Dù gia cảnh bạn như thế nào, việc từ bỏ nó chỉ làm bạn trở nên tệ hại, thay vào đó hãy cố gắng

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Gia Tuấn hiện đang theo học Thạc sĩ tại Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh. Cậu bạn còn là người mẫu ảnh, MC tự do và làm việc tại phòng khám Nhi khoa. Sinh ra trong gia đình có hoàn cảnh khó khăn, đi lên bằng nghị lực của bản thân, Gia Tuấn mong muốn trở thành một giảng viên giỏi, để có thể cống hiến một phần nào đó cho nền giáo dục và nghệ thuật. Với Gia Tuấn, cho dù gia cảnh bạn như thế nào, việc từ bỏ nó chỉ làm bạn trở nên tệ hại, thay vào đó hãy cố gắng.

Nguyễn Đoàn Gia Tuấn (sinh năm 1999) sinh ra và lớn lên tại Vĩnh Long. Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Kỹ thuật xét nghiệm tại trường Đại học Trà Vinh, hiện tại, Gia Tuấn đang theo học Thạc sĩ tại Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó, cậu bạn còn được biết đến là người mẫu ảnh, MC tự do, và làm việc tại một phòng khám Nhi khoa.

Dù gia cảnh bạn như thế nào, việc từ bỏ nó chỉ làm bạn trở nên tệ hại, thay vào đó hãy cố gắng ảnh 1
Nguyễn Đoàn Gia Tuấn (sinh năm 1999) tốt nghiệp chuyên ngành Kỹ thuật xét nghiệm tại trường Đại học Trà Vinh.

Đa năng là thế, tuy nhiên ít ai biết rằng, trước đây Gia Tuấn từng là một người rất nhút nhát, tự ti và luôn bị miệt thị do hoàn cảnh gia đình khó khăn. Cậu bạn từng có ý định chỉ học đến lớp 12, rồi lựa chọn đi làm phụ giúp gia đình. Tuy nhiên, may mắn Gia Tuấn luôn có mẹ đồng hành, là điểm tựa tinh thần vững chắc, giúp cậu bạn vượt qua tất cả.

Dù gia cảnh bạn như thế nào, việc từ bỏ nó chỉ làm bạn trở nên tệ hại, thay vào đó hãy cố gắng ảnh 2
Dù gia cảnh bạn như thế nào, việc từ bỏ nó chỉ làm bạn trở nên tệ hại, thay vào đó hãy cố gắng ảnh 3
Bên cạnh đó, Gia Tuấn còn được biết đến là người mẫu ảnh, MC tự do, và làm việc tại một phòng khám Nhi khoa.

Gia Tuấn có niềm đam mê ca hát từ nhỏ, ngoài ra còn có tài lẻ là võ thuật. Thời còn là học sinh, sinh viên, cậu bạn thường đi hát, đi làm mẫu ảnh, phục vụ quán cà phê để kiếm thêm thu nhập tự lo cho bản thân. Làm nhiều công việc vất vả là thế, tuy nhiên Gia Tuấn luôn cảm thấy vui vì phụ giúp được cho gia đình. Khi còn học tập tại Đại học Trà Vinh, Gia Tuấn có cơ hội tham gia vào các chương trình của Trường, của Tỉnh và nhiều chương trình khác, đạt nhiều thành tích, giải thưởng lớn nhỏ khác nhau. Năm 2019, cậu bạn tham gia cuộc thi Sinh viên Thanh lịch do trường tổ chức và đăng quang ngôi vị Nam Vương. Từ đó, mọi người cũng biết đến Tuấn nhiều hơn. Cơ duyên cậu bạn đến với nghề cũng bắt đầu từ đó. Gia Tuấn dần nhận được nhiều lịch chụp hơn, đó cũng là bước đệm lớn giúp Tuấn bước vào con đường nghệ thuật của bản thân.

Dù gia cảnh bạn như thế nào, việc từ bỏ nó chỉ làm bạn trở nên tệ hại, thay vào đó hãy cố gắng ảnh 4
Dù gia cảnh bạn như thế nào, việc từ bỏ nó chỉ làm bạn trở nên tệ hại, thay vào đó hãy cố gắng ảnh 5

Với niềm đam mê ca hát từ nhỏ, ngoài ra còn có tài lẻ về võ thuật, Gia Tuấn có cơ hội tham gia và đạt nhiều giải thưởng khác nhau.

Gia Tuấn thổ lộ: “Có lẽ may mắn trong cuộc đời mình là luôn có mẹ đồng hành. Mẹ luôn nói với mình, do cuộc đời mẹ không được học hành nên mẹ cố gắng cho mình được học. Mẹ đã phải hy sinh rất vất vả để nuôi mình đi học. Và con đường đến với ngày hôm nay của mình chưa bao giờ là dễ dàng. Mình luôn ý thức được xuất thân của mình, vậy nên bản thân mình luôn cố gắng mỗi ngày để có được như ngày hôm nay. Mặc dù vẫn đang đi học nhưng mình đã có thể tự nuôi sống bản thân, và lo được phần nào cho gia đình”.

Dù gia cảnh bạn như thế nào, việc từ bỏ nó chỉ làm bạn trở nên tệ hại, thay vào đó hãy cố gắng ảnh 6
Dù gia cảnh bạn như thế nào, việc từ bỏ nó chỉ làm bạn trở nên tệ hại, thay vào đó hãy cố gắng ảnh 7
Sinh ra và lớn lên trong gia đình có hoàn cảnh khó khăn, Gia Tuấn luôn cố gắng, đi lên bằng nghị lực của chính mình.

Ước mơ lớn nhất của Gia Tuấn là trở thành một giảng viên giỏi, để cống hiến một phần nào đó cho nền giáo dục và nghệ thuật, tiếp thêm tri thức cho thế hệ trẻ mai sau. Luôn nhận thấy được giá trị của nghành Y, Gia Tuấn mong muốn dùng chút ít tri thức của bản thân để cống hiến, giúp đỡ, san sẻ cho mọi người. Và, nếu có cơ hội được đại diện cho Việt Nam thi đấu ở đấu trường Nam vương quốc tế, Gia Tuấn luôn sẵn sàng chinh chiến, mang những giá trị tốt đẹp nhất, cùng bản sắc dân tộc và văn hoá của Việt Nam giới thiệu với bạn bè quốc tế. Tự hào rằng, mình là người Việt Nam “Tài năng - Trí tuệ” và là người có ích cho xã hội.

Dù gia cảnh bạn như thế nào, việc từ bỏ nó chỉ làm bạn trở nên tệ hại, thay vào đó hãy cố gắng ảnh 8
Dù gia cảnh bạn như thế nào, việc từ bỏ nó chỉ làm bạn trở nên tệ hại, thay vào đó hãy cố gắng ảnh 9
Gia Tuấn hiện đang theo học Thạc sĩ tại Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh.

Gia Tuấn chia sẻ: “Có hai từ mà mình luôn nhắc nhở bản thân phải ghi nhớ, đó là cố gắng. Cho dù gia cảnh bạn như thế nào, việc từ bỏ nó chỉ làm bạn trở nên tệ hại, thay vào đó hãy cố gắng. Cố gắng để một lần không hối tiếc với những gì chúng ta muốn, cố gắng để thay đổi số phận, làm chủ số phận, tự tin vào chính mình. Bởi vì, không có ai làm chủ cuộc đời bạn ngoại trừ chính bản thân bạn”.

Dù gia cảnh bạn như thế nào, việc từ bỏ nó chỉ làm bạn trở nên tệ hại, thay vào đó hãy cố gắng ảnh 10
Dù gia cảnh bạn như thế nào, việc từ bỏ nó chỉ làm bạn trở nên tệ hại, thay vào đó hãy cố gắng ảnh 11
Dù gia cảnh bạn như thế nào, việc từ bỏ nó chỉ làm bạn trở nên tệ hại, thay vào đó hãy cố gắng ảnh 12
Ước mơ lớn nhất của Gia Tuấn là trở thành một giảng viên giỏi, để cống hiến một phần nào đó cho nền giáo dục và nghệ thuật, tiếp thêm tri thức cho thế hệ trẻ mai sau.

Và “Thành công là một cuộc hành trình, không phải là định mệnh”, đây cũng là câu nói luôn ở trong tâm trí, giống như một người bạn luôn nhắc nhở Gia Tuấn mỗi ngày, giúp cho cậu bạn có thêm động lực để tiếp tục cố gắng.

Những thành tích Gia Tuấn đạt được:

- Huy chương Vàng hạng mục “Đối kháng” Taekwondo của tỉnh Vĩnh Long.

- Nhận học bổng nhiều lần của trường Đại học Trà Vinh và tỉnh Vĩnh Long.

- Sinh viên 5 tốt ba năm liền 2017, 2018, 2019.

- Tuyên dương “Sinh viên Việt Nam - Những câu chuyện đẹp 2018 – 2021”.

- Khen thưởng của tỉnh Trà Vinh trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

- Giải 3 “Tiếng hát sinh viên” Đại học Trà Vinh 2017.

- Nam vương Đại học Trà Vinh năm 2019.

- Á Vương 1 “Đại sứ Du lịch Cửu Long năm 2021”.

- Nam vương Thanh Lịch 2023.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Hoa hậu Thanh Thủy và Á hậu Khánh Linh ‘quẩy’ cùng sinh viên trường ĐH Văn Hiến trong Ngày hội hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ’

Hoa hậu Thanh Thủy và Á hậu Khánh Linh ‘quẩy’ cùng sinh viên trường ĐH Văn Hiến trong Ngày hội hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ’

SVVN - Sáng 3/12, tại trường ĐH Văn Hiến, đã diễn ra Lễ phát động chương trình hiến máu tình nguyện ‘Chủ nhật Đỏ’ lần thứ XVI, với chủ đề ‘Hiến máu cứu người – Sinh mệnh của bạn và tôi’. Hoa hậu Thanh Thủy và Á hậu Khánh Linh đã có màn ‘quẩy’ cùng sinh viên trường ĐH Văn Hiến trong Ngày hội.
Giọng ca Á quân X-Factor Tuấn Phương khiến hội trường của Đại học Ngoại thương ‘dậy sóng’

Giọng ca Á quân X-Factor Tuấn Phương khiến hội trường của Đại học Ngoại thương ‘dậy sóng’

SVVN - Ngày 28/11/2023, Á quân X-Factor 2016 - ca sĩ Tuấn Phương đã có màn trình diễn đầy ấn tượng tại chương trình tọa đàm hướng nghiệp với chủ đề: “Thấu hiểu bản thân - Làm chủ tương lai” do Báo Tiền Phong phối hợp với Trường Đại học Ngoại thương và Học viện Life Coach Quốc tế (GEIN ACADEMY) tổ chức.
Lễ phát động chương trình hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ 2024’ sẽ diễn ra tại trường ĐH Văn Hiến vào ngày 3/12

Lễ phát động chương trình hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ 2024’ sẽ diễn ra tại trường ĐH Văn Hiến vào ngày 3/12

SVVN - Sáng ngày 3/12 tới đây, tại trường ĐH Văn Hiến, sẽ diễn ra Lễ phát động chương trình 'Chủ nhật Đỏ' 2024, với chủ đề “Hiến máu cứu người – sinh mệnh của bạn và tôi”. Chương trình do báo Tiền Phong chủ trì phối hợp với Văn phòng Uỷ ban ATGT Quốc gia và một số đơn vị tổ chức.
Sinh viên cần có đam mê, lý tưởng để sống một cuộc đời có giá trị

Sinh viên cần có đam mê, lý tưởng để sống một cuộc đời có giá trị

SVVN - Đó là chia sẻ của CEO Nguyễn Thu gửi tới sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội trong buổi toạ đàm hướng nghiệp “Thấu hiểu bản thân - Làm chủ tương lai” do báo Tiền Phong, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội và Học viện Life Coach Quốc tế tổ chức. Chị Nguyễn Thu là cựu sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội.