“Du ca - đi và hát”: Cùng Thái Thùy Linh mang âm nhạc đến mọi nẻo đường đất Việt

SVVN - Thái Thùy Linh khởi động dự án “Du ca - Đi và hát” vì hiểu rằng, nhiều người trong chúng ta rất cần được xoa dịu bởi âm nhạc. Và còn nhiều điểm đến của Việt Nam cần được sẻ chia và giới thiệu rộng rãi hơn tới cộng đồng.

Nghệ sĩ du ca thường được âu yếm gọi bằng cái tên “người hát rong giữa cuộc đời”, gắn tiếng hát của mình gần với đời sống của những người bình dân lam lũ, những khán giả ở khắp mọi miền - thậm chí là ở vùng sâu, vùng xa không đủ tiền mua vé và cũng không có được dáng vẻ, gương mặt hay trang phục lịch lãm để bước vào những Nhà hát sang trọng như nơi phố thị.

“Du ca - đi và hát”: Cùng Thái Thùy Linh mang âm nhạc đến mọi nẻo đường đất Việt ảnh 2

Trên những chặng đường xê dịch đi và hát của mình, tại mỗi điểm dừng chân, Thái Thuỳ Linh và các bạn sẽ ghi âm̀, ghi hình trực tiếp. Sân khấu có khi là một góc phố, bờ sông, lưng đồi, cổng chợ, giữa đồng cỏ mênh mông hay bản làng xa tít tắp… Khán giả của "Du ca" có khi lưng áo còn đẫm mồ hôi trên buổi rẫy, là những em bé vừa kịp theo mẹ ra đồng về, là những cụ, những bà bỏm bẻm nhai trầu, hóm hém lắng nghe.

“Du ca - đi và hát”: Cùng Thái Thùy Linh mang âm nhạc đến mọi nẻo đường đất Việt ảnh 3

Với chất ngẫu hứng của Du ca, giữa cái nắng lên đến 50 độ, tưởng như cháy da cháy thịt của “chang chang cồn cát nắng trưa Quảng Bình”, nhóm Du ca của Thái Thùy Linh lại “ném mình” vào những thử thách có một không hai để thả hồn mình phiêu với âm nhạc, trải nghiệm vẻ đẹp quê hương và tận hưởng du lịch bản địa đặc sắc.

“Du ca - đi và hát”: Cùng Thái Thùy Linh mang âm nhạc đến mọi nẻo đường đất Việt ảnh 6

Là một ca sĩ thành danh từ cuộc thi Sao Mai - Điểm hẹn năm 2004, Thái Thùy Linh sở hữu phong cách biểu diễn tự tin cùng tiếng hát luôn cháy lên niềm yêu đời, yêu người, cũng là một trong những gương mặt quen thuộc trong các phong trào thiện nguyện, luôn gắn bó, chia sẻ với những mảnh đời bất hạnh nên việc cô thực hiện dự án "Du ca - Đi và hát" dường như là tất yếu.

“Du ca - đi và hát”: Cùng Thái Thùy Linh mang âm nhạc đến mọi nẻo đường đất Việt ảnh 7

Bởi du ca là đi và hát. Là ngẫu hứng, là hành trình mang âm nhạc trở về thiên nhiên và cuộc sống đời thường với phong cách thể hiện mộc mạc, giản dị và chân thành. Tất cả các tập đều được ghi âm và hình trực tiếp ngoài trời, với mong muốn chia sẻ tới khán giả trọn vẹn nhất những cảm xúc và hình ảnh đẹp đẽ mà Linh gặp trên đường du ca.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm