Giám đốc nghệ thuật nổi tiếng mở triển lãm cá nhân cho ca sĩ Vũ.

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Mới đây, triển lãm “First Time” của nghệ sĩ Vũ. đã gây tiếng vang lớn trong giới mộ điệu và tên tuổi người tạo nên dấu ấn đó, không xa lạ chính là Nguyễn Minh Ngọc - Art Director đứng sau tên tuổi của nhiều thương hiệu FnB và dự án nghệ thuật nổi tiếng.

Lần đầu tiên “chắp bút” cho một nghệ sĩ trẻ

Giám đốc nghệ thuật nổi tiếng mở triển lãm cá nhân cho ca sĩ Vũ. ảnh 1
Một góc không gian triển lãm “First Time” dưới con mắt nghệ thuật của Art Director Minh Ngọc.

Nếu như ai đó còn hoài nghi, liệu một nghệ sĩ trẻ có đủ “tư liệu sống” để tạo ra một triển lãm của riêng mình, thì "First Time" chính là minh chứng cho việc, nếu thiết tha với cuộc đời, dù bất kỳ đâu, bất kỳ độ tuổi nào, bạn luôn là người giàu có về tư liệu sống.

Nhưng vậy thôi là chưa đủ. Để những vật dụng, những câu chuyện vụn vặt, hầu như không liên quan tới nhau ấy trở thành một câu chuyện có sức nặng cả về phần nhìn lẫn phần cảm, chắc chắn không thể thiếu một phần đáng kể sự đóng góp của tư duy nhạy bén trong nghệ thuật tạo hình của một Art Director nhiều năm kinh nghiệm. Với "First Time" của Vũ., người nghệ sĩ tạo hình đó là Minh Ngọc - Art Director với gần 10 năm kinh nghiệm về chiến lược thương hiệu và hình ảnh trong cương vị cố vấn, xây dựng concept cho hàng loạt các thương hiệu nổi tiếng.

Giám đốc nghệ thuật nổi tiếng mở triển lãm cá nhân cho ca sĩ Vũ. ảnh 2
Minh Ngọc - Art Director tạo nên tiếng vang của “First Time”.

Gõ cửa ký ức bằng sự du dương và êm ái, triển lãm "First Time" đúng như tên gọi của nó, đưa người xem trở về những xúc cảm của “Phút ban đầu". Những cảm xúc nguyên sơ và khó quên của lần đầu tiên đã trở thành cảm hứng sáng tạo cho Vũ. và Maison Meng làm nên triển lãm này. Đây cũng là những cảm xúc thăng hoa dẫn dắt các vị khách đặc biệt thân thiết đến với một buổi chia sẻ đúng nghĩa vào tối 16/12 vừa qua để cùng say sưa tận hưởng rượu vang và không gian được chăm chút kỹ càng.

Giám đốc nghệ thuật nổi tiếng mở triển lãm cá nhân cho ca sĩ Vũ. ảnh 3
Vũ cùng những vị khách quý - cũng là những đối tác, người bạn của mình.

Triển lãm được xây dựng và tái hiện như dòng chảy ký ức của ca - nhạc sĩ Thái Vũ được chia hai phần tương ứng với 2 tầng không gian sự kiện: tầng 2 chứa đựng quá khứ và hành trình định hình phong cách của bản thân và tầng 3 - khi dấu ấn âm nhạc và con đường Vũ. theo đuổi đạt được thành tựu. Sự chăm chút từ phần nhìn (nội thất, hình dáng và chất liệu trang trí) đến phần nghe (âm thanh) và phần nếm (tiệc nhẹ) để đảm bảo trải nghiệm hoàn hảo cho quý khách ghé thăm.

Giám đốc nghệ thuật nổi tiếng mở triển lãm cá nhân cho ca sĩ Vũ. ảnh 4
Bản nháp “Bước Qua Mùa Cô Đơn” - Thái Vũ.

Những lần đầu tiên của "First Time" - góc nhìn từ 2 nghệ sĩ

"First Time" là câu chuyện “lần đầu tiên” không chỉ với riêng Thái Vũ, mà cả Minh Ngọc.

Đây là lần đầu tiên cô làm giám đốc sáng tạo hình ảnh cho một triển lãm của nghệ sĩ trẻ, cũng như tạo nên bao bì cho một chai rượu vang mang tên “First Time” - được ra mắt lần đầu tiên trong khuôn khổ triển lãm.

Giám đốc nghệ thuật nổi tiếng mở triển lãm cá nhân cho ca sĩ Vũ. ảnh 5

Còn với Vũ., đây là lần đầu tiên anh tâm sự với mọi người về hành trình tìm ra tình yêu với âm nhạc và những lần đầu tiên dám bước ra vùng an toàn để đạt được thành tựu mới: những giải thưởng, lần đầu tiên ra mắt chai rượu của riêng mình. Ngoài ra, Vũ. đã hé mở về căn phòng kỷ niệm chứa đựng những kỷ vật như: Quần áo, Đĩa nhạc, sổ tay, bút, tất cả bản nháp, những sản phẩm âm nhạc sơ khai chưa từng được công bố - gắn liền với sự nghiệp sáng tác nhạc và những câu chuyện của anh từ những buổi đầu.

Giám đốc nghệ thuật nổi tiếng mở triển lãm cá nhân cho ca sĩ Vũ. ảnh 6
Giám đốc nghệ thuật nổi tiếng mở triển lãm cá nhân cho ca sĩ Vũ. ảnh 7
Giám đốc nghệ thuật nổi tiếng mở triển lãm cá nhân cho ca sĩ Vũ. ảnh 8

Không gian giản đơn, tái tạo hoàn hảo xúc cảm “Lần đầu tiên”

Không gian trưng bày gợi hình được điểm xuyết khéo léo loài hoa cỏ may và các loài hoa dại như hiện thân của những gì trong trẻo, ngây dại nhất của phút ban đầu. Loài hoa ấy còn đại diện cho sức sống sơ khai, tiềm ẩn, dù mọc ở bất cứ đâu vẫn vươn mình lên và tạo ra hệ sinh thái của riêng nó. Sức sống ấy phần nào tương quan với quan niệm của Vũ. Với âm nhạc, anh bền bỉ theo đuổi để xây dựng nên phong cách và thế giới âm nhạc của riêng mình mà chỉ cần nghe qua, người nghe cũng biết đó là Thái Vũ. Giống như hương hoa tươi mát và mùi hương nồng nàn của rượu vang, ký ức về lần đầu tiên được đánh thức vẫn là dư âm còn đọng mãi, là những xúc cảm không thể sờ nắm mà phải cảm nhận bằng tất cả trí óc và giác quan.

Giám đốc nghệ thuật nổi tiếng mở triển lãm cá nhân cho ca sĩ Vũ. ảnh 9

“Chúng tôi đã thiết kế những tác phẩm hoa, những món quà tặng, những concept nhà hàng, nhưng một chai rượu vang là điều hoàn toàn mới. Và chúng tôi đã giữ tinh thần như một đứa trẻ lần đầu ngắm nhìn bầu trời sao. Chưng cất tất cả những hào hứng, tò mò, nồng nhiệt thậm chí là bối rối, băn khoăn của một người mới khởi đầu, chưa hề có mẫu thức hay thói quen hay chai sạn xúc cảm, cuối cùng chúng tôi cũng làm nên được một chai rượu gói lại những điều đáng kể: Những lần đầu tiên” - đại diện Maison Meng Atelier, Art Director Minh Ngọc - người tạo nên một “Lần đầu tiên” nhiều ấn tượng chia sẻ.

Giám đốc nghệ thuật nổi tiếng mở triển lãm cá nhân cho ca sĩ Vũ. ảnh 10

Những xúc cảm lần đầu tiên được tìm về

“First Time" không chỉ là triển lãm trưng bày và ra mắt sản phẩm đơn thuần mà còn là bữa tiệc ấm cúng nơi mọi người sẻ chia câu chuyện cảm xúc, những đồng điệu về “lần đầu tiên" và những suy tư về cuộc sống, nghệ thuật bên ly rượu vang ấm nồng.

Giám đốc nghệ thuật nổi tiếng mở triển lãm cá nhân cho ca sĩ Vũ. ảnh 11

Anh Trần Linh Sơn - Giám đốc Trung tâm LMF (Consulting center for Love - Marriage – Family) và Công ty cổ phần truyền thông Giang Sơn trải nghiệm tại triển lãm.

“Là một người mẹ, tôi ấn tượng và xúc động về hình ảnh quyển sổ tay tâm huyết chứa đầy những ca từ bằng tiếng Anh do chính mẹ Vũ. chép cho anh - tình cảm của người mẹ dành cho con khi xa nhà thật trân quý” - Chị Đinh Hương Giang, đại diện hệ thống nước hoa niche ViinRiic tại Hà Nội.

“Mình cảm thấy trân trọng bất ngờ về tư duy của Vũ. cũng như lớp ca sĩ trẻ bây giờ rất đa năng, đa tài. Họ không chỉ đơn thuần vừa hát vừa sáng tác nhạc mà cũng giống như chúng ta: giao hoà tất cả những niềm đam mê của mình và biến nó thành sản phẩm nghệ thuật tích cực và hữu ích cho đời sống" - Anh Nguyễn Quốc Huy, đại diện hệ thống nước hoa niche ViinRiic tại Hà Nội.

Anh Mad King Kong chia sẻ với tư cách là người bạn thân thiết: “Qua triển lãm mình đã biết thêm về một mặt khác trong quá khứ và hiểu hơn về con người của Vũ. Bản thân mình cũng có mối tương quan với giai đoạn Vũ. bước ra khỏi quân ngũ khi lần đầu anh được đặt chân tới đất Ý và bắt đầu một cuộc sống mới. Đó là cảm giác có chút gì đó lạ lẫm nhưng tự do khi được là chính mình, được làm thứ mình thích và khám phá những vùng trời mới”.

Giám đốc nghệ thuật nổi tiếng mở triển lãm cá nhân cho ca sĩ Vũ. ảnh 12

Minh Ngọc và Vũ. chụp hình lưu niệm cùng khách mời - những người bạn cũng ấp ủ trong mình nhiều xúc cảm đầu tiên.

Triển lãm mặc dù đã khép lại, nhưng dư âm về “phút ban đầu” dường như cũng mới chỉ bắt đầu!

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

SVVN - Tựa sách best-seller của báo Tiền Phong “Trường học hay Trường đời” dự kiến sẽ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6. Cuốn sách chính thức được giới thiệu đến bạn đọc vào ngày 22/6/2024 tại Công viên Yên Sở, Hà Nội, trong khuôn khổ sự kiện âm nhạc, giải trí quy mô lớn thu hút hàng vạn sinh viên tham dự.
Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

SVVN - Sinh viên Nguyễn Xuân Khải, Trường Đại học Phương Đông chỉ còn một tháng nữa là nhận bằng tốt nghiệp. Thật xót xa khi ngọn lửa đêm ngày 24/5 đã cướp đi sinh mạng của một người con ngoan hiền, một sinh viên giỏi, một người bạn luôn hết lòng với bạn bè... Sáng nay, ngày 25/5, đại diện Thành đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hà Nội; lãnh đạo, giảng viên Trường Đại học Phương Đông và tập thể lớp 520401B nơi Khải theo học, đã đến thăm viếng, tiễn đưa bạn về nơi an nghỉ cuối cùng. 
Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

SVVN - Rạng sáng ngày 24/5, các lực lượng chức năng TP. Hà Nội đã nỗ lực cứu nạn, cứu hộ vụ cháy nhà trọ nằm sâu trong ngõ 119 Trung Kính (phường Trung Hòa, Q. Cầu Giấy). Tuy nhiên, thống kê ban đầu, đã có 14 người tử vong, 3 người bị thương, đều là người ở trọ trong khu nhà trên.