Giới trẻ được truyền cảm hứng qua bộ ảnh "Sài Gòn trong những ngày giãn cách"

0:00 / 0:00
0:00
Giới trẻ được truyền cảm hứng qua bộ ảnh "Sài Gòn trong những ngày giãn cách"
SVVN - Trong những ngày Sài Gòn giãn cách xã hội vì dịch COVID-19 bùng phát, hoạ sĩ Lê Sa Long đã đi tìm một chủ đề riêng rất độc đáo để làm bộ tranh mới của mình. Những bức tranh mang chủ đề "Sài Gòn trong những ngày giãn cách" mà anh thực hiện đã làm lay động và truyền cảm hứng cho nhiều người trẻ.

Họa sỹ Lê Sa Long cho biết, khoảng giữa tháng 5/2021 khi dịch tại Sài Gòn bắt đầu phức tạp, anh đã có chủ ý sẽ thực hiện một bộ tranh phản ánh cuộc sống, tình người của người Sài Gòn. Và anh đã đi tới rất nhiều nơi, lưu lại những hình ảnh đẹp, những tính cách bao dung, hào sảng của người Sài Gòn. Rồi khi tình hình dịch bệnh căng thẳng hơn, bản thân hoạ sỹ cũng phải ngồi nhà để giãn cách, Lê Sa Long lại tìm đến với những trang báo, mạng xã hội để lấy cảm hứng sáng tác. Từ đó, anh đã chọn lựa được rất nhiều câu chuyện cho bộ tranh ký hoạ "Sài Gòn trong những ngày giãn cách".

Giới trẻ được truyền cảm hứng qua bộ ảnh "Sài Gòn trong những ngày giãn cách" ảnh 1

Hình ảnh bác sĩ Phạm Thị Thanh Thúy chăm em bé 7 tháng tuổi trong bệnh viên Trưng Vương làm xúc động nhiều người.

Họa sỹ Lê Sa Long khắc họa lại hơi thở cuộc sống TP. HCM qua tranh phong cảnh và chân dung. Anh vẽ nhiều góc phố, những địa danh nổi tiếng là biểu tượng của TP.HCM trong mùa giãn cách. Khi vẽ xong Họa sĩ Lê Sa Long đăng một số bức tranh kể chuyện Sài Gòn lên trang cá nhân và nhận được nhiều phản hồi tích cực, thậm chí có nhiều người hỏi mua tác phẩm mặc dù chưa xem tranh tận mắt. "Những bức tranh vẽ các nhân vật cụ thể như ca sĩ Hà Anh Tuấn, bác sĩ Phạm Thị Thanh Thúy... tôi sẽ gửi tặng họ làm kỷ niệm sau khi tổ chức triển lãm dự kiến sau dịch. Lần này, tôi cũng sẽ trích tiền bán tranh để đóng góp quỹ giúp người khó khăn bị ảnh hưởng bởi đại dịch", anh cho biết.

Giới trẻ được truyền cảm hứng qua bộ ảnh "Sài Gòn trong những ngày giãn cách" ảnh 2

Những quán cơm 0 đồng được họa sỹ Lê Sa Long khắc họa qua tranh của mình.

Giới trẻ được truyền cảm hứng qua bộ ảnh "Sài Gòn trong những ngày giãn cách" ảnh 3

Tình người chia sẻ trong những ngày Sài Gòn giãn cách cũng được họa sỹ Lê Sa Long khắc họa trong tác phẩm của mình.

Minh Khang (sinh viên năm năm thứ Ba, trường ĐH Y Dược TP. HCM) - chiến sĩ trực chốt trên địa bàn Q. Bình Tân sau khi xem xong những bức tranh của Họa sĩ Lê Sa Long đã chia sẻ trên trang Facebook cá nhân của mình: "Xem các bức tranh của chú mình cảm được rất rõ tình người trong những ngày Sài Gòn giãn cách. Mình như được tiếp thêm động lực để tiếp tục công việc tình nguyện trong "cuộc chiến" đẩy lùi dịch bệnh của thành phố".

Giới trẻ được truyền cảm hứng qua bộ ảnh "Sài Gòn trong những ngày giãn cách" ảnh 4

Những cây "ATM gạo" giúp người dân lao động tại Sài Gòn vượt qua khó khăn cũng được họa sĩ Lê Sa Long chọn khắc họa.

Giới trẻ được truyền cảm hứng qua bộ ảnh "Sài Gòn trong những ngày giãn cách" ảnh 5

Em bé 5 tuổi một mình lên xe đi bệnh viện điều trị COVID-19 được họa sỹ Lê Sa Long ký họa rất ấn tượng.

Thu Trang, (cựu sinh viên trường ĐH Mỹ thuật TP. HCM), một người trẻ ở tỉnh chọn TP. HCM là nơi để lập nghiệp cũng chia sẻ: "Mình cảm được bộ ảnh như để tác giả trả nghĩa cho thành phố đã mang lại cho anh nhiều cảm xúc và anh để gửi cho những người bạn xa cách của mình cùng hoài niệm về quê nhà. Đó là hình ảnh những gian hàng, những quán cơm trưa 0 đồng, những cây ATM gạo... xuất hiện khắp nơi tại Sài Gòn, góp phần hỗ trợ người lao động nghèo, bị mất thu nhập do ảnh hưởng dịch bệnh. Bộ ảnh mang lại rất nhiều cảm xúc cho người xem'.

Giới trẻ được truyền cảm hứng qua bộ ảnh "Sài Gòn trong những ngày giãn cách" ảnh 6

Kênh nhiêu Lộc những ngày Sài Gòn giãn cách cũng được họa sĩ Lê Sa Long ký họa.

Giới trẻ được truyền cảm hứng qua bộ ảnh "Sài Gòn trong những ngày giãn cách" ảnh 7

Những người lao động vất vả mưa sinh trong đại dịch cũng hiện lên trong những bức vẽ của họa sĩ Lê Sa Long.

Với những bạn trẻ học tập tại TP. HCM về quê tránh dịch khi xem bộ ảnh của họa sĩ Lê Sa Long cũng không khỏi xúc động. Gia Khánh (sinh viên trường ĐH Công nghệ TP. HCM) bày tỏ: "Mọi người ai cũng đều rưng rưng cảm xúc về Sài Gòn - TP. HCM khi xem những bức tranh vẽ lúc phố xá lặng im trong những ngày giãn cách, khi mọi người đang cùng nắm tay nhau, động viên nhau cùng vượt qua khó khăn giữa cơn đại dịch COVID-19 đầy mệt mỏi. Mong cho dịch sớm hết để cuộc sống bình yên sớm trở lại với mình và mọi người".

Họa sĩ Lê Sa Long sinh ra ở Sa Đéc (tỉnh Đồng Tháp). Anh lớn lên ở Quy Nhơn (tỉnh Bình Định) nhưng anh học tập và lập nghiệp tại TP. HCM và gắn bó với thành phố này được khoảng 30 năm. Bộ ảnh "Sài Gòn trong những ngày giãn cách" đã được vẽ hơn 40 bức tranh và họa sĩ Lê Sa Long vẫn đang tiếp tục vẽ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Câu lạc bộ Lễ tân Ngoại giao - Một năm đầy dấu ấn trong hoạt động ngoại khóa sinh viên

Câu lạc bộ Lễ tân Ngoại giao - Một năm đầy dấu ấn trong hoạt động ngoại khóa sinh viên

SVVN - Trong năm học 2021 - 2022 vừa qua, do diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19 nên hoạt động học tập, trải nghiệm ngoại khóa của sinh viên Học viện Ngoại giao nói chung và Câu lạc bộ (CLB) Lễ tân Ngoại giao nói riêng gặp không ít khó khăn, đã nhiều lần phải tạm hoãn để đảm bảo sức khỏe cộng đồng. Tuy nhiên, với sự nỗ lực tạo ra một môi trường năng động, tích cực học tập và phát triển bản thân cho các bạn sinh viên, các thành viên CLB vẫn linh hoạt trong việc duy trì hoạt động và tổ chức thành công chuỗi các buổi Workshop kỹ năng cho sinh viên.