Gần 300 sinh viên nhận hỗ trợ từ Quỹ học bổng Vừ A Dính

SVVN - Trải qua một năm nhiều khó khăn vì COVID-19, đã có gần 300 sinh viên nhận học bổng, hỗ trợ từ dự án ‘Hỗ trợ sinh viên’ của Quỹ học bổng Vừ A Dính.

Tại buổi họp báo giới thiệu chương trình giao lưu nghệ thuật “Hành trình lên rừng xuống biển”, 46 tập thể, cá nhân đã ký kết đóng góp đồng hành với Quỹ học bổng Vừ A Dính, CLB “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” số kinh phí hơn 53 tỷ đồng để chăm lo cho các học sinh, sinh viên, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa – Chủ tịch Qũy học bổng Vừ A Dính cho biết: Năm 2021 vừa qua, dù chịu ảnh hưởng của dịch COVID-19, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm luôn sát cánh và đồng hành cùng Quỹ, với tổng số tiền vận động được gần 65 tỷ đồng.

Gần 300 sinh viên nhận hỗ trợ từ Quỹ học bổng Vừ A Dính ảnh 1

Nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa phát biểu khai mạc buổi họp báo.

Trong năm, Quỹ đã trao trực tiếp gần 7.000 suất học bổng Vừ A Dính cho học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số, vùng biển đảo trên nhiều địa phương của cả nước và nhiều hoạt động ý nghĩa khác. Các dự án như: "Ươm mầm tương lai", "Chắp cánh ước mơ", "Mở đường đến tương lai", "Thắp sáng tương lai", "Hỗ trợ sinh viên" vẫn tiếp tục nhận được sự đồng hành của các đơn vị, cá nhân và doanh nghiệp. Trong đó, dự án “Hỗ trợ sinh viên" đã có thêm 50 bạn được nhận học bổng, nâng tổng số sinh viên được thụ học bổng dự án này là gần 300 bạn.

Trong đại dịch vừa qua, Quỹ học bổng Vừ A Dính và CLB “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” đã vận động được hơn 2 tỷ đồng, bao gồm các nhu yếu phẩm, thực phẩm, nông sản thiết yếu hỗ trợ cho các tuyến đầu chống dịch tại TP. HCM, tổ chức chương trình “Vòng tay yêu thương” trao học bổng cho học sinh mồ côi, bị ảnh hưởng do COVID-19.

Gần 300 sinh viên nhận hỗ trợ từ Quỹ học bổng Vừ A Dính ảnh 2

46 đơn vị, cá nhân đóng góp hơn 53 tỷ đồng cho Quỹ học bổng Vừ A Dính.

Riêng CLB “Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu” trong năm qua chủ yếu tập trung cho một số hoạt động trọng tâm như chăm lo Tết cho đối tượng chính sách, trao học bổng cho học sinh vùng biển đảo, hỗ trợ kinh phí xây nhà chính sách, nhà đồng đội…

Ngày 8/1/2022, Quỹ học bổng Vừ A Dinh và CLB “Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu” sẽ tổ chức chương trình giao lưu nghệ thuật “Hành trình lên rừng xuống biển”, tổng kết một năm hoạt động và trao bằng khen, hỗ trợ cho các cá nhân, tập thể.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

ĐHQG TP. HCM đã sẵn sàng cho kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 1

ĐHQG TP. HCM đã sẵn sàng cho kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 1

SVVN - TS Nguyễn Quốc Chính, Giám đốc Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo (ĐHQG TP. HCM) cho biết, để chuẩn bị cho kỳ thi, ĐHQG TP. HCM đã tổ chức 3 buổi tập huấn đối với 47 trường cùng tham gia công tác thi. Ngoài ra, nội bộ từng trường cũng tập huấn cho cán bộ, giảng viên làm công tác thi.