“Đừng bỏ học vì thiếu tiền”

SVVN - “Đừng bỏ học vì thiếu tiền”, đó là chia sẻ của bạn Hồ Kim Quang (năm thứ nhất, lớp DH19DLKS, ngành Du lịch, trường ĐH Thái Bình Dương). Quang từng nhận học bổng Vượt khó toàn phần khóa (2019 – 2023) của trường.

Gia cảnh khó khăn, cha mắc bệnh hiểm nghèo từ nhiều năm, mẹ mua ve chai lo cơm áo cả gia đình nên Hồ Kim Quang từ nhỏ, ngoài giờ học, cậu tích cực phụ việc nhà, đi làm thêm giúp mẹ bớt gánh nặng. Dù vậy, Quang luôn sống lạc quan, tích cực tham gia các phong trào Đoàn của phường Phú Thạnh (TP. Tuy Hòa - Phú Yên) và vinh dự được đứng vào hàng ngũ của Đảng khi còn là học sinh lớp 12 trường THPT Ngô Gia Tự (TP. Tuy Hòa).

Năm 2015, Quang là một sĩ tử đi thi kỳ thi THPT Quốc gia tại cụm thi TP. Nha Trang (Khánh Hòa). Cũng dịp này, Quang đã đi thăm, tìm hiểu các trường cao đẳng, đại học ở thành phố du lịch và nung nấu ước mơ được đến giảng đường. Thế rồi, giấc mơ đại học đành gác lại bởi gia đình không đủ điều kiện lo cho Quang học tiếp. Quang viết đơn tình nguyện đăng ký nghĩa vụ quân sự và đã trúng tuyển, lên đường nhập ngũ đầu năm 2016.

“Đừng bỏ học vì thiếu tiền” ảnh 1 Thời gian rảnh Quang tích cực nghiên cứu tài liệu trong thư viện trường.

Năm 2019 xuất ngũ, Quang được nhiều bằng khen của đơn vị, được địa phương giới thiệu học nghề, nhưng anh chàng quyết định chọn con đường đại học để tiếp tục sự học. Quang được chị Huỳnh Thị Chung Trinh - cựu sinh viên trường ĐH Thái Bình Dương (hiện là Phó Bí thư Đoàn phường Phú Thạnh, TP. Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên)  giới thiệu về chính sách học bổng, chương trình đào tạo của trường ĐH Thái Bình Dương (tỉnh Khánh Hòa). Quang đã viết thư để trình bày về hoàn cảnh của mình và nguyện vọng muốn đăng ký vào ngành Du lịch của trường. Sau đó, Quang được nhận học bổng Vượt khó năm 2019.

“Đừng bỏ học vì thiếu tiền” ảnh 2

Quang (ngoài cùng, bên trái) trong một lần tham gia hội thi của lớp.

“Học bổng Vượt khó của trường ĐH Thái Bình Dương đã cho mình một chân trời mới. Môi trường học tập cũng như thầy cô thân thiện, tận tình đến mức mình nghĩ như đang ở nhà vậy. Mình nghĩ rằng khi các bạn trẻ gặp khó khăn về tài chính thì hãy chủ động tìm cơ hội từ các trường đại học, cao đẳng. Các trường sẽ có không ít những chính sách học bổng dành cho con em có hoàn cảnh khó khăn, hiếu học. Bởi vậy, đừng bỏ học vì thiếu tiền”, Kim Quang chia sẻ.

“Đừng bỏ học vì thiếu tiền” ảnh 3 Quang là đảng viên trẻ được nhà trường vinh danh năm 2020.

Kim Quang rất tích cực tham gia các hoạt động của Đoàn - Hội trong trường và còn tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện mỗi khi có dịp. Tại trường ĐH Thái Bình Dương, Quang hăng hái tham gia các hoạt động: Hội thao, các hoạt động văn hóa văn nghệ, tham gia Campus Tour 2020, tham gia các chuyến đi thực tế điểm du lịch… Mới năm đầu, Quang đã đạt kết quả học tập 8,0 ở học kỳ I và học kỳ II, Quang cũng vừa trải qua mùa thi với kết quả hứa hẹn cao.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

SVVN - Tựa sách best-seller của báo Tiền Phong “Trường học hay Trường đời” dự kiến sẽ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6. Cuốn sách chính thức được giới thiệu đến bạn đọc vào ngày 22/6/2024 tại Công viên Yên Sở, Hà Nội, trong khuôn khổ sự kiện âm nhạc, giải trí quy mô lớn thu hút hàng vạn sinh viên tham dự.
Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

SVVN - Sinh viên Nguyễn Xuân Khải, Trường Đại học Phương Đông chỉ còn một tháng nữa là nhận bằng tốt nghiệp. Thật xót xa khi ngọn lửa đêm ngày 24/5 đã cướp đi sinh mạng của một người con ngoan hiền, một sinh viên giỏi, một người bạn luôn hết lòng với bạn bè... Sáng nay, ngày 25/5, đại diện Thành đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hà Nội; lãnh đạo, giảng viên Trường Đại học Phương Đông và tập thể lớp 520401B nơi Khải theo học, đã đến thăm viếng, tiễn đưa bạn về nơi an nghỉ cuối cùng. 
Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

SVVN - Rạng sáng ngày 24/5, các lực lượng chức năng TP. Hà Nội đã nỗ lực cứu nạn, cứu hộ vụ cháy nhà trọ nằm sâu trong ngõ 119 Trung Kính (phường Trung Hòa, Q. Cầu Giấy). Tuy nhiên, thống kê ban đầu, đã có 14 người tử vong, 3 người bị thương, đều là người ở trọ trong khu nhà trên.