Hành trình 5 năm vượt qua căn bệnh trầm cảm trở thành content creator

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Từng mất đến 5 năm để vượt qua căn bệnh trầm cảm và trở thành một content creator. Đối với Trung Hiếu, dịch bệnh COVID-19 chính là cơ hội để cậu bạn nhìn nhận và thay đổi con người mình. Với ước mơ trở thành một nghệ sĩ giải trí và một sứ giả truyền cảm hứng, Trung Hiếu mong muốn có thể chia sẻ, truyền cảm hứng đến các bạn trẻ đã và đang phải đối mặt với căn bệnh tâm lý này, những người đang gặp khó khăn, thử thách trong hành trình theo đuổi đam mê.

Mình là Bùi Trung Hiếu hay còn được mọi người biết đến là Robbie - một biệt danh đã theo mình từ lúc bắt đầu bước chân vào làm nghệ thuật. Mình sinh năm 2000 và là một chàng trai đến từ Hà Nội. Hiện tại, mình đã tốt nghiệp ngành Chính trị học, chuyên ngành Truyền thông chính sách của Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Hành trình 5 năm vượt qua căn bệnh trầm cảm trở thành content creator ảnh 1
Bùi Trung Hiếu (sinh năm 2000) tốt nghiệp ngành Chính trị học, chuyên ngành Truyền thông chính sách của Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Từ ngày còn đi học, mình có thế mạnh về môn Ngữ Văn và từng được 24 điểm thi khối C00 năm 2018. Chính vì vậy, mình rất thích viết lách và sáng tạo. Đây cũng là khởi nguồn đã đưa mình đến với công việc hiện tại, làm một content creator, may mắn sở hữu hơn 100K lượt theo dõi trên mạng xã hội. Ngoài ra, thời trang và hội họa cũng là niềm đam mê và sở thích của mình. Với chiều cao 1m83, mình từng có cơ hội hợp tác với nhiều thương hiệu trong các campaign lớn, nhỏ.

Có thể nói công việc hiện tại đã hoàn toàn thay đổi và mang lại rất nhiều điều tích cực cho con người mình. Từng mất đến 5 năm để vượt qua căn bệnh trầm cảm, mà chính mình cũng khó ý thức khi mắc phải chúng. Tuổi 20 là quãng thời gian đẹp nhất của một con người, thế nhưng căn bệnh tâm lý này đã khiến cho “mùa xuân” ấy của mình trở nên mệt mỏi và u buồn.

Hành trình 5 năm vượt qua căn bệnh trầm cảm trở thành content creator ảnh 2

Hiện tại, Trung Hiếu đang được biết đến là một content creator trên mạng xã hội.

Những sự kỳ thị từ thuở nhỏ, những lời chỉ trích về xuất thân của một đứa trẻ vẫn chưa biết sự đời, hay những định kiến, những lời gièm pha và sự o ép từ mọi người xung quanh, đã khiến cho một đứa trẻ như mình bị tổn thương về tâm lý một cách nặng nề. Rồi chẳng biết từ khi nào, mình đã “rơi” vào căn bệnh trầm cảm.

Mình bắt đầu nhạy cảm với mọi thứ xung quanh, luôn trong trạng thái bị tổn thương khi có ai đó không quan tâm, hay nói những lời vô tình chạm vào những “vết thương” của mình. Mình luôn sống trong cảm giác sợ hãi với những người xung quanh và không muốn giao tiếp với xã hội, cùng với những áp lực và sự kỳ vọng từ gia đình. Mình gần như tách biệt cả với gia đình! Mỗi lần đi học về, mình chỉ đóng cửa ở trong nhà, làm bạn với cái bút, cuốn sổ, bản nhạc và những bộ phim. Cùng những bức tranh mình tự vẽ ra từ thế giới tâm hồn của chính mình. Tất cả cuộc sống của mình chỉ gói gọn trong căn phòng ngủ!

“Có những đêm đau đầu, mất ngủ, khóc lóc, mệt mỏi, cào da móng tay đến chảy máu, rụng tóc và mụn đầy mặt,...” - Đó là những thứ mình phải trải qua trong suốt quá trình này. Đã nhiều lần, mình có ý định tự “kết thúc” cuộc sống và nghĩ rằng: “Thế giới này không thuộc về mình”. Mình luôn nghĩ đến, một ngày mai mình sẽ không còn trên thế giới, rồi trong người mình đang có bệnh dù vẫn còn khỏe mạnh. Mình mất khá nhiều bạn bè vì sự tiêu cực của bản thân, những ước mơ dù có cố gắng cũng khó mà bứt phá lên được, bởi sự mệt mỏi trong tâm trí của mình.

Hành trình 5 năm vượt qua căn bệnh trầm cảm trở thành content creator ảnh 3
Từng mất 5 năm để vượt qua căn bệnh trầm cảm, với Trung Hiếu dịch bệnh COVID-19 chính là cơ hội để cậu bạn nhìn nhận và thay đổi con người mình.

Nếu nói đại dịch COVID-19 gắn liền với những tiêu cực, thì đối với mình COVID-19 đã giúp mình thay đổi cả con người. Trong những ngày giãn cách xã hội, mình có cơ hội được suy nghĩ, được nhìn và cảm nhận về mọi thứ xung quanh, cũng như về chính con người mình, học cách yêu thương, cảm thông. Và, mình bắt đầu viết! Mình viết ra rất nhiều câu chuyện đã xảy đến với bản thân và quyết định quay video kể về những câu chuyện ấy.

Sau khi đăng tải video mà bản thân chia sẻ lên mạng xã hội, mình nhận ra, có rất nhiều bạn trẻ ở ngoài kia, cũng đang phải mỗi ngày chiến đấu với căn bệnh trầm cảm ấy, với những nỗi đau và khoảng trống trong tâm hồn. Những video của mình cũng nhận được sự quan tâm và đồng cảm của rất nhiều người. Dần mình bén duyên và trở thành một content creator trên mạng xã hội, cho đến hiện tại.

Hành trình 5 năm vượt qua căn bệnh trầm cảm trở thành content creator ảnh 4
Hành trình 5 năm vượt qua căn bệnh trầm cảm trở thành content creator ảnh 5

Trung Hiếu ước mơ trở thành một nghệ sĩ giải trí và một sứ giả truyền cảm hứng.

Qua đây, mình mong rằng: “Các bạn hãy yêu thương bản thân, hãy tin vào giá trị và ước mơ của chính bản thân mình. Bỏ qua những sự độc hại, những lời gièm pha, những định kiến mà các bạn đã và đang phải hứng chịu xuống để bước đi. Bởi, chính các bạn đang là người nắm giữ chiếc chìa khóa để mở ra một cánh cổng tương lai như các bạn đã từng khát khao. Hãy cháy hết mình và gạt bỏ nỗi sợ, vì bạn chính là tượng đài trong cuộc đời và sự nghiệp của mình, khi bạn đã đạt được thành công.

Mỗi ngày thức dậy của chúng ta đều là những khó khăn và thử thách đang chờ đợi, những người đang muốn chạm đến ước mơ của mình cần phải cố gắng nỗ lực để chạm đến thành công. Với những người đã đạt được ước mơ của mình rồi, hãy cố gắng duy trì và giữ chặt nó. Vì vậy mình nghĩ, chỉ cần chúng ta mạnh mẽ, bản lĩnh, tự tin, không bỏ cuộc, dám đương đầu và luôn luôn rực cháy ngọn lửa đam mê mình, chúng ta nhất định sẽ vượt qua những khó khăn đó”.

Hành trình 5 năm vượt qua căn bệnh trầm cảm trở thành content creator ảnh 6
Thấu hiểu hơn hết tình trạng bệnh trầm cảm đối với giới trẻ đang ngày một tăng cao, Trung Hiếu mong muốn lan tỏa giá trị, năng lượng và sự tích cực, động viên đến với những ai đã và đang gặp khó khăn, hay phải đối diện với căn bệnh tâm lý này.

Với ước mơ trở thành một nghệ sĩ giải trí và một sứ giả truyền cảm hứng. Mình mong muốn, sau khi có được thành công sẽ viết ra một cuốn sách kể lại hành trình đi tới ước mơ của bản thân, truyền cảm hứng cho những ai đang gặp khó khăn và thử thách trong hành trình theo đuổi đam mê.

Và sắp tới đây, mình sẽ tiếp tục trau dồi năng khiếu nghệ thuật của bản thân, tiếp tục học thanh nhạc, kỹ năng biểu diễn, trau chuốt thật kỹ những bài hát của mình trước khi đưa ra công chúng. Ngoài ra, mình vẫn tiếp tục tham gia những cuộc thi, theo đuổi hành trình người mẫu ảnh, TVC, runway, diễn xuất,... Học tập và trau dồi thêm những kiến thức xã hội, ngoại ngữ, kỹ năng sống và tiếp tục viết lên những câu chuyện của chính bản thân mình trong những chặng đường tiếp theo.

Hành trình 5 năm vượt qua căn bệnh trầm cảm trở thành content creator ảnh 7

Một câu nói mình vô cùng tâm đắc: “Điều kì diệu xảy ra khi bạn không chịu từ bỏ, bởi vì vũ trụ luôn lắng nghe một trái tim ngoan cường” - Hãy cứ cố gắng theo đuổi ước mơ, đừng sợ thất bại, cũng đừng nản lòng, bởi chính sự dũng cảm của chúng ta là thứ có thể xoay chuyển cả vũ trụ.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Hoa hậu Thanh Thủy và Á hậu Khánh Linh ‘quẩy’ cùng sinh viên trường ĐH Văn Hiến trong Ngày hội hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ’

Hoa hậu Thanh Thủy và Á hậu Khánh Linh ‘quẩy’ cùng sinh viên trường ĐH Văn Hiến trong Ngày hội hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ’

SVVN - Sáng 3/12, tại trường ĐH Văn Hiến, đã diễn ra Lễ phát động chương trình hiến máu tình nguyện ‘Chủ nhật Đỏ’ lần thứ XVI, với chủ đề ‘Hiến máu cứu người – Sinh mệnh của bạn và tôi’. Hoa hậu Thanh Thủy và Á hậu Khánh Linh đã có màn ‘quẩy’ cùng sinh viên trường ĐH Văn Hiến trong Ngày hội.
Giọng ca Á quân X-Factor Tuấn Phương khiến hội trường của Đại học Ngoại thương ‘dậy sóng’

Giọng ca Á quân X-Factor Tuấn Phương khiến hội trường của Đại học Ngoại thương ‘dậy sóng’

SVVN - Ngày 28/11/2023, Á quân X-Factor 2016 - ca sĩ Tuấn Phương đã có màn trình diễn đầy ấn tượng tại chương trình tọa đàm hướng nghiệp với chủ đề: “Thấu hiểu bản thân - Làm chủ tương lai” do Báo Tiền Phong phối hợp với Trường Đại học Ngoại thương và Học viện Life Coach Quốc tế (GEIN ACADEMY) tổ chức.
Lễ phát động chương trình hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ 2024’ sẽ diễn ra tại trường ĐH Văn Hiến vào ngày 3/12

Lễ phát động chương trình hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ 2024’ sẽ diễn ra tại trường ĐH Văn Hiến vào ngày 3/12

SVVN - Sáng ngày 3/12 tới đây, tại trường ĐH Văn Hiến, sẽ diễn ra Lễ phát động chương trình 'Chủ nhật Đỏ' 2024, với chủ đề “Hiến máu cứu người – sinh mệnh của bạn và tôi”. Chương trình do báo Tiền Phong chủ trì phối hợp với Văn phòng Uỷ ban ATGT Quốc gia và một số đơn vị tổ chức.
Sinh viên cần có đam mê, lý tưởng để sống một cuộc đời có giá trị

Sinh viên cần có đam mê, lý tưởng để sống một cuộc đời có giá trị

SVVN - Đó là chia sẻ của CEO Nguyễn Thu gửi tới sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội trong buổi toạ đàm hướng nghiệp “Thấu hiểu bản thân - Làm chủ tương lai” do báo Tiền Phong, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội và Học viện Life Coach Quốc tế tổ chức. Chị Nguyễn Thu là cựu sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội.