Câu chuyện nghề nghiệp: Động lực nào đánh thức bạn vào buổi sáng?

Động lực nào đánh thức bạn vào buổi sáng?

0:00 / 0:00
0:00
Động lực nào đánh thức bạn vào buổi sáng?
SVVN - Chương trình “Câu chuyện nghề nghiệp”, với chủ đề “Động lực nào đánh thức bạn vào buổi sáng?” đã diễn ra tại trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG TP. HCM (cơ sở Đinh Tiên Hoàng) vào sáng 17/4. Chương trình đã thu hút được nhiều sự quan tâm đến từ các bạn sinh viên cũng như những người trẻ đam mê khởi nghiệp.

“Câu chuyện nghề nghiệp” là một hoạt động được tổ chức bởi Trung tâm Tư vấn Hướng nghiệp và Phát triển Nguồn nhân lực kết hợp với trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM). Chương trình lần này đón nhận sự góp mặt của diễn giả Lê Hoàng Uyên Vy – hiện đang là Giám đốc điều hành quỹ đầu tư mạo hiểm Do Ventures.

Những bài học cần thiết cho quá trình khởi nghiệp

Trong chương trình, chị Uyên Vy đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm đúc kết từ câu chuyện khởi nghiệp của chính bản thân mình. Trong đó, có những bài học được diễn giả lưu ý đến các bạn sinh viên là những vấn đề về sự bền bỉ, kiến thức, ý tưởng và nhiều vấn đề khác có liên quan.

Chị Lê Hoàng Uyên Vy chia sẻ: “Một bài học lớn trong quá trình khởi nghiệp đó là sự bền bỉ. Theo cá nhân mình nghĩ khi chúng ta thành công sẽ rất dễ dẫn đến chủ quan. Dễ dàng nhận thấy ở việc chúng ta cứ nghĩ mọi thứ đều thuận lợi, điều đó khiến chúng ta ít khi nhìn nhận lại công việc của mình. Tuy nhiên, khi thất bại, mình nhận ra đó là một cơ hội tuyệt vời để bản thân có cơ hội chiêm nghiệm và suy nghĩ về những gì mình trải qua. Từ đó mới có thể vượt qua vấp ngã và bền bỉ vươn lên đến thành công”.

Động lực nào đánh thức bạn vào buổi sáng? ảnh 1

Chị Lê Hoàng Uyên Vy chia sẻ với các bạn sinh viên trong chương trình.

Ngoài ra, chị Uyên Vy còn mong muốn các bạn trẻ sẽ tạo dựng cho mình những tập thể vững mạnh, cùng quan điểm và lý tưởng để có thể cùng nhau đạt được những lợi ích lâu dài. “Chúng ta không thể chỉ nhìn vào một hướng. Khi có việc bất trắc xảy ra, mình sẽ không hỏi trách nhiệm này của cá nhân ai mà chúng ta nên cùng nhau tìm ra phương pháp xử lý. Thay vì chỉ trích hay đưa ra những việc khó khăn cho nhau, chúng ta sẽ cùng tìm cách giải quyết vấn đề tốt nhất. Việc sẽ trở nên dễ dàng nếu chúng ta có cùng một mục đích, cùng một điểm đến giống nhau”, chị Uyên Vy bày tỏ.

Hãy luôn làm tốt nhất có thể

Bên cạnh những chia sẻ về bài học quý giá và cần thiết cho quá trình khởi nghiệp, diễn giả Lê Hoàng Uyên Vy còn chia sẻ những câu chuyện liên quan đến những người nổi tiếng khác mà chị đã từng tiếp xúc. Câu chuyện về cuộc nói chuyện giữa chị và Tổng thống Mỹ Barack Obama cũng là một chi tiết gây chú ý và thu hút được nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ đến dự chương trình. Chị cho hay: “Khi gặp Tổng thống Barack Obama, mình đã hỏi ngài rằng khi ngài còn trẻ, có bao giờ ngài nghĩ sau này lớn lên mình sẽ làm Tổng thống không. Ngài đã trả lời rất hay và khiến mình cảm thấy tâm đắc, đó là việc ngài chưa bao giờ nghĩ là mình sẽ làm Tổng thống. Trong tất cả những việc làm hằng ngày, ngài luôn cố gắng làm tốt nhất có thể và mong muốn mang lại nhiều giá trị nhất cho xã hội”.

Động lực nào đánh thức bạn vào buổi sáng? ảnh 2

Rất đông sinh viên đến tham dự chương trình.

“Nếu chỉ đề ra những mục tiêu mang tính chất tiền bạc, danh vọng thì nó sẽ khó với tới. Thông qua việc tiếp xúc với những người thành công và nổi tiếng, mình nhận ra rằng họ không đặt ra mục tiêu quá cao, thay vào đó họ lại làm hết sức có thể. Khi bạn làm hết sức mình, từ từ bạn sẽ có đam mê và hiển nhiên rằng nó sẽ tốt đẹp hơn”, chị Uyên Vy nhắn nhủ.

Động lực nào đánh thức bạn vào buổi sáng? ảnh 3

Các bạn sinh viên chụp ảnh lưu niệm với diễn giả và Ban Tổ chức chương trình.

Ngoài những chia sẻ đến từ diễn giả, chương trình còn đón nhận được sự góp ý, thảo luận đến từ các bạn sinh viên có ước mơ, đam mê đối với những vấn đề khởi nghiệp. Trong đó, nhiều bạn sinh viên thắc mắc về vấn đề lấy động lực từ đâu cho việc khởi nghiệp hay mục đích sống của chính bản thân mỗi người. Chị Uyên Vy chia sẻ về việc tạo động lực bằng cách làm những gì mình cảm thấy vui vẻ, mang lại giá trị tích cực cho cộng đồng và xã hội. Ngoài ra, chị cho biết thêm: “Mục đích sống là một điều khó để giải thích và khó để hiểu thấu được. Đôi lúc, chúng ta phải suy nghĩ rằng con người sống để làm gì. Theo mình nghĩ, ai cũng sẽ đi tìm mục đích sống cho chính mình và điều đó sẽ thay đổi dần theo thời gian. Ở mỗi thời điểm khác nhau, mục đích sống lại khác nhau và mỗi người có mỗi mục đích sống khác nhau. Một điều khác nữa, hạnh phúc không đến từ bên ngoài, hạnh phúc là chính chúng ta mang lại cho bản thân mình. Các bạn phải biết mình thích điều gì và quan trọng là tìm được niềm vui và hạnh phúc. Có như vậy thì bản thân các bạn mới có thể tự tạo động lực và tìm ra mục đích sống của chính mình”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nam sinh đạt 9.0 IELTS Speaking lan tỏa tinh thần thiện nguyện đến cộng đồng

Nam sinh đạt 9.0 IELTS Speaking lan tỏa tinh thần thiện nguyện đến cộng đồng

SVVN - Ngũ Tô Duy (sinh năm 2003) là dịch giả trẻ tuổi với nhiều thành tích ấn tượng. Năm 17 tuổi, Tô Duy là dịch giả cuốn sách bán chạy 'Steal Like an Artist' (Nghệ thuật đánh cắp ý tưởng). Duy còn sáng lập và lãnh đạo dự án viết sách tiếng Anh 'Fairy tales without borders' (Cổ tích không biên giới), với 30 truyện cổ tích Việt Nam được dịch ra tiếng Anh, ra mắt 4.000 cuốn vào tháng 12/2022.
Võ Huyền Chi: Phía sau tên gọi 'Phù thủy lồng tiếng'

Võ Huyền Chi: Phía sau tên gọi 'Phù thủy lồng tiếng'

SVVN - Diễn viên lồng tiếng Huyền Chi (tên đầy đủ là Võ Huyền Chi) là một cái tên quen thuộc được biết đến rộng rãi qua việc lồng tiếng cho các bộ phim như: 'Người tình Praha'; 'Sakura: Thủ lĩnh thẻ bài'; 'Hóa giải lời nguyền'; 'Đảo hải tặc'; 'Gia đình là số 1' phần 2...