HOA HẬU VIỆT NAM 2022

Vẻ đẹp của người thầy giáo công nhân Hoàng Trọng Khánh 13 năm dạy học miễn phí cho trẻ em nghèo

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Dự án 'Trao con chữ, gửi yêu thương' của hai thí sinh Trần Lê Mai Chi - số báo danh 052 và thí sinh Phan Phương Oanh - số báo danh 378 tại phần thi 'Người đẹp Nhân ái - Hoa hậu Việt Nam 2022'.

Mong muốn những em nhỏ sẽ có được tương lai tươi sáng hơn, sẽ thoát được cảnh nghèo khó, anh công nhân Hoàng Trọng Khánh đã mở lớp dạy học miễn phí cho các em là con em của công nhân và những hoàn cảnh khó khăn trong khu vực. Với anh, chẳng phải tiền bạc hay tài sản, những tiếng chào, những tâm sự của các em mới là thứ làm anh thấy cuộc sống mình giàu có.

Vẻ đẹp của người thầy giáo công nhân Hoàng Trọng Khánh 13 năm dạy học miễn phí cho trẻ em nghèo ảnh 1

Tiếp tục chuỗi dự án nhân ái, hai thí sinh Trần Lê Mai Chi - số báo danh 052 và thí sinh Phan Phương Oanh - số báo danh 378 đã mang đến câu chuyện truyền cảm hứng về người thầy giáo công nhân Hoàng Trọng Khánh 13 năm miệt mài dạy học miễn phí cho trẻ em nghèo.

Ai cũng có một cuộc đời để sống và sống không chỉ cho mình mà còn cho người khác, đó là cách nghĩ của anh Khánh. 12 năm làm công nhân cũng là 12 năm anh gắn bó với công việc dạy học miễn phí cho trẻ em nghèo.

Vẻ đẹp của người thầy giáo công nhân Hoàng Trọng Khánh 13 năm dạy học miễn phí cho trẻ em nghèo ảnh 2

Có một người thầy, khoác lên mình chiếc áo công nhân, hằng đêm miệt mài gieo con chữ đến cho đời - thầy giáo công nhân Hoàng Trọng Khánh cùng với lớp học miễn phí dành cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại một con hẻm nhỏ của TP. Thủ Đức, TP. HCM. Với câu chuyện đầy tử tế và truyền cảm hứng, Ban Bình luận quyết định ủng hộ cho dự án Trao con chữ - gửi yêu thương số tiền 35 triệu đồng. Hy vọng với số tiền này, anh Khánh có thể tiếp tục duy trì lớp học, khích lệ thêm các em học sinh, đồng thời hỗ trợ chi phí thuốc men cho mẹ của bé Quỳnh Như.

Vẻ đẹp của người thầy giáo công nhân Hoàng Trọng Khánh 13 năm dạy học miễn phí cho trẻ em nghèo ảnh 3

Hành trình nhân ái vẫn được tiếp tục với dự án tiếp theo của hai thí sinh Phạm Thị Hồng Thắm (SBD: 101) và Đỗ Trần Ngọc Thảo (SBD: 234) cùng câu chuyện về Hiệp sĩ Minh cô đơn - người đàn ông chuyên bơm vá, sửa xe, chạy ba gác chở đồ miễn phí cho những người gặp sự cố.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Clip "review" về Bệnh viện dã chiến số 5 tại TP. HCM, thu hút hàng triệu lượt xem

Clip "review" về Bệnh viện dã chiến số 5 tại TP. HCM, thu hút hàng triệu lượt xem

SVVN - Bệnh nhân COVID-19 Nguyễn Yến Nhi vừa đăng tải phim ngắn về Bệnh viện dã chiến số 5 tại TP. HCM, thu hút 4 triệu lượt xem và nhiều lượt chia sẻ trên các diễn đàn, mạng xã hội. Với ý tưởng làm phim về quá trình điều trị và điều kiện ăn ở tại Bệnh viện dã chiến để người dân cùng hiểu rõ, yên tâm hơn khi phải đi cách ly hoặc điều trị.