Dự định đầu Xuân của sinh viên và du học sinh: Dấn thân, chia sẻ

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Đầu Xuân mới Giáp Thìn 2024, nhiều sinh viên và du học sinh Việt Nam đã chia sẻ những dự định thật đặc biệt và ý nghĩa.

Tiếp sức nơi vùng cao để hỗ trợ y tế cho người dân khó khăn

Trong năm qua, Nguyễn Thanh Vân (trường ĐH Y Hà Nội) đã có cơ hội giao lưu học hỏi, chia sẻ trải nghiệm của bản thân, truyền lửa tới các bạn sinh viên nhằm phát huy vai trò xung kích tình nguyện của tuổi trẻ trường ĐH Y Hà Nội chung tay vì sức khỏe cộng đồng. "Bước sang Năm mới 2024, trước hết, mình mong muốn sẽ đạt kết quả học tập thật tốt, nhận được tấm bằng đại học đúng hạn và thành công”.

Dự định đầu Xuân của sinh viên và du học sinh: Dấn thân, chia sẻ ảnh 1

Nguyễn Thanh Vân (trường ĐH Y Hà Nội).

“Bên cạnh đó, mình sẽ tiếp tục tham gia các chuyến đi tình nguyện khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí để giúp đỡ thêm nhiều người dân có hoàn cảnh khó khăn có thể tiếp cận với dịch vụ y tế cho đồng bào vùng sâu, vùng xa", Thanh Vân mong muốn.

Hỗ trợ sinh viên trong nghiên cứu khoa học

Đón năm 2024, Quang Khánh (học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc) mong muốn sẽ có nhiều hơn các diễn đàn, mạng lưới khoa học để kết nối, trao đổi, giao lưu trong cộng đồng sinh viên, nghiên cứu sinh toàn cầu.

Dự định đầu Xuân của sinh viên và du học sinh: Dấn thân, chia sẻ ảnh 2

Quang Khánh – Du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc.

“Bên cạnh đó, là một nghiên cứu sinh về lĩnh vực vật liệu bán dẫn, tôi kỳ vọng trong năm mới, đất nước sẽ giải quyết các vấn đề quan trọng trong lĩnh vực công nghệ lõi, công nghệ cao, đặc biệt là kế hoạch tiếp cận công nghệ sản xuất chip bán dẫn, hoàn thành mục tiêu năm 2024 là năm tăng tốc, bứt phá của ngành khoa học công nghệ”, Quang Khánh nói.

Dám ước mơ, dám dấn thân, dám từ bỏ

Khép lại năm 2023, Yến Nguyễn (làm việc trong ngành Marketing tại thủ đô Luân Đôn, Vương quốc Anh) chia sẻ, cô có nhiều cảm xúc khi nền kinh tế thế giới ảm đạm, ảnh hưởng đến các quốc gia, từ đó khiến Yến Nguyễn cũng như nhiều bạn du học sinh lo lắng. Các công ty liên tục cắt giảm nhân sự, người bản xứ khó khăn một phần, thì người nước ngoài muốn làm công việc hành chính tại đây khó hơn gấp mười lần.

Dự định đầu Xuân của sinh viên và du học sinh: Dấn thân, chia sẻ ảnh 3

Yến Nguyễn (làm việc trong ngành Marketing tại thủ đô Luân Đôn, Vương quốc Anh).

Năm qua, Yến Nguyễn cũng đã có những quyết định táo bạo như xin nghỉ công việc đầu tiên ở thành phố nhỏ để tìm kiếm cơ hội mới tại thủ đô Luân Đôn, vốn là thành phố mình luôn mơ ước được làm việc. Sau nhiều tháng ròng rã, cô đã gửi 500 hồ sơ đi khắp nơi, trải qua trên dưới 30 cuộc phỏng vấn từ online đến offline, học thêm các chứng chỉ và ngày đêm tìm kiếm sự giúp đỡ từ các anh chị trong ngành ở Việt Nam và châu Âu. Nay, Yến Nguyễn đã có công việc trong mơ ở một công ty quảng cáo marketing giữa trung tâm tài chính Luân Đôn, cùng những đãi ngộ hấp dẫn và được phép linh hoạt làm việc tại nhà 3 - 4 ngày một tuần.

"Chấp nhận phương án an toàn, đối với mình, không phải lúc nào cũng tốt. Nếu ngày đó, mình không dám từ bỏ thì bây giờ mình vẫn còn phải đi buýt 3 - 4 tiếng mỗi ngày để đi làm trong một công ty nhỏ, không nhiều quyền lợi lẫn chương trình đào tạo như công ty mới", cô nói.

Về kế hoạch năm 2024, hiện tại, Yến Nguyễn đã qua thời gian thử việc và trở thành nhân viên chính thức nên cô cho biết, sẽ tiếp tục làm việc chăm chỉ, học tập từ sếp và đồng nghiệp để nâng cao kinh nghiệm. "Bên cạnh đó, đêm Giao thừa vừa rồi, mình cũng quyết định lập kênh TikTok, với tên “Lily.in.London” để chia sẻ lại những trải nghiệm và bài học mình đã tích lũy mấy năm qua trong ba khía cạnh làm việc - học tập - vui chơi ở châu Âu", cô chia sẻ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trúc Nhân, Phương Ly cùng dàn 'Rapstar' trình diễn thăng hoa, mãn nhãn, mãn nhĩ tại 'Húc Fest'

Trúc Nhân, Phương Ly cùng dàn 'Rapstar' trình diễn thăng hoa, mãn nhãn, mãn nhĩ tại 'Húc Fest'

SVVN - Tối 22/6, tại Công viên Yên Sở, hàng ngàn sinh viên Thủ đô đã có một đêm "cháy hết mình" với những màn trình diễn mãn nhãn, mãn nhĩ, thăng hoa từ ca sĩ Trúc Nhân, Phương Ly, rapper Obito, LowG, 24k.Right... trong "đại tiệc" âm nhạc "Húc Fest". Dưới đây là những khoảnh khắc ấn tượng tại đêm diễn.
Nam sinh từng tốt nghiệp cùng lúc 2 bằng giỏi và xuất sắc chia sẻ chuyện du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc

Nam sinh từng tốt nghiệp cùng lúc 2 bằng giỏi và xuất sắc chia sẻ chuyện du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc

SVVN - Nguyễn Văn Kỳ (sinh năm 2000) sinh ra và lớn lên tại tỉnh Thanh Hoá đang theo học Thạc sỹ chuyên ngành Chính trị và Ngoại giao - Đại học quốc gia Pusan Hàn Quốc. Khi còn là sinh viên ở Việt Nam, Kỳ đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc. Tiêu biểu, anh chàng cùng lúc tốt nghiệp bằng xuất sắc chuyên ngành Đông Nam Á học trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn - ĐHQGHN và tốt nghiệp bằng giỏi chuyên ngành Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc, trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN.