Đội tuyển Việt Nam giành 3 huy chương Thế giới và các giải thưởng cao tại MOSWC 2023 và ACPWC 2023

0:00 / 0:00
0:00
Tối ngày 2/8 (theo giờ Việt Nam), tại Lễ Trao giải Thế giới cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng thế giới" (MOSWC 2023) và "Vô địch Thiết kế đồ họa thế giới" (ACPWC 2023), đội tuyển Việt Nam đã liên tiếp được xướng tên trên bục vinh quang, với thành tích gồm: 1 HCB, 2 HCĐ, Top 4 và Top 6 thế giới cuộc thi MOSWC, cùng giải Top 8 và giải Khán giả bình chọn của cuộc thi ACPWC 2023.

Ba cô gái “vàng” mang về 3 tấm huy chương danh giá cho đội tuyển Tin học văn phòng (MOS) Việt Nam năm nay là:

Đội tuyển Việt Nam giành 3 huy chương Thế giới và các giải thưởng cao tại MOSWC 2023 và ACPWC 2023 ảnh 1

Nguyễn Thị Thanh Trúc – trường ĐH Hàng hải Việt Nam - Huy chương Bạc Thế giới MOS Excel 2016.

Đội tuyển Việt Nam giành 3 huy chương Thế giới và các giải thưởng cao tại MOSWC 2023 và ACPWC 2023 ảnh 2

Đặng Thị Minh Anh – trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong (Nam Định) - Huy chương Đồng Thế giới MOS Word 2016.

Đội tuyển Việt Nam giành 3 huy chương Thế giới và các giải thưởng cao tại MOSWC 2023 và ACPWC 2023 ảnh 3

Hoàng Thuỳ Linh – trường ĐH Ngoại thương - Huy chương Đồng Thế giới MOS Word 2019.

Đội tuyển Việt Nam giành 3 huy chương Thế giới và các giải thưởng cao tại MOSWC 2023 và ACPWC 2023 ảnh 4

Đội tuyển MOS Việt Nam tham dự VCK thế giới.

Cùng với 2 thí sinh nhỏ tuổi nhất của đội tuyển MOS Việt Nam đều là học sinh lớp 8, trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành (Hà Nội) là Nguyễn Tuấn Dũng - Top 4 Thế giới MOS PowerPoint 2019 và Đỗ Thành Việt Top 6 Thế giới MOS PowerPoint 2016. Như vậy, 5/6 thí sinh đội tuyển MOS Việt Nam đi thi đã đạt thành tích thế giới tại Vòng chung kết MOSWC 2023.

Đây cũng là thành quả xứng đáng cho những nỗ lực của thí sinh, nhà trường và ngành giáo dục trong việc thúc đẩy Tin học Văn phòng theo chuẩn quốc tế tại Việt Nam trong những năm gần đây.

Ông Đoàn Hồng Nam, Chủ tịch Tổ chức giáo dục IIG Việt Nam, Trưởng BTC cấp quốc gia, Trưởng đoàn Việt Nam tham dự cuộc thi nhận xét: “Năm nay sự cạnh tranh giữa các đội tuyển là rất lớn, tuy nhiên, đội tuyển Việt Nam đã thể hiện xuất sắc năng lực Tin học văn phòng của mình, giữ vững vị thế luôn là một trong tốp những đội mạnh nhất tham dự trong suốt nhiều năm qua. Đây cũng là thành quả lớn của các em và nhà trường trong việc dạy và học Tin học MOS”.

Năm nay đánh dấu mùa giải thứ 14, Việt Nam tham dự VCK thế giới MOS World Championship. Liên tiếp trong 12 năm trở lại đây đội tuyển Việt Nam luôn giành được huy chương Thế giới.

Với cuộc thi Vô đich Thiết kế đồ họa Thế giới ACPWC 2023, thành tích Top 8 Thế giới của Bùi Minh Trà - THPT Chu Văn An (Hà Nội) và Giải khán giả bình chọn của Ngô Hoàng Phú (ĐH Văn Lang) đã đưa đội tuyển Việt Nam trở thành một trong hai đội tuyển "ẵm" số lượng giải nhiều nhất tại Vòng chung kết Vô địch Thiết kế đồ hoạ thế giới ACPWC 2023. Đây là thành công lớn của đội tuyển ACP Việt Nam tham dự Vòng chung kết Thế giới năm nay khi mà chúng ta phải thi đấu với rất nhiều đội tuyển mạnh có truyền thống đoạt giải cao như Mỹ.

Đội tuyển Việt Nam giành 3 huy chương Thế giới và các giải thưởng cao tại MOSWC 2023 và ACPWC 2023 ảnh 5
Đội tuyển MOS và ACP cùng đoàn đại biểu Việt Nam tham dự VCK Thế giới.

Mùa giải MOSWC và ACPWC 2023 đã chính thức khép lại. Thành quả đạt được năm nay đã nâng tổng số huy chương của đội tuyển Việt Nam ở cả hai cuộc thi trong 14 năm qua lên 21 Huy chương, trong đó có 4 Huy chương Vàng, 4 Huy chương Bạc và 13 Huy chương Đồng.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Sinh viên cần có đam mê, lý tưởng để sống một cuộc đời có giá trị

Sinh viên cần có đam mê, lý tưởng để sống một cuộc đời có giá trị

SVVN - Đó là chia sẻ của CEO Nguyễn Thu gửi tới sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội trong buổi toạ đàm hướng nghiệp “Thấu hiểu bản thân - Làm chủ tương lai” do báo Tiền Phong, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội và Học viện Life Coach Quốc tế tổ chức. Chị Nguyễn Thu là cựu sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội.
Những khách mời đặc biệt của Báo Sinh Viên Việt Nam

Những khách mời đặc biệt của Báo Sinh Viên Việt Nam

SVVN - Nhớ lại giai đoạn đầu mới ra mắt, nhiều nhân vật là 'khách mời' của Sinh Viên Việt Nam đã đến trực tiếp trò chuyện và trao đổi với báo: GS Đỗ Nguyên Phương - Bộ trưởng Bộ Y tế, GS. TS Vũ Ngọc Hải - Thứ trưởng Bộ GD - ĐT, GS Phạm Minh Hạc, GS. VS Vũ Tuyên Hoàng, GS. TS Chu Hảo, Thiếu tướng, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Lê Mã Lương…
'Chàng trai triệu view' Simon Phan gây ấn tượng bởi sự biến hóa trong giọng nói, kể chuyện theo cách độc đáo

'Chàng trai triệu view' Simon Phan gây ấn tượng bởi sự biến hóa trong giọng nói, kể chuyện theo cách độc đáo

SVVN - Sở hữu khả năng truyền đạt nhờ vào giọng thu ấn tượng và tư duy về phim ảnh đa dạng, TikToker Simon Phan nhanh chóng nhận về sự yêu mến từ người hâm mộ. Thừa thắng xông lên, anh chàng liên tục làm mới chính mình, cũng như khẳng định được bản thân qua từng nội dung chất lượng theo thời gian.