Hành trình đến với nghệ thuật của nữ diễn viên trẻ 9X khi làm mẹ 3 con nhỏ

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Đỗ Thu Yến, cựu sinh viên trường Cao đẳng Thương mại Du lịch, có hành trình đến với nghệ thuật nhiều duyên nợ cùng đam mê cháy bỏng. Mọi người biết tới Yến qua vai trò diễn viên, MC, mẫu ảnh và luôn ấn tượng với nguồn năng lượng tích cực, nhiều nhiệt huyết của người mẹ 3 con.

Thu Yến có tình yêu nghệ thuật và năng khiếu từ nhỏ. Vậy nhưng, nó chỉ được “đánh thức” khi Yến đang là 1 cô sinh viên trường Cao đẳng Thương mại Du lịch. Trong một lần xem tivi và tình cờ thấy cuộc thi Tìm kiếm Diễn viên Điện ảnh Truyền hình lần 1 do VFC tổ chức, Yến hạ quyết tâm cho đam mê đã “cháy âm ỉ” từ lâu, cô đăng kí và nhanh chóng hoàn thiện các vòng casting và rồi trực tiếp lọt vào bán kết. Từ đó, công việc diễn viên phim truyền hình bắt đầu với Yến dù chỉ là các vai quần chúng.

Hành trình đến với nghệ thuật của nữ diễn viên trẻ 9X khi làm mẹ 3 con nhỏ ảnh 1

Đỗ Thu Yến

Hành trình đến với nghệ thuật của nữ diễn viên trẻ 9X khi làm mẹ 3 con nhỏ ảnh 2

Cơ duyên còn đến với Thu Yến lần 2 khi giáo viên dạy Tiếng Trung là BTV của VTV thấy được khả năng và đã giúp Yến trở thành MC của chương trình “Sống khoẻ” (VTV1). Sau đó cô tham gia làm MC chương trình “Go Green - Hành trình xanh", và bén duyên với vai diễn trong series: “Thử thách khắc nghiệt" (VTC14). Kể từ đó, Yến càng thêm yêu và gắn bó với nghề hơn, cô có thêm nhiều kinh nghiệm quý giá hơn.

Hành trình đến với nghệ thuật của nữ diễn viên trẻ 9X khi làm mẹ 3 con nhỏ ảnh 3
Hành trình đến với nghệ thuật của nữ diễn viên trẻ 9X khi làm mẹ 3 con nhỏ ảnh 4

Sau khi làm việc 1 năm thì Thu Yến nghỉ để lập gia đình lấy chồng và sinh con. Hiện, Thu Yến là người mẹ của 3 bạn nhỏ nên thường phải dành thời gian chăm con và dạy học. “Mình cũng thường nhờ ông bà ngoại trong việc chăm sóc các cháu và yên tâm về điều này. Ban đầu chồng và bố chồng còn phản đối. Thấy mình không công tác ở đoàn nào, nhà hát nào nên nhiều người nghi ngờ về khả năng diễn xuất của mình” – Yến tâm sự.

Hành trình đến với nghệ thuật của nữ diễn viên trẻ 9X khi làm mẹ 3 con nhỏ ảnh 5

Thu Yến bên 3 con nhỏ.

Hành trình đến với nghệ thuật của nữ diễn viên trẻ 9X khi làm mẹ 3 con nhỏ ảnh 6

Thu Yến tạo cho mình nguyên tắc nghề nghiệp để đảm bảo hạnh phúc gia đình.

Để xây dựng niềm tin gia đình Thu Yến tạo cho mình 1 nguyên tắc nhằm đảm bảo giữ khoảng cách với bạn diễn: “Không cợt nhả trêu đùa quá đà, nỗ lực qua các vai diễn, đi quay chủ động đăng và chụp ảnh, cho chồng xem các sản phẩm mình quay, dần dần chồng cũng hiểu và ủng hộ. Thậm chí mình mời cả bố chồng diễn cùng và quay tại nhà để ông thêm hiểu nghề”- Yến chia sẻ.

Hành trình đến với nghệ thuật của nữ diễn viên trẻ 9X khi làm mẹ 3 con nhỏ ảnh 7
Hành trình đến với nghệ thuật của nữ diễn viên trẻ 9X khi làm mẹ 3 con nhỏ ảnh 8

Nữ diễn viên Thu Yến cũng chia sẻ thêm: “Ban đầu mình theo nghề không hề nghĩ kiếm nhiều tiền được từ nghề, chỉ đi vì đam mê diễn xuất thôi. Nhưng nghề đã chọn mình, yêu mình, và với mức catxe xứng đáng với công sức mình bỏ ra, mình được làm đúng công việc mình yêu thích nên mình không bao giờ thấy mệt. Quan trọng là được sự ủng hộ từ gia đình, mình thấy nghề diễn thực sự vui”.

Hành trình đến với nghệ thuật của nữ diễn viên trẻ 9X khi làm mẹ 3 con nhỏ ảnh 9

Sắp tới Thu Yến vẫn cố gắng tìm kiếm cơ hội ở các dự án phim mới của VFC. Cô hy vọng sẽ có những vai thật hay, dài hơn, ấn tượng hơn để được cống hiến hết mình và mong được nhiều khán giả biết đến, yêu thương, công nhận. “Với các bạn sinh viên trong quá trình học tập và chọn nghề hãy đừng ngại thử bản thân với công việc mà mình nghĩ mình thích trong đầu. Có câu nói “Nếu công việc là đam mê của bạn thì mỗi ngày bạn không phải đi làm" - mình đang được như thế nên mình rất hạnh phúc! Đặc biệt nghề nào cũng vậy thôi các bạn cứ kiên trì, nỗ lực hết mình, cứ yêu nghề đi! Nghề sẽ yêu mình!”- Thu Yến bày tỏ.

Hành trình đến với nghệ thuật của nữ diễn viên trẻ 9X khi làm mẹ 3 con nhỏ ảnh 10

Thu Yến từng tham gia phim: Mùa hoa tìm lại, Hương vị tình thân, Cầu vồng tình yêu, Đàn trời, Cảnh sát hình sự, Sinh tử, Trở về giữa yêu thương, Hồ sơ cá sấu, Những ngày không quên, 5S online , Loa phường. Cô làm MC kênh Lady TV (phát YouTube ), Sống khoẻ (VTV1), Go Green Hành trình xanh (VTV3)…

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những dấu ấn của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa lần thứ XXII

Những dấu ấn của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa lần thứ XXII

SVVN - Ngày 21/5, Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa Hà Nội lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2023 - 2025 đã diễn ra với khẩu hiệu “Tuổi trẻ Đại học Bách khoa Hà Nội: bản lĩnh – tiên phong – sáng tạo – hội nhập – phát triển”. Anh Nguyễn Tuấn Hùng được đại hội hiệp thương bầu chọn là Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa Hà Nội nhiệm kỳ mới.
'Sao trẻ' của làng chạy phong trào Nông Chang: 'Chạy cho mình như được sống lại lần hai'

'Sao trẻ' của làng chạy phong trào Nông Chang: 'Chạy cho mình như được sống lại lần hai'

SVVN - 'Bén duyên' với môn chạy bắt đầu từ năm thứ nhất đại học, với chỉ ước muốn giản đơn là có một body đẹp và có sức khỏe tốt hơn, giờ đây, Nông Chang đã trở thành cái tên 'đứng bục' ở rất nhiều giải chạy phong trào có tiếng. Tính đến nay, cô nàng đã chinh phục các thứ hạng cao của 15 giải chạy.