Hành trình chạm tới ước mơ của chàng sinh viên Sân khấu Điện ảnh

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Lưu Phát hiện đang là sinh viên trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh TP.HCM. Sinh ra và lớn lên trong gia đình có truyền thống nghề giáo, tuy nhiên, Phát lại có niềm đam mê lớn với nghệ thuật từ sớm. Trải qua nhiều khó khăn, cậu bạn đã và đang ngày chạm dần đến ước mơ của bản thân, giành được sự công nhận và tài năng trong nhiều lĩnh vực.

Mình là Lưu Phát (sinh năm 2002) sinh ra và lớn lên tại Bình Dương. Hiện tại, mình đang theo học tại trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh Thành phố Hồ Chí Minh. Dành niềm đam mê lớn cho diễn xuất, ca hát, các hoạt động nghệ thuật,... Từ nhỏ, tận sâu bên trong Phát luôn có một khát vọng vô cùng to lớn, là trong tương lai, bản thân mình sẽ trở thành một diễn viên giỏi, đạt được những thành tựu lớn, chinh phục những giải thưởng xuất sắc về diễn viên, có những sản phẩm chất lượng, đại thành công,... có thể đánh dấu tên tuổi “Lưu Phát” trong nền nghệ thuật nước nhà. Nhưng, ước mơ lớn nhất của Phát vẫn là trở thành niềm tự hào của ba mẹ. Bên cạnh công việc học, mọi người còn biết đến mình là một diễn viên, MC, người mẫu ảnh tự do.

Hành trình chạm tới ước mơ của chàng sinh viên Sân khấu Điện ảnh ảnh 1
Lưu Phát (sinh năm 2002) hiện đang là sinh viên của trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh Thành phố Hồ Chí Minh.

Vốn sinh ra trong gia đình có truyền thống nghề giáo, vậy nên tất cả mọi thứ liên quan đến hoạt động nghệ thuật, đều do Phát tự thân chủ động mày mò học. Trước khi vào trường Sân khấu Điện ảnh, bản thân Phát đã tự ý thức tập luyện bằng cách xem rất nhiều bộ phim, xem kịch sân khấu trên mạng xã hội, cũng như đứng trước gương tập diễn, tập thoại giống như vậy. Nhiều lúc xem phim đến 3-4 giờ sáng, cảm thấy thích nét diễn đó quá, Phát đã phải bật dạy, bật đèn phòng sáng lên và diễn lại theo nhân vật đó. Đến giờ nghĩ lại cảm thấy mình cũng khá “điên”.

Hành trình chạm tới ước mơ của chàng sinh viên Sân khấu Điện ảnh ảnh 2
Hành trình chạm tới ước mơ của chàng sinh viên Sân khấu Điện ảnh ảnh 3

Bên cạnh công việc học, Lưu Phát còn là một diễn viên, MC, người mẫu ảnh tự do.

Thời đi học Phát từng có lúc chạm ngưỡng 78kg, nên khi xác định sẽ theo đuổi nghề diễn, bản thân mình cũng bị không ít mọi người xung quanh chê cười, dành lời tiêu cực. Tuy nhiên, là một người có ý chí cầu tiến, nghị lực và quyết tâm, cũng nhờ những lời chê bai đó mà Phát đã vươn lên, cố gắng thay đổi bản thân bằng cách chăm chỉ tập luyện thể dục thể thao duy trì và cải thiện bản thân. Cho đến hiện tại, để có một thân hình ổn định phục vụ cho nghề diễn, bản thân Phát cũng phải đổ rất nhiều mồ hôi, nước mắt.

Bên cạnh sở thích chơi thể thao, tập gym, nghe nhạc, xem phim,…, vào thời gian rảnh rỗi, Phát còn có những sở thích tao nhã, nhẹ nhàng để cân bằng cuộc sống và bản thân như: Chăm nuôi động vật, câu cá,... Đối với Phát câu cá như là một bộ môn thể thao, là một niềm vui đơn giản và là một cách cải thiện tốt, để Phát có thể tập trung sức mạnh, tập luyện sự kiên nhẫn, tích cực.

Hành trình chạm tới ước mơ của chàng sinh viên Sân khấu Điện ảnh ảnh 4

Dành niềm đam mê lớn với nghệ thuật, từ nhỏ Lưu Phát luôn khát khao có thể trở thành một người diễn viên giỏi.

Ngoài vấn đề về thân hình, trước đó, Phát còn có tật nói ngọng và nói rất nhanh. Phát nhớ mãi câu nói đùa từ một người: “Nói gì mà nói muốn nuốt cái lưỡi, nói ngọng kiểu này sao mà làm diễn viên được. Khó lắm! Làm ơn bớt mơ mộng lại!”. Ở thời điểm đó, mình cũng cảm thấy khá buồn vì những câu nói như vậy. Nhưng, nhờ có sự ý thức, và biết nhìn nhận những khuyết điểm từ sớm, Phát đã tự tập luyện chỉnh sửa, điều tiết giọng nói của bản thân bằng cách mỗi ngày Phát đứng trước gương, tập nói chậm rãi từng câu, từng chữ cho tròn vành, rõ chữ theo các cô chú, anh chị nghệ sĩ trên tivi. Và cũng phải mất 3 năm để Phát có thể thành công khắc phục khuyết điểm nói ngọng và nói nhanh đó.

Hành trình chạm tới ước mơ của chàng sinh viên Sân khấu Điện ảnh ảnh 5
Hành trình chạm tới ước mơ của chàng sinh viên Sân khấu Điện ảnh ảnh 6
Vốn sinh ra trong gia đình có truyền thống nghề giáo, vậy nên tất cả mọi thứ liên quan đến hoạt động nghệ thuật, đều do Phát tự thân chủ động mày mò học.

Sau khi khắc phục được những nhược điểm ấy, đến hiện tại, khi chập chững bước chân vào nghề thì những lời ra tiếng vào đó không còn xuất hiện nữa, mà thay vào đó, Phát nhận được rất nhiều lời khen tích cực cho sự nỗ lực hàng ngày của mình. Đầu năm 2022, Phát may mắn nhận được giải thưởng “The best Performance” - Màn trình diễn xuất sắc, “Diễn viên xuất sắc nhất” trong shortfilm Đừng nhắc tới của Đạo diễn Phạm Lộc tại liên hoan phim EOS Summer 2022; Á vương 2 tại cuộc thi Thanh lịch NKicon 2020; Giải 3 “Em là người dẫn chương trình” tại Trường THPT Nguyễn Khuyến năm 2018.

Hành trình chạm tới ước mơ của chàng sinh viên Sân khấu Điện ảnh ảnh 7
Hành trình chạm tới ước mơ của chàng sinh viên Sân khấu Điện ảnh ảnh 8

Trải qua nhiều khó khăn, Lưu Phát đã khắc phục được những nhược điểm, có được cho mình những thành tích nổi bật được công nhận.

Phát luôn có một câu slogan dành cho bản thân để không bị lười biếng, nản chí: “Mày muốn thành công? Thì trong khi những người khác đang bước đi, bản thân mày bắt buộc phải chạy!”. Và Phát cũng muốn chia sẻ câu nói tích cực này đến cho mọi người xung quanh: “Là các bạn trẻ giống như mình ơi! Đừng để thời gian của tuổi trẻ trôi qua một cách vô nghĩa, thay vào đó, hãy dùng thời gian đó để ngồi xuống, nhìn nhận là mình yêu cái gì, mình đam mê điều gì,... Từ đó cố gắng theo đuổi, phát triển bản thân hết sức có thể. Tuyệt đối, không được chủ quan, ỷ lại mà vô tình tự lãng phí tuổi thanh xuân, để rồi sau này phải hối tiếc”.

Và Phát đang cố gắng, nỗ lực từng ngày, từng giờ làm nghề để đền đáp công ơn dưỡng dục vô bờ bến của cha mẹ, vì họ luôn là người ủng hộ, dõi theo và hỗ trợ cho Lưu Phát trong từng bước chân trên con đường nghệ thuật, từ những điều nhỏ nhặt nhất. Phát rất mong mọi người xung quanh sẽ luôn dõi theo và ủng hộ cho Phát, tiếp thêm động lực cho Phát cố gắng nhiều hơn thế nữa, để trong tương lai có thể gặt hái thêm nhiều giải thưởng, thành tựu cho bản thân hơn, để không phụ lòng người hâm mộ.

Hành trình chạm tới ước mơ của chàng sinh viên Sân khấu Điện ảnh ảnh 9
Hành trình chạm tới ước mơ của chàng sinh viên Sân khấu Điện ảnh ảnh 10

Song, không dừng lại ở đó, Lưu Phát vẫn luôn cố gắng không ngừng nghỉ, học hỏi và đang ngày càng hoàn thiện bản thân.

Phát đã lên kế hoạch cho rất nhiều dự định trong năm mới này. Gần nhất, Phát sẽ tham gia thử sức với cuộc thi Gương mặt điện ảnh 2023 để tìm kiếm thêm cơ hội cho mình. Đồng thời, Phát cũng sẽ đi đăng ký học dance, học thêm thanh nhạc, luyện giọng hát, trau dồi thêm ngoại ngữ,… bổ trợ cho nghề diễn mà Phát đang theo đuổi. Định hướng hình ảnh của bản thân trong sự nghiệp diễn viên, mình sẽ khắt khe với bản thân hơn, tiếp tục học hỏi thêm từ các cô chú, anh chị, làm việc chuyên nghiệp hơn, chỉn chu về mặt hình ảnh trên mạng xã hội.

Hành trình chạm tới ước mơ của chàng sinh viên Sân khấu Điện ảnh ảnh 11
Hành trình chạm tới ước mơ của chàng sinh viên Sân khấu Điện ảnh ảnh 12

Bên cạnh đó, Lưu Phát cũng luôn biết ơn và trân trọng hành trình của bản thân đã đi qua, để ngày càng trưởng thành, mạnh mẽ hơn.

Bước sang năm mới, Phát rất hy vọng mọi sự tốt đẹp đến với mọi người. Phát rất biết ơn hành trình vừa qua đã giúp mình có thêm nhiều bài học, để ngày càng trưởng thành, mạnh mẽ hơn. Trân trọng cảm ơn mọi người xung quanh đã luôn dõi theo, ủng hộ cho Lưu Phát. Và hiện tại, mình vẫn đang nỗ lực hết mình để hoàn thiện bản thân ngày một trở thành phiên bản tốt nhất trong tương lai.

Một câu nói mà Phát đặc biệt yêu thích: “Ước mơ mà không kèm theo hành động thì dù hy vọng có cánh cũng không bao giờ bay tới đích” – Shakespeare.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nam sinh Đắk Lắk từng là Á quân Olympia trở lại trường xưa chia sẻ kinh nghiệm cho học sinh cuối cấp

Nam sinh Đắk Lắk từng là Á quân Olympia trở lại trường xưa chia sẻ kinh nghiệm cho học sinh cuối cấp

SVVN - Được biết đến là Á quân chương trình Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20, Vũ Quốc Anh (2003) đang là sinh viên trường ĐH Swinburne Vietnam. Tháng 5 vừa qua, nam sinh đã có dịp quay lại ngôi trường mình đã từng theo học - THPT Ngô Gia Tự (huyện Ea Kar, Đắk Lắk) để trò chuyện và chia sẻ kinh nghiệm cho các em học sinh cuối cấp.
Cô gái Ê Đê: H’ Uyên Niê đăng quang Hoa khôi Duyên dáng Ngoại thương - FTUCharm 2023

Cô gái Ê Đê: H’ Uyên Niê đăng quang Hoa khôi Duyên dáng Ngoại thương - FTUCharm 2023

SVVN - H’ Uyên Niê (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 2 ngành Quản trị kinh doanh quốc tế trường Đại học Ngoại thương. Xuất thân là cựu học sinh chuyên Anh của trường Chuyên Nguyễn Du - Đắk Lắk, cô nàng người Ê Đê - H’ Uyên Niê đã tích lũy cho mình bề dày thành tích đáng nể có thể kể đến như: Giải Nhì HSG Cấp tỉnh môn Tiếng Anh, 10 điểm môn Tiếng Anh trong cuộc thi THPT Quốc gia và bằng IELTS 7.5. Với vẻ đẹp tài sắc vẹn toàn, H’ Uyên Niê đã trở thành hoa khôi Duyên dáng Ngoại thương 2023.
Hành trình du học, trải nghiệm tại nước Nga của nữ sinh Yên Bái

Hành trình du học, trải nghiệm tại nước Nga của nữ sinh Yên Bái

SVVN - Từ cô sinh viên của trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội, Nhật Vinh đã đạt học bổng du học toàn phần sau khi tham gia và giành chiến thắng tại kỳ thi “Olympic tiếng Nga”, do Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tổ chức. Nhật Vinh có năng khiếu ngoại ngữ từ nhỏ, đam mê Toán học, trước đó cô bạn từng đạt được nhiều giải thưởng khác nhau.
Chàng mẫu điển trai tự hào mang ba dòng máu, mong muốn chinh phục thành công nghề, trở thành KOL

Chàng mẫu điển trai tự hào mang ba dòng máu, mong muốn chinh phục thành công nghề, trở thành KOL

SVVN - Yong Luan hiện đang là sinh viên năm tư của trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM. Bên cạnh đó, cậu bạn còn được biết đến là một nam người mẫu, hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật. Tự hào khi sinh ra là người con của Việt Nam mang ba dòng máu, Yong Luan mong muốn có thể chinh phục thành công nghề, sải bước trên các sàn catwalk lớn và trở thành KOL được nhiều người yêu mến, quan tâm.
Lột xác từ chiếc kén của chính mình

Lột xác từ chiếc kén của chính mình

SVVN - Nguyễn Đức Lộc là sinh viên năm hai ngành Kinh tế Quốc tế, Học viện Ngoại Giao. Khi học THPT, Lộc đã bén duyên với hoạt động truyền thông: quản lý fanpage của trường, trưởng ban truyền thông trong đợt tuyển sinh lớp 10. Lộc luôn biết ơn những kiến thức được học tại Học viện giúp anh có cái nhìn tổng quát về nền kinh tế Việt Nam và các kỹ năng mềm như quản lý tài chính, tiếp thị, quản trị doanh nghiệp,... Đây là nền tảng quan trọng để hiểu rõ về quy trình kinh doanh, quản lý dự án truyền thông.
 Cố gắng từng chút chậm rãi tiến bước để chạm đến ước mơ

Cố gắng từng chút chậm rãi tiến bước để chạm đến ước mơ

SVVN - Đào Đăng Minh (sinh năm 2003) quê Quảng Ninh, hiện là sinh viên năm 2 – ngành Y Đa khoa Trường Đại học Y Dược – Đại học Thái Nguyên. Gia đình có nhiều người làm trong ngành Y, bởi vậy Đăng Minh ngưỡng mộ hình ảnh Bác sĩ cùng với giá trị sự cống hiến lớn lao của ngành Y tế cho cộng đồng và xã hội. Được sự ủng hộ từ gia đình, Đăng Minh đã chuẩn bị hành trang chinh phục ước mơ với mong muốn được góp sức nhỏ bé để chăm sóc sức khỏe cho mọi người và sống làm người có ích cho xã hội.
Hãy trở thành sinh viên giỏi từ kiến thức tới kỹ năng để đi thật xa trên mọi chặng đường

Hãy trở thành sinh viên giỏi từ kiến thức tới kỹ năng để đi thật xa trên mọi chặng đường

SVVN - Nguyễn Chí Thành (sinh năm 2001) là sinh viên Trường Đại học Giao thông Vận tải, chuyên ngành Quản trị Logistics. Theo Thành mỗi trải nghiệm đều là một hành trình cho bản thân nhiều điều mới mẻ, dù có vấp ngã hay thành công thì đều góp phần tạo nên cuộc sống muôn màu. Mặc dù là một sinh viên kỹ thuật nhưng Thành có đam mê sâu sắc với lĩnh vực diễn thuyết, hùng biện – một kỹ năng tưởng chừng quá xa lạ với các bạn sinh viên kỹ thuật khô khan.