Dự án trang trại rau má giành giải nhất "Khởi nghiệp nông nghiệp 2018"

Dự án trang trại rau má giành giải nhất "Khởi nghiệp nông nghiệp 2018"
SVVN - Bước sang năm thứ 5, cuộc thi "Khởi nghiệp nông nghiệp" đã nhận được sự hưởng ứng và tham gia nhiệt tình của các bạn thanh niên và sinh viên trên cả nước.

Cuộc thi “Khởi nghiệp Nông nghiệp” do Học viện Nông nghiệp Việt Nam khởi xướng và tổ chức thường niên từ năm 2014, cuộc thi đã đem lại một sân chơi bổ ích cho các bạn sinh viên – thanh niên.

Cuộc thi góp phần phát huy tinh thần sáng tạo, ý chí tự lập của mình và thổi bùng ngọn lửa khởi nghiệp đầy nhiệt huyết cùng tinh thần doanh trí trong thế hệ trẻ, thanh niên và sinh viên.

Theo TS Nguyễn Tất Thắng, Trưởng Ban tổ chức Cuộc thi khởi nghiệp Nông nghiệp 2018 cho biết: “Qua 5 năm tham gia Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia, 5 năm thực hiện Cuộc thi Khởi nghiệp Nông nghiệp, các dự án đến từ Học viện Nông nghiệp đã có được 3 giải nhất, 2 giải Nhì, 1 giải khuyến khích. Đây là ngôi trường có được thành tích giải thưởng số 1 khi tham gia Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia”.

Dự án trang trại rau má giành giải nhất "Khởi nghiệp nông nghiệp 2018" ảnh 1

BTC trao giải nhất cuộc thi "Khởi nghiệp nông nghiệp 2018" cho đội Dự án trang trại rau má Tâm Phát

Cũng theo TS Nguyễn Tất Thắng: “Từ việc tham gia Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia, Chương trình Khởi nghiệp Nông nghiệp đã thu hút được thêm nhiều dự án đến từ khắp các trường đại học trên cả nước”.

Theo đó, nếu như năm đầu tiên (2014) Cuộc thi Khởi nghiệp Nông nghiệp chỉ có sự tham gia của 9 trường Đại học, cao đẳng, thì lần lượt những năm sau đó, số lượng các trường tham gia Chương trình là 25, 36, 38, và năm 2018 có 37 trường Đại học và 6 tỉnh, thành đoàn có dự án khởi nghiệp tham gia.

“Điều này cho thấy sức lan toả, quy mô tổ chức và đặc biệt ngày càng có nhiều học sinh, sinh viên đam mê quan tâm, liên kết tham gia khởi nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp”, TS Nguyễn Tất Thắng khẳng định.

 Cuộc thi "Khởi nghiệp Nông nghiệp 2018" là một sân chơi thiết thực cho những bạn trẻ yêu thích kinh doanh, có khát khao và mong muốn khởi nghiệp. Đây còn là môi trường tạo điều kiện kết nối giữa doanh nhân với doanh nghiệp, giữa sinh viên các trường đại học, cao đẳng và thanh niên cả nước.

Bên cạnh sự tham gia đông đảo về số lượng thì chất lượng các dự án cũng đã ghi nhận sự chuyển biến rõ rệt. Đã có nhiều đổi mới và cải tiến, chú trọng đến việc ứng dụng công nghệ cao, công nghệ thông tin vào hoạt động khởi nghiệp nông nghiệp, thay vì đi theo con đường nông nghiệp truyền thống.

Vòng Chung kết Cuộc thi “Khởi nghiệp Nông nghiệp 2018” là sự tranh tài gay cấn của 11 đội thi xuất sắc như: Công ty Cổ phần Vườn của tôi; Nấm Hà Thành; Trang trại nuôi Rắn mỗi bằng giun Quế; Trang trại Rau Má Tâm Phát; Công ty Cổ phần Muối Hoa Việt Nam; Xe lưu động Fruit Bike; Hợp tác xã Chanh Green Nam Kim; Đầu tư mở rộng chăn nuôi hươu sao và lấy nhung; Trang trại nuôi Ốc sên Hoa; Trà thạch Sương sâm; Trang trại Dế mèn Tứ Xã.

Kết quả chung cuộc được trao cho từng dự án như sau: Dự án yêu thích nhất: Dự án Trang trại Dế mèn Tứ Xã; Dự án sáng tạo nhất: Dự án Xe lưu động Fruit Bike; Dự án giải khuyến khích: Dự án Trang trại Nấm Hà Thành và Dự án Đầu tư Chăn nuôi Hươu sao sinh sản và lấy nhung; Dự án giải Ba: Dự án Muối hoa Việt Nam; Dự án giải Á quân: Dự án Vườn của tôi – Link Green Farm;

Dự án giải quán quân: Dự án Trang trại Rau má Tâm Phát.

 Nhân dịp này, Học viện Nông nghiệp Việt Nam tiếp tục phát động cuộc thi “Khởi nghiệp Nông nghiệp 2019” với sứ mệnh “chắp cánh cho những ước mơ khởi nghiệp làm giàu từ chính quê hương được bay xa”. BTC cuộc thi "Khởi nghiệp Nông nghiệp" hi vọng các dự án sẽ nhận được nhiều sự quan tâm của các doanh nghiệp, nhà đầu tư trên cả nước.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chiến thắng nỗi sợ và sải bước cùng đam mê

Chiến thắng nỗi sợ và sải bước cùng đam mê

SVVN - Phan Đặng Trùng Dương là cựu sinh viên khoa Kiến Trúc - trường Đại học Công nghệ TP.HCM. Khi đang còn ngồi trên giảng đường Đại học, Dương đã nung nấu một niềm đam mê ca hát. Những năm tháng ấy, chàng trai 9X còn tồn tại nỗi sợ về khả năng bản thân nhưng lại luôn chủ động trong học hỏi và kiên trì trau dồi kiến thức âm nhạc. Để tới một ngày Trùng Dương tạo sự bứt phá chính mình, tỏa sáng trong cuộc thi tìm kiếm tài năng và tự tin theo đuổi con đường ca hát.
Nữ diễn viên trẻ tương lai gây ấn tượng với lối diễn nhí nhảnh, tài năng

Nữ diễn viên trẻ tương lai gây ấn tượng với lối diễn nhí nhảnh, tài năng

SVVN - Sở hữu nét đẹp “lạ” cùng lối diễn tự nhiên, nhí nhảnh, dù mới tiếp xúc nghề chưa lâu, nhưng Thùy Thiên đã có cơ hội góp mặt trong nhiều game show truyền hình trên các kênh VTV3, HTV7, HTV9 và MV ca nhạc. Bằng tài năng và sự cố gắng, cô nàng Gen Z đang là một trong những gương mặt giành được nhiều sự yêu mến đến từ giới trẻ.
Không chuẩn bị là chuẩn bị cho sự thất bại

Không chuẩn bị là chuẩn bị cho sự thất bại

SVVN - Tiến sĩ Nguyễn Quang Đông - Giảng viên, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Thái Nguyên - vừa xuất bản cuốn sách "Không chuẩn bị là chuẩn bị cho sự thất bại" dành riêng cho sinh viên. Phóng viên chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong có cuộc trao đổi với tác giả Nguyễn Quang Đông.