi nhận và đánh giá cao. Sinh viên Nguyễn Thị Phương Mai cho biết, mô hình được cấu tạo từ 235 cuốn sách, với 3 màu chủ đạo là: xanh, vàng và trắng.

“Thông qua mô hình sách nghệ thuật, chúng em muốn gửi đến thông điệp về tầm quan trọng của sách và việc đọc sách. Qua đó, chúng em muốn mọi người cùng trở thành những người yêu sách, cùng làm giàu và lan tỏa tri thức nhân loại đến mọi nơi”, sinh viên Nguyễn Thị Phương Mai bộc bạch.

Độc đáo, ấn tượng cuộc thi xếp sách nghệ thuật dành cho sinh viên ảnh 4
Mỗi trang sách là sản phẩm sáng tạo của sinh viên.
Độc đáo, ấn tượng cuộc thi xếp sách nghệ thuật dành cho sinh viên ảnh 5

Nhiều mô hình dành được lời khen từ người tham quan.

Độc đáo, ấn tượng cuộc thi xếp sách nghệ thuật dành cho sinh viên ảnh 6

Sách được xem là kho tàng tri thức vô tận của nhân loại nên các bạn sinh viên đã dùng hàng trăm cuốn sách để xếp thành một cây cầu bắc qua một dòng sông với chủ đề “Nhịp cầu tri thức” khiến nhiều người vừa thích vừa hiểu ý nghĩa sâu xa của việc đọc sách.

Lấy ý tưởng về một thư viện “mở”, sinh viên Bùi Thị Thanh Huyền – Khoa Tạo dáng công nghiệp - chia sẻ: “Mô hình xếp sách nghệ thuật của chúng mình được thiết kế, xây dựng theo không gian mở, để sinh viên có thể học tập, lĩnh hội tri thức; đồng thời mở ra cơ hội tiếp cận với văn hóa đọc. Cùng với đó, chúng em muốn khẳng định: tri thức không có cũ hay mới, mà sự là kết nối từ quá khứ, hiện tại và tương lai.

Độc đáo, ấn tượng cuộc thi xếp sách nghệ thuật dành cho sinh viên ảnh 7

Nhân dịp này, Trường ĐH Mở Hà Nội đã trao tặng "Tủ sách HOU" cho khu nhà ở sinh viên Pháp Vân (Tứ Hiệp, Hà Nội), với khoảng 1.000 đầu sách.

Độc đáo, ấn tượng cuộc thi xếp sách nghệ thuật dành cho sinh viên ảnh 8
Tại ngày hội các bạn trẻ được tham quan, mua sắm sách với giá giành cho sinh viên.
Độc đáo, ấn tượng cuộc thi xếp sách nghệ thuật dành cho sinh viên ảnh 9

Những mô hình độc đáo đều nhận được sự quan tâm.

Để thực hiện ý tưởng này, Huyền cho biết, cả nhóm đã quyết định không sử dụng sách đồng bộ, mà sử dụng cả sách cũ và sách mới ở nhiều lĩnh vực khác nhau, nhằm dẫn dắt người đọc khám phá và chiếm lĩnh tri thức từ sách.

Theo TS Dương Thăng Long – Phó Hiệu trưởng trường ĐH Mở Hà Nội, đọc sách và phát triển văn hóa đọc không chỉ giúp chúng ta tiếp thu tri thức, mà qua đó còn nâng cao nhận thức, cốt cách văn hóa của người Việt.

Độc đáo, ấn tượng cuộc thi xếp sách nghệ thuật dành cho sinh viên ảnh 10

TS Dương Thăng Long – Phó Hiệu trưởng trường ĐH Mở Hà Nội phát biểu tại chương trình.

Năm 2020, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, nhà trường đã nỗ lực tổ chức tốt cuộc thi về sách và văn hóa đọc thông qua ứng dụng công nghệ thông tin. Hoạt động này đã được được Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch và cộng đồng ghi nhận.

Độc đáo, ấn tượng cuộc thi xếp sách nghệ thuật dành cho sinh viên ảnh 11

“Đây là những điểm nhấn tích cực để lan tỏa văn hóa đọc, giá trị của sách đến với sinh viên trong và ngoài nhà trường. Mong rằng, mỗi sinh viên của trường ĐH Mở Hà Nội sẽ là đại sứ về văn hóa đọc để lan tỏa đến cộng đồng” – TS Dương Thăng Long nói.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vẻ đẹp ngọt ngào qua bộ ảnh 'Kỉ yếu kiểu Mỹ' của cô nàng có ước mơ đặt chân vào trường Nhân Văn

Vẻ đẹp ngọt ngào qua bộ ảnh 'Kỉ yếu kiểu Mỹ' của cô nàng có ước mơ đặt chân vào trường Nhân Văn

SVVN - Tăng Khánh Huyền sở hữu nhan sắc ngọt ngào, xinh đẹp của một cô gái thuộc thế hệ Gen Z. 2K5 đến từ Đà Lạt mong ước được trở thành sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP. Hồ Chí Minh. Mới đây, Khánh Huyền vừa chụp bộ ảnh theo trend kỉ yếu Mỹ. Bộ ảnh đầy cá tính và mang dấu ấn kỉ niệm cho những ngày tháng là học sinh cuối cùng của Huyền.
Những dấu ấn của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa lần thứ XXII

Những dấu ấn của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa lần thứ XXII

SVVN - Ngày 21/5, Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa Hà Nội lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2023 - 2025 đã diễn ra với khẩu hiệu “Tuổi trẻ Đại học Bách khoa Hà Nội: bản lĩnh – tiên phong – sáng tạo – hội nhập – phát triển”. Anh Nguyễn Tuấn Hùng được đại hội hiệp thương bầu chọn là Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa Hà Nội nhiệm kỳ mới.