“Đừng bỏ học vì thiếu tiền”

SVVN - “Đừng bỏ học vì thiếu tiền”, đó là chia sẻ của bạn Hồ Kim Quang (năm thứ nhất, lớp DH19DLKS, ngành Du lịch, trường ĐH Thái Bình Dương). Quang từng nhận học bổng Vượt khó toàn phần khóa (2019 – 2023) của trường.

Gia cảnh khó khăn, cha mắc bệnh hiểm nghèo từ nhiều năm, mẹ mua ve chai lo cơm áo cả gia đình nên Hồ Kim Quang từ nhỏ, ngoài giờ học, cậu tích cực phụ việc nhà, đi làm thêm giúp mẹ bớt gánh nặng. Dù vậy, Quang luôn sống lạc quan, tích cực tham gia các phong trào Đoàn của phường Phú Thạnh (TP. Tuy Hòa - Phú Yên) và vinh dự được đứng vào hàng ngũ của Đảng khi còn là học sinh lớp 12 trường THPT Ngô Gia Tự (TP. Tuy Hòa).

Năm 2015, Quang là một sĩ tử đi thi kỳ thi THPT Quốc gia tại cụm thi TP. Nha Trang (Khánh Hòa). Cũng dịp này, Quang đã đi thăm, tìm hiểu các trường cao đẳng, đại học ở thành phố du lịch và nung nấu ước mơ được đến giảng đường. Thế rồi, giấc mơ đại học đành gác lại bởi gia đình không đủ điều kiện lo cho Quang học tiếp. Quang viết đơn tình nguyện đăng ký nghĩa vụ quân sự và đã trúng tuyển, lên đường nhập ngũ đầu năm 2016.

“Đừng bỏ học vì thiếu tiền” ảnh 1 Thời gian rảnh Quang tích cực nghiên cứu tài liệu trong thư viện trường.

Năm 2019 xuất ngũ, Quang được nhiều bằng khen của đơn vị, được địa phương giới thiệu học nghề, nhưng anh chàng quyết định chọn con đường đại học để tiếp tục sự học. Quang được chị Huỳnh Thị Chung Trinh - cựu sinh viên trường ĐH Thái Bình Dương (hiện là Phó Bí thư Đoàn phường Phú Thạnh, TP. Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên)  giới thiệu về chính sách học bổng, chương trình đào tạo của trường ĐH Thái Bình Dương (tỉnh Khánh Hòa). Quang đã viết thư để trình bày về hoàn cảnh của mình và nguyện vọng muốn đăng ký vào ngành Du lịch của trường. Sau đó, Quang được nhận học bổng Vượt khó năm 2019.

“Đừng bỏ học vì thiếu tiền” ảnh 2

Quang (ngoài cùng, bên trái) trong một lần tham gia hội thi của lớp.

“Học bổng Vượt khó của trường ĐH Thái Bình Dương đã cho mình một chân trời mới. Môi trường học tập cũng như thầy cô thân thiện, tận tình đến mức mình nghĩ như đang ở nhà vậy. Mình nghĩ rằng khi các bạn trẻ gặp khó khăn về tài chính thì hãy chủ động tìm cơ hội từ các trường đại học, cao đẳng. Các trường sẽ có không ít những chính sách học bổng dành cho con em có hoàn cảnh khó khăn, hiếu học. Bởi vậy, đừng bỏ học vì thiếu tiền”, Kim Quang chia sẻ.

“Đừng bỏ học vì thiếu tiền” ảnh 3 Quang là đảng viên trẻ được nhà trường vinh danh năm 2020.

Kim Quang rất tích cực tham gia các hoạt động của Đoàn - Hội trong trường và còn tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện mỗi khi có dịp. Tại trường ĐH Thái Bình Dương, Quang hăng hái tham gia các hoạt động: Hội thao, các hoạt động văn hóa văn nghệ, tham gia Campus Tour 2020, tham gia các chuyến đi thực tế điểm du lịch… Mới năm đầu, Quang đã đạt kết quả học tập 8,0 ở học kỳ I và học kỳ II, Quang cũng vừa trải qua mùa thi với kết quả hứa hẹn cao.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những dấu ấn của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa lần thứ XXII

Những dấu ấn của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa lần thứ XXII

SVVN - Ngày 21/5, Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa Hà Nội lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2023 - 2025 đã diễn ra với khẩu hiệu “Tuổi trẻ Đại học Bách khoa Hà Nội: bản lĩnh – tiên phong – sáng tạo – hội nhập – phát triển”. Anh Nguyễn Tuấn Hùng được đại hội hiệp thương bầu chọn là Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa Hà Nội nhiệm kỳ mới.
'Sao trẻ' của làng chạy phong trào Nông Chang: 'Chạy cho mình như được sống lại lần hai'

'Sao trẻ' của làng chạy phong trào Nông Chang: 'Chạy cho mình như được sống lại lần hai'

SVVN - 'Bén duyên' với môn chạy bắt đầu từ năm thứ nhất đại học, với chỉ ước muốn giản đơn là có một body đẹp và có sức khỏe tốt hơn, giờ đây, Nông Chang đã trở thành cái tên 'đứng bục' ở rất nhiều giải chạy phong trào có tiếng. Tính đến nay, cô nàng đã chinh phục các thứ hạng cao của 15 giải chạy.