Hành trình 5 năm vượt qua căn bệnh trầm cảm trở thành content creator

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Từng mất đến 5 năm để vượt qua căn bệnh trầm cảm và trở thành một content creator. Đối với Trung Hiếu, dịch bệnh COVID-19 chính là cơ hội để cậu bạn nhìn nhận và thay đổi con người mình. Với ước mơ trở thành một nghệ sĩ giải trí và một sứ giả truyền cảm hứng, Trung Hiếu mong muốn có thể chia sẻ, truyền cảm hứng đến các bạn trẻ đã và đang phải đối mặt với căn bệnh tâm lý này, những người đang gặp khó khăn, thử thách trong hành trình theo đuổi đam mê.

Mình là Bùi Trung Hiếu hay còn được mọi người biết đến là Robbie - một biệt danh đã theo mình từ lúc bắt đầu bước chân vào làm nghệ thuật. Mình sinh năm 2000 và là một chàng trai đến từ Hà Nội. Hiện tại, mình đã tốt nghiệp ngành Chính trị học, chuyên ngành Truyền thông chính sách của Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Hành trình 5 năm vượt qua căn bệnh trầm cảm trở thành content creator ảnh 1
Bùi Trung Hiếu (sinh năm 2000) tốt nghiệp ngành Chính trị học, chuyên ngành Truyền thông chính sách của Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Từ ngày còn đi học, mình có thế mạnh về môn Ngữ Văn và từng được 24 điểm thi khối C00 năm 2018. Chính vì vậy, mình rất thích viết lách và sáng tạo. Đây cũng là khởi nguồn đã đưa mình đến với công việc hiện tại, làm một content creator, may mắn sở hữu hơn 100K lượt theo dõi trên mạng xã hội. Ngoài ra, thời trang và hội họa cũng là niềm đam mê và sở thích của mình. Với chiều cao 1m83, mình từng có cơ hội hợp tác với nhiều thương hiệu trong các campaign lớn, nhỏ.

Có thể nói công việc hiện tại đã hoàn toàn thay đổi và mang lại rất nhiều điều tích cực cho con người mình. Từng mất đến 5 năm để vượt qua căn bệnh trầm cảm, mà chính mình cũng khó ý thức khi mắc phải chúng. Tuổi 20 là quãng thời gian đẹp nhất của một con người, thế nhưng căn bệnh tâm lý này đã khiến cho “mùa xuân” ấy của mình trở nên mệt mỏi và u buồn.

Hành trình 5 năm vượt qua căn bệnh trầm cảm trở thành content creator ảnh 2

Hiện tại, Trung Hiếu đang được biết đến là một content creator trên mạng xã hội.

Những sự kỳ thị từ thuở nhỏ, những lời chỉ trích về xuất thân của một đứa trẻ vẫn chưa biết sự đời, hay những định kiến, những lời gièm pha và sự o ép từ mọi người xung quanh, đã khiến cho một đứa trẻ như mình bị tổn thương về tâm lý một cách nặng nề. Rồi chẳng biết từ khi nào, mình đã “rơi” vào căn bệnh trầm cảm.

Mình bắt đầu nhạy cảm với mọi thứ xung quanh, luôn trong trạng thái bị tổn thương khi có ai đó không quan tâm, hay nói những lời vô tình chạm vào những “vết thương” của mình. Mình luôn sống trong cảm giác sợ hãi với những người xung quanh và không muốn giao tiếp với xã hội, cùng với những áp lực và sự kỳ vọng từ gia đình. Mình gần như tách biệt cả với gia đình! Mỗi lần đi học về, mình chỉ đóng cửa ở trong nhà, làm bạn với cái bút, cuốn sổ, bản nhạc và những bộ phim. Cùng những bức tranh mình tự vẽ ra từ thế giới tâm hồn của chính mình. Tất cả cuộc sống của mình chỉ gói gọn trong căn phòng ngủ!

“Có những đêm đau đầu, mất ngủ, khóc lóc, mệt mỏi, cào da móng tay đến chảy máu, rụng tóc và mụn đầy mặt,...” - Đó là những thứ mình phải trải qua trong suốt quá trình này. Đã nhiều lần, mình có ý định tự “kết thúc” cuộc sống và nghĩ rằng: “Thế giới này không thuộc về mình”. Mình luôn nghĩ đến, một ngày mai mình sẽ không còn trên thế giới, rồi trong người mình đang có bệnh dù vẫn còn khỏe mạnh. Mình mất khá nhiều bạn bè vì sự tiêu cực của bản thân, những ước mơ dù có cố gắng cũng khó mà bứt phá lên được, bởi sự mệt mỏi trong tâm trí của mình.

Hành trình 5 năm vượt qua căn bệnh trầm cảm trở thành content creator ảnh 3
Từng mất 5 năm để vượt qua căn bệnh trầm cảm, với Trung Hiếu dịch bệnh COVID-19 chính là cơ hội để cậu bạn nhìn nhận và thay đổi con người mình.

Nếu nói đại dịch COVID-19 gắn liền với những tiêu cực, thì đối với mình COVID-19 đã giúp mình thay đổi cả con người. Trong những ngày giãn cách xã hội, mình có cơ hội được suy nghĩ, được nhìn và cảm nhận về mọi thứ xung quanh, cũng như về chính con người mình, học cách yêu thương, cảm thông. Và, mình bắt đầu viết! Mình viết ra rất nhiều câu chuyện đã xảy đến với bản thân và quyết định quay video kể về những câu chuyện ấy.

Sau khi đăng tải video mà bản thân chia sẻ lên mạng xã hội, mình nhận ra, có rất nhiều bạn trẻ ở ngoài kia, cũng đang phải mỗi ngày chiến đấu với căn bệnh trầm cảm ấy, với những nỗi đau và khoảng trống trong tâm hồn. Những video của mình cũng nhận được sự quan tâm và đồng cảm của rất nhiều người. Dần mình bén duyên và trở thành một content creator trên mạng xã hội, cho đến hiện tại.

Hành trình 5 năm vượt qua căn bệnh trầm cảm trở thành content creator ảnh 4
Hành trình 5 năm vượt qua căn bệnh trầm cảm trở thành content creator ảnh 5

Trung Hiếu ước mơ trở thành một nghệ sĩ giải trí và một sứ giả truyền cảm hứng.

Qua đây, mình mong rằng: “Các bạn hãy yêu thương bản thân, hãy tin vào giá trị và ước mơ của chính bản thân mình. Bỏ qua những sự độc hại, những lời gièm pha, những định kiến mà các bạn đã và đang phải hứng chịu xuống để bước đi. Bởi, chính các bạn đang là người nắm giữ chiếc chìa khóa để mở ra một cánh cổng tương lai như các bạn đã từng khát khao. Hãy cháy hết mình và gạt bỏ nỗi sợ, vì bạn chính là tượng đài trong cuộc đời và sự nghiệp của mình, khi bạn đã đạt được thành công.

Mỗi ngày thức dậy của chúng ta đều là những khó khăn và thử thách đang chờ đợi, những người đang muốn chạm đến ước mơ của mình cần phải cố gắng nỗ lực để chạm đến thành công. Với những người đã đạt được ước mơ của mình rồi, hãy cố gắng duy trì và giữ chặt nó. Vì vậy mình nghĩ, chỉ cần chúng ta mạnh mẽ, bản lĩnh, tự tin, không bỏ cuộc, dám đương đầu và luôn luôn rực cháy ngọn lửa đam mê mình, chúng ta nhất định sẽ vượt qua những khó khăn đó”.

Hành trình 5 năm vượt qua căn bệnh trầm cảm trở thành content creator ảnh 6
Thấu hiểu hơn hết tình trạng bệnh trầm cảm đối với giới trẻ đang ngày một tăng cao, Trung Hiếu mong muốn lan tỏa giá trị, năng lượng và sự tích cực, động viên đến với những ai đã và đang gặp khó khăn, hay phải đối diện với căn bệnh tâm lý này.

Với ước mơ trở thành một nghệ sĩ giải trí và một sứ giả truyền cảm hứng. Mình mong muốn, sau khi có được thành công sẽ viết ra một cuốn sách kể lại hành trình đi tới ước mơ của bản thân, truyền cảm hứng cho những ai đang gặp khó khăn và thử thách trong hành trình theo đuổi đam mê.

Và sắp tới đây, mình sẽ tiếp tục trau dồi năng khiếu nghệ thuật của bản thân, tiếp tục học thanh nhạc, kỹ năng biểu diễn, trau chuốt thật kỹ những bài hát của mình trước khi đưa ra công chúng. Ngoài ra, mình vẫn tiếp tục tham gia những cuộc thi, theo đuổi hành trình người mẫu ảnh, TVC, runway, diễn xuất,... Học tập và trau dồi thêm những kiến thức xã hội, ngoại ngữ, kỹ năng sống và tiếp tục viết lên những câu chuyện của chính bản thân mình trong những chặng đường tiếp theo.

Hành trình 5 năm vượt qua căn bệnh trầm cảm trở thành content creator ảnh 7

Một câu nói mình vô cùng tâm đắc: “Điều kì diệu xảy ra khi bạn không chịu từ bỏ, bởi vì vũ trụ luôn lắng nghe một trái tim ngoan cường” - Hãy cứ cố gắng theo đuổi ước mơ, đừng sợ thất bại, cũng đừng nản lòng, bởi chính sự dũng cảm của chúng ta là thứ có thể xoay chuyển cả vũ trụ.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

SVVN - Tựa sách best-seller của báo Tiền Phong “Trường học hay Trường đời” dự kiến sẽ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6. Cuốn sách chính thức được giới thiệu đến bạn đọc vào ngày 22/6/2024 tại Công viên Yên Sở, Hà Nội, trong khuôn khổ sự kiện âm nhạc, giải trí quy mô lớn thu hút hàng vạn sinh viên tham dự.
Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

SVVN - Sinh viên Nguyễn Xuân Khải, Trường Đại học Phương Đông chỉ còn một tháng nữa là nhận bằng tốt nghiệp. Thật xót xa khi ngọn lửa đêm ngày 24/5 đã cướp đi sinh mạng của một người con ngoan hiền, một sinh viên giỏi, một người bạn luôn hết lòng với bạn bè... Sáng nay, ngày 25/5, đại diện Thành đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hà Nội; lãnh đạo, giảng viên Trường Đại học Phương Đông và tập thể lớp 520401B nơi Khải theo học, đã đến thăm viếng, tiễn đưa bạn về nơi an nghỉ cuối cùng. 
Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

SVVN - Rạng sáng ngày 24/5, các lực lượng chức năng TP. Hà Nội đã nỗ lực cứu nạn, cứu hộ vụ cháy nhà trọ nằm sâu trong ngõ 119 Trung Kính (phường Trung Hòa, Q. Cầu Giấy). Tuy nhiên, thống kê ban đầu, đã có 14 người tử vong, 3 người bị thương, đều là người ở trọ trong khu nhà trên.