Giao yêu thương trao xương cá: Hành trình lan tỏa yêu thương

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Dự án thiện nguyện “Xương cá” được thành lập bởi nhóm sinh viên lớp Quản lý hoạt động tư tưởng - văn hóa K41, Khoa Tuyên truyền, Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Dự án tổ chức các hoạt động gây quỹ từ thiện nhằm ủng hộ trạm cứu hộ chó mèo bị bỏ rơi.
Giao yêu thương trao xương cá: Hành trình lan tỏa yêu thương ảnh 1

Bộ ảnh nhận diện của dự án “Xương cá”.

Dự án được thành lập vào ngày 21/4/2024 và diễn ra đến hết tháng 5/2024. Sau hơn 2 tuần dự án được triển khai đã thu hút được hơn 600 lượt theo dõi, gần 500 lượt yêu thích và nhận được những phản hồi tích cực từ cộng đồng. Cùng với đó, thông điệp mà dự án muốn truyền tải là: “Chúng ta cùng có một điểm chung là đều có tình yêu thương động vật và để rồi cùng nhau mang tới cho các chú chó, mèo bị bỏ rơi một cuộc sống ấm no, đủ đầy hơn”.

Giao yêu thương trao xương cá: Hành trình lan tỏa yêu thương ảnh 2

Fanpage của dự án mới thành lập nhưng thu hút được nhiều sự quan tâm.

Điểm đến thiện nguyện của dự án là trạm cứu hộ chó, mèo Sân Nhà Nhiều Chó. Trạm được thành lập từ năm 2021 tại xã Đỗ Động, huyện Thanh Oai, thành phố Hà Nội đã giúp đỡ hàng nghìn em thú cưng bị bỏ rơi. Hiện trạm đang cưu mang gần 500 chú chó, mèo cơ nhỡ, bị bạo hành, bỏ rơi ngoài đường.

Giao yêu thương trao xương cá: Hành trình lan tỏa yêu thương ảnh 3
Trạm cứu hộ Sân nhà nhiều chó - Nơi cưu mang chó, mèo bị bỏ rơi.

Dự án sẽ kéo dài trong vòng hơn 1 tháng với những hoạt động truyền thông cụ thể dưới dạng bài viết, ảnh, video về cuộc sống của chó, mèo tại trạm cứu hộ Sân Nhà Nhiều Chó. Hoạt động nhằm mục đích kêu gọi và tiếp nhận các khoản đóng góp từ các nhà hảo tâm, doanh nghiệp và cá nhân. Cùng với đó là tìm kiếm và kết nối những người có nhu cầu nhận nuôi chó, mèo tại các trung tâm cứu hộ. Đồng thời thực hiện các hoạt động truyền thông, giáo dục nâng cao nhận thức cộng đồng về trách nhiệm bảo vệ động vật và lên kế hoạch tổ chức các hoạt động thực tế gây quỹ thiện nguyện nhằm lan tỏa giá trị nhân văn mà dự án mang đến.

Giao yêu thương trao xương cá: Hành trình lan tỏa yêu thương ảnh 4

Hình ảnh các chú chó đã được Sân Nhà Nhiều Chó nhận nuôi.

Trong thời gian tới, dự án sẽ tổ chức các hoạt động thực tế để gây quỹ thiện nguyện như mở bán gian hàng đồ lưu niệm, tổ chức đêm nhạc gây quỹ, đặt hòm từ thiện tại 1 vài địa điểm ở Hà Nội,... Hiện tại, dự án đã chính thức tiếp nhận những tấm lòng hảo tâm ủng hộ cho dự án bằng hiện vật, hiện kim. Những tình cảm và đóng góp mà Xương cá nhận được kể từ ngày phát động đến khi kết thúc dự án thiện nguyện sẽ được trao tận nơi tới trạm cứu hộ chó, mèo Sân Nhà Nhiều Chó.

Bạn Bùi Trần Vân Anh - Trưởng Ban Truyền thông dự án chia sẻ: “Xuất phát từ tình yêu các bé chó, mèo bị bỏ rơi, dự án Xương Cá được thành lập với mong muốn gây quỹ để giúp đỡ các em có điều kiện sống tốt hơn. Thông qua việc cung cấp những thông tin về thực trạng động vật bị bỏ rơi tại Việt Nam, dự án hy vọng có thể giúp nâng cao nhận thức mọi người về việc cứu trợ, chăm sóc chó, mèo. Qua đó lan tỏa những việc làm tử tế trong cộng đồng”.

Dự án sẽ diễn ra đến hết tháng 5/2024 và mọi hoạt động của dự án sẽ được cập nhật thường xuyên trên fanpage Xương cá. Ban Tổ chức hy vọng sẽ nhận được nhiều sự quan tâm cũng như lòng yêu thương của mọi người dành cho dự án. Để có thể mang lại cho các chú chó, mèo tại trạm cứu hộ một cuộc sống tốt hơn.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

SVVN - Tựa sách best-seller của báo Tiền Phong “Trường học hay Trường đời” dự kiến sẽ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6. Cuốn sách chính thức được giới thiệu đến bạn đọc vào ngày 22/6/2024 tại Công viên Yên Sở, Hà Nội, trong khuôn khổ sự kiện âm nhạc, giải trí quy mô lớn thu hút hàng vạn sinh viên tham dự.
Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

SVVN - Sinh viên Nguyễn Xuân Khải, Trường Đại học Phương Đông chỉ còn một tháng nữa là nhận bằng tốt nghiệp. Thật xót xa khi ngọn lửa đêm ngày 24/5 đã cướp đi sinh mạng của một người con ngoan hiền, một sinh viên giỏi, một người bạn luôn hết lòng với bạn bè... Sáng nay, ngày 25/5, đại diện Thành đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hà Nội; lãnh đạo, giảng viên Trường Đại học Phương Đông và tập thể lớp 520401B nơi Khải theo học, đã đến thăm viếng, tiễn đưa bạn về nơi an nghỉ cuối cùng. 
Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

SVVN - Rạng sáng ngày 24/5, các lực lượng chức năng TP. Hà Nội đã nỗ lực cứu nạn, cứu hộ vụ cháy nhà trọ nằm sâu trong ngõ 119 Trung Kính (phường Trung Hòa, Q. Cầu Giấy). Tuy nhiên, thống kê ban đầu, đã có 14 người tử vong, 3 người bị thương, đều là người ở trọ trong khu nhà trên.