Gặp mặt chàng Thủ lĩnh Sinh viên hết mình với màu áo xanh

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Ngọc Sơn (sinh năm 2003) là sinh viên năm 3 chuyên ngành Kinh tế tài chính, Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội. Bén duyên với công tác Đoàn – Hội từ sớm, cùng với đam mê được cống hiến, đóng góp sức trẻ cho xã hội, Ngọc Sơn giờ đây đã trở thành một trong số những gương mặt tiêu biểu cho lớp thanh niên trẻ tài năng, nhiệt huyết, năng động, đi đầu trong các công tác Đoàn - Hội của trường và góp phần truyền lửa đến cho nhiều các bạn trẻ khác
Gặp mặt chàng Thủ lĩnh Sinh viên hết mình với màu áo xanh ảnh 1
Nguyễn Ngọc Sơn (sinh năm 2003) là sinh viên năm 3 ngành Kinh tế tài chính, Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội. (Ảnh: NVCC)

Công tác Đoàn - Hội, nơi khởi nguồn đam mê

Niềm đam mê tình nguyện của Ngọc Sơn được bén rễ từ những ngày học cấp ba. Kể từ khi được kết nạp Đoàn và tham gia các câu lạc bộ tại trường Trung học phổ thông, hồi đó Ngọc Sơn như đã tìm thấy được đam mê của mình qua từng chương trình, từng hoạt động mà cậu tham gia. Sơn chia sẻ: “Mình thấy bản thân sống có ích hơn khi được góp một phần sức trẻ và mang lại một cuộc sống tốt đẹp hơn đến với những người còn đang gặp khó khăn ở ngoài kia.”

Gặp mặt chàng Thủ lĩnh Sinh viên hết mình với màu áo xanh ảnh 2

Năm 2020, khi còn học cấp 3, Ngọc Sơn tham gia tình nguyện tại điểm trường Bãi Vàng - trường tiểu học Hợp Tiến - Đồng Hỷ - Thái Nguyên. (Ảnh: NVCC)

Gặp mặt chàng Thủ lĩnh Sinh viên hết mình với màu áo xanh ảnh 3

Ngọc Sơn đạt Danh hiệu Bí thư Chi đoàn xuất sắc tiêu biểu cấp huyện năm 2021. (Ảnh: NVCC)

Ngoài niềm đam mê cống hiến cho màu áo xanh của Đoàn, Ngọc Sơn còn có sự quan tâm đặc biệt đối với các khối ngành kinh tế, đam mê kinh doanh và mong muốn được startup trong tương lai không xa. Vì vậy, năm 2021, cậu đăng ký nguyện vọng và đỗ vào chuyên ngành Kinh tế - Tài chính, Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Với kinh nghiệm hoạt động đoàn từ ngôi trường THPT Đại Từ – Thái Nguyên, nên khi bước vào Đại học, chàng trai trẻ đã được bầu làm bí thư chi đoàn và hiện tại anh đang đảm nhận vị trí Uỷ viên Ban thường vụ Đoàn trường. Bên cạnh việc luôn đi đầu trong các công tác Đoàn - Hội của trường, Ngọc Sơn còn luôn giữ được thành tích cao trong học tập. Trong suốt 3 năm học, cậu luôn duy trì được mức điểm “tạm ổn” giành được nhiều học bổng ở trong và ngoài trường đại học và gần đây nhất, Sơn đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” của Đại học Quốc gia Hà Nội năm 2023.

Gặp mặt chàng Thủ lĩnh Sinh viên hết mình với màu áo xanh ảnh 4

Ngọc Sơn (bên trái) nhận bằng khen “Sinh viên 5 tốt”. (Ảnh: NVCC)

Tuổi trẻ là cống hiến hết mình

Với cương vị là Bí thư chi đoàn, hai năm đầu Sơn hoạt động chủ yếu về tình nguyện, tham gia vào các chương trình như: “Thanh niên Tình nguyện hè”, “Mùa Đông ấm”,... và các chương trình tiếp sức mùa thi hàng năm. Được biết, trong năm học vừa qua, Sơn đã tham gia ba Chương trình tình nguyện lớn trong khuôn khổ Đại học Quốc gia Hà Nội, như: “Mùa Đông ấm 2023” tại xã Sốp Cộp, huyện Sốp Cộp, tỉnh Sơn La; Dự án tình nguyện “OceaNus” – phối hợp giữa sinh viên Đại học Quốc gia Singapore và Đại học Quốc gia Hà Nội tại xã Suối Quyền, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái và gần đây nhất là Chiến dịch “Mùa Hè xanh” tại xã Nghiên Loan, huyện Pác Nặm, tỉnh Bắc Kạn.

Gặp mặt chàng Thủ lĩnh Sinh viên hết mình với màu áo xanh ảnh 5

Ngọc Sơn cùng sinh viên Đại học Quốc gia Singapore trong lễ ra quân và hoạt động dự án “OceaNus”. (Ảnh: NVCC)

Đến năm ba đại học, Sơn đã tự tin hơn và bắt đầu thử sức với những hoạt động có quy mô lớn và đòi hỏi nhiều kỹ năng hơn. Với kinh nghiệm hoạt động từ sớm, cùng tinh thần cầu tiến, ham học hỏi, cậu đã xuất sắc giành giải thưởng “Dự án xuất sắc nhất” tại “Trại hè Thủ lĩnh 2023” do Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức. Gần đây Ngọc Sơn đã có cơ duyên được trở thành một trong những Liên lạc viên của Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9, Hội nghị Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế khu vực châu Á -Thái Bình Dương lần thứ 11 (AP-11) được tổ chức tại Thủ đô Hà Nội.

Gặp mặt chàng Thủ lĩnh Sinh viên hết mình với màu áo xanh ảnh 6
Sơn cùng nhóm của mình đạt giải thưởng Dự án xuất sắc nhất tại “Trại hè thủ lĩnh 2023”. (Ảnh: NVCC)
Gặp mặt chàng Thủ lĩnh Sinh viên hết mình với màu áo xanh ảnh 7

Ngọc Sơn (bên trái) trong chương trình Ra quân tình nguyện viên, liên lạc viên phục vụ Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9. (Ảnh: NVCC)

Gặp mặt chàng Thủ lĩnh Sinh viên hết mình với màu áo xanh ảnh 8

Ngọc Sơn (áo xanh) tham gia Hội nghị Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế khu vực châu Á-Thái Bình Dương lần thứ 11. (Ảnh: NVCC)

Nói về những giá trị do hoạt động tình nguyện đem lại, Ngọc Sơn chia sẻ: “Mình không thể tưởng tượng được một “mình” mà không tham gia công tác Đoàn - Hội được. Máu mình là màu xanh mà. “Mình” của ngày hôm nay là nhờ có tình nguyện, nhờ có màu áo xanh. Nhờ có những trải nghiệm ấy, mình có được môi trường để học hỏi và rèn luyện thực tế, mang lại cho bản thân nhiều kinh nghiệm thực tiễn mà trong sách vở không bao giờ được học. Từ một sinh viên rụt rè, nhút nhát, mình trở nên năng động hơn, tự tin hơn, giúp mình có những người anh chị và những người bạn rất tuyệt vời cùng chung một đam mê.”

Với những trải nghiệm quý báu trên hành trình vừa qua, Ngọc Sơn muốn gửi gắm tới những bạn trẻ rằng: “Thời điểm thích hợp nhất để thay đổi bản thân chính là hiện tại. Nếu vô định, thay vì ngồi 1 chỗ thì hãy đứng lên và đi. Cuộc đời này là những chuyến đi lớn, và cuộc đời mỗi chúng ta được kết nối bằng những bước đi. Mỗi hành trình ta đi qua đều mang đến những trải nghiệm quý giá, nó có ý nghĩa to lớn đối với sự trưởng thành và phát triển của mỗi người. Vì vậy, đừng ngại những hoạt động, hãy xách ba lô lên để trải nghiệm các bạn nhé!

Thành tích của Ngọc Sơn:

 • Cộng tác viên Huyện đoàn Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên;

 • Bí thư Liên chi Đoàn Khoa Đào tạo và Bồi dưỡng Ngoại ngữ - Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội;

 • Uỷ viên Ban thường vụ Đoàn trường Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội;

 • Danh hiệu Bí thư Chi đoàn xuất sắc tiêu biểu cấp huyện năm 2021;

 • Giải Nhất Chương trình Thank You, Vietnam (Do Tư Đoàn và Vinaphone tổ chức, nhằm gây quỹ xây dựng nhà ở cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn);

 • Giấy khen của BCH Đoàn huyện Đại Từ vì đã có thành tích xuất sắc trong Chiến dịch Thanh niên Tình nguyện hè 2022;

 • Danh hiệu Bí thư giỏi năm học 2021 – 2022 của Đoàn Thanh niên trường Đại học Ngoại ngữ;

 • Giấy khen của BCH Đoàn Đại học Quốc gia Hà Nội vì có thành tích trong Công tác Đoàn và phong trào Thanh niên năm học 2021 – 2022;

 • Giấy khen của BCH Đoàn xã Suối Quyền vì đã có thành tích xuất sắc trong Chiến dịch Thanh niên Tình nguyện hè 2023;

 • Giải thưởng “Dự án xuất sắc nhất” tại “Trại hè Thủ lĩnh 2023” do Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức;

 • Danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Đại học Quốc gia Hà Nội 2023.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nở muộn nhưng rực rỡ - Hành trình truyền cảm hứng của một nhà báo trẻ

Nở muộn nhưng rực rỡ - Hành trình truyền cảm hứng của một nhà báo trẻ

SVVN - Vũ Thị Phương Anh, một đóa hoa nở muộn nhưng rực rỡ, là minh chứng cho nghị lực phi thường và đam mê mãnh liệt. Bước vào giảng đường muộn hơn hai năm so với bạn bè do đi du học và đối mặt với biến cố gia đình khi mẹ lâm bệnh, Phương Anh không hề gục ngã trước khó khăn. Thay vào đó, cô đã biến những thử thách thành động lực để bứt phá, đạt được thành công vang dội.
Hãy chân thành trao đi trước, đừng kì vọng nhận lại được gì

Hãy chân thành trao đi trước, đừng kì vọng nhận lại được gì

SVVN - Bén duyên với tình nguyện, Nguyễn Hưng Hòa (sinh năm 2000) đã và đang có những tháng ngày tuổi trẻ tràn đầy nhiệt huyết cống hiến. Hiện tại, nhờ vào sự kết hợp giữa thứ mình thích, điều mình giỏi và điều xã hội cần, cô đã phát triển sự nghiệp trên con đường truyền thông xã hội đậm tinh thần trẻ thiện nguyện.
Tân Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính: ‘Tuổi trẻ là để học hỏi, hành động và tạo ra sự khác biệt’

Tân Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính: ‘Tuổi trẻ là để học hỏi, hành động và tạo ra sự khác biệt’

SVVN - Với vai trò là Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính, Nguyễn Lan Anh - sinh viên năm hai chuyên ngành Tài chính doanh nghiệp, Học viện Tài chính - cho rằng tuổi trẻ là khoảng thời gian đẹp nhất của đời người để đón nhận những cơ hội đến với bản thân và đem lại thật nhiều thành tựu tích cực cho xã hội.
Nguyễn Trịnh Minh Anh - Chủ động tìm kiếm cơ hội, chủ động thành công

Nguyễn Trịnh Minh Anh - Chủ động tìm kiếm cơ hội, chủ động thành công

SVVN - Minh Anh - một cô gái cá tính, tài năng và vô cùng “đa nhiệm”. Tuy chỉ mới 22 tuổi nhưng Minh Anh đã khiến cho nhiều người cảm thấy nể phục bởi sự nhanh nhạy và không ngại khám phá để đem đến những cú đột phá của bản thân. Cùng lắng nghe câu chuyện đầy thú vị của một cô nàng tuổi đôi mươi nhưng dám làm, dám nghĩ để thực hiện đam mê của mình nhé.
Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.