Dự án giúp các bạn trẻ “làm chủ tư duy, thích ứng nghề nghiệp tương lai”

0:00 / 0:00
0:00
Dự án giúp các bạn trẻ “làm chủ tư duy, thích ứng nghề nghiệp tương lai”
SVVN - Dự án “Shape Your Future” ra đời với sứ mệnh góp phần giải quyết vấn đề thất nghiệp do chọn sai ngành nghề của các bạn trẻ. Đến nay, dự án đã tổ chức rất nhiều hoạt động định hướng nghề nghiệp, giúp các bạn trẻ xác định rõ hơn hướng đi trong tương lai của mình.

Dự án được tổ chức JCI Hanoi, thành lập cuối năm 2018 với mục tiêu giúp các bạn trẻ định hướng nghề nghiệp thật đúng đắn. Năm nay, dự án đã phát triển theo mô hình hướng nghiệp tối ưu trên toàn quốc và kết nối với các nguồn lực để cung cấp kiến thức phát triển nghề nghiệp cho các bạn học sinh, sinh viên. Qua những hoạt động thiết thực, dự án mong muốn có thể giúp các bạn làm chủ tư duy của mình, để từ đó có thể thích ứng với nghề nghiệp trong tương lai.

Chia sẻ về ý tưởng này, Trần My Huyền (Giám đốc dự án) cho biết: “Mình đến với dự án bằng những trải nghiệm cá nhân. Là một người học và làm việc trái ngành nên mình luôn thấu hiểu những khó khăn của các bạn trẻ trên hành trình định hình bản thân. Chính vì thế, mình muốn góp sức cùng dự án để gửi những thông điệp tích cực đến cộng đồng hướng nghiệp”.

Dự án giúp các bạn trẻ “làm chủ tư duy, thích ứng nghề nghiệp tương lai” ảnh 1
Trần My Huyền - Giám đốc dự án.

Dự án đã tổ chức rất nhiều buổi hướng nghiệp tại các trường THPT, thực hiện theo mục tiêu số 4 trong 17 mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc. Mỗi sự kiện mà “Shape Your Future” tổ chức sẽ đóng góp cho nhà trường khung chương trình để từ đó họ có thể tiếp tục hướng nghiệp cho các bạn học sinh. Bên cạnh đó, trên fanpage của dự án còn tổ chức các chuyên mục nhằm chia sẻ những câu chuyện, kinh nghiệm về các chủ đề học hành, thi cử, chọn nghề như: "Đồng hành cùng sĩ tử 2K3", "Bật mí Uni", "Sỳ Radio"...

Vì tình hình dịch bệnh phức tạp nên các hoạt động offline của nhóm đã chuyển sang hình thức online. Trong mùa dịch này, dự án đã tổ chức thành công 2 sự kiện hướng nghiệp dành cho 450 học sinh và 3 buổi workshop kỹ năng cho 300 sinh viên trên cả nước.

Dự án giúp các bạn trẻ “làm chủ tư duy, thích ứng nghề nghiệp tương lai” ảnh 2
Các thành viên của dự án.

Để cung cấp hành trang cần thiết cho nghề nghiệp của các bạn trẻ, dự án đã tổ chức chuỗi workshop online “Vali nghề nghiệp tương lai”. Vì thấu hiểu những thách thức, khó khăn của các nhà tuyển dụng và ứng viên trong mùa dịch này, dự án đã khai mạc buổi workshop đầu tiên với chủ đề “Sinh viên với nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp thời COVID”. Qua hoạt động này, “Shape Your Future” muốn cung cấp những kiến thức và kỹ năng cần thiết để sinh viên có thể đáp ứng những nhu cầu của doanh nghiệp lớn cũng như các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Dự án giúp các bạn trẻ “làm chủ tư duy, thích ứng nghề nghiệp tương lai” ảnh 3
Dự án "Shape Your Future" tổ chức buổi định hướng nghề nghiệp tại Bắc Giang.

Ngoài ra, buổi workshop thứ ba với chủ đề “Làm chủ tư duy thích ứng nghề nghiệp tương lai” đã thu hút hơn 1.000 đơn đăng ký của các bạn trẻ trên toàn quốc. Với sự góp mặt của 5 vị diễn giả và các khách mời đến từ những tập đoàn đa quốc gia, buổi workshop đã cung cấp kiến thức cần thiết cho các bạn sinh viên, giúp họ có sự chuẩn bị tốt hơn để trở thành những ứng viên xuất sắc trong tương lai.

Dự án giúp các bạn trẻ “làm chủ tư duy, thích ứng nghề nghiệp tương lai” ảnh 4
Vì tình hình dịch bệnh phức tạp nên các hoạt động offline của nhóm đã chuyển sang hình thức online.

Theo My Huyền (Giám đốc dự án), những tố chất mà các bạn sinh viên nên bồi đắp để có thể phát triển năng lực của bản thân và “ghi điểm” với các nhà tuyển dụng là luôn chủ động trong mọi công việc, cởi mở học hỏi và làm việc bằng 100% khả năng mà mình có.

Đối với những thành viên của “Shape Your Future”, tất cả hoạt động đều mang lại cho họ những trải nghiệm tuyệt vời. Sau thời gian gắn bó cùng dự án, Hà Dương (ban Nội dung) bày tỏ: “Đây là nơi cho mình rất nhiều cơ hội mới, mình may mắn được trao quyền trở thành trưởng ban Nội dung của một buổi workshop và lúc đầu mình rất lo lắng. Tuy nhiên, nhờ công việc này mà mình học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm, mở rộng các mối quan hệ và tự hào khi sự kiện diễn ra thành công”.

MỚI - NÓNG
ĐHQG TP. HCM và UBND TP. HCM ký thỏa thuận hợp tác toàn diện
ĐHQG TP. HCM và UBND TP. HCM ký thỏa thuận hợp tác toàn diện
SVVN - Chương trình hợp tác giữa UBND TP. HCM và ĐHQG TP. HCM vừa được ký kết, tập trung vào mục tiêu phát triển và hội nhập kinh tế - xã hội của TP. HCM nói riêng, vùng kinh tế trọng điểm phía Nam nói chung, đồng thời, thực hiện nhiệm vụ trọng tâm của ĐHQG TP. HCM trong đào tạo, nghiên cứu khoa học và phục vụ cộng đồng.

Có thể bạn quan tâm

Họp báo ra mắt bộ phim truyền hình ‘Đấu trí’

Họp báo ra mắt bộ phim truyền hình ‘Đấu trí’

SVVN - Chiều 04/7 tại Hà Nội, Trung tâm sản xuất phim truyền hình (VFC) – Đài truyền hình Việt Nam đã tổ chức họp báo ra mắt bộ phim mới mang tên “Đấu trí”. Bộ phim lấy cảm hứng từ những sự kiện mang tính thời sự, những đại án tham nhũng, tiêu cực trong đấu thầu sinh phẩm y tế. Dòng phim chính luận luôn mang yếu tố “ Đụng” và “ Chạm” bởi những vấn đề nóng trong xã hội vẫn đang diễn ra, hứa hẹn sẽ mang đến giờ phút hấp dẫn kịch tính cho người xem.
Chủ tịch GBM Nguyễn Mến chia sẻ tại lễ ra mắt sách xây dựng thương hiệu cá nhân cho người trẻ

Chủ tịch GBM Nguyễn Mến chia sẻ tại lễ ra mắt sách xây dựng thương hiệu cá nhân cho người trẻ

SVVN - Mới đây, bà Nguyễn Mến - Chủ tịch Tập đoàn GBM - đã đến dự lễ ra mắt sách “Xây dựng thương hiệu cá nhân để tự bán mình với giá cao nhất” của tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh do báo Tiền Phong xuất bản và phát hành. Bà Nguyễn Mến là khách mời trả lời phỏng vấn trong cuốn sách này về chủ đề vai trò của thương hiệu cá nhân của ứng viên khi đi ứng tuyển.
Đại diện nhiều trường đại học đến chúc mừng tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh

Đại diện nhiều trường đại học đến chúc mừng tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh

SVVN - Ngày 28/6/2022, đại diện của nhiều trường Đại học đã đến tham dự và chúc mừng tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh và báo Tiền Phong xuất bản đặc san "Xây dựng thương hiệu cá nhân để tự bán mình với giá cao nhất". Tham dự chương trình có nhà báo Phùng Công Sưởng - Phó Tổng Biên tập báo Tiền Phong, bà Lê Hoàng Yến - Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục TDTT và đông đảo khách mời cùng các bạn sinh viên.