Hành trình của chàng trai Nguyễn Đức Cả Founder Lsc Ptit

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Đức Cả hiện tại đang là sinh viên Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, trưởng thành từ vài lần vấp ngã, chàng sinh viên ấy đã rút ra cho mình những bài học và đạt được những thành tựu nhất định.
Hành trình của chàng trai Nguyễn Đức Cả Founder Lsc Ptit ảnh 1

Nguyễn Đức Cả hiện tại đang là sinh viên tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông.

Khởi đầu

Mỗi câu chuyện của mỗi chúng ta sẽ luôn có những điểm khởi đầu, những sự khởi đầu của mình bắt đầu từ khi đặt chân tới Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông – PTIT. Ngành Marketing đến với mình như một cái duyên vậy. Ngày trước thì bản thân mình thích học Y, mê học Y và những nguyện vọng đầu tiên của mình cũng là những trường Y và mình đã phải đứng lại 1 năm để theo đuổi ước mơ của mình. Trong quãng thời gian ấy bản thân mình tự rèn luyện và học hỏi thì mình có 2 thứ nhận ra đó là tố chất lãnh đạo tiềm tàng rất lớn của bản thân và thấy sự phù hợp với các ngành kinh tế trong đó có marketing. Marketing PTIT là 1 nguyện vọng dưới so với nguyện vọng các trường Y và như mình nói điều ấy, cái duyên ấy và mình đã có mặt tại PTIT.

Hành trình của chàng trai Nguyễn Đức Cả Founder Lsc Ptit ảnh 2

Non nớt và vấp ngã

Khi mới lên trên đại học, mặc dù bản thân mình đã từng có những trải nghiệm, đúc kết được một chút sự trưởng thành từ những bài học, tuy nhiên vẫn sẽ không thể tránh khỏi những sự non nớt và vấp ngã. Những vấp ngã đó có thể là lần đầu thuyết trình không như ý, vấp ngã đó là bản thân chưa làm tốt một nhiệm vụ được giao do lần đầu thực hiện và còn thiếu kinh nghiệm hay bản thân mình có những nuối tiếc khi chưa thể đạt được ngôi vị cao nhất tại cuộc thi Sinh viên Thanh lịch 2022. Tuy nhiên, bản thân mình cho rằng “Hãy cứ thử và ngã khi ta còn có thể, chỉ là, hãy luôn học cách đứng lên và tiếp tục bước đi”.

NguyênHành trình của chàng trai Nguyễn Đức Cả Founder Lsc Ptit ảnh 3

Nguyễn Đức Cả trong phần thi Bán kết của cuộc thi Sinh viên Thanh lịch 2022.

Trưởng thành

Những thành công xen lẫn thất bại ban đầu làm cho sự trưởng thành lớn dần trong bản thân mình, những kỹ năng dần được hoàn thiện hơn, những bước chân vững chãi đưa mình dần dần tới những mục tiêu. Mình có những điều tuyệt vời trong năm 2 và năm 3 học tập và làm việc tại PTIT:

Về học tập: bản thân mình có liên tiếp những học bổng giỏi, xuất sắc trong những kỳ học tập tại PTIT.

Về một số chức vụ:

- Phó Bí Thư BCH Liên chi Đoàn Viện Kinh tế Bưu điện PTIT.

- Founder & Chủ nhiệm CLB Hỗ trợ Học tập – LSC PTIT.

- Trưởng, phó trưởng ban tại các CLB, các dự án như Creative Factors, Marketing Big Day 2022.

Về thành tích:

- Danh hiệu sinh viên 5 tốt cấp Học viện năm học 2021-2022.

- Bằng khen Đoàn Bộ TT & TT, Đoàn Học viện năm học 2021-2022.

- Nhiều bằng khen, giải thưởng từ các cuộc thi lớn nhỏ trong và ngoài Học viện năm học 2021-2022.

Và để làm được những điều đó thì bản thân mình được sự quan tâm và ủng hộ từ rất nhiều người, từ gia đình, thầy cô, bạn bè và những người thân yêu của mình.

Hành trình của chàng trai Nguyễn Đức Cả Founder Lsc Ptit ảnh 4

Hướng tới đỉnh cao

Bản thân của mình đã đạt được những thành tích mà khi mới vào trường mình luôn mong ước. Tuy nhiên, “Mỗi bước chân có thể chậm, chứ không được phép dừng lại”, trong thời gian còn lại tại Học viện, bản thân mình sẽ cố gắng để có thể đạt được thêm nhiều những thành tích mới như quán quân các cuộc thi mới hay những danh hiệu sinh viên 5 tốt, học bổng và có những dự án ý nghĩa để có thể lan toả và truyền cảm hứng cho thật nhiều những bạn sinh viên khác trong và ngoài trường của mình.

Hành trình của chàng trai Nguyễn Đức Cả Founder Lsc Ptit ảnh 5

Ước mơ và sự nghiệp

Bản thân của mình lúc còn học THPT có mong muốn trở thành 1 bác sĩ tài đức vẹn toàn, đem trí tuệ và y đức đi cứu người. Theo thời gian, mỗi con đường dù có rẽ hướng vẫn sẽ luôn có những cơ hội và thách thức mới cho bản thân: Đức Cả mong muốn sau này trở thành một nhà quản trị, nhà lãnh đạo với tài năng và tâm đức vẹn toàn, mang đến thật nhiều những giá trị, lan toả và truyền cảm hứng những điều ý nghĩa tới thật nhiều người giống như họ tên Nguyễn Đức Cả của mình.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lột xác từ chiếc kén của chính mình

Lột xác từ chiếc kén của chính mình

SVVN - Nguyễn Đức Lộc là sinh viên năm hai ngành Kinh tế Quốc tế, Học viện Ngoại Giao. Khi học THPT, Lộc đã bén duyên với hoạt động truyền thông: quản lý fanpage của trường, trưởng ban truyền thông trong đợt tuyển sinh lớp 10. Lộc luôn biết ơn những kiến thức được học tại Học viện giúp anh có cái nhìn tổng quát về nền kinh tế Việt Nam và các kỹ năng mềm như quản lý tài chính, tiếp thị, quản trị doanh nghiệp,... Đây là nền tảng quan trọng để hiểu rõ về quy trình kinh doanh, quản lý dự án truyền thông.
 Cố gắng từng chút chậm rãi tiến bước để chạm đến ước mơ

Cố gắng từng chút chậm rãi tiến bước để chạm đến ước mơ

SVVN - Đào Đăng Minh (sinh năm 2003) quê Quảng Ninh, hiện là sinh viên năm 2 – ngành Y Đa khoa Trường Đại học Y Dược – Đại học Thái Nguyên. Gia đình có nhiều người làm trong ngành Y, bởi vậy Đăng Minh ngưỡng mộ hình ảnh Bác sĩ cùng với giá trị sự cống hiến lớn lao của ngành Y tế cho cộng đồng và xã hội. Được sự ủng hộ từ gia đình, Đăng Minh đã chuẩn bị hành trang chinh phục ước mơ với mong muốn được góp sức nhỏ bé để chăm sóc sức khỏe cho mọi người và sống làm người có ích cho xã hội.
Hãy trở thành sinh viên giỏi từ kiến thức tới kỹ năng để đi thật xa trên mọi chặng đường

Hãy trở thành sinh viên giỏi từ kiến thức tới kỹ năng để đi thật xa trên mọi chặng đường

SVVN - Nguyễn Chí Thành (sinh năm 2001) là sinh viên Trường Đại học Giao thông Vận tải, chuyên ngành Quản trị Logistics. Theo Thành mỗi trải nghiệm đều là một hành trình cho bản thân nhiều điều mới mẻ, dù có vấp ngã hay thành công thì đều góp phần tạo nên cuộc sống muôn màu. Mặc dù là một sinh viên kỹ thuật nhưng Thành có đam mê sâu sắc với lĩnh vực diễn thuyết, hùng biện – một kỹ năng tưởng chừng quá xa lạ với các bạn sinh viên kỹ thuật khô khan.
Cô MC trường báo: Luôn phải sống tử tế và sẵn sàng làm việc

Cô MC trường báo: Luôn phải sống tử tế và sẵn sàng làm việc

SVVN - Lê Bảo Ngân (sinh năm 2001), hiện đang là sinh viên chuyên ngành Báo truyền hình Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Cô nàng chính là một trong hai thủ khoa đầu vào khối R16 Báo truyền hình năm 2019 với số điểm 26,27. Với niềm đam mê cây mic, Ngân đang thử sức với rất nhiều công việc khác nhau để trau dồi thêm kỹ năng cho bản thân.
Nữ sinh trường Báo chia sẻ: 'Chăm chỉ và nỗ lực không ngừng là điểm mấu chốt để đạt được thành công'

Nữ sinh trường Báo chia sẻ: 'Chăm chỉ và nỗ lực không ngừng là điểm mấu chốt để đạt được thành công'

SVVN - Hà Thục Khánh Huyền (21 tuổi, quê Quảng Ninh) đang theo học tại ngành Quảng cáo, Khoa Quan hệ Công chúng và Quảng cáo, Học viện Báo chí và Tuyên Truyền. Ngoài học tập trên lớp, Huyền còn có đam mê với ngành truyền thông marketing, cụ thể cô nàng đang là một content creator và đạt nhiều thành tựu.
Hành trình từ cậu sinh viên miền núi trở thành MC, người mẫu ảnh, KOL đa tài

Hành trình từ cậu sinh viên miền núi trở thành MC, người mẫu ảnh, KOL đa tài

SVVN - Lê Minh Trực (sinh năm 2003) đang là sinh viên chuyên ngành Kinh doanh thể thao và tổ chức sự kiện của trường Đại học Tôn Đức Thắng. Với niềm đam mê từ nhỏ, trải qua nhiều khó khăn, từ một cậu sinh viên miền núi, Minh Trực đã và đang chinh phục ước mơ, trở thành MC, KOL, người mẫu ảnh cho nhiều chương trình, thương hiệu.