Hành trình hái ‘quả ngọt’ của nam sinh ngành Hóa học

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Phấn đấu miệt mài trong học tập và phong trào sinh viên, Phạm Ngọc Thạch (trường ĐH KHTN, ĐHQG TP. HCM) đã đoạt Giải thưởng 'Sao Tháng Giêng' năm 2023.

Để giành được Giải thưởng 'Sao Tháng Giêng' năm 2023 là một điều tuyệt vời đối với Thạch, anh thấy vui và tự hào khi hành trình cố gắng của bản thân được ghi nhận.

Khi học năm thứ hai, nhận thấy mình có nhiều thời gian, chỉ học và chơi game, nên Thạch quyết định thay đổi, đăng ký làm cộng tác viên Hội Sinh viên trường và CLB Kỹ năng, sau đó thì được mọi người tin tưởng giao nhiệm vụ Phó Chủ nhiệm CLB Kỹ năng của trường và được giới thiệu vào Ban Chấp hành Hội Sinh viên. Suốt quá trình học tập và rèn luyện tại trường đại học, Thạch đã tích lũy được những thành tựu nổi bật: Đoạt giải Nhất Hội thi Olympic Hoá học Sinh viên Toàn quốc năm 2023; nhận Bằng khen của Hội Sinh viên TP. HCM do hoàn thành xuất sắc công tác Hội và phong trào sinh viên, năm học 2022 - 2023; đồng tác giả nhiều bài báo khoa học và nhiều khen thưởng về các hoạt động xã hội khác tại trường ĐH KHTN (ĐHQG TP. HCM).

Hành trình hái ‘quả ngọt’ của nam sinh ngành Hóa học ảnh 1
Phạm Ngọc Thạch luôn nhiệt huyết với công tác Hội và phong trào sinh viên. (Ảnh: NVCC)

Chia sẻ về cách cân bằng giữa học tập và tham gia các hoạt động của Hội, phong trào sinh viên, Thạch cho biết, anh không có bí quyết cụ thể, mỗi hoạt động, dự định, Thạch đều có kế hoạch riêng và luôn thay đổi cho phù hợp, giúp bản thân có được cảm giác thoải mái. Một trong những yếu tố góp phần giúp Thạch có được thành tích học tập tốt mà anh thường tự hào nhắc đến là có nhóm bạn luôn san sẻ, hỗ trợ lẫn nhau khi khó khăn trong học tập.

Mỗi danh hiệu đạt được, với Thạch là một hành trình dài, luôn phấn đấu hết mình, tuy nhiên, Thạch bày tỏ, anh luôn cố gắng để bản thân trở nên tốt hơn thay vì quan tâm nhiều đến danh hiệu, giải thưởng. Để đạt được những thành tích như hiện tại, Thạch cũng từng trải qua những khoảng thời gian “lửa thử vàng, gian nan thử sức”: “Thời gian đầu, mình gặp khá nhiều khó khăn, do có rất nhiều thứ mới, nên mình cảm thấy bị ngộp. Tuy nhiên, sau đó, được các anh chị hướng dẫn, hỗ trợ, chỉ bả, mình dần thích nghi, cho đến tận bây giờ”.

Hành trình hái ‘quả ngọt’ của nam sinh ngành Hóa học ảnh 2
Ngọc Thạch (giữa) tham gia cuộc thi học thuật "Hoá học và Tôi", do khoa Hoá học (trường ĐH KHTN, ĐHQG TP. HCM) tổ chức năm 2023. (Ảnh: NVCC)

Với Thạch, anh luôn phấn đấu mỗi ngày để nâng cao kiến thức mọi mặt, luôn tự học và học hỏi từ bạn bè, các anh chị đi trước, từ sắp xếp công việc, đến kỹ năng lên kế hoạch…

Nói về các đề tài khoa học mình từng tham gia, Thạch cho biết, các đề tài được thực hiện theo hướng hoá học hữu cơ, các bài báo được đăng trên các tạp chí chuyên ngành trong nước và trên thế giới. Hiện tại, Thạch đang ấp ủ những đề tài nghiên cứu khoa học mới và mong muốn mình sẽ là tác giả chính trong thời gian tới.

Trong tương lai, Thạch cho biết, anh sẽ luôn cố gắng học tập để có thể tốt nghiệp loại Giỏi trở lên, hoàn thành tốt các công tác, phấn đấu để cải thiện các kỹ năng mềm, cải thiện tư duy để bước ra đời trở thành một công dân toàn cầu.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trúc Nhân, Phương Ly cùng dàn 'Rapstar' trình diễn thăng hoa, mãn nhãn, mãn nhĩ tại 'Húc Fest'

Trúc Nhân, Phương Ly cùng dàn 'Rapstar' trình diễn thăng hoa, mãn nhãn, mãn nhĩ tại 'Húc Fest'

SVVN - Tối 22/6, tại Công viên Yên Sở, hàng ngàn sinh viên Thủ đô đã có một đêm "cháy hết mình" với những màn trình diễn mãn nhãn, mãn nhĩ, thăng hoa từ ca sĩ Trúc Nhân, Phương Ly, rapper Obito, LowG, 24k.Right... trong "đại tiệc" âm nhạc "Húc Fest". Dưới đây là những khoảnh khắc ấn tượng tại đêm diễn.
Nam sinh từng tốt nghiệp cùng lúc 2 bằng giỏi và xuất sắc chia sẻ chuyện du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc

Nam sinh từng tốt nghiệp cùng lúc 2 bằng giỏi và xuất sắc chia sẻ chuyện du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc

SVVN - Nguyễn Văn Kỳ (sinh năm 2000) sinh ra và lớn lên tại tỉnh Thanh Hoá đang theo học Thạc sỹ chuyên ngành Chính trị và Ngoại giao - Đại học quốc gia Pusan Hàn Quốc. Khi còn là sinh viên ở Việt Nam, Kỳ đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc. Tiêu biểu, anh chàng cùng lúc tốt nghiệp bằng xuất sắc chuyên ngành Đông Nam Á học trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn - ĐHQGHN và tốt nghiệp bằng giỏi chuyên ngành Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc, trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN.