Hành trình mang Danh hiệu ‘Sinh viên 5 tốt’ về tặng mẹ của nữ sinh trường ĐH Công nghệ TP. HCM

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Như Quỳnh (sinh năm 2003) quê ở Hà Tĩnh, hiện đang là sinh viên năm thứ ba, chuyên ngành Quản trị Kinh doanh, trường ĐH Công nghệ TP. HCM. Hai năm cho hành trình đi từ thủ khoa đầu vào đến Danh hiệu ‘Sinh viên 5 tốt’ cấp T.Ư, Như Quỳnh còn đảm nhiệm vai trò là Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường, luôn là người tiên phong cho các hoạt động, phong trào sinh viên.

Là thủ khoa đầu vào năm học 2021 – 2022, Quỳnh luôn giữ vững phong độ khi liên tục đạt thành tích cao trong học tập và rèn luyện. Bên cạnh đó, cô đã bén duyên với mảng hoạt động Đoàn – Hội, tiếp tục gặt hái những vị trí cao và thành tích tốt trong công tác Đoàn, phát triển bản thân mình ở các mảng kỹ năng khác nhau. Quỳnh đã nhiều lần nhận giấy khen “Thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên” và đạt Danh hiệu 'Sinh viên 5 tốt' TP. HCM, 2 năm liên tục.

Để không ngừng phấn đấu và có được kết quả như ngày hôm nay, Như Quỳnh chia sẻ, cô đã nhận được nhiều sự hỗ trợ từ giảng viên, thầy cô cho tài liệu ôn tập, vì thế cô vừa có thể dành thời gian cống hiến cho Đoàn – Hội, vừa hoàn thành trọn vẹn việc học.

Hành trình mang Danh hiệu ‘Sinh viên 5 tốt’ về tặng mẹ của nữ sinh trường ĐH Công nghệ TP. HCM ảnh 1

Như Quỳnh hiện là Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường ĐH Công nghệ TP. HCM. (Ảnh: NVCC)

Khác với những bạn đồng trang lứa, Quỳnh có một hoàn cảnh khá đặc biệt. Cha mất sớm, nhà có 4 anh chị em, anh trai cô vì kiếm tiền lo cho gia đình, đành dừng lại việc học. Quỳnh tâm sự: “Đã từng có lúc, mình nghĩ sẽ phải nghỉ học để phụ giúp gia đình”.

Áp lực từ tài chính khiến cô gái nhỏ đã có lúc chùn bước, nhưng sau khi tìm hiểu về trường học, biết đến phong trào ‘Sinh viên 5 tốt’, cô đã quyết định biến nó thành mục tiêu khi đi tiếp con đường học tập, với mong muốn một ngày nào đó sẽ đoạt được danh hiệu và đem về làm niềm vui cho mẹ. Cô chia sẻ thêm: “Người luôn bên cạnh đồng hành chia sẻ cùng mình chính là mẹ, mẹ luôn là nguồn động lực lớn nhất để mình thực hiện ước mơ lớn nhất thời sinh viên”. Bằng nỗ lực, Quỳnh nhận được học bổng thủ khoa đầu vào 100 triệu đồng, một chỗ dựa đáng kể cho hành trình theo đuổi ước mơ, và từ đó cô đã phấn đấu hết mình để trở thành niềm tự hào của mẹ.

Hành trình mang Danh hiệu ‘Sinh viên 5 tốt’ về tặng mẹ của nữ sinh trường ĐH Công nghệ TP. HCM ảnh 2

Quỳnh phát biểu tại buổi Gặp mặt sinh viên tiêu biểu tỉnh Hà Tĩnh. (Ảnh: NVCC)

Đích đến của Như Quỳnh ban đầu chỉ là danh hiệu ‘Sinh viên 5 tốt’ cấp T.Ư, nhưng cô đã vỡ òa trong hạnh phúc khi biết mình là một trong 74 cá nhân đạt được danh hiệu ‘Sinh viên 5 tốt’ tiêu biểu cấp T.Ư trong cả nước. Cô cho rằng, hành trình gặt hái “trái ngọt” này đã cho cô nhiều bài học và kinh nghiệm quý giá, trở thành lợi thế cho công việc tương lai. Bởi trong quá trình rèn luyện các tiêu chí: Học tập, đạo đức, thể lực, hội nhập và tình nguyện, tất cả các kỹ năng Quỳnh được trau dồi đều cần thiết và phù hợp với ngành học Quản trị Kinh doanh của cô.

Hành trình mang Danh hiệu ‘Sinh viên 5 tốt’ về tặng mẹ của nữ sinh trường ĐH Công nghệ TP. HCM ảnh 3

Vừa qua Quỳnh là một trong những đại biểu tham dự Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên toàn quốc lần thứ XI. (Ảnh: NVCC)

Trên hành trình dài này, mỗi khi cảm thấy stress, Quỳnh thường tìm đến bạn bè nhằm cùng san sẻ những câu chuyện. Các anh chị lớn, thầy cô luôn sẵn sàng giúp đỡ, chia sẻ cùng Quỳnh, điều đó làm cô luôn biết ơn và hạnh phúc.

Hành trình mang Danh hiệu ‘Sinh viên 5 tốt’ về tặng mẹ của nữ sinh trường ĐH Công nghệ TP. HCM ảnh 4

Như Quỳnh (ở giữa) nhận bằng khen của Chủ tịch UBND TP. HCM. (Ảnh: NVCC)

Hiện tại, Quỳnh đang có một thực hiện một nghiên cứu khoa học “nho nhỏ” cùng các bạn trong trường. Cô luôn cố gắng từng ngày, chủ động phát triển bản thân để biến thời sinh viên của mình trở nên ý nghĩa hơn.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trúc Nhân, Phương Ly cùng dàn 'Rapstar' trình diễn thăng hoa, mãn nhãn, mãn nhĩ tại 'Húc Fest'

Trúc Nhân, Phương Ly cùng dàn 'Rapstar' trình diễn thăng hoa, mãn nhãn, mãn nhĩ tại 'Húc Fest'

SVVN - Tối 22/6, tại Công viên Yên Sở, hàng ngàn sinh viên Thủ đô đã có một đêm "cháy hết mình" với những màn trình diễn mãn nhãn, mãn nhĩ, thăng hoa từ ca sĩ Trúc Nhân, Phương Ly, rapper Obito, LowG, 24k.Right... trong "đại tiệc" âm nhạc "Húc Fest". Dưới đây là những khoảnh khắc ấn tượng tại đêm diễn.
Nam sinh từng tốt nghiệp cùng lúc 2 bằng giỏi và xuất sắc chia sẻ chuyện du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc

Nam sinh từng tốt nghiệp cùng lúc 2 bằng giỏi và xuất sắc chia sẻ chuyện du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc

SVVN - Nguyễn Văn Kỳ (sinh năm 2000) sinh ra và lớn lên tại tỉnh Thanh Hoá đang theo học Thạc sỹ chuyên ngành Chính trị và Ngoại giao - Đại học quốc gia Pusan Hàn Quốc. Khi còn là sinh viên ở Việt Nam, Kỳ đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc. Tiêu biểu, anh chàng cùng lúc tốt nghiệp bằng xuất sắc chuyên ngành Đông Nam Á học trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn - ĐHQGHN và tốt nghiệp bằng giỏi chuyên ngành Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc, trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN.