Gần 300 sinh viên nhận hỗ trợ từ Quỹ học bổng Vừ A Dính

SVVN - Trải qua một năm nhiều khó khăn vì COVID-19, đã có gần 300 sinh viên nhận học bổng, hỗ trợ từ dự án ‘Hỗ trợ sinh viên’ của Quỹ học bổng Vừ A Dính.

Tại buổi họp báo giới thiệu chương trình giao lưu nghệ thuật “Hành trình lên rừng xuống biển”, 46 tập thể, cá nhân đã ký kết đóng góp đồng hành với Quỹ học bổng Vừ A Dính, CLB “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” số kinh phí hơn 53 tỷ đồng để chăm lo cho các học sinh, sinh viên, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa – Chủ tịch Qũy học bổng Vừ A Dính cho biết: Năm 2021 vừa qua, dù chịu ảnh hưởng của dịch COVID-19, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm luôn sát cánh và đồng hành cùng Quỹ, với tổng số tiền vận động được gần 65 tỷ đồng.

Gần 300 sinh viên nhận hỗ trợ từ Quỹ học bổng Vừ A Dính ảnh 1

Nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa phát biểu khai mạc buổi họp báo.

Trong năm, Quỹ đã trao trực tiếp gần 7.000 suất học bổng Vừ A Dính cho học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số, vùng biển đảo trên nhiều địa phương của cả nước và nhiều hoạt động ý nghĩa khác. Các dự án như: "Ươm mầm tương lai", "Chắp cánh ước mơ", "Mở đường đến tương lai", "Thắp sáng tương lai", "Hỗ trợ sinh viên" vẫn tiếp tục nhận được sự đồng hành của các đơn vị, cá nhân và doanh nghiệp. Trong đó, dự án “Hỗ trợ sinh viên" đã có thêm 50 bạn được nhận học bổng, nâng tổng số sinh viên được thụ học bổng dự án này là gần 300 bạn.

Trong đại dịch vừa qua, Quỹ học bổng Vừ A Dính và CLB “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” đã vận động được hơn 2 tỷ đồng, bao gồm các nhu yếu phẩm, thực phẩm, nông sản thiết yếu hỗ trợ cho các tuyến đầu chống dịch tại TP. HCM, tổ chức chương trình “Vòng tay yêu thương” trao học bổng cho học sinh mồ côi, bị ảnh hưởng do COVID-19.

Gần 300 sinh viên nhận hỗ trợ từ Quỹ học bổng Vừ A Dính ảnh 2

46 đơn vị, cá nhân đóng góp hơn 53 tỷ đồng cho Quỹ học bổng Vừ A Dính.

Riêng CLB “Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu” trong năm qua chủ yếu tập trung cho một số hoạt động trọng tâm như chăm lo Tết cho đối tượng chính sách, trao học bổng cho học sinh vùng biển đảo, hỗ trợ kinh phí xây nhà chính sách, nhà đồng đội…

Ngày 8/1/2022, Quỹ học bổng Vừ A Dinh và CLB “Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu” sẽ tổ chức chương trình giao lưu nghệ thuật “Hành trình lên rừng xuống biển”, tổng kết một năm hoạt động và trao bằng khen, hỗ trợ cho các cá nhân, tập thể.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.
Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

SVVN - Vào thời điểm cận kề năm học mới, tu sửa, chuẩn bị cơ sở vật chất, xây dựng kế hoạch cho năm học mới cũng đã được hoàn tất. Hồi hộp, háo hức và mong chờ đó là cảm xúc của các thầy cô giáo khi cận kề ngày lễ khai trường.