Mang yêu thương đến trẻ vùng cao qua dự án 'Sharing Is Caring' 2024

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Dự án 'Sharing Is Caring' 2024, với sự kết hợp giữa CLB Truyền thông REC và Châu Bùi đã mở đầu cho năm 2024, lan tỏa “hơi ấm” đến các em nhỏ vùng cao với nhiều phần quà ý nghĩa.

Dự án gây được tiếng vang và thu hút các bạn trẻ từ những ngày tổ chức đầu tiên với sứ mệnh đặc biệt: Tôn vinh xu hướng thời trang bền vững lẫn lan tỏa yêu thương khi gây quỹ cho các em nhỏ vùng cao khó khăn bằng cách tái sử dụng và tái chế quần áo. Chỉ trong 3 ngày quyên góp, 'Sharing Is Caring' 2024 đã đạt được nhiều cột mốc ấn tượng: Hơn 100 người tham gia quyên góp với tổng 2.000 món đồ. Trong đó, nhiều bộ quần áo còn rất mới và mang tính thời trang.

Thùy Dương (sinh năm 2004, trường ĐH Swinburne) chia sẻ: “Mình đã tham gia quyên góp từ mùa trước và rất vui vì những món đồ cũ, không còn phù hợp với mình nữa lại có thể tạo ra giá trị cộng đồng. Ngày hôm nay, trở lại đây, mình đã góp hơn 20 món và nhận được voucher giảm giá cho Garage Sale. Mong là mình sẽ “săn” được những bộ quần áo độc đáo với chi phí hợp lý”.

Mang yêu thương đến trẻ vùng cao qua dự án 'Sharing Is Caring' 2024 ảnh 1

Các bạn trẻ đến góp đồ để ủng hộ cho dự án.

Nhờ lượng quần áo đa dạng mẫu mã và được chọn lọc kỹ càng, Garage Sale diễn ra từ ngày 26/1/2024 đến 28/1/2024, tại The New District thu hút rất nhiều bạn trẻ đến mua sắm. Khánh Vy (sinh sống tại TP. HCM), chia sẻ: “Mình đã mua được rất hơn mười bộ quần áo với giá cả rất phải chăng. Có vài món đồ hiệu còn mác nhưng chỉ được bán với giá vài trăm nghìn. Ngày cuối Garage Sale, mình có rủ bạn bè quay lại. Dù quần áo từ các KOL đã được bán gần hết, nhưng số lượng còn lại vẫn đa dạng kiểu dáng và đáng để mua”.

Năm nay, dự án 'Sharing is Caring' lần đầu tiên kết hợp cùng CLB Truyền thông REC - tổ chức sinh viên với hơn 15 năm hoạt động. Toàn bộ số tiền thu về được gửi tận tay đến các em học sinh ở trường tiểu học Minh Hà, huyện Krong Năng, tỉnh Đắk Lắk.

Mang yêu thương đến trẻ vùng cao qua dự án 'Sharing Is Caring' 2024 ảnh 2

Dự án trao toàn bộ nguồn lực cho địa phương.

Mang yêu thương đến trẻ vùng cao qua dự án 'Sharing Is Caring' 2024 ảnh 3

Ngoài ra, 'Sharing Is Caring' mùa 4 còn có hoạt động đấu giá các món đồ hiệu của chính Châu Bùi với số tiền tổng kết dự án đạt 71,393 triệu đồng.

Sau hơn một tháng lên kế hoạch và thực hiện các hoạt động quyên góp, gây quỹ, Châu Bùi cùng CLB Truyền thông REC đã dành tặng toàn bộ số tiền cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.

Là đại diện trực tiếp trao quà cho các em, Thanh Thảo (thành viên CLB Truyền thông REC) chia sẻ: “Khi đến trao tặng phần quà, nhìn thấy nụ cười hạnh phúc của các em càng khiến chúng mình tự hào hơn về hành trình yêu thương mà 'Sharing Is Caring' đã và đang thực hiện. Mong rằng, món quà này sẽ giúp các em có thêm nhiều động lực trong cuộc sống và dự án vẫn tiếp tục “lăn bánh” san sẻ yêu thương đến với trẻ em vùng cao”.

Dự án 'Sharing Is Caring' là một dự án cộng đồng được sáng lập bởi Châu Bùi và team ChouChou từ năm 2019. Kể từ khi ra mắt, Châu Bùi và team đã làm việc với nhiều đối tác để hiện thực hóa tầm nhìn, từ các thương hiệu thời trang trong nước đến quốc tế, từ nền tảng công nghệ đến các tổ chức thanh niên, từ thực hiện garage sale cũ đến các tổ chức từ thiện hỗ trợ phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Bằng cách thu hút các đối tác khác nhau tham gia nhiều hoạt động, 'Sharing is Caring' không chỉ nâng cao các hành vi và lựa chọn bền vững nhằm giảm thiểu các vấn đề môi trường mà còn hỗ trợ phát triển kinh tế và xã hội cũng như chất lượng cuộc sống tốt hơn cho tất cả mọi người.

MỚI - NÓNG
Từ 'Uncle Red' thành 'Sister Hong': Chiêu trò quyến rũ 1.691 chàng trai trẻ trong vụ lừa đảo tình cảm gây 'sốc' (Kỳ 2)
Từ 'Uncle Red' thành 'Sister Hong': Chiêu trò quyến rũ 1.691 chàng trai trẻ trong vụ lừa đảo tình cảm gây 'sốc' (Kỳ 2)
SVVN - Chính quyền thành phố Nam Kinh đã thiết lập đường dây 'nóng' để thu thập thông tin báo cáo của công chúng liên quan đến vụ án. Cảnh sát đang tiến hành giám định y khoa và xử lý dữ liệu điện thoại thu giữ được để xác minh danh sách đầy đủ các nạn nhân và thông tin liên lạc. Báo cáo điều tra cuối cùng dự kiến ​​sẽ được công bố vào cuối tháng Tám.

Có thể bạn quan tâm

AI đồng hành cùng giới trẻ mùa hè

AI đồng hành cùng giới trẻ mùa hè

SVVN - Mùa hè không chỉ là thời gian để nghỉ ngơi mà còn là cơ hội tuyệt vời để giới trẻ Việt Nam khám phá những lĩnh vực mới mẻ và đầy tiềm năng. Trong bối cảnh trí tuệ nhân tạo (AI) đang phát triển như vũ bão, không chỉ là công cụ hỗ trợ học tập, AI còn trở thành "người bạn đồng hành" đắc lực giúp các bạn trẻ tối ưu hóa công việc và giải trí, mở ra một mùa hè năng động và hiệu quả hơn bao giờ hết.
Chung kết Quốc gia AIMO 2025 khép lại đầy cảm hứng, tìm ra đại diện dự thi quốc tế

Chung kết Quốc gia AIMO 2025 khép lại đầy cảm hứng, tìm ra đại diện dự thi quốc tế

SVVN - "Chúng ta không chỉ trao huy chương cho những em xuất sắc nhất, mà còn tôn vinh một thế hệ học sinh dám đương đầu với thử thách", phát biểu của Nhà báo Lê Xuân Sơn, Trưởng BTC cuộc thi nhận được tràng vỗ tay giòn giã ủng hộ của phụ huynh và hơn 600 thí sinh có mặt tại lễ bế mạc vòng Chung kết Quốc gia AIMO 2025.
Cựu tiếp viên hàng không sở hữu chiều cao ấn tượng 1m84 chinh phục mọi ống kính

Cựu tiếp viên hàng không sở hữu chiều cao ấn tượng 1m84 chinh phục mọi ống kính

SVVN - Từ một chàng tiếp viên hàng không, Nguyễn Tuấn Đức đã dũng cảm rẽ hướng sang con đường nghệ thuật, đối mặt với vô vàn khó khăn, thử thách nhưng vẫn kiên trì theo đuổi đam mê, và những thành công bước đầu của anh đã chứng minh rằng, khi bạn có đủ đam mê, quyết tâm và sự nỗ lực, không gì là không thể.
Tiên cá Ngọc Ánh: Cô giáo đặc biệt mang ước mơ đến với trẻ em khuyết tật

Tiên cá Ngọc Ánh: Cô giáo đặc biệt mang ước mơ đến với trẻ em khuyết tật

SVVN - Bùi Ngọc Ánh là một giáo viên giáo dục đặc biệt tại Hà Nội. Không chỉ mang đến hy vọng cho các trẻ em khuyết tật, mà cô còn sống trọn với niềm đam mê của bản thân bằng cách hóa thân thành nàng tiên cá trong các buổi biểu diễn, một trình đầy nỗ lực và tình yêu thương, kết hợp hài hòa giữa đam mê cá nhân và trách nhiệm xã hội.
'Bay' trên mặt nước: Mạo hiểm nhưng không liều lĩnh

'Bay' trên mặt nước: Mạo hiểm nhưng không liều lĩnh

SVVN - Mỗi cuối tuần, trên mặt nước sông Hồng, Đồng Mô hay Hồ Tây (Hà Nội), người ta dễ bắt gặp hình ảnh một người đàn ông lướt nhanh trên mặt nước rồi vút lên như bay. Đó là Nguyễn Trung – người được xem là người đầu tiên đưa bộ môn ván phản lực về Việt Nam.
‘Ma trận’ hàng giả bủa vây sinh viên

‘Ma trận’ hàng giả bủa vây sinh viên

SVVN - Chỉ trong tháng cao điểm, lực lượng Quản lý thị trường Việt Nam đã phát hiện và xử lý hơn 3.100 vụ vi phạm liên quan đến hàng giả và gian lận thương mại, với tổng số tiền xử lý vượt 63 tỷ đồng. Với bạn trẻ, nhóm mua sắm online năng động, hàng giả đang trở thành một cái bẫy ngày càng tinh vi.