Giám đốc ĐHQG TP. HCM thăm, tặng quà sinh viên tình nguyện ‘Mùa Hè Xanh’ tại Đồng Tháp

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - PGS. TS Vũ Hải Quân - Giám đốc ĐHQG TP. HCM vừa đến thăm sinh viên trường ĐH Bách khoa và trường ĐH KHTN tham gia hoạt động 'Mùa Hè Xanh' tại tỉnh Đồng Tháp.

Theo PGS. TS Vũ Hải Quân, hoạt động 'Mùa Hè Xanh' của ĐHQG TP. HCM chính là hành trình lan tỏa, gắn kết người trẻ với cộng đồng. Các công trình tình nguyện mà sinh viên thực hiện trong mùa Hè này đã góp phần làm dày thêm truyền thống hơn 30 năm 'Mùa Hè Xanh' của sinh viên ĐHQG TP. HCM.

PGS. TS Vũ Hải Quân đã đến dự Lễ khánh thành tuyến đường nông thôn tại khu vực đường vào chùa Phước Thiện - di tích lịch sử cấp tỉnh của Đồng Tháp - tại ấp Công Tạo, xã Bình Phú, huyện Tân Hồng. Sau 18 ngày khởi công, tuyến đường được sinh viên khoa Công nghệ vật liệu, trường ĐH Bách khoa hoàn thành giai đoạn 1, với tổng chiều dài 349m.

Giám đốc ĐHQG TP. HCM thăm, tặng quà sinh viên tình nguyện ‘Mùa Hè Xanh’ tại Đồng Tháp ảnh 1
PGS. TS Vũ Hải Quân thăm sinh viên trường ĐH Bách khoa đang thi công đường tại xã Tân Hộ Cơ, huyện Tân Hồng. (Ảnh: ĐHQG TP. HCM)

Trong một tháng hoạt động 'Mùa Hè Xanh' tại địa bàn huyện Tân Hồng, tỉnh Đồng Tháp, hơn 800 sinh viên, giảng viên tình nguyện của trường ĐH Bách khoa đã cùng người dân xây dựng gần 19 tuyến đường giao thông nông thôn tại 8 xã, với chiều dài trên 7,9km, ước tính chi phí hơn 16,4 tỷ đồng.

Cùng với đó từ 10/7 đến 4/8, 25 sinh viên trường ĐH KHTN cũng tham gia hoạt động 'Mùa Hè Xanh' tại xã Tân Bình, huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp. Tại đây, các sinh viên đã lắp 70 đèn năng lượng mặt trời, trồng 400 cây xanh, sửa chữa 4km đường giao thông nông thôn…

Giám đốc ĐHQG TP. HCM thăm, tặng quà sinh viên tình nguyện ‘Mùa Hè Xanh’ tại Đồng Tháp ảnh 2
PGS. TS Vũ Hải Quân thăm chỗ ăn ở của các sinh viên tình nguyện tại Đồng Tháp. (Ảnh: ĐHQG TP. HCM)

Tại buổi thăm và tặng quà các sinh viên tình nguyện ‘Mùa Hè Xanh’ tại Đồng Tháp, Giám đốc ĐHQG TP. HCM nhắn nhủ: “Bằng tình cảm của các em dành cho bà con và sự quan tâm của bà con với sinh viên tình nguyện, tôi mong đây là điểm khởi đầu cho hành trình dài nuôi dưỡng ước mơ, biến những điều bình thường thành những điều phi thường. Hoạt động của các em phải đóng góp, phụng sự cho những con người, hoàn cảnh cụ thể với tấm lòng chân thành”.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

SVVN - Toàn quốc hiện có gần 2.000 cơ sở giáo dục nghề nghiệp, trong đó số lượng cơ sở Đoàn và đoàn viên trong khối giáo dục nghề nghiệp còn hạn chế về số lượng và chất lượng so với tổng thể lực lượng và cơ sở đào giáo dục nghề nghiệp. Công tác xây dựng Đoàn về tổ chức cơ sở Đoàn và đoàn viên cũng hạn chế.