‘Đốt cháy’ giai đoạn khi theo đuổi ước mơ dễ dẫn đến hậu quả khôn lường

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Từng chấp nhận sử dụng hoocmon kích thích tăng chiều cao để thay đổi ngoại hình, theo đuổi ước mơ, Ricmin Hoàng đã phải nhận về những hậu quả, có được bài học đắt giá cho riêng mình. Qua câu chuyện của bản thân, Ricmin Hoàng cũng đưa ra lời cảnh tỉnh cho các bạn trẻ: “Cần xây dựng cho mình một kế hoạch theo đuổi ước mơ một cách chi tiết và khoa học. Đừng vì một chút nông nổi mà đốt cháy giai đoạn, để rồi đem lại nhiều hệ luỵ ảnh hưởng cho bản thân sau này”.

Mình là Ricmin Hoàng (sinh năm 2000) hiện đang là sinh viên của khoa Truyền thông đa phương tiện, chuyên ngành Báo chí tại Học viện Phụ nữ Việt Nam. Song song cùng công việc học, mọi người còn biết đến mình với vai trò là người mẫu và ca sĩ tự do.

‘Đốt cháy’ giai đoạn khi theo đuổi ước mơ dễ dẫn đến hậu quả khôn lường ảnh 1
Ricmin Hoàng (sinh năm 2000) hiện đang là sinh viên của khoa Truyền thông đa phương tiện, chuyên ngành Báo chí tại Học viện Phụ nữ Việt Nam.

Có thể nói, niềm yêu thích dành cho nghệ thuật của mình được bộc lộ ngay từ khi còn là một cậu bé 10 tuổi. Mình bắt đầu biết đến nghề người mẫu vào năm 2010, thông qua chương trình truyền hình thực tế tìm kiếm Người mẫu Việt Nam: Vietnam’s Next Top Model. Trải qua mỗi tập phát sóng, trong mình dần hình thành nên niềm đam mê với nghề. Bởi, mình muốn được trở thành nhân vật chính trong những bức hình, được sải bước trên sàn runway như những người mẫu trên ti vi.

Đỉnh điểm nhất vào mùa Vietnam’s Next Top Model All Starnăm 2017, sau khi nhìn thấy tất cả các người mẫu từ những mùa trước cháy hết mình với nghề. Đặc biệt khi mình được xem những tập có người mẫu Cao Ngân, thấy được mọi sự cố gắng của chị qua từng shoot hình, ngọn lửa trong mình lại càng “bùng cháy” hơn. Cũng từ đó, mình đã bắt đầu tìm mọi cách để trở thành một người mẫu thực thụ.

‘Đốt cháy’ giai đoạn khi theo đuổi ước mơ dễ dẫn đến hậu quả khôn lường ảnh 2
‘Đốt cháy’ giai đoạn khi theo đuổi ước mơ dễ dẫn đến hậu quả khôn lường ảnh 3

Bên cạnh công việc học, Ricmin Hoàng còn là người mẫu và ca sĩ tự do.

Ước mơ ấy ngày càng lớn dần trong mình theo từng năm tháng, và để trở thành một người mẫu thực thụ thì điều kiện tiên quyết là phải có chiều cao. Tuy nhiên đến năm 18 tuổi, nhận thấy chiều cao của bản thân còn nhiều hạn chế, khi đó mình chỉ cao 1m68. Chính vì vậy, mình đã quyết tâm rất lớn trong việc thay đổi ngoại hình của bản thân. Mình từng thử rất nhiều cách từ bổ xung canxi, vitamin D, đến bơi lội, đu xà,... Tuy nhiên, hiệu quả cải thiện không được rõ rệt. Cho đến khi, một người bạn bên Hàn Quốc đã mách cho mình sử dụng thử hoocmon kích thích tăng chiều cao.

‘Đốt cháy’ giai đoạn khi theo đuổi ước mơ dễ dẫn đến hậu quả khôn lường ảnh 4

Niềm yêu thích dành cho người mẫu của Ricmin Hoàng được bộc lộ ngay từ khi còn là một cậu bé 10 tuổi.

Mới đầu, mình còn khá quan ngại về việc sử dụng loại hoocmon này, nhưng vì khát khao theo đuổi được mong muốn của bản thân quá lớn, mặc dù từng bị nhiều người ngăn cản vì có thể gây ra các tác dụng phụ như: Rối loạn quá trình trao đổi chất, ảnh hưởng đến hệ xương,... Mình vẫn chấp nhận sử dụng nó. Và kết quả, sau một khoảng thời gian sử dụng, dù chiều cao của mình đã có được cải thiện, tuy nhiên mình cũng gặp phải tác dụng phụ kèm theo là rối loạn trao đổi chất.

Khi ấy, cơ thể mình hấp thụ nhanh hơn mức bình thường, kéo theo cân nặng của bản thân mình tăng lên một cách chóng mặt. Đỉnh điểm là khi chạm ngưỡng 85kg. Cũng vì điều đó, mình bắt đầu rơi vào trạng thái trầm cảm và cảm thấy mục tiêu mà bản thân đã đặt ra đang xa dần. Thậm chí, có khoảng thời gian mình còn bị chứng rối loạn lo âu. Phải mất một khoảng thời gian khá dài để mình có thể ổn định lại tâm lý, cũng như bắt đầu giảm cân. Mình bắt đầu tập thể dục, xây dựng chế độ ăn uống một cách khoa học, hợp lý, và dần dần mọi thứ đã trở nên tốt hơn.

‘Đốt cháy’ giai đoạn khi theo đuổi ước mơ dễ dẫn đến hậu quả khôn lường ảnh 5
‘Đốt cháy’ giai đoạn khi theo đuổi ước mơ dễ dẫn đến hậu quả khôn lường ảnh 6
Từng chấp nhận sử dụng hoocmon kích thích tăng chiều cao để thay đổi ngoại hình, theo đuổi ước mơ, Ricmin Hoàng đã phải nhận về những hậu quả, có được bài học đắt giá cho riêng mình.

Qua những gì đã xảy ra, mình tự nhận thấy rằng, bản thân mình đã quá vội vàng trong việc theo đuổi đam mê. Để nhanh chóng đạt được mục tiêu, mình đã đốt cháy giai đoạn, để rồi dẫn đến nhiều hậu quả ảnh hưởng đến cuộc sống của bản thân. Song từ chính câu chuyện này, mình cũng muốn dành lời khuyên cho các bạn trẻ: “Việc bạn có ước mơ, có đam mê và theo đuổi nó là một điều vô cùng tuyệt vời. Hãy tự xây dựng cho mình một kế hoạch theo đuổi chi tiết và khoa học nhất. Đừng vì một chút nông nổi mà đốt cháy giai đoạn, để rồi đem lại nhiều hệ luỵ ảnh hưởng cho bản thân mình sau này”.

‘Đốt cháy’ giai đoạn khi theo đuổi ước mơ dễ dẫn đến hậu quả khôn lường ảnh 7
Qua câu chuyện của bản thân, Ricmin Hoàng cũng đưa ra lời cảnh tỉnh cho các bạn trẻ.

Việc mình theo đuổi ước mơ, theo đuổi đam mê là một điều vô cùng đúng đắn. Tuy nhiên, việc bất chấp làm mọi thứ để theo đuổi đam mê, ước mơ lại là một vấn đề hoàn toàn khác. Mình sẽ không nói nó là “đúng hay sai”, vì nó còn tuỳ thuộc vào việc làm của các bạn. Nếu các bạn thành công, đó là một điều tốt, nhưng nếu các bạn thất bại, nó sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống của chính các bạn. Giống như trong câu chuyện của chính mình, nếu có thể quay lại khoảng thời gian đó, chắc chắn mình sẽ chọn một cách khác an toàn, khoa học hơn, thay vì lạm dụng một thứ thuốc nào đó. Và chắc chắn kết quả, sẽ khác hơn bây giờ rất nhiều.

‘Đốt cháy’ giai đoạn khi theo đuổi ước mơ dễ dẫn đến hậu quả khôn lường ảnh 8
‘Đốt cháy’ giai đoạn khi theo đuổi ước mơ dễ dẫn đến hậu quả khôn lường ảnh 9

Với dự định trong năm nay, bên cạnh công việc học tập, mình sẽ tiếp tục hoàn thiện bản thân nhiều hơn nữa, từ kỹ năng đến ngoại hình. Bên cạnh đó, mình cũng sẽ đăng ký tham gia một cuộc thi về người mẫu, đồng thời mở rộng thị trường hoạt động vào Thành phố Hồ Chí Minh.

(Ảnh: NVCC)

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.