Hành trình làm mới bản thân của nàng 'hot TikToker'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Sở hữu kênh TikTok hơn 7,1 triệu lượt thích, Lê Thị Xuân (Leng Keng, sinh năm 1992) được nhiều bạn trẻ quan tâm qua những video chia sẻ kinh nghiệm sống, làm việc hữu ích.

Không ngừng nỗ lực

Lê Thị Xuân hiện tại đang làm content và tư vấn thương hiệu cá nhân tại Hà Nội. Khi còn là sinh viên, có khoảng thời gian, Xuân làm bốn đến năm công việc một lúc. Đối với một sinh viên tỉnh lẻ ra Hà Nội, không phải "con nhà có điều kiện" thì chi phí khoảng 1,5 triệu đồng/tháng là khoản khá lớn với gia đình Xuân. Vì vậy, cô càng nỗ lực hơn so với bạn bè đồng trang lứa để giảm bớt gắng nặng cho ba mẹ.

Là một Học sinh giỏi Quốc gia, Xuân tự marketing cho mình để làm gia sư với mức lương 250.000 đồng/buổi. Ngoài ra, cô còn làm thêm content cho fanpage, cộng tác viên cho những trang báo… Đặc biệt, Xuân có hai cuốn sách xuất bản dưới dạng tiểu thuyết dành cho lứa tuổi học trò. Sau đó, nàng hot TikToker đã biến cuốn sách thứ hai thành cuốn “best seller" nhờ vào quảng bá thương hiệu cá nhân. Chính vì vậy, cuốn sách được tái bản nhiều lần và cô nhận được vài nguồn thu khác từ nhuận bút.

Hành trình làm mới bản thân của nàng 'hot TikToker' ảnh 1
Kết thúc một năm, cô lại ngồi xuống viết ra những dự định mới trong tương lai của mình.

Ở độ tuổi 26, Xuân có công việc quản lý "trong mơ", với mức lương 75 triệu đồng/tháng nhưng cô vẫn chọn từ bỏ. Không còn hứng thú với thành tựu từ công việc ấy, mệt mỏi những ngày tất bật đi gặp khách hàng, nên cô muốn bắt đầu lại cuộc sống cho mình, đặt mục tiêu mới, “bớt ổn định hơn”. Xuân bộc bạch: “Nó thật sự là một quyết định lớn ở thời điểm ấy, vì mẹ mình nói, lương một tháng của mình bằng bố mẹ làm cả năm. Tuy vậy, mình luôn tin rằng, khi bước ra khỏi vùng an toàn này, mình sẽ có nhiều cơ hội, thử thách để làm mới bản thân”. Khó khăn lớn nhất với Xuân là vấn đề tinh thần, bởi gắn bó với nơi làm việc trong thời gian dài, có tình cảm với thương hiệu lẫn đồng nghiệp, việc rời đi khiến cô khá hụt hẫng.

Hành trình làm mới bản thân của nàng 'hot TikToker' ảnh 2
Xuất phát điểm thấp chính là bước đệm để Xuân không ngừng cố gắng đạt được những thành công như hiện tại.

Xuân bắt đầu công việc mới và gặp nhiều thử thách, nó không dễ dàng như cô nghĩ. Bị mất phương hướng nhưng cuối cùng, mọi chuyện cũng dần ổn định. Kết quả, hơn một năm khởi đầu lại, cô kiếm được số tiền bằng năm năm trước đi làm với “tư duy đầu tư”. Hơn nữa, Xuân còn gặp gỡ nhiều bạn bè, học hỏi nhiều điều mới. “Thời gian sau nghỉ việc rất ý nghĩa, mang lại nhiều trải nghiệm quý báu cho mình”, Xuân nhấn mạnh.

“Hãy cứ trải nghiệm”

Thường xuyên đăng tải video trên TikTok, lối diễn đạt đơn giản, quay dựng không quá cầu kỳ, cũng chính vì sự giản dị này đã thu hút mọi người lắng nghe những chia sẻ của Xuân. Cô cho biết: “Nhận được nhiều đóng góp tích cực nhưng cũng không ít ý kiến trái chiều, mình đón nhận một cách chọn lọc và tôn trọng sự khác biệt trong cái nhìn riêng của mỗi người”.

Hành trình làm mới bản thân của nàng 'hot TikToker' ảnh 3

Xuân luôn duy trì năng lượng tích cực cho mình.

Video gần đây của Xuân, chứa đựng nội dung truyền động lực, đã được nhiều bạn trẻ đón nhận. Xuân chia sẻ: “Nếu bạn thi trượt thì ngoài kia còn rất nhiều cơ hội, thứ bạn có là nhiệt huyết của tuổi trẻ. Bạn hãy tham gia câu lạc bộ, hoạt động tình nguyện. Đây là nơi kiểm chứng xem bạn có thực sự đam mê với công việc ấy hay không. Hơn hết, khi chúng ta còn trẻ, đừng xem tiền là tất cả vì nó có thể lấy đi rất nhiều cơ hội, trải nghiệm, thử thách những cái mới và cơ hội kiếm được tiền nhiều hơn”.

Hành trình làm mới bản thân của nàng 'hot TikToker' ảnh 4

Xuân định hướng đi, tạo ra sự khác biệt cho bản thân.

Cô lưu ý năm việc người trẻ nên rèn luyện trong năm 2022: kỷ luật; viết ra mục tiêu của mình; học cách tiết kiệm; cố gắng tìm thêm nguồn thu nhập ngoài lương; đọc sách; học kỹ năng, trau dồi ngoại ngữ. Từ đó, bắt đầu cơ hội mới từ những việc nhỏ. Cô mong rằng, các bạn trẻ đừng bỏ phí thời gian của mình của mình để chần chừ hay toan tính quá nhiều vì ta còn trẻ, còn có quyền thử. "Ai cũng có những sai lầm và vấp ngã. Chỉ những người đứng yên mới lãng phí tuổi trẻ", Xuân tâm sự. Trong tương lai, Xuân sẽ tiếp tục phát triển kênh TikTok Leng Keng và hy vọng nhận được nhiều góp ý từ mọi người để kênh ngày càng phát triển hơn.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những dấu ấn của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa lần thứ XXII

Những dấu ấn của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa lần thứ XXII

SVVN - Ngày 21/5, Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa Hà Nội lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2023 - 2025 đã diễn ra với khẩu hiệu “Tuổi trẻ Đại học Bách khoa Hà Nội: bản lĩnh – tiên phong – sáng tạo – hội nhập – phát triển”. Anh Nguyễn Tuấn Hùng được đại hội hiệp thương bầu chọn là Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa Hà Nội nhiệm kỳ mới.
'Sao trẻ' của làng chạy phong trào Nông Chang: 'Chạy cho mình như được sống lại lần hai'

'Sao trẻ' của làng chạy phong trào Nông Chang: 'Chạy cho mình như được sống lại lần hai'

SVVN - 'Bén duyên' với môn chạy bắt đầu từ năm thứ nhất đại học, với chỉ ước muốn giản đơn là có một body đẹp và có sức khỏe tốt hơn, giờ đây, Nông Chang đã trở thành cái tên 'đứng bục' ở rất nhiều giải chạy phong trào có tiếng. Tính đến nay, cô nàng đã chinh phục các thứ hạng cao của 15 giải chạy.