Đội trưởng SV Học viện Cảnh sát ND: 'Tuổi trẻ đẹp nhất là tuổi trẻ cống hiến cho Tổ quốc'

Đội trưởng SV Học viện Cảnh sát ND: 'Tuổi trẻ đẹp nhất là tuổi trẻ cống hiến cho Tổ quốc'
SVVN - Nguyễn Vương Anh sinh năm 1997, quê ở tỉnh Sơn La, hiện là sinh viên năm cuối, ngành Trinh sát cảnh sát, Học viện Cảnh sát nhân dân.

Sinh ra trong một gia đình có truyền thống kinh doanh, cả bố và mẹ đều không công tác trong các cơ quan nhà nước. Nhưng Vương Anh lại có niềm yêu thích và lòng nhiệt huyết đặc biệt với màu xanh áo lính. Qua tìm hiểu, được biết Học viện Cảnh sát nhân dân là một môi trường năng động, chính quy và tinh nhuệ, là một trong những ngôi trường hàng đầu trong việc đào tạo sĩ quan cảnh sát cho lực lượng cảnh sát, công an nhân dân Việt Nam. Chàng trai trẻ Vương Anh luôn muốn được học tập và rèn luyện tại đây. Nhưng sau khi tốt nghiệp Trung học phổ thông, anh chàng này đã thiếu một chút may mắn để có thể trở thành tân sinh viên.

Không nản chí, Vương Anh đăng kí và trúng tuyển vào trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân 1. Sau khi tốt nghiệp, chàng trai 9X này được về công tác tại Công an huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La. “Sau khi kết thúc quá trình rèn luyện về công tác thực tế, mình luôn cố gắng vừa thực hiện công tác chuyên môn nghiệp vụ, vừa ôn luyện kiến thức để đăng ký dự thi hệ liên thông của Học viện Cảnh sát Nhân dân. May mắn đã mỉm cười với mình, khi mình đã thi đỗ và chính thức trở thành sinh viên Học viện Cảnh sát nhân dân vào năm 2019". Vương Anh chia sẻ.

Đội trưởng SV Học viện Cảnh sát ND: 'Tuổi trẻ đẹp nhất là tuổi trẻ cống hiến cho Tổ quốc' ảnh 1

Quá trình học tập tại môi trường Học viện, Vương Anh luôn cố gắng tận dụng thời gian để học tập, rèn luyện, đồng thời tạo ra nhiều kỷ niệm đẹp cho bản thân trong 2 năm sinh viên còn lại. Vương Anh chia sẻ: “Có một kỷ niệm vô cùng đáng nhớ với mình đó chính là mình được làm "tàu trưởng" đội SV Học viện Cảnh sát nhân dân. Tự hào hơn nữa, đội mình đã giành được chức Quán quân đầy vẻ vang đem về cho Học viện.

Từ bé tới giờ mỗi khi trở thành ‘tàu trưởng’ của đội tuyển nào đó, mình luôn nghĩ là do mình có ngoại hình to lớn hơn hẳn các bạn. Tuy nhiên cái duyên đến với SV và trở thành đội trưởng có lẽ là do sự nhìn nhận của các thầy cô phụ trách và thành viên toàn đội với những gì mình tích lũy và thể hiện. Làm đội trưởng đội tuyển SV là một áp lực vô cùng lớn đối với bản thân mình.

Sinh viên Học viện Cảnh sát nhân dân là đội tuyển với những thành viên xuất sắc nhất mình từng được góp mặt. Mỗi người đều có một bản lĩnh rất mạnh và cái tôi rất riêng. Chính vì vậy mình luôn tự nhận thức được vai trò của mình chính là kết nối các thành viên lại với nhau, một đội hình mạnh không phải là đội có nhiều người giỏi nhất, mà là đội đoàn kết nhất.

Sân chơi SV có lẽ là cuộc thi mình dành nhiều tâm huyết, sức lực nhất và cũng là kỷ niệm để lại cho mình nhiều cảm xúc nhất. Tất cả chúng mình đều cảm thấy rất ‘đã’ và ‘đáng’ khi tuổi trẻ được tham gia SV.”

Đội trưởng SV Học viện Cảnh sát ND: 'Tuổi trẻ đẹp nhất là tuổi trẻ cống hiến cho Tổ quốc' ảnh 2

Vương Anh (ở giữa) cùng các thành viên đội SV Học viện Cảnh sát nhân dân.

Khi được hỏi về quá trình học tập, Vương Anh chia sẻ, việc học tập tại Học viện rất nghiêm túc và quy củ, và đó cũng chính là những gì mình sẽ phải va chạm và làm việc trong thực tế. Lượng kiến thức ở đây rất nặng và đậm tính chuyên ngành phân theo từng lĩnh vực. Xen kẽ với đó là việc rèn luyện không ngừng nghỉ của các môn thể chất, bắn súng, võ thuật… Đòi hỏi mỗi học viên phải tự sắp xếp cho mình thời gian biểu hợp lý, giữ gìn sức khỏe tốt để đủ điều kiện tham gia học tập, rèn luyện.

Chính vì thế, Vương Anh rất thích chơi các môn thể thao có tính tập thể, vì những bộ môn này vừa giúp rèn luyện sức khỏe vừa tăng tính đoàn kết. 9X còn rất vinh dự khi được là thành viên đội tuyển bóng chuyền của khóa và thành viên khóa Liên thông đầu tiên của CLB Dân vũ Học viện Cảnh sát nhân dân.

Ngoài thời gian học chính, Vương Anh thường lựa chọn khoảng thời gian sáng sớm và chiều muộn, sau khi chơi thể thao để tự ôn lại kiến thức vì anh cảm giác sau khi vận động việc học tập sẽ hiểu quả hơn, tiếp thu kiến thức tốt hơn.

Đội trưởng SV Học viện Cảnh sát ND: 'Tuổi trẻ đẹp nhất là tuổi trẻ cống hiến cho Tổ quốc' ảnh 3
Đội trưởng SV Học viện Cảnh sát ND: 'Tuổi trẻ đẹp nhất là tuổi trẻ cống hiến cho Tổ quốc' ảnh 4

Vương Anh tâm sự về những khó khăn khi phải đi học xa nhà: “Từ những năm còn là học sinh THPT, mình đã phải đi học xa nhà nên về cơ bản không gặp quá nhiều khó khăn với việc thích nghi với môi trường mới. Là sinh viên trong môi trường vũ trang nên việc học tập, sinh hoạt, rèn luyện của mình cũng rất quy củ. Mỗi một sự hy sinh đều sẽ có những thành quả xứng đáng, là một người lính, mình dường như đã quen và cảm thấy rất may mắn khi có điều kiện rèn luyện trong môi trường như vậy.

Sống mà không có sự cống hiến chỉ là tồn tại, sống và biết cống hiến mới là sống. Mọi người đừng nghĩ rằng sự cống hiến ở đây là điều gì quá to tát. Đôi khi chỉ cần làm tốt công việc của mình, như học tập thật nghiêm túc, làm công việc của bản thân tận tâm hết trách nhiệm đã là một sự cống hiến rất đáng trân trọng. Và đối với mình thì tuổi trẻ đẹp nhất là tuổi trẻ cống hiến cho Tổ quốc".

Đội trưởng SV Học viện Cảnh sát ND: 'Tuổi trẻ đẹp nhất là tuổi trẻ cống hiến cho Tổ quốc' ảnh 5

Tinh thần xuyên suốt từ trước tới nay của Vương Anh đó chính là "sống và cống hiến cho Tổ quốc”.

Thầy Vũ Văn Thuận- Bí thư Đoàn Thanh niên, Học viện Cảnh sát Nhân dân cho hay: "Nguyễn Vương Anh là một sinh viên xuất sắc của Học viện Cảnh sát nhân dân, luôn năng động trong tất cả những hoạt động của Đoàn thanh niên, của Học viện. Ngay từ khi trở thành học viên của trường, Vương Anh luôn nỗ lực cố gắng, dám nghĩ, dám làm trong mọi suy nghĩ và công việc. Mọi thứ đều cho thấy, khi tốt nghiệp ra trường Vương Anh sẽ trở thành một chiến sỹ công an nhân dân tốt và nhiệt huyết".

Đội trưởng SV Học viện Cảnh sát ND: 'Tuổi trẻ đẹp nhất là tuổi trẻ cống hiến cho Tổ quốc' ảnh 6

Nhân kỷ niệm 76 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND (19/8/1945 - 19/8/2021) và 16 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005 - 19/8/2021), chúc cho Nguyễn Vương Anh sẽ luôn nỗ lực học hỏi, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, trở thành một chiến sỹ công an nhân dân tận tâm, trung thành với Tổ quốc và nhân dân.

Một số giải thưởng, thành tích của Nguyễn Vương Anh:

- Giải nhất Bộ Công an cuộc thi Đại Sứ Văn Hoá Đọc 2020.

- Giải nhất quốc gia cuộc thi “90 năm vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh”.

- Giải nhất cuộc thi tìm hiểu “75 năm truyền thống CAND” năm 2020.

- Vô địch giải bóng chuyền truyền thống Học viện CSND năm 2021.

- Là đại diện cho Sinh viên, thanh niên thế hệ trẻ Việt Nam tới thăm Trường Sa trong chương trình “Hành trình tuổi trẻ với biển đảo quê hương năm 2021

Tin liên quan