Hành trình chạm tới ước mơ của chàng sinh viên Sân khấu Điện ảnh

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Lưu Phát hiện đang là sinh viên trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh TP.HCM. Sinh ra và lớn lên trong gia đình có truyền thống nghề giáo, tuy nhiên, Phát lại có niềm đam mê lớn với nghệ thuật từ sớm. Trải qua nhiều khó khăn, cậu bạn đã và đang ngày chạm dần đến ước mơ của bản thân, giành được sự công nhận và tài năng trong nhiều lĩnh vực.

Mình là Lưu Phát (sinh năm 2002) sinh ra và lớn lên tại Bình Dương. Hiện tại, mình đang theo học tại trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh Thành phố Hồ Chí Minh. Dành niềm đam mê lớn cho diễn xuất, ca hát, các hoạt động nghệ thuật,... Từ nhỏ, tận sâu bên trong Phát luôn có một khát vọng vô cùng to lớn, là trong tương lai, bản thân mình sẽ trở thành một diễn viên giỏi, đạt được những thành tựu lớn, chinh phục những giải thưởng xuất sắc về diễn viên, có những sản phẩm chất lượng, đại thành công,... có thể đánh dấu tên tuổi “Lưu Phát” trong nền nghệ thuật nước nhà. Nhưng, ước mơ lớn nhất của Phát vẫn là trở thành niềm tự hào của ba mẹ. Bên cạnh công việc học, mọi người còn biết đến mình là một diễn viên, MC, người mẫu ảnh tự do.

Hành trình chạm tới ước mơ của chàng sinh viên Sân khấu Điện ảnh ảnh 1
Lưu Phát (sinh năm 2002) hiện đang là sinh viên của trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh Thành phố Hồ Chí Minh.

Vốn sinh ra trong gia đình có truyền thống nghề giáo, vậy nên tất cả mọi thứ liên quan đến hoạt động nghệ thuật, đều do Phát tự thân chủ động mày mò học. Trước khi vào trường Sân khấu Điện ảnh, bản thân Phát đã tự ý thức tập luyện bằng cách xem rất nhiều bộ phim, xem kịch sân khấu trên mạng xã hội, cũng như đứng trước gương tập diễn, tập thoại giống như vậy. Nhiều lúc xem phim đến 3-4 giờ sáng, cảm thấy thích nét diễn đó quá, Phát đã phải bật dạy, bật đèn phòng sáng lên và diễn lại theo nhân vật đó. Đến giờ nghĩ lại cảm thấy mình cũng khá “điên”.

Hành trình chạm tới ước mơ của chàng sinh viên Sân khấu Điện ảnh ảnh 2
Hành trình chạm tới ước mơ của chàng sinh viên Sân khấu Điện ảnh ảnh 3

Bên cạnh công việc học, Lưu Phát còn là một diễn viên, MC, người mẫu ảnh tự do.

Thời đi học Phát từng có lúc chạm ngưỡng 78kg, nên khi xác định sẽ theo đuổi nghề diễn, bản thân mình cũng bị không ít mọi người xung quanh chê cười, dành lời tiêu cực. Tuy nhiên, là một người có ý chí cầu tiến, nghị lực và quyết tâm, cũng nhờ những lời chê bai đó mà Phát đã vươn lên, cố gắng thay đổi bản thân bằng cách chăm chỉ tập luyện thể dục thể thao duy trì và cải thiện bản thân. Cho đến hiện tại, để có một thân hình ổn định phục vụ cho nghề diễn, bản thân Phát cũng phải đổ rất nhiều mồ hôi, nước mắt.

Bên cạnh sở thích chơi thể thao, tập gym, nghe nhạc, xem phim,…, vào thời gian rảnh rỗi, Phát còn có những sở thích tao nhã, nhẹ nhàng để cân bằng cuộc sống và bản thân như: Chăm nuôi động vật, câu cá,... Đối với Phát câu cá như là một bộ môn thể thao, là một niềm vui đơn giản và là một cách cải thiện tốt, để Phát có thể tập trung sức mạnh, tập luyện sự kiên nhẫn, tích cực.

Hành trình chạm tới ước mơ của chàng sinh viên Sân khấu Điện ảnh ảnh 4

Dành niềm đam mê lớn với nghệ thuật, từ nhỏ Lưu Phát luôn khát khao có thể trở thành một người diễn viên giỏi.

Ngoài vấn đề về thân hình, trước đó, Phát còn có tật nói ngọng và nói rất nhanh. Phát nhớ mãi câu nói đùa từ một người: “Nói gì mà nói muốn nuốt cái lưỡi, nói ngọng kiểu này sao mà làm diễn viên được. Khó lắm! Làm ơn bớt mơ mộng lại!”. Ở thời điểm đó, mình cũng cảm thấy khá buồn vì những câu nói như vậy. Nhưng, nhờ có sự ý thức, và biết nhìn nhận những khuyết điểm từ sớm, Phát đã tự tập luyện chỉnh sửa, điều tiết giọng nói của bản thân bằng cách mỗi ngày Phát đứng trước gương, tập nói chậm rãi từng câu, từng chữ cho tròn vành, rõ chữ theo các cô chú, anh chị nghệ sĩ trên tivi. Và cũng phải mất 3 năm để Phát có thể thành công khắc phục khuyết điểm nói ngọng và nói nhanh đó.

Hành trình chạm tới ước mơ của chàng sinh viên Sân khấu Điện ảnh ảnh 5
Hành trình chạm tới ước mơ của chàng sinh viên Sân khấu Điện ảnh ảnh 6
Vốn sinh ra trong gia đình có truyền thống nghề giáo, vậy nên tất cả mọi thứ liên quan đến hoạt động nghệ thuật, đều do Phát tự thân chủ động mày mò học.

Sau khi khắc phục được những nhược điểm ấy, đến hiện tại, khi chập chững bước chân vào nghề thì những lời ra tiếng vào đó không còn xuất hiện nữa, mà thay vào đó, Phát nhận được rất nhiều lời khen tích cực cho sự nỗ lực hàng ngày của mình. Đầu năm 2022, Phát may mắn nhận được giải thưởng “The best Performance” - Màn trình diễn xuất sắc, “Diễn viên xuất sắc nhất” trong shortfilm Đừng nhắc tới của Đạo diễn Phạm Lộc tại liên hoan phim EOS Summer 2022; Á vương 2 tại cuộc thi Thanh lịch NKicon 2020; Giải 3 “Em là người dẫn chương trình” tại Trường THPT Nguyễn Khuyến năm 2018.

Hành trình chạm tới ước mơ của chàng sinh viên Sân khấu Điện ảnh ảnh 7
Hành trình chạm tới ước mơ của chàng sinh viên Sân khấu Điện ảnh ảnh 8

Trải qua nhiều khó khăn, Lưu Phát đã khắc phục được những nhược điểm, có được cho mình những thành tích nổi bật được công nhận.

Phát luôn có một câu slogan dành cho bản thân để không bị lười biếng, nản chí: “Mày muốn thành công? Thì trong khi những người khác đang bước đi, bản thân mày bắt buộc phải chạy!”. Và Phát cũng muốn chia sẻ câu nói tích cực này đến cho mọi người xung quanh: “Là các bạn trẻ giống như mình ơi! Đừng để thời gian của tuổi trẻ trôi qua một cách vô nghĩa, thay vào đó, hãy dùng thời gian đó để ngồi xuống, nhìn nhận là mình yêu cái gì, mình đam mê điều gì,... Từ đó cố gắng theo đuổi, phát triển bản thân hết sức có thể. Tuyệt đối, không được chủ quan, ỷ lại mà vô tình tự lãng phí tuổi thanh xuân, để rồi sau này phải hối tiếc”.

Và Phát đang cố gắng, nỗ lực từng ngày, từng giờ làm nghề để đền đáp công ơn dưỡng dục vô bờ bến của cha mẹ, vì họ luôn là người ủng hộ, dõi theo và hỗ trợ cho Lưu Phát trong từng bước chân trên con đường nghệ thuật, từ những điều nhỏ nhặt nhất. Phát rất mong mọi người xung quanh sẽ luôn dõi theo và ủng hộ cho Phát, tiếp thêm động lực cho Phát cố gắng nhiều hơn thế nữa, để trong tương lai có thể gặt hái thêm nhiều giải thưởng, thành tựu cho bản thân hơn, để không phụ lòng người hâm mộ.

Hành trình chạm tới ước mơ của chàng sinh viên Sân khấu Điện ảnh ảnh 9
Hành trình chạm tới ước mơ của chàng sinh viên Sân khấu Điện ảnh ảnh 10

Song, không dừng lại ở đó, Lưu Phát vẫn luôn cố gắng không ngừng nghỉ, học hỏi và đang ngày càng hoàn thiện bản thân.

Phát đã lên kế hoạch cho rất nhiều dự định trong năm mới này. Gần nhất, Phát sẽ tham gia thử sức với cuộc thi Gương mặt điện ảnh 2023 để tìm kiếm thêm cơ hội cho mình. Đồng thời, Phát cũng sẽ đi đăng ký học dance, học thêm thanh nhạc, luyện giọng hát, trau dồi thêm ngoại ngữ,… bổ trợ cho nghề diễn mà Phát đang theo đuổi. Định hướng hình ảnh của bản thân trong sự nghiệp diễn viên, mình sẽ khắt khe với bản thân hơn, tiếp tục học hỏi thêm từ các cô chú, anh chị, làm việc chuyên nghiệp hơn, chỉn chu về mặt hình ảnh trên mạng xã hội.

Hành trình chạm tới ước mơ của chàng sinh viên Sân khấu Điện ảnh ảnh 11
Hành trình chạm tới ước mơ của chàng sinh viên Sân khấu Điện ảnh ảnh 12

Bên cạnh đó, Lưu Phát cũng luôn biết ơn và trân trọng hành trình của bản thân đã đi qua, để ngày càng trưởng thành, mạnh mẽ hơn.

Bước sang năm mới, Phát rất hy vọng mọi sự tốt đẹp đến với mọi người. Phát rất biết ơn hành trình vừa qua đã giúp mình có thêm nhiều bài học, để ngày càng trưởng thành, mạnh mẽ hơn. Trân trọng cảm ơn mọi người xung quanh đã luôn dõi theo, ủng hộ cho Lưu Phát. Và hiện tại, mình vẫn đang nỗ lực hết mình để hoàn thiện bản thân ngày một trở thành phiên bản tốt nhất trong tương lai.

Một câu nói mà Phát đặc biệt yêu thích: “Ước mơ mà không kèm theo hành động thì dù hy vọng có cánh cũng không bao giờ bay tới đích” – Shakespeare.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.