Giảng viên TP. HCM về tỉnh làm nhiệm vụ thi tốt nghiệp THPT 2020: Cũng thực hiện giãn cách

SVVN - Để đảm bảo tốt công tác phòng chống dịch COVID-19 trong tình hình mới và hoàn thành nhiệm vụ kiểm tra coi thi tốt nghiệp THPT 2020, nhiều trường đại học đã có biện pháp đảm bảo an toàn cho cán bộ, giảng viên làm nhiệm vụ tại kì thi.

Sáng 7/8, đoàn cán bộ, giảng viên trường ĐH Luật TP. HCM đã xuất phát về tỉnh Sóc Trăng để làm nhiệm vụ kiểm tra coi thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Do tác động của dịch COVID-19, bên cạnh việc tập huấn về kỹ năng và nghiệp vụ cho 45 cán bộ, giảng viên tham gia đoàn kiểm tra, nhà trường cũng đã trang bị cho tất cả thành viên các trang thiết bị để phòng dịch như khẩu trang, nước rửa tay diệt khuẩn, các loại thuốc cơ bản, áo mưa tiện lợi, mì gói… Trường đã thuê 2 xe giường nằm để phục vụ cho việc di chuyển của 45 thành viên đoàn kiểm tra và thực hiện giãn cách ngay trên xe cả chiều đi và chiều về.

Giảng viên TP. HCM về tỉnh làm nhiệm vụ thi tốt nghiệp THPT 2020: Cũng thực hiện giãn cách ảnh 1 Lãnh đạo trường ĐH Luật TP. HCM giao nhiệm vụ cho cán bộ trước khi lên đường làm nhiệm vụ.

Ngoài việc trang bị nước rửa tay sát khuẩn và 10 khẩu trang/người, trường bố trí xe giường nằm có giãn cách 20 người/xe 45 chỗ. Trường cũng bố trí mỗi cán bộ giảng viên ở riêng từng phòng thay vì 2 người/phòng như các năm trước.

PGS. TS Trần Hoàng Hải, Phó Hiệu trưởng phụ trách trường ĐH Luật TP. HCM dặn dò các thành viên của đoàn kiểm tra phải đảm bảo nghiêm túc quá trình làm nhiệm vụ, thực hiện đúng các hướng dẫn, chỉ đạo của Hội đồng thi trong công tác kiểm tra coi thi. Đồng thời chú trọng thực hiện tốt việc phòng chống dịch bệnh COVID-19 tại nơi ở và tại các Hội đồng thi, đảm bảo nguyên tắc mỗi cán bộ, giảng viên phải là một chiến sĩ trong việc phòng dịch COVID-19.

Trường ĐH Luật TP. HCM sẽ thực hiện công tác kiểm tra coi thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tại tỉnh Sóc Trăng từ ngày 7/8 đến ngày 10/8. Các cán bộ, giảng viên của trường sẽ thực hiện kiểm tra cắm chốt công tác tổ chức coi thi tại các điểm thi và có các tổ kiểm tra lưu động tại các điểm thi. Ngay sau khi kết thúc kỳ thi, chiều tối 10/8 đoàn sẽ di chuyển ngay về TP. HCM.

Tương tự, trường ĐH Sài Gòn đã bố trí 2 xe loại 30-45 chỗ đưa cán bộ, giảng viên của trường tới Đồng Tháp làm nhiệm vụ thi. Những người trong chuyến đi được kiểm tra thân nhiệt, đeo khẩu trang trước khi lên xe.

Hơn 30 giảng viên trường ĐH Giao thông Vận tải TP. HCM cũng xuất phát về Hậu Giang để phối hợp cùng trường ĐH Nam Cần Thơ kiểm tra công tác tổ chức coi thi. Để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19, trường đại học này khuyến cáo thầy cô phải thực hiện khai báo y tế. Ngoài ra, cũng khuyến cáo các giảng viên cài ứng dụng Bluezone trên điện thoại để được cảnh báo trong quá trình tiếp xúc.

Giảng viên TP. HCM về tỉnh làm nhiệm vụ thi tốt nghiệp THPT 2020: Cũng thực hiện giãn cách ảnh 2 Nhiều trường đại học thực hiện giãn cách xã hội ngay trên xe và nơi ở khi đi làm nhiệm vụ thi tốt nghiệp THPT 2020.

Năm nay, Bộ GD - ĐT huy động 130 trường đại học với hơn 7.000 cán bộ, giảng viên thực hiện nhiệm vụ tại 63 tỉnh, thành. Trong đó,  có 6.520 người chính thức và 490 người dự phòng.

Bộ GD - ĐT yêu cầu các trường có tên trong danh sách lập danh sách giảng viên đủ điều kiện, tiêu chuẩn như có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt, có ý thức trách nhiệm, trung thực, công minh, khách quan, không có người thân dự thi năm nay, không trong thời gian bị kỷ luật hoặc đang trong quá trình xem xét trách nhiệm liên quan tới tiêu cực thi cử.

Ngoài ra, 100% cán bộ, giảng viên tham gia kỳ thi phải được tập huấn nghiệp vụ và được xác nhận đạt yêu cầu. Trưởng, phó các đoàn kiểm tra của trường đại học phải là lãnh đạo các trường.

Bộ GD - ĐT cũng yêu cầu các Sở GD - ĐT phối hợp tốt với các trường có cán bộ, giảng viên tham gia kỳ thi để triển khai nhiệm vụ không chồng chéo, hiệu quả, đảm bảo an toàn cho cán bộ, giảng viên làm nhiệm vụ tại các địa phương.

Khác với kỳ thi tốt nghiệp THPT các năm trước, năm nay Bộ GD - ĐT quy định cán bộ, giảng viên của trường đại học chỉ tham gia ở các đoàn thanh tra đi kiểm tra các khâu của kỳ thi, từ việc in sao đề thi, bảo quản đề thi, đến khâu coi thi, chấm thi... Các năm trước, các trường đại học tham gia trực tiếp vào các khâu này.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

RMIT Việt Nam thúc đẩy cơ hội việc làm cho người khuyết tật

RMIT Việt Nam thúc đẩy cơ hội việc làm cho người khuyết tật

SVVN - Với chủ đề “Một thế giới dành cho tất cả mọi người”, cuộc thi thiết kế Accessibility Design Competition năm 2024 (ADC 2024) đã “trình làng” các thiết kế bao hàm nhằm hỗ trợ người khuyết tật tại nơi làm việc và nâng cao khả năng tiếp cận cho mọi người.  Cuộc thi năm nay thu hút 126 thí sinh đến từ 25 trường đại học trên khắp Việt Nam, cũng như 50 chuyên gia giữ vai trò cố vấn, huấn luyện viên và giám khảo.