Hành trình nghệ thuật không có dự tính trước của nữ sinh Đại học Kinh tế Quốc dân

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Từ một người rụt rè, sống hướng nội, sợ máy ảnh, nhờ sự cố gắng và ham học hỏi, Quỳnh Anh đã hoàn toàn làm quen và trở thành được người mẫu ảnh – một công việc mà cô bạn chưa bao giờ nghĩ đến. Bằng những trải nghiệm, Quỳnh Anh tin rằng: “Mọi nỗ lực đều sẽ đem lại kết quả nếu chúng ta dám làm, dám tin và dám thực hiện vì nó”.
Hành trình nghệ thuật không có dự tính trước của nữ sinh Đại học Kinh tế Quốc dân ảnh 1
Lương Quỳnh Anh (sinh năm 2001) đang là sinh viên của trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Lương Quỳnh Anh (sinh năm 2001) sinh ra và lớn lên tại Cao Bằng. Hiện tại, Quỳnh Anh đang là sinh viên của trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Vốn là một người yêu cái đẹp, yêu thích make up và chụp hình. Hành trình đến với nghệ thuật của Quỳnh Anh hoàn toàn không có dự tính trước. Bén duyên và đến với nghề người mẫu ảnh đã được hơn 2 năm, song hành với học tập. Công việc này không chỉ mang lại những giá trị, mà còn giúp Quỳnh Anh thay đổi, trau dồi bản thân hơn mỗi ngày.

Quỳnh Anh chia sẻ: “Trước đây, mình là một người khá sợ chụp máy ảnh, vì cảm thấy bản thân lên hình không được đẹp. Nhưng vô tình có lần bạn cùng trường đã nhờ mình chụp hình. Và sau khi đăng tải bức ảnh đó lên, có một bên kỷ yếu đã liên hệ và book mình chụp. Được các anh chị nhiệt tình hướng dẫn và có được những tấm hình đẹp hơn mong đợi, mình dần cảm thấy thích thú với ngành này, rồi tìm hiểu và bén duyên với nó”.

Hành trình nghệ thuật không có dự tính trước của nữ sinh Đại học Kinh tế Quốc dân ảnh 2
Hành trình nghệ thuật không có dự tính trước của nữ sinh Đại học Kinh tế Quốc dân ảnh 3

Bên cạnh công việc học tập, Quỳnh Anh còn được biết đến là người mẫu ảnh tự do.

Thời điểm bắt đầu bước chân “chập chững” vào nghề là khoảng thời gian khó khăn nhất mà Quỳnh Anh cho rằng, không chỉ riêng với bản thân cô mà còn đối với nhiều bạn cùng nghề khác. Đó là khi mới làm, tay chân cô bạn còn cứng và gương mặt bị “đơ”, không lên được thần thái mà ekip mong muốn. Sau khi nhận được nhiều lời góp ý. Để cái thiện bản thân, Quỳnh Anh đã dành ra đều đặn 2 – 3 giờ mỗi ngày, hoặc có khi nhiều hơn để tập luyện và diễn trước gương. Tất cả những góp ý, cô bạn đều lắng nghe và tiếp thu, với phương châm: “Thiếu ở đâu, sửa ở đó”. Từ cách tạo dáng cho đến cười sao cho tự nhiên nhất, đến hiện tại Quỳnh Anh vẫn luôn cố gắng hoàn thiện bản thân từng ngày.

Hành trình nghệ thuật không có dự tính trước của nữ sinh Đại học Kinh tế Quốc dân ảnh 4
Hành trình đến với nghệ thuật của Quỳnh Anh hoàn toàn không có dự tính trước.

Vì còn là sinh viên, vậy nên Quỳnh Anh cũng gặp nhiều khó khăn trong việc cân bằng giữa học tập và làm mẫu. Cô bạn luôn cần phải tinh chỉnh, cân đối thời gian làm sao cho không bị ảnh hưởng đến học hành. Chia sẻ về những khó khăn ấy, Quỳnh Anh thổ lộ: “Có những ngày đi chụp xong, chưa kịp tẩy trang, mình đã phải vội phóng xe đi học ngay cho kịp giờ đến trường. Sau khi học ở trường, còn học thêm tiếng anh, vậy nên cũng khá vất vả. Mặc dù khá mệt vì không có nhiều thời gian nghỉ ngơi, nhưng mình vẫn cảm thấy rất vui và có thể sắp xếp sao cho thời gian được cân đối nhất. Điều khiến mình vui nhất, có lẽ là kết quả của việc cố gắng học tập và làm việc từng ngày, mình dần được mọi người công nhận nhiều hơn, có được cơ hội làm việc với những ekip chuyên nghiệp, cũng như có được bén duyên với nhiều job chụp pre -wedding, concept, lookbook hay quay tvc,... Có được cơ hội dần khẳng định bản thân mình nhiều hơn”.

Hành trình nghệ thuật không có dự tính trước của nữ sinh Đại học Kinh tế Quốc dân ảnh 5
Hành trình nghệ thuật không có dự tính trước của nữ sinh Đại học Kinh tế Quốc dân ảnh 6
Có thể nói, công việc người mẫu ảnh đã thay đổi hoàn toàn cuộc sống của Quỳnh Anh.

Có thể nói, công việc người mẫu ảnh đã thay đổi hoàn toàn cuộc sống của Quỳnh Anh. Trước đây, cô bạn là một người khá rụt rè và sống hướng nội, nhưng từ khi bước chân trở thành người mẫu ảnh, Quỳnh Anh đã tự tin hơn rất nhiều, kể cả trước máy ảnh hay ngoài đời thực, cô bạn vẫn luôn tích cực và giao tiếp với mọi người được tốt hơn, xử lý tình huống nhạy bén hơn khi xảy ra lỗi hay khi gặp thời tiết khắc nghiệt trong buổi chụp. Ngoài ra, người mẫu ảnh còn đem lại cho Quỳnh Anh có thêm nguồn thu nhập kinh tế ổn định để phục vụ cho bản thân và cuộc sống hằng ngày.

Hành trình nghệ thuật không có dự tính trước của nữ sinh Đại học Kinh tế Quốc dân ảnh 7
Hành trình nghệ thuật không có dự tính trước của nữ sinh Đại học Kinh tế Quốc dân ảnh 8

Từ một người rụt rè, sống hướng nội, sợ máy ảnh, nhờ sự cố gắng và ham học hỏi, Quỳnh Anh đã hoàn toàn làm quen và chinh phục được ống kính.

Chia sẻ về những yếu tố cần thiết trong nghề người mẫu ảnh, Quỳnh Anh cho rằng, ngoài ngoại hình còn cần yếu tố quan trọng là thần thái. Bởi nó sẽ biểu đạt trực tiếp thông qua tấm ảnh và truyền tải đến người xem. Ngoài ra, cách tạo dáng phải luôn linh hoạt và phù hợp với bộ đồ. Hơn hết, đối với những ai muốn theo đuổi nghề đều cần phải luôn học hỏi, trau dồi và phát triển bản thân từng ngày. “Nếu như bạn có đam mê, hãy luôn cố gắng dành lấy nó!”.

Với những dự tính công việc riêng cho tương lai và theo ngành học, Quỳnh Anh vẫn luôn trau dồi và cố gắng hàng ngày để cải thiện bản thân tốt hơn nữa, có thể tiến xa trong công việc, không chỉ là với người mẫu ảnh mà còn cả công việc khác trong tương lai, chứng minh năng lực của bản thân.

Hành trình nghệ thuật không có dự tính trước của nữ sinh Đại học Kinh tế Quốc dân ảnh 9
Hành trình nghệ thuật không có dự tính trước của nữ sinh Đại học Kinh tế Quốc dân ảnh 10

Quỳnh Anh tin rằng: “Mọi nỗ lực đều sẽ đem lại kết quả nếu chúng ta dám làm, dám tin và dám thực hiện vì nó”.

Một câu nói yêu thích của Quỳnh Anh: “Nếu bạn không thử. Bạn sẽ không bao giờ biết được bạn có thể làm được những gì”. Từ một người từng sợ máy ảnh, nhưng hiện tại, nhờ sự cố gắng và ham học hỏi Quỳnh Anh đã hoàn toàn làm chủ được ống kính. Cô bạn tin rằng: “Mọi nỗ lực đều sẽ đem lại kết quả nếu chúng ta dám làm, dám tin và dám thực hiện vì nó”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

SVVN - Đoàn Đình Long là sinh viên năm 4 khoa Du lịch học, Trường Đại học Mở Hà Nội luôn năng động, cố gắng hết mình trong thời gian là sinh viên. Anh là sinh viên có thành tích học tập tốt, đồng thời còn là một cán bộ Đoàn - Hội nhiệt thành, năng nổ. Dù đã gặt hái được khá nhiều thành tích nhưng Long vẫn không ngừng cố gắng để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.
Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

SVVN - Lê Trịnh Bích Liên (sinh năm 2005), là sinh viên năm nhất tại khoa Dược, Trường Đại học Văn Lang. Liên được biết đến là một nữ sinh tài năng sở hữu loạt huy chương trong các giải Võ cổ truyền lớn nhỏ. Ngoài ra, nhờ sự cố gắng trong học tập, cô nàng đạt học bổng tài năng 100% học phí toàn khóa.
Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

SVVN - Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên TP Hà Nội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028 đã thành công tốt đẹp. Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính Vũ Thị Ngọc tiếp tục được hiệp thương bầu làm Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội. Chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong có cuộc phỏng vấn nhanh nhân vật đặc biệt này.
Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

SVVN - Cao Viết Toàn (sinh năm 2001) là người con của dân tộc Mường quê Thanh Hóa. Anh đang theo học tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Trường Đại học Vinh. Là sinh viên năm cuối, Toàn đã luôn phấn đấu cố gắng, vượt qua nhiều khó khăn và áp lực trong quá trình học tập. Hiện anh đang giữ các chức vụ: Ủy viên BCH Đoàn Trường Đại học Vinh, Ủy Viên BCH Hội sinh viên Trường Đại học Vinh, Phó Bí thư Liên chi Đoàn kiêm Liên chi Hội trưởng Liên chi Hội sinh viên Trung tâm GDQP&AN.
Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

SVVN - Tối 21/10, cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023 đã chính thức được tổ chức quy tụ đông đảo sinh viên, giảng viên, phụ huynh và các nhà tài trợ. Đây là một dịp quan trọng để tôn vinh sắc đẹp, tài năng, đạo đức và bản lĩnh của các thí sinh đến từ Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN. Danh hiệu Hoa khôi thuộc về Nguyễn Ngọc Lan Hương, danh hiệu Á khôi 1 thuộc về Đặng Thùy Dung và Á khôi 2 là Nguyễn Thị Quỳnh Trang.
Chàng trai Hà Nội tiết lộ bí kíp giành học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý

Chàng trai Hà Nội tiết lộ bí kíp giành học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý

SVVN - La Gia Long (sinh năm 2000) là cựu sinh viên ngành Quản trị Marketing trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Sau khi tốt nghiệp, nam sinh xuất sắc nhận được học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý ngành Quản trị Đổi mới sáng tạo bằng kép trường Đại học Trento (năm nhất) và Viện nghiên cứu cao cấp Sant’Anna School of Advanced Studies - Đại học Pisa (năm hai).
Chủ tịch Hội Sinh viên MUCE: 'Học tập, bồi dưỡng tri thức cần được ưu tiên và đặt lên hàng đầu'

Chủ tịch Hội Sinh viên MUCE: 'Học tập, bồi dưỡng tri thức cần được ưu tiên và đặt lên hàng đầu'

SVVN - Tạ Thị Hoài Thu là Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Xây Dựng Miền Trung (MUCE). Cô bạn là một cán bộ Đoàn – Hội có nhiệt huyết và tinh thần trách nhiệm. Vừa qua, Hoài Thu được Ban Chấp hành Trung ương Đoàn tặng danh hiệu Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ VII năm 2023.