Hành trình chạm tới ước mơ của chàng sinh viên Sân khấu Điện ảnh

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Lưu Phát hiện đang là sinh viên trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh TP.HCM. Sinh ra và lớn lên trong gia đình có truyền thống nghề giáo, tuy nhiên, Phát lại có niềm đam mê lớn với nghệ thuật từ sớm. Trải qua nhiều khó khăn, cậu bạn đã và đang ngày chạm dần đến ước mơ của bản thân, giành được sự công nhận và tài năng trong nhiều lĩnh vực.

Mình là Lưu Phát (sinh năm 2002) sinh ra và lớn lên tại Bình Dương. Hiện tại, mình đang theo học tại trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh Thành phố Hồ Chí Minh. Dành niềm đam mê lớn cho diễn xuất, ca hát, các hoạt động nghệ thuật,... Từ nhỏ, tận sâu bên trong Phát luôn có một khát vọng vô cùng to lớn, là trong tương lai, bản thân mình sẽ trở thành một diễn viên giỏi, đạt được những thành tựu lớn, chinh phục những giải thưởng xuất sắc về diễn viên, có những sản phẩm chất lượng, đại thành công,... có thể đánh dấu tên tuổi “Lưu Phát” trong nền nghệ thuật nước nhà. Nhưng, ước mơ lớn nhất của Phát vẫn là trở thành niềm tự hào của ba mẹ. Bên cạnh công việc học, mọi người còn biết đến mình là một diễn viên, MC, người mẫu ảnh tự do.

Hành trình chạm tới ước mơ của chàng sinh viên Sân khấu Điện ảnh ảnh 1
Lưu Phát (sinh năm 2002) hiện đang là sinh viên của trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh Thành phố Hồ Chí Minh.

Vốn sinh ra trong gia đình có truyền thống nghề giáo, vậy nên tất cả mọi thứ liên quan đến hoạt động nghệ thuật, đều do Phát tự thân chủ động mày mò học. Trước khi vào trường Sân khấu Điện ảnh, bản thân Phát đã tự ý thức tập luyện bằng cách xem rất nhiều bộ phim, xem kịch sân khấu trên mạng xã hội, cũng như đứng trước gương tập diễn, tập thoại giống như vậy. Nhiều lúc xem phim đến 3-4 giờ sáng, cảm thấy thích nét diễn đó quá, Phát đã phải bật dạy, bật đèn phòng sáng lên và diễn lại theo nhân vật đó. Đến giờ nghĩ lại cảm thấy mình cũng khá “điên”.

Hành trình chạm tới ước mơ của chàng sinh viên Sân khấu Điện ảnh ảnh 2
Hành trình chạm tới ước mơ của chàng sinh viên Sân khấu Điện ảnh ảnh 3

Bên cạnh công việc học, Lưu Phát còn là một diễn viên, MC, người mẫu ảnh tự do.

Thời đi học Phát từng có lúc chạm ngưỡng 78kg, nên khi xác định sẽ theo đuổi nghề diễn, bản thân mình cũng bị không ít mọi người xung quanh chê cười, dành lời tiêu cực. Tuy nhiên, là một người có ý chí cầu tiến, nghị lực và quyết tâm, cũng nhờ những lời chê bai đó mà Phát đã vươn lên, cố gắng thay đổi bản thân bằng cách chăm chỉ tập luyện thể dục thể thao duy trì và cải thiện bản thân. Cho đến hiện tại, để có một thân hình ổn định phục vụ cho nghề diễn, bản thân Phát cũng phải đổ rất nhiều mồ hôi, nước mắt.

Bên cạnh sở thích chơi thể thao, tập gym, nghe nhạc, xem phim,…, vào thời gian rảnh rỗi, Phát còn có những sở thích tao nhã, nhẹ nhàng để cân bằng cuộc sống và bản thân như: Chăm nuôi động vật, câu cá,... Đối với Phát câu cá như là một bộ môn thể thao, là một niềm vui đơn giản và là một cách cải thiện tốt, để Phát có thể tập trung sức mạnh, tập luyện sự kiên nhẫn, tích cực.

Hành trình chạm tới ước mơ của chàng sinh viên Sân khấu Điện ảnh ảnh 4

Dành niềm đam mê lớn với nghệ thuật, từ nhỏ Lưu Phát luôn khát khao có thể trở thành một người diễn viên giỏi.

Ngoài vấn đề về thân hình, trước đó, Phát còn có tật nói ngọng và nói rất nhanh. Phát nhớ mãi câu nói đùa từ một người: “Nói gì mà nói muốn nuốt cái lưỡi, nói ngọng kiểu này sao mà làm diễn viên được. Khó lắm! Làm ơn bớt mơ mộng lại!”. Ở thời điểm đó, mình cũng cảm thấy khá buồn vì những câu nói như vậy. Nhưng, nhờ có sự ý thức, và biết nhìn nhận những khuyết điểm từ sớm, Phát đã tự tập luyện chỉnh sửa, điều tiết giọng nói của bản thân bằng cách mỗi ngày Phát đứng trước gương, tập nói chậm rãi từng câu, từng chữ cho tròn vành, rõ chữ theo các cô chú, anh chị nghệ sĩ trên tivi. Và cũng phải mất 3 năm để Phát có thể thành công khắc phục khuyết điểm nói ngọng và nói nhanh đó.

Hành trình chạm tới ước mơ của chàng sinh viên Sân khấu Điện ảnh ảnh 5
Hành trình chạm tới ước mơ của chàng sinh viên Sân khấu Điện ảnh ảnh 6
Vốn sinh ra trong gia đình có truyền thống nghề giáo, vậy nên tất cả mọi thứ liên quan đến hoạt động nghệ thuật, đều do Phát tự thân chủ động mày mò học.

Sau khi khắc phục được những nhược điểm ấy, đến hiện tại, khi chập chững bước chân vào nghề thì những lời ra tiếng vào đó không còn xuất hiện nữa, mà thay vào đó, Phát nhận được rất nhiều lời khen tích cực cho sự nỗ lực hàng ngày của mình. Đầu năm 2022, Phát may mắn nhận được giải thưởng “The best Performance” - Màn trình diễn xuất sắc, “Diễn viên xuất sắc nhất” trong shortfilm Đừng nhắc tới của Đạo diễn Phạm Lộc tại liên hoan phim EOS Summer 2022; Á vương 2 tại cuộc thi Thanh lịch NKicon 2020; Giải 3 “Em là người dẫn chương trình” tại Trường THPT Nguyễn Khuyến năm 2018.

Hành trình chạm tới ước mơ của chàng sinh viên Sân khấu Điện ảnh ảnh 7
Hành trình chạm tới ước mơ của chàng sinh viên Sân khấu Điện ảnh ảnh 8

Trải qua nhiều khó khăn, Lưu Phát đã khắc phục được những nhược điểm, có được cho mình những thành tích nổi bật được công nhận.

Phát luôn có một câu slogan dành cho bản thân để không bị lười biếng, nản chí: “Mày muốn thành công? Thì trong khi những người khác đang bước đi, bản thân mày bắt buộc phải chạy!”. Và Phát cũng muốn chia sẻ câu nói tích cực này đến cho mọi người xung quanh: “Là các bạn trẻ giống như mình ơi! Đừng để thời gian của tuổi trẻ trôi qua một cách vô nghĩa, thay vào đó, hãy dùng thời gian đó để ngồi xuống, nhìn nhận là mình yêu cái gì, mình đam mê điều gì,... Từ đó cố gắng theo đuổi, phát triển bản thân hết sức có thể. Tuyệt đối, không được chủ quan, ỷ lại mà vô tình tự lãng phí tuổi thanh xuân, để rồi sau này phải hối tiếc”.

Và Phát đang cố gắng, nỗ lực từng ngày, từng giờ làm nghề để đền đáp công ơn dưỡng dục vô bờ bến của cha mẹ, vì họ luôn là người ủng hộ, dõi theo và hỗ trợ cho Lưu Phát trong từng bước chân trên con đường nghệ thuật, từ những điều nhỏ nhặt nhất. Phát rất mong mọi người xung quanh sẽ luôn dõi theo và ủng hộ cho Phát, tiếp thêm động lực cho Phát cố gắng nhiều hơn thế nữa, để trong tương lai có thể gặt hái thêm nhiều giải thưởng, thành tựu cho bản thân hơn, để không phụ lòng người hâm mộ.

Hành trình chạm tới ước mơ của chàng sinh viên Sân khấu Điện ảnh ảnh 9
Hành trình chạm tới ước mơ của chàng sinh viên Sân khấu Điện ảnh ảnh 10

Song, không dừng lại ở đó, Lưu Phát vẫn luôn cố gắng không ngừng nghỉ, học hỏi và đang ngày càng hoàn thiện bản thân.

Phát đã lên kế hoạch cho rất nhiều dự định trong năm mới này. Gần nhất, Phát sẽ tham gia thử sức với cuộc thi Gương mặt điện ảnh 2023 để tìm kiếm thêm cơ hội cho mình. Đồng thời, Phát cũng sẽ đi đăng ký học dance, học thêm thanh nhạc, luyện giọng hát, trau dồi thêm ngoại ngữ,… bổ trợ cho nghề diễn mà Phát đang theo đuổi. Định hướng hình ảnh của bản thân trong sự nghiệp diễn viên, mình sẽ khắt khe với bản thân hơn, tiếp tục học hỏi thêm từ các cô chú, anh chị, làm việc chuyên nghiệp hơn, chỉn chu về mặt hình ảnh trên mạng xã hội.

Hành trình chạm tới ước mơ của chàng sinh viên Sân khấu Điện ảnh ảnh 11
Hành trình chạm tới ước mơ của chàng sinh viên Sân khấu Điện ảnh ảnh 12

Bên cạnh đó, Lưu Phát cũng luôn biết ơn và trân trọng hành trình của bản thân đã đi qua, để ngày càng trưởng thành, mạnh mẽ hơn.

Bước sang năm mới, Phát rất hy vọng mọi sự tốt đẹp đến với mọi người. Phát rất biết ơn hành trình vừa qua đã giúp mình có thêm nhiều bài học, để ngày càng trưởng thành, mạnh mẽ hơn. Trân trọng cảm ơn mọi người xung quanh đã luôn dõi theo, ủng hộ cho Lưu Phát. Và hiện tại, mình vẫn đang nỗ lực hết mình để hoàn thiện bản thân ngày một trở thành phiên bản tốt nhất trong tương lai.

Một câu nói mà Phát đặc biệt yêu thích: “Ước mơ mà không kèm theo hành động thì dù hy vọng có cánh cũng không bao giờ bay tới đích” – Shakespeare.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nam sinh trường Luật với hành trình theo đuổi công việc Biên tập viên, người dẫn chương trình

Nam sinh trường Luật với hành trình theo đuổi công việc Biên tập viên, người dẫn chương trình

SVVN - Chu Minh Hiếu, 22 tuổi, là sinh viên năm 4 của Trường Đại học Luật Hà Nội nhưng lại có một niềm đam mê mãnh liệt với công việc Biên tập viên/Người dẫn chương trình. Theo đuổi công việc mơ ước từ năm nhất, Minh Hiếu không ngừng học hỏi, tìm kiếm cơ hội và đã có những thành công nhỏ trên hành trình khẳng định bản thân.
Nữ sinh trường Báo nỗ lực để trở thành Biên tập viên truyền hình chuyên nghiệp

Nữ sinh trường Báo nỗ lực để trở thành Biên tập viên truyền hình chuyên nghiệp

SVVN - Thùy Linh, 20 tuổi, là sinh viên năm 2 chuyên ngành Báo Phát thanh, Khoa Phát thanh - Truyền hình tại Học viện Báo chí và Tuyên Truyền. Với ước mơ trở thành MC chuyên nghiệp, BTV truyền hình, Linh không ngừng nỗ lực và hiện nay đang tham gia làm việc tại Ban Truyền thông Đa phương tiện - Báo Lao Động. Cô cũng cộng tác với các chương trình của VTV như: V Việt Nam VTV1, Gala Việc Tử Tế - Trái Tim Mặt Trời, tham gia trải nghiệm đóng phim “Phụ nữ là số 1”  VTV3.
Cú sốc đầu đời của cô sinh viên trường Báo

Cú sốc đầu đời của cô sinh viên trường Báo

SVVN - Đỗ Nhung (sinh năm 2001) đang là sinh viên năm cuối khoa Phát thanh - Truyền hình, Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Đối với Nhung, trở thành sinh viên Báo chí là một cơ hội cũng như nền tảng vững chắc tạo điều kiện cho sự phát triển tư duy, năng lực và định hướng trong tương lai.
Nữ sinh rực rỡ chào Xuân 2023 và chia sẻ tâm tư về những giá trị gia đình

Nữ sinh rực rỡ chào Xuân 2023 và chia sẻ tâm tư về những giá trị gia đình

SVVN - Tàng Tường Vy là sinh viên trường Đại học Sư Phạm Nghệ thuật Trung ương, cô vừa thực hiện bộ ảnh Tết mang sắc đỏ rực rỡ. Đây là bộ ảnh lưu lại dấu ấn thanh xuân cũng vừa là dịp Tường Vy chia sẻ một năm đã qua với những thay đổi của bản thân và hướng về một năm mới nhiều điều may mắn, thành công.
Ca sĩ Vũ Quang Thiện mang sản phẩm âm nhạc dành tặng khán giả yêu thương trong những ngày Tết

Ca sĩ Vũ Quang Thiện mang sản phẩm âm nhạc dành tặng khán giả yêu thương trong những ngày Tết

SVVN - Vũ Quang Thiện quê Hải Dương, đang là sinh viên Học Viện Âm Nhạc Quốc Gia Việt Nam, đồng thời cũng đang làm việc tại Đoàn Ca Múa Nhạc của Nhà hát Tuổi Trẻ Việt Nam. Vũ Quang Thiện là ca sĩ đồng hành với các chương trình Nâng bước thủ khoa và Chủ nhật Đỏ do báo Tiền Phong tổ chức.
 Nam sinh quê Cà Mau là Đảng viên, sinh viên 5 tốt chia sẻ về dự định của năm mới 2023

Nam sinh quê Cà Mau là Đảng viên, sinh viên 5 tốt chia sẻ về dự định của năm mới 2023

SVVN - Tạ Trung Kiên là sinh viên năm 4 ngành Kỹ thuật Môi trường Viện Khoa học Ứng dụng, Trường Đại học Công nghệ TP Hồ Chí Minh. Khi học THPT, Trung Kiên đạt nhiều thành tích trong học tập và hoạt động Đoàn – Hội: Học bổng tài năng 3 năm liên tục, sinh viên tiêu biểu của ngành 7 kỳ liên tiếp, sinh viên 5 tốt cấp TƯ năm học 2021 – 2022, bằng khen của Tỉnh đoàn Tiền Giang về thành tích xuất sắc trong chiến dịch Mùa Hè xanh 2022,... 
Thiếu nữ trong trang phục dân tộc Mông đón Tết với vẻ đẹp tựa bông hoa núi rừng

Thiếu nữ trong trang phục dân tộc Mông đón Tết với vẻ đẹp tựa bông hoa núi rừng

SVVN - Vàng Thị Sinh (sinh năm 2003) sinh ra và lớn lên tại Đồng Văn, Hà Giang. Năm 2018, Sinh được cộng đồng mạng biết đến với biệt danh “cô gái bán lê” cùng nét đẹp xinh tươi, mộc mạc trong bộ đồng phục ngồi bán hoa quả phụ giúp gia đình. Chào đón Xuân Quý Mão 2023, thiếu nữ Hà Giang lựa chọn chụp bộ ảnh Tết với chính trang phục truyền thống dân tộc Mông với hy vọng đón chào một năm mới với nhiều niềm vui, may mắn.