Giới trẻ TP. HCM kêu gọi hiến máu cứu người

SVVN - “Đừng ngại corona, hãy đi hiến máu”, đó là lời kêu gọi của các bạn trẻ ngay khi biết thông tin Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương và Bệnh viện Truyền máu-Huyết học TP. HCM đang thiếu máu trầm trọng do lượng bệnh nhân sau Tết tăng lên.

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, lượng máu tiếp nhận tại các điểm hiến máu nhân đạo luôn trong tình trạng khan hiếm. Tâm lý e ngại dịch bệnh cùng với các quy định hạn chế nơi đông người khiến cho việc tiếp nhận máu trở nên khó khăn. Nhiều đơn vị lo ngại, tình trạng này kéo dài sẽ khiến lượng máu thiếu hụt một cách trầm trọng khó đáp ứng trong cấp cứu, điều trị.

Giới trẻ TP. HCM kêu gọi hiến máu cứu người ảnh 1 Nhiều bạn trẻ tham gia hiến máu tại Bệnh viện Truyền máu - Huyết học TP. HCM vào ngày 7/4/2020
Giới trẻ TP. HCM kêu gọi hiến máu cứu người ảnh 2

Một bạn trẻ tham gia hiến máu

Theo bác sĩ Phù Chí Dũng, Giám đốc Bệnh viện Truyền máu - Huyết học TP. HCM, tại điểm tiếp nhận máu ở Bệnh viện Truyền máu - Huyết học TP. HCM (118 Hồng Bàng, P. 12, Q. 5), đến thời điểm hiện tại, Ngân hàng máu của bệnh viện vẫn đảm bảo cấp phát máu theo yêu cầu sử dụng của các bệnh viện trên địa bàn (khoảng 600 túi máu/ngày). Tuy nhiên từ 23/3 đến 28/3, số lượng máu hàng ngày tiếp nhận được chỉ đạt 50% lượng máu phát ra. Và kể từ 29-3 đến nay, chỉ đạt 10%. 

Giới trẻ TP. HCM kêu gọi hiến máu cứu người ảnh 3 Bệnh viên ra lời kêu gọi hiến máu nhưng cũng có khuyến cáo để đảm bảo tốt công tác phòng chống dịch COVID-19

“Hầu hết lịch hiến máu lưu động trong tháng 4 được đăng ký từ trước đều đã gửi thông báo ngừng tổ chức. Do đó kho dự trữ máu của TP. HCM đang giảm dần và chúng tôi dự kiến đến 14/4 sẽ giảm đến ngưỡng báo động, Thành phố sẽ rơi vào tình trạng khan hiếm máu thật sự. Một tín hiệu lạc quan ngày 7/4 (Ngày toàn dân hiến máu) tại bệnh viên đã ghi nhận số lượng người trẻ tham gia hiến máu tăng lên nhiều lần. Mong rằng những ngày tiếp theo sẽ có nhiều bạn trẻ cùng hưởng ứng cuộc vận động này”. Bác sĩ Phù Chí Dũng chia sẻ.

Để đảm bảo phòng, chống lây nhiễm COVID-19, các bạn trẻ tham gia hiến máu vui lòng liên hệ đăng ký trước qua số điện thoại: 0912660010 để được sắp xếp lịch hẹn hoặc đến điểm hiến máu cố định tại Ngân hàng máu Bệnh viện Truyền máu -Huyết học (số 118 Hồng Bàng, P. 12, Q. 5, TP. HCM).

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Hoa hậu Thanh Thủy và Á hậu Khánh Linh ‘quẩy’ cùng sinh viên trường ĐH Văn Hiến trong Ngày hội hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ’

Hoa hậu Thanh Thủy và Á hậu Khánh Linh ‘quẩy’ cùng sinh viên trường ĐH Văn Hiến trong Ngày hội hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ’

SVVN - Sáng 3/12, tại trường ĐH Văn Hiến, đã diễn ra Lễ phát động chương trình hiến máu tình nguyện ‘Chủ nhật Đỏ’ lần thứ XVI, với chủ đề ‘Hiến máu cứu người – Sinh mệnh của bạn và tôi’. Hoa hậu Thanh Thủy và Á hậu Khánh Linh đã có màn ‘quẩy’ cùng sinh viên trường ĐH Văn Hiến trong Ngày hội.
Giọng ca Á quân X-Factor Tuấn Phương khiến hội trường của Đại học Ngoại thương ‘dậy sóng’

Giọng ca Á quân X-Factor Tuấn Phương khiến hội trường của Đại học Ngoại thương ‘dậy sóng’

SVVN - Ngày 28/11/2023, Á quân X-Factor 2016 - ca sĩ Tuấn Phương đã có màn trình diễn đầy ấn tượng tại chương trình tọa đàm hướng nghiệp với chủ đề: “Thấu hiểu bản thân - Làm chủ tương lai” do Báo Tiền Phong phối hợp với Trường Đại học Ngoại thương và Học viện Life Coach Quốc tế (GEIN ACADEMY) tổ chức.
Lễ phát động chương trình hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ 2024’ sẽ diễn ra tại trường ĐH Văn Hiến vào ngày 3/12

Lễ phát động chương trình hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ 2024’ sẽ diễn ra tại trường ĐH Văn Hiến vào ngày 3/12

SVVN - Sáng ngày 3/12 tới đây, tại trường ĐH Văn Hiến, sẽ diễn ra Lễ phát động chương trình 'Chủ nhật Đỏ' 2024, với chủ đề “Hiến máu cứu người – sinh mệnh của bạn và tôi”. Chương trình do báo Tiền Phong chủ trì phối hợp với Văn phòng Uỷ ban ATGT Quốc gia và một số đơn vị tổ chức.
Sinh viên cần có đam mê, lý tưởng để sống một cuộc đời có giá trị

Sinh viên cần có đam mê, lý tưởng để sống một cuộc đời có giá trị

SVVN - Đó là chia sẻ của CEO Nguyễn Thu gửi tới sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội trong buổi toạ đàm hướng nghiệp “Thấu hiểu bản thân - Làm chủ tương lai” do báo Tiền Phong, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội và Học viện Life Coach Quốc tế tổ chức. Chị Nguyễn Thu là cựu sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội.