Dù gia cảnh bạn như thế nào, việc từ bỏ nó chỉ làm bạn trở nên tệ hại, thay vào đó hãy cố gắng

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Gia Tuấn hiện đang theo học Thạc sĩ tại Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh. Cậu bạn còn là người mẫu ảnh, MC tự do và làm việc tại phòng khám Nhi khoa. Sinh ra trong gia đình có hoàn cảnh khó khăn, đi lên bằng nghị lực của bản thân, Gia Tuấn mong muốn trở thành một giảng viên giỏi, để có thể cống hiến một phần nào đó cho nền giáo dục và nghệ thuật. Với Gia Tuấn, cho dù gia cảnh bạn như thế nào, việc từ bỏ nó chỉ làm bạn trở nên tệ hại, thay vào đó hãy cố gắng.

Nguyễn Đoàn Gia Tuấn (sinh năm 1999) sinh ra và lớn lên tại Vĩnh Long. Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Kỹ thuật xét nghiệm tại trường Đại học Trà Vinh, hiện tại, Gia Tuấn đang theo học Thạc sĩ tại Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó, cậu bạn còn được biết đến là người mẫu ảnh, MC tự do, và làm việc tại một phòng khám Nhi khoa.

Dù gia cảnh bạn như thế nào, việc từ bỏ nó chỉ làm bạn trở nên tệ hại, thay vào đó hãy cố gắng ảnh 1
Nguyễn Đoàn Gia Tuấn (sinh năm 1999) tốt nghiệp chuyên ngành Kỹ thuật xét nghiệm tại trường Đại học Trà Vinh.

Đa năng là thế, tuy nhiên ít ai biết rằng, trước đây Gia Tuấn từng là một người rất nhút nhát, tự ti và luôn bị miệt thị do hoàn cảnh gia đình khó khăn. Cậu bạn từng có ý định chỉ học đến lớp 12, rồi lựa chọn đi làm phụ giúp gia đình. Tuy nhiên, may mắn Gia Tuấn luôn có mẹ đồng hành, là điểm tựa tinh thần vững chắc, giúp cậu bạn vượt qua tất cả.

Dù gia cảnh bạn như thế nào, việc từ bỏ nó chỉ làm bạn trở nên tệ hại, thay vào đó hãy cố gắng ảnh 2
Dù gia cảnh bạn như thế nào, việc từ bỏ nó chỉ làm bạn trở nên tệ hại, thay vào đó hãy cố gắng ảnh 3
Bên cạnh đó, Gia Tuấn còn được biết đến là người mẫu ảnh, MC tự do, và làm việc tại một phòng khám Nhi khoa.

Gia Tuấn có niềm đam mê ca hát từ nhỏ, ngoài ra còn có tài lẻ là võ thuật. Thời còn là học sinh, sinh viên, cậu bạn thường đi hát, đi làm mẫu ảnh, phục vụ quán cà phê để kiếm thêm thu nhập tự lo cho bản thân. Làm nhiều công việc vất vả là thế, tuy nhiên Gia Tuấn luôn cảm thấy vui vì phụ giúp được cho gia đình. Khi còn học tập tại Đại học Trà Vinh, Gia Tuấn có cơ hội tham gia vào các chương trình của Trường, của Tỉnh và nhiều chương trình khác, đạt nhiều thành tích, giải thưởng lớn nhỏ khác nhau. Năm 2019, cậu bạn tham gia cuộc thi Sinh viên Thanh lịch do trường tổ chức và đăng quang ngôi vị Nam Vương. Từ đó, mọi người cũng biết đến Tuấn nhiều hơn. Cơ duyên cậu bạn đến với nghề cũng bắt đầu từ đó. Gia Tuấn dần nhận được nhiều lịch chụp hơn, đó cũng là bước đệm lớn giúp Tuấn bước vào con đường nghệ thuật của bản thân.

Dù gia cảnh bạn như thế nào, việc từ bỏ nó chỉ làm bạn trở nên tệ hại, thay vào đó hãy cố gắng ảnh 4
Dù gia cảnh bạn như thế nào, việc từ bỏ nó chỉ làm bạn trở nên tệ hại, thay vào đó hãy cố gắng ảnh 5

Với niềm đam mê ca hát từ nhỏ, ngoài ra còn có tài lẻ về võ thuật, Gia Tuấn có cơ hội tham gia và đạt nhiều giải thưởng khác nhau.

Gia Tuấn thổ lộ: “Có lẽ may mắn trong cuộc đời mình là luôn có mẹ đồng hành. Mẹ luôn nói với mình, do cuộc đời mẹ không được học hành nên mẹ cố gắng cho mình được học. Mẹ đã phải hy sinh rất vất vả để nuôi mình đi học. Và con đường đến với ngày hôm nay của mình chưa bao giờ là dễ dàng. Mình luôn ý thức được xuất thân của mình, vậy nên bản thân mình luôn cố gắng mỗi ngày để có được như ngày hôm nay. Mặc dù vẫn đang đi học nhưng mình đã có thể tự nuôi sống bản thân, và lo được phần nào cho gia đình”.

Dù gia cảnh bạn như thế nào, việc từ bỏ nó chỉ làm bạn trở nên tệ hại, thay vào đó hãy cố gắng ảnh 6
Dù gia cảnh bạn như thế nào, việc từ bỏ nó chỉ làm bạn trở nên tệ hại, thay vào đó hãy cố gắng ảnh 7
Sinh ra và lớn lên trong gia đình có hoàn cảnh khó khăn, Gia Tuấn luôn cố gắng, đi lên bằng nghị lực của chính mình.

Ước mơ lớn nhất của Gia Tuấn là trở thành một giảng viên giỏi, để cống hiến một phần nào đó cho nền giáo dục và nghệ thuật, tiếp thêm tri thức cho thế hệ trẻ mai sau. Luôn nhận thấy được giá trị của nghành Y, Gia Tuấn mong muốn dùng chút ít tri thức của bản thân để cống hiến, giúp đỡ, san sẻ cho mọi người. Và, nếu có cơ hội được đại diện cho Việt Nam thi đấu ở đấu trường Nam vương quốc tế, Gia Tuấn luôn sẵn sàng chinh chiến, mang những giá trị tốt đẹp nhất, cùng bản sắc dân tộc và văn hoá của Việt Nam giới thiệu với bạn bè quốc tế. Tự hào rằng, mình là người Việt Nam “Tài năng - Trí tuệ” và là người có ích cho xã hội.

Dù gia cảnh bạn như thế nào, việc từ bỏ nó chỉ làm bạn trở nên tệ hại, thay vào đó hãy cố gắng ảnh 8
Dù gia cảnh bạn như thế nào, việc từ bỏ nó chỉ làm bạn trở nên tệ hại, thay vào đó hãy cố gắng ảnh 9
Gia Tuấn hiện đang theo học Thạc sĩ tại Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh.

Gia Tuấn chia sẻ: “Có hai từ mà mình luôn nhắc nhở bản thân phải ghi nhớ, đó là cố gắng. Cho dù gia cảnh bạn như thế nào, việc từ bỏ nó chỉ làm bạn trở nên tệ hại, thay vào đó hãy cố gắng. Cố gắng để một lần không hối tiếc với những gì chúng ta muốn, cố gắng để thay đổi số phận, làm chủ số phận, tự tin vào chính mình. Bởi vì, không có ai làm chủ cuộc đời bạn ngoại trừ chính bản thân bạn”.

Dù gia cảnh bạn như thế nào, việc từ bỏ nó chỉ làm bạn trở nên tệ hại, thay vào đó hãy cố gắng ảnh 10
Dù gia cảnh bạn như thế nào, việc từ bỏ nó chỉ làm bạn trở nên tệ hại, thay vào đó hãy cố gắng ảnh 11
Dù gia cảnh bạn như thế nào, việc từ bỏ nó chỉ làm bạn trở nên tệ hại, thay vào đó hãy cố gắng ảnh 12
Ước mơ lớn nhất của Gia Tuấn là trở thành một giảng viên giỏi, để cống hiến một phần nào đó cho nền giáo dục và nghệ thuật, tiếp thêm tri thức cho thế hệ trẻ mai sau.

Và “Thành công là một cuộc hành trình, không phải là định mệnh”, đây cũng là câu nói luôn ở trong tâm trí, giống như một người bạn luôn nhắc nhở Gia Tuấn mỗi ngày, giúp cho cậu bạn có thêm động lực để tiếp tục cố gắng.

Những thành tích Gia Tuấn đạt được:

- Huy chương Vàng hạng mục “Đối kháng” Taekwondo của tỉnh Vĩnh Long.

- Nhận học bổng nhiều lần của trường Đại học Trà Vinh và tỉnh Vĩnh Long.

- Sinh viên 5 tốt ba năm liền 2017, 2018, 2019.

- Tuyên dương “Sinh viên Việt Nam - Những câu chuyện đẹp 2018 – 2021”.

- Khen thưởng của tỉnh Trà Vinh trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

- Giải 3 “Tiếng hát sinh viên” Đại học Trà Vinh 2017.

- Nam vương Đại học Trà Vinh năm 2019.

- Á Vương 1 “Đại sứ Du lịch Cửu Long năm 2021”.

- Nam vương Thanh Lịch 2023.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hành trình giành HCV cự ly 42km giải Tiền Phong Marathon 2023 của nàng 9X 'nhỏ mà có võ'

Hành trình giành HCV cự ly 42km giải Tiền Phong Marathon 2023 của nàng 9X 'nhỏ mà có võ'

SVVN - Hành trình chinh phục 'Tiền Phong Marathon (TPM) 2023' tại Lai Châu là một trải nghiệm tuyệt vời khó quên mà dư âm của nó vẫn còn lưu lại trong ký ức của rất nhiều runners, đặc biệt là với cô nàng 9X, Nguyễn Thị Ngọc Anh thuộc nhóm VUT (Vietnam Ultra Trail), 'bông hồng thép' vừa giành HCV cự ly 42km lứa tuổi 16-34 hệ phong trào, với thành tích sub 3:32.
Nữ sinh Việt thực tập tại 'Big4' Kiểm toán thế giới, chủ động tạo cơ hội phát triển bản thân

Nữ sinh Việt thực tập tại 'Big4' Kiểm toán thế giới, chủ động tạo cơ hội phát triển bản thân

SVVN - Là một gen Z với thành tích học tập ‘đỉnh chóp’, Thái Doanh Nghi (sinh năm 1999) còn là thực tập viên tại công ty kiểm toán hàng đầu thế giới Deloitte (Chicago). Cô bạn này đã có những chia sẻ thú vị về cuộc sống, định hướng bản thân trước sự chú ý của cộng đồng mạng.