Hành trình 18 năm của "Tiếp sức mùa thi"

Hành trình 18 năm của "Tiếp sức mùa thi"
SVVN - Tiếp sức mùa thi đã trải qua hành trình rất đỗi tự hào của lớp lớp sinh viên tình nguyện, từ khi bắt đầu khởi động với tên gọi chương trình Hỗ trợ thí sinh thi đại học.

Năm 1996, chỉ bên một cái bàn nhỏ tại địa chỉ 643 Điện Biên Phủ, mấy anh chị sinh viên tình nguyện thời ấy, không áo đồng phục, không nón dù mát mẻ, giữa cái nắng hè, chỉ có những đôi bàn tay thô ráp, lật nát cuốn sổ địa chỉ nhà trọ, dò từng con đường trên tờ bản đồ sờn cũ, phương tiện là những chiếc xe đạp sinh viên cọc cạch, ấy mà hỗ trợ, giúp đỡ quá trời thí sinh ở tỉnh xe về thành phố dự thi đại học.Video hành trình 18 năm cửa chương trình "Tiếp sức mùa thi"Những năm sau, chương trình "mở rộng địa bàn" ra các bến xe, nhà ga, các trường học, thêm nhiều bàn tay tình nguyện hỗ trợ thí sinh.Từ những viên gạch đầu tiên đó, năm 2002, "Tiếp sức mùa thi" chính thức có tên gọi và lan rộng ra cả nước, hàng ngàn cánh tay tuổi thanh xuân đã xung phong, dang rộng, đón từng thế hệ thí sinh đến cánh cổng bước vào giảng đường.Rồi nối tiếp, nối tiếp, các thế hệ sinh viên đã cùng nhau, cùng với các cô chú xe ôm tại bến xe, các chủ bác chủ nhà trọ cho thí sinh ăn ở miễn phí, những tấm lòng thơm thảo của người dân, đã lan toả tinh thần tình nguyện ấm áp, đầy ý nghĩa nhân văn.

18 năm lan toả tinh thần tình nguyện! Chúng tôi cảm ơn những bàn tay tuổi thanh xuân, những bàn tay tình nguyện đã dành trọn yêu thương cho Tiếp sức mùa thi.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

PHIÊN TRỌNG THỂ ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM LẦN THỨ XI, NHIỆM KỲ 2023 - 2028

PHIÊN TRỌNG THỂ ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM LẦN THỨ XI, NHIỆM KỲ 2023 - 2028

SVVN - Đại hội XI là Đại hội của tinh thần hội nhập, phát triển trên nền tảng giữ vững và phát huy bản sắc văn hoá dân tộc Việt Nam. Tinh thần này này thể hiện qua khẩu hiệu hành động của Đại hội “Sinh viên Việt Nam Vững bản sắc - Giàu khát vọng - Kiến tạo tương lai - Dựng xây đất nước”.
Thiêng liêng giây phút sinh viên đứng dưới mưa tưởng niệm Anh hùng liệt sĩ trên Trường Sa

Thiêng liêng giây phút sinh viên đứng dưới mưa tưởng niệm Anh hùng liệt sĩ trên Trường Sa

SVVN - Lễ tưởng niệm diễn ra trong khuôn khổ Hành trình "Sinh viên với biển, đảo Tổ quốc" năm 2023 do T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam, tổ chức vào những ngày cuối tháng 5, đầu tháng 6/2023. Hơn 200 sinh viên ưu tú Việt Nam trong và ngoài nước đã có buổi lễ tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ hy sinh tại Quần đảo Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa) trong một không gian đặc biệt giữa cơn mưa trắng trời...