Dự án giúp các bạn trẻ “làm chủ tư duy, thích ứng nghề nghiệp tương lai”

0:00 / 0:00
0:00
Dự án giúp các bạn trẻ “làm chủ tư duy, thích ứng nghề nghiệp tương lai”
SVVN - Dự án “Shape Your Future” ra đời với sứ mệnh góp phần giải quyết vấn đề thất nghiệp do chọn sai ngành nghề của các bạn trẻ. Đến nay, dự án đã tổ chức rất nhiều hoạt động định hướng nghề nghiệp, giúp các bạn trẻ xác định rõ hơn hướng đi trong tương lai của mình.

Dự án được tổ chức JCI Hanoi, thành lập cuối năm 2018 với mục tiêu giúp các bạn trẻ định hướng nghề nghiệp thật đúng đắn. Năm nay, dự án đã phát triển theo mô hình hướng nghiệp tối ưu trên toàn quốc và kết nối với các nguồn lực để cung cấp kiến thức phát triển nghề nghiệp cho các bạn học sinh, sinh viên. Qua những hoạt động thiết thực, dự án mong muốn có thể giúp các bạn làm chủ tư duy của mình, để từ đó có thể thích ứng với nghề nghiệp trong tương lai.

Chia sẻ về ý tưởng này, Trần My Huyền (Giám đốc dự án) cho biết: “Mình đến với dự án bằng những trải nghiệm cá nhân. Là một người học và làm việc trái ngành nên mình luôn thấu hiểu những khó khăn của các bạn trẻ trên hành trình định hình bản thân. Chính vì thế, mình muốn góp sức cùng dự án để gửi những thông điệp tích cực đến cộng đồng hướng nghiệp”.

Dự án giúp các bạn trẻ “làm chủ tư duy, thích ứng nghề nghiệp tương lai” ảnh 1
Trần My Huyền - Giám đốc dự án.

Dự án đã tổ chức rất nhiều buổi hướng nghiệp tại các trường THPT, thực hiện theo mục tiêu số 4 trong 17 mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc. Mỗi sự kiện mà “Shape Your Future” tổ chức sẽ đóng góp cho nhà trường khung chương trình để từ đó họ có thể tiếp tục hướng nghiệp cho các bạn học sinh. Bên cạnh đó, trên fanpage của dự án còn tổ chức các chuyên mục nhằm chia sẻ những câu chuyện, kinh nghiệm về các chủ đề học hành, thi cử, chọn nghề như: "Đồng hành cùng sĩ tử 2K3", "Bật mí Uni", "Sỳ Radio"...

Vì tình hình dịch bệnh phức tạp nên các hoạt động offline của nhóm đã chuyển sang hình thức online. Trong mùa dịch này, dự án đã tổ chức thành công 2 sự kiện hướng nghiệp dành cho 450 học sinh và 3 buổi workshop kỹ năng cho 300 sinh viên trên cả nước.

Dự án giúp các bạn trẻ “làm chủ tư duy, thích ứng nghề nghiệp tương lai” ảnh 2
Các thành viên của dự án.

Để cung cấp hành trang cần thiết cho nghề nghiệp của các bạn trẻ, dự án đã tổ chức chuỗi workshop online “Vali nghề nghiệp tương lai”. Vì thấu hiểu những thách thức, khó khăn của các nhà tuyển dụng và ứng viên trong mùa dịch này, dự án đã khai mạc buổi workshop đầu tiên với chủ đề “Sinh viên với nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp thời COVID”. Qua hoạt động này, “Shape Your Future” muốn cung cấp những kiến thức và kỹ năng cần thiết để sinh viên có thể đáp ứng những nhu cầu của doanh nghiệp lớn cũng như các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Dự án giúp các bạn trẻ “làm chủ tư duy, thích ứng nghề nghiệp tương lai” ảnh 3
Dự án "Shape Your Future" tổ chức buổi định hướng nghề nghiệp tại Bắc Giang.

Ngoài ra, buổi workshop thứ ba với chủ đề “Làm chủ tư duy thích ứng nghề nghiệp tương lai” đã thu hút hơn 1.000 đơn đăng ký của các bạn trẻ trên toàn quốc. Với sự góp mặt của 5 vị diễn giả và các khách mời đến từ những tập đoàn đa quốc gia, buổi workshop đã cung cấp kiến thức cần thiết cho các bạn sinh viên, giúp họ có sự chuẩn bị tốt hơn để trở thành những ứng viên xuất sắc trong tương lai.

Dự án giúp các bạn trẻ “làm chủ tư duy, thích ứng nghề nghiệp tương lai” ảnh 4
Vì tình hình dịch bệnh phức tạp nên các hoạt động offline của nhóm đã chuyển sang hình thức online.

Theo My Huyền (Giám đốc dự án), những tố chất mà các bạn sinh viên nên bồi đắp để có thể phát triển năng lực của bản thân và “ghi điểm” với các nhà tuyển dụng là luôn chủ động trong mọi công việc, cởi mở học hỏi và làm việc bằng 100% khả năng mà mình có.

Đối với những thành viên của “Shape Your Future”, tất cả hoạt động đều mang lại cho họ những trải nghiệm tuyệt vời. Sau thời gian gắn bó cùng dự án, Hà Dương (ban Nội dung) bày tỏ: “Đây là nơi cho mình rất nhiều cơ hội mới, mình may mắn được trao quyền trở thành trưởng ban Nội dung của một buổi workshop và lúc đầu mình rất lo lắng. Tuy nhiên, nhờ công việc này mà mình học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm, mở rộng các mối quan hệ và tự hào khi sự kiện diễn ra thành công”.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

SVVN - Sinh viên Nguyễn Xuân Khải, Trường Đại học Phương Đông chỉ còn một tháng nữa là nhận bằng tốt nghiệp. Thật xót xa khi ngọn lửa đêm ngày 24/5 đã cướp đi sinh mạng của một người con ngoan hiền, một sinh viên giỏi, một người bạn luôn hết lòng với bạn bè... Sáng nay, ngày 25/5, đại diện Thành đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hà Nội; lãnh đạo, giảng viên Trường Đại học Phương Đông và tập thể lớp 520401B nơi Khải theo học, đã đến thăm viếng, tiễn đưa bạn về nơi an nghỉ cuối cùng. 
Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

SVVN - Rạng sáng ngày 24/5, các lực lượng chức năng TP. Hà Nội đã nỗ lực cứu nạn, cứu hộ vụ cháy nhà trọ nằm sâu trong ngõ 119 Trung Kính (phường Trung Hòa, Q. Cầu Giấy). Tuy nhiên, thống kê ban đầu, đã có 14 người tử vong, 3 người bị thương, đều là người ở trọ trong khu nhà trên.
Sinh viên chấp nhận mức lương thấp không phải để sống mà để học hỏi, hoàn thiện bản thân

Sinh viên chấp nhận mức lương thấp không phải để sống mà để học hỏi, hoàn thiện bản thân

SVVN - “Thực trạng của giới trẻ hiện nay là chưa đi làm đã đòi quyền lợi, họ quên việc đầu tiên là phải cống hiến cho tổ chức, xã hội. Từ tổ chức đó nâng tầm bản thân lên thì tiền sẽ tự đến, thu nhập có sự cân bằng với trình độ. Sinh viên đi làm lương thấp không phải để sống mà để học hỏi, hoàn thiện bản thân”, ông Lê Xuân Tùng – Chủ tịch HĐQT Công ty Thời trang nam BILUXURY chia sẻ tại Toạ đàm Sinh viên với nghề nghiệp và việc làm thời đại cách mạng 4.0 - Hội chợ Hướng nghiệp và việc làm TMU 2024.