Đường hoa Nguyễn Huệ 2023 sẽ mở cho khách tham quan trong 8 ngày

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Đường hoa Nguyễn Huệ lần thứ 20 - Tết Quý Mão 2023, với chủ đề “TP. HCM - Xuân an vui, xuân thịnh vượng” diễn ra trên tuyến đường Nguyễn Huệ, đoạn từ giao lộ Lê Lợi - Nguyễn Huệ đến cuối đường Nguyễn Huệ. Thời gian phục vụ Đường hoa trong 8 ngày, từ khi khai mạc lúc 19h ngày 19/1/2023 đến 21h ngày 26/1/2023 (tức từ 28 tháng Chạp đến hết Mùng 5 Tết).

Theo kế hoạch, tiến độ tổ chức thực hiện từ lúc 7h ngày 3/1/2023 đến 19h ngày 26/1/2023. Cụ thể, thời gian thi công từ 7h ngày 3/1 đến 12h ngày 19/1 (tức từ ngày 12 tháng Chạp đến ngày 28 tháng Chạp). Thời gian thu dọn từ 22h ngày 26/1 đến 6h ngày 27/1 (tức từ 22h Mùng 5 Tết đến 6h Mùng 6 Tết).

Cũng theo kế hoạch, trong thời gian triển khai sẽ tạm dừng lưu thông tất cả các loại xe trên đường Nguyễn Huệ suốt thời gian phục vụ nhân dân; Tạm dừng toàn bộ lưu thông xe trên các đoạn đường liên quan từ lúc 16h đến 22h ngày 19/1 (28 Tháng Chạp) để tổ chức Lễ khai mạc Đường hoa; Tạm dừng hoạt động phun nước tại giao lộ Mạc Thị Bưởi từ 7h ngày 3/1 đến 6h ngày 27/1. Riêng đài phun nước hoa sen tạm ngưng nhạc nước trong thời gian khai mạc Đường hoa từ 19h đến 21h ngày 19/1.

Đường hoa Nguyễn Huệ 2023 sẽ mở cho khách tham quan trong 8 ngày ảnh 1

Mỗi dịp Xuân về, đường Hoa lại được đông đảo các bạn trẻ tìm về vãn cảnh, chụp hình. (Ảnh: Diễm Hạnh)

Ngoài ra, các hoạt động kết nối trong thiết kế Đường hoa, thể hiện điểm nhấn Đường hoa Nguyễn Huệ được liên tục thực hiện, cụ thể như: Trưng bày, tổ chức các hoạt động, đặc trưng văn hóa ngày tết trên Đường hoa; tổ chức khu vực phục vụ ẩm thực, quảng bá hình ảnh, thương hiệu, các hoạt động lễ hội, tương tác, kết nối, ẩm thực...

Bên cạnh đó, sẽ tổ chức biểu diễn nghệ thuật, các chương trình giải trí và một số điểm phục vụ ẩm thực cho khách thưởng lãm Đường hoa trên vỉa hè trước các khách sạn, nhà hàng trong hệ thống Saigontourist Group nằm trên trục đường Nguyễn Huệ và lân cận khu trung tâm và các hoạt động nghệ thuật xuyên suốt thời gian diễn ra Đường hoa 2023.

Trong khuôn viên Đường hoa Nguyễn Huệ Ban Tổ chức dự kiến lắp đặt 3 đến 4 màn hình LED, các hộp đèn để trình chiếu hình ảnh Đường hoa các năm trước, quảng bá Lễ hội Tết tại TP. HCM...

Đường hoa Nguyễn Huệ là nét văn hóa đặc trưng của TP. HCM trong nhiều năm qua; thể hiện chặng đường phát triển, năng lực tổ chức các sự kiện văn hóa của TP. HCM ngày càng nâng cao; góp phần gìn giữ, bồi đắp những giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc; phục vụ đời sống văn hóa tinh thần của nhân dân TP. HCM, đồng bào, khách du lịch trong nước và quốc tế, đón mừng Tết Nguyên đán cổ truyền của dân tộc.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trận đấu hay nhất World Cup ngày 28/11: Ngọn núi cao chờ đợi cỗ xe tăng Đức

Trận đấu hay nhất World Cup ngày 28/11: Ngọn núi cao chờ đợi cỗ xe tăng Đức

SVVN - Tâm điểm lượt trận đêm nay sẽ là cuộc đọ sức giữa Đức và Tây Ban Nha. Hai ông lớn châu Âu có những khởi đầu trái ngược sẽ bước vào trận cầu đêm nay với những tâm thế khác nhau. Đội tuyển Đức chắc chắn sẽ gặp áp lực lớn hơn nhiều so với đối thủ, do đã gặp thất bại bất ngờ ở lượt trận đầu tiên và bị đẩy vào tình thế buộc phải thắng ngày hôm nay.
 'Đừng làm mẹ cáu' sắp lên sóng VTV3

'Đừng làm mẹ cáu' sắp lên sóng VTV3

SVVN - Ngày 25/11 tại Hà Nội, Trung tâm sản xuất phim truyền hình Việt Nam (VFC) - Đài truyền hình Việt Nam đã tổ chức buổi họp báo ra mắt bộ phim: “Đừng làm mẹ cáu”. Bộ phim kể về những người mẹ với số phận đặc biệt, có những đứa trẻ ra đời không phải vì tình yêu hay trái ngọt của hôn nhân. Trong phim, đạo diễn Vũ Minh Trí đã giúp cho những người mẹ và những đứa con được nói lên nỗi lòng của mình trong hành trình yêu thương và trưởng thành cùng nhau.