Dự án trang trại rau má giành giải nhất "Khởi nghiệp nông nghiệp 2018"

Dự án trang trại rau má giành giải nhất "Khởi nghiệp nông nghiệp 2018"
SVVN - Bước sang năm thứ 5, cuộc thi "Khởi nghiệp nông nghiệp" đã nhận được sự hưởng ứng và tham gia nhiệt tình của các bạn thanh niên và sinh viên trên cả nước.

Cuộc thi “Khởi nghiệp Nông nghiệp” do Học viện Nông nghiệp Việt Nam khởi xướng và tổ chức thường niên từ năm 2014, cuộc thi đã đem lại một sân chơi bổ ích cho các bạn sinh viên – thanh niên.

Cuộc thi góp phần phát huy tinh thần sáng tạo, ý chí tự lập của mình và thổi bùng ngọn lửa khởi nghiệp đầy nhiệt huyết cùng tinh thần doanh trí trong thế hệ trẻ, thanh niên và sinh viên.

Theo TS Nguyễn Tất Thắng, Trưởng Ban tổ chức Cuộc thi khởi nghiệp Nông nghiệp 2018 cho biết: “Qua 5 năm tham gia Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia, 5 năm thực hiện Cuộc thi Khởi nghiệp Nông nghiệp, các dự án đến từ Học viện Nông nghiệp đã có được 3 giải nhất, 2 giải Nhì, 1 giải khuyến khích. Đây là ngôi trường có được thành tích giải thưởng số 1 khi tham gia Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia”.

Dự án trang trại rau má giành giải nhất "Khởi nghiệp nông nghiệp 2018" ảnh 1

BTC trao giải nhất cuộc thi "Khởi nghiệp nông nghiệp 2018" cho đội Dự án trang trại rau má Tâm Phát

Cũng theo TS Nguyễn Tất Thắng: “Từ việc tham gia Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia, Chương trình Khởi nghiệp Nông nghiệp đã thu hút được thêm nhiều dự án đến từ khắp các trường đại học trên cả nước”.

Theo đó, nếu như năm đầu tiên (2014) Cuộc thi Khởi nghiệp Nông nghiệp chỉ có sự tham gia của 9 trường Đại học, cao đẳng, thì lần lượt những năm sau đó, số lượng các trường tham gia Chương trình là 25, 36, 38, và năm 2018 có 37 trường Đại học và 6 tỉnh, thành đoàn có dự án khởi nghiệp tham gia.

“Điều này cho thấy sức lan toả, quy mô tổ chức và đặc biệt ngày càng có nhiều học sinh, sinh viên đam mê quan tâm, liên kết tham gia khởi nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp”, TS Nguyễn Tất Thắng khẳng định.

 Cuộc thi "Khởi nghiệp Nông nghiệp 2018" là một sân chơi thiết thực cho những bạn trẻ yêu thích kinh doanh, có khát khao và mong muốn khởi nghiệp. Đây còn là môi trường tạo điều kiện kết nối giữa doanh nhân với doanh nghiệp, giữa sinh viên các trường đại học, cao đẳng và thanh niên cả nước.

Bên cạnh sự tham gia đông đảo về số lượng thì chất lượng các dự án cũng đã ghi nhận sự chuyển biến rõ rệt. Đã có nhiều đổi mới và cải tiến, chú trọng đến việc ứng dụng công nghệ cao, công nghệ thông tin vào hoạt động khởi nghiệp nông nghiệp, thay vì đi theo con đường nông nghiệp truyền thống.

Vòng Chung kết Cuộc thi “Khởi nghiệp Nông nghiệp 2018” là sự tranh tài gay cấn của 11 đội thi xuất sắc như: Công ty Cổ phần Vườn của tôi; Nấm Hà Thành; Trang trại nuôi Rắn mỗi bằng giun Quế; Trang trại Rau Má Tâm Phát; Công ty Cổ phần Muối Hoa Việt Nam; Xe lưu động Fruit Bike; Hợp tác xã Chanh Green Nam Kim; Đầu tư mở rộng chăn nuôi hươu sao và lấy nhung; Trang trại nuôi Ốc sên Hoa; Trà thạch Sương sâm; Trang trại Dế mèn Tứ Xã.

Kết quả chung cuộc được trao cho từng dự án như sau: Dự án yêu thích nhất: Dự án Trang trại Dế mèn Tứ Xã; Dự án sáng tạo nhất: Dự án Xe lưu động Fruit Bike; Dự án giải khuyến khích: Dự án Trang trại Nấm Hà Thành và Dự án Đầu tư Chăn nuôi Hươu sao sinh sản và lấy nhung; Dự án giải Ba: Dự án Muối hoa Việt Nam; Dự án giải Á quân: Dự án Vườn của tôi – Link Green Farm;

Dự án giải quán quân: Dự án Trang trại Rau má Tâm Phát.

 Nhân dịp này, Học viện Nông nghiệp Việt Nam tiếp tục phát động cuộc thi “Khởi nghiệp Nông nghiệp 2019” với sứ mệnh “chắp cánh cho những ước mơ khởi nghiệp làm giàu từ chính quê hương được bay xa”. BTC cuộc thi "Khởi nghiệp Nông nghiệp" hi vọng các dự án sẽ nhận được nhiều sự quan tâm của các doanh nghiệp, nhà đầu tư trên cả nước.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vẻ đẹp ngọt ngào qua bộ ảnh 'Kỉ yếu kiểu Mỹ' của cô nàng có ước mơ đặt chân vào trường Nhân Văn

Vẻ đẹp ngọt ngào qua bộ ảnh 'Kỉ yếu kiểu Mỹ' của cô nàng có ước mơ đặt chân vào trường Nhân Văn

SVVN - Tăng Khánh Huyền sở hữu nhan sắc ngọt ngào, xinh đẹp của một cô gái thuộc thế hệ Gen Z. 2K5 đến từ Đà Lạt mong ước được trở thành sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP. Hồ Chí Minh. Mới đây, Khánh Huyền vừa chụp bộ ảnh theo trend kỉ yếu Mỹ. Bộ ảnh đầy cá tính và mang dấu ấn kỉ niệm cho những ngày tháng là học sinh cuối cùng của Huyền.
Những dấu ấn của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa lần thứ XXII

Những dấu ấn của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa lần thứ XXII

SVVN - Ngày 21/5, Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa Hà Nội lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2023 - 2025 đã diễn ra với khẩu hiệu “Tuổi trẻ Đại học Bách khoa Hà Nội: bản lĩnh – tiên phong – sáng tạo – hội nhập – phát triển”. Anh Nguyễn Tuấn Hùng được đại hội hiệp thương bầu chọn là Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa Hà Nội nhiệm kỳ mới.