Hành trình nghệ thuật không có dự tính trước của nữ sinh Đại học Kinh tế Quốc dân

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Từ một người rụt rè, sống hướng nội, sợ máy ảnh, nhờ sự cố gắng và ham học hỏi, Quỳnh Anh đã hoàn toàn làm quen và trở thành được người mẫu ảnh – một công việc mà cô bạn chưa bao giờ nghĩ đến. Bằng những trải nghiệm, Quỳnh Anh tin rằng: “Mọi nỗ lực đều sẽ đem lại kết quả nếu chúng ta dám làm, dám tin và dám thực hiện vì nó”.
Hành trình nghệ thuật không có dự tính trước của nữ sinh Đại học Kinh tế Quốc dân ảnh 1
Lương Quỳnh Anh (sinh năm 2001) đang là sinh viên của trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Lương Quỳnh Anh (sinh năm 2001) sinh ra và lớn lên tại Cao Bằng. Hiện tại, Quỳnh Anh đang là sinh viên của trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Vốn là một người yêu cái đẹp, yêu thích make up và chụp hình. Hành trình đến với nghệ thuật của Quỳnh Anh hoàn toàn không có dự tính trước. Bén duyên và đến với nghề người mẫu ảnh đã được hơn 2 năm, song hành với học tập. Công việc này không chỉ mang lại những giá trị, mà còn giúp Quỳnh Anh thay đổi, trau dồi bản thân hơn mỗi ngày.

Quỳnh Anh chia sẻ: “Trước đây, mình là một người khá sợ chụp máy ảnh, vì cảm thấy bản thân lên hình không được đẹp. Nhưng vô tình có lần bạn cùng trường đã nhờ mình chụp hình. Và sau khi đăng tải bức ảnh đó lên, có một bên kỷ yếu đã liên hệ và book mình chụp. Được các anh chị nhiệt tình hướng dẫn và có được những tấm hình đẹp hơn mong đợi, mình dần cảm thấy thích thú với ngành này, rồi tìm hiểu và bén duyên với nó”.

Hành trình nghệ thuật không có dự tính trước của nữ sinh Đại học Kinh tế Quốc dân ảnh 2
Hành trình nghệ thuật không có dự tính trước của nữ sinh Đại học Kinh tế Quốc dân ảnh 3

Bên cạnh công việc học tập, Quỳnh Anh còn được biết đến là người mẫu ảnh tự do.

Thời điểm bắt đầu bước chân “chập chững” vào nghề là khoảng thời gian khó khăn nhất mà Quỳnh Anh cho rằng, không chỉ riêng với bản thân cô mà còn đối với nhiều bạn cùng nghề khác. Đó là khi mới làm, tay chân cô bạn còn cứng và gương mặt bị “đơ”, không lên được thần thái mà ekip mong muốn. Sau khi nhận được nhiều lời góp ý. Để cái thiện bản thân, Quỳnh Anh đã dành ra đều đặn 2 – 3 giờ mỗi ngày, hoặc có khi nhiều hơn để tập luyện và diễn trước gương. Tất cả những góp ý, cô bạn đều lắng nghe và tiếp thu, với phương châm: “Thiếu ở đâu, sửa ở đó”. Từ cách tạo dáng cho đến cười sao cho tự nhiên nhất, đến hiện tại Quỳnh Anh vẫn luôn cố gắng hoàn thiện bản thân từng ngày.

Hành trình nghệ thuật không có dự tính trước của nữ sinh Đại học Kinh tế Quốc dân ảnh 4
Hành trình đến với nghệ thuật của Quỳnh Anh hoàn toàn không có dự tính trước.

Vì còn là sinh viên, vậy nên Quỳnh Anh cũng gặp nhiều khó khăn trong việc cân bằng giữa học tập và làm mẫu. Cô bạn luôn cần phải tinh chỉnh, cân đối thời gian làm sao cho không bị ảnh hưởng đến học hành. Chia sẻ về những khó khăn ấy, Quỳnh Anh thổ lộ: “Có những ngày đi chụp xong, chưa kịp tẩy trang, mình đã phải vội phóng xe đi học ngay cho kịp giờ đến trường. Sau khi học ở trường, còn học thêm tiếng anh, vậy nên cũng khá vất vả. Mặc dù khá mệt vì không có nhiều thời gian nghỉ ngơi, nhưng mình vẫn cảm thấy rất vui và có thể sắp xếp sao cho thời gian được cân đối nhất. Điều khiến mình vui nhất, có lẽ là kết quả của việc cố gắng học tập và làm việc từng ngày, mình dần được mọi người công nhận nhiều hơn, có được cơ hội làm việc với những ekip chuyên nghiệp, cũng như có được bén duyên với nhiều job chụp pre -wedding, concept, lookbook hay quay tvc,... Có được cơ hội dần khẳng định bản thân mình nhiều hơn”.

Hành trình nghệ thuật không có dự tính trước của nữ sinh Đại học Kinh tế Quốc dân ảnh 5
Hành trình nghệ thuật không có dự tính trước của nữ sinh Đại học Kinh tế Quốc dân ảnh 6
Có thể nói, công việc người mẫu ảnh đã thay đổi hoàn toàn cuộc sống của Quỳnh Anh.

Có thể nói, công việc người mẫu ảnh đã thay đổi hoàn toàn cuộc sống của Quỳnh Anh. Trước đây, cô bạn là một người khá rụt rè và sống hướng nội, nhưng từ khi bước chân trở thành người mẫu ảnh, Quỳnh Anh đã tự tin hơn rất nhiều, kể cả trước máy ảnh hay ngoài đời thực, cô bạn vẫn luôn tích cực và giao tiếp với mọi người được tốt hơn, xử lý tình huống nhạy bén hơn khi xảy ra lỗi hay khi gặp thời tiết khắc nghiệt trong buổi chụp. Ngoài ra, người mẫu ảnh còn đem lại cho Quỳnh Anh có thêm nguồn thu nhập kinh tế ổn định để phục vụ cho bản thân và cuộc sống hằng ngày.

Hành trình nghệ thuật không có dự tính trước của nữ sinh Đại học Kinh tế Quốc dân ảnh 7
Hành trình nghệ thuật không có dự tính trước của nữ sinh Đại học Kinh tế Quốc dân ảnh 8

Từ một người rụt rè, sống hướng nội, sợ máy ảnh, nhờ sự cố gắng và ham học hỏi, Quỳnh Anh đã hoàn toàn làm quen và chinh phục được ống kính.

Chia sẻ về những yếu tố cần thiết trong nghề người mẫu ảnh, Quỳnh Anh cho rằng, ngoài ngoại hình còn cần yếu tố quan trọng là thần thái. Bởi nó sẽ biểu đạt trực tiếp thông qua tấm ảnh và truyền tải đến người xem. Ngoài ra, cách tạo dáng phải luôn linh hoạt và phù hợp với bộ đồ. Hơn hết, đối với những ai muốn theo đuổi nghề đều cần phải luôn học hỏi, trau dồi và phát triển bản thân từng ngày. “Nếu như bạn có đam mê, hãy luôn cố gắng dành lấy nó!”.

Với những dự tính công việc riêng cho tương lai và theo ngành học, Quỳnh Anh vẫn luôn trau dồi và cố gắng hàng ngày để cải thiện bản thân tốt hơn nữa, có thể tiến xa trong công việc, không chỉ là với người mẫu ảnh mà còn cả công việc khác trong tương lai, chứng minh năng lực của bản thân.

Hành trình nghệ thuật không có dự tính trước của nữ sinh Đại học Kinh tế Quốc dân ảnh 9
Hành trình nghệ thuật không có dự tính trước của nữ sinh Đại học Kinh tế Quốc dân ảnh 10

Quỳnh Anh tin rằng: “Mọi nỗ lực đều sẽ đem lại kết quả nếu chúng ta dám làm, dám tin và dám thực hiện vì nó”.

Một câu nói yêu thích của Quỳnh Anh: “Nếu bạn không thử. Bạn sẽ không bao giờ biết được bạn có thể làm được những gì”. Từ một người từng sợ máy ảnh, nhưng hiện tại, nhờ sự cố gắng và ham học hỏi Quỳnh Anh đã hoàn toàn làm chủ được ống kính. Cô bạn tin rằng: “Mọi nỗ lực đều sẽ đem lại kết quả nếu chúng ta dám làm, dám tin và dám thực hiện vì nó”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nở muộn nhưng rực rỡ - Hành trình truyền cảm hứng của một nhà báo trẻ

Nở muộn nhưng rực rỡ - Hành trình truyền cảm hứng của một nhà báo trẻ

SVVN - Vũ Thị Phương Anh, một đóa hoa nở muộn nhưng rực rỡ, là minh chứng cho nghị lực phi thường và đam mê mãnh liệt. Bước vào giảng đường muộn hơn hai năm so với bạn bè do đi du học và đối mặt với biến cố gia đình khi mẹ lâm bệnh, Phương Anh không hề gục ngã trước khó khăn. Thay vào đó, cô đã biến những thử thách thành động lực để bứt phá, đạt được thành công vang dội.
Hãy chân thành trao đi trước, đừng kì vọng nhận lại được gì

Hãy chân thành trao đi trước, đừng kì vọng nhận lại được gì

SVVN - Bén duyên với tình nguyện, Nguyễn Hưng Hòa (sinh năm 2000) đã và đang có những tháng ngày tuổi trẻ tràn đầy nhiệt huyết cống hiến. Hiện tại, nhờ vào sự kết hợp giữa thứ mình thích, điều mình giỏi và điều xã hội cần, cô đã phát triển sự nghiệp trên con đường truyền thông xã hội đậm tinh thần trẻ thiện nguyện.
Tân Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính: ‘Tuổi trẻ là để học hỏi, hành động và tạo ra sự khác biệt’

Tân Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính: ‘Tuổi trẻ là để học hỏi, hành động và tạo ra sự khác biệt’

SVVN - Với vai trò là Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính, Nguyễn Lan Anh - sinh viên năm hai chuyên ngành Tài chính doanh nghiệp, Học viện Tài chính - cho rằng tuổi trẻ là khoảng thời gian đẹp nhất của đời người để đón nhận những cơ hội đến với bản thân và đem lại thật nhiều thành tựu tích cực cho xã hội.
Nguyễn Trịnh Minh Anh - Chủ động tìm kiếm cơ hội, chủ động thành công

Nguyễn Trịnh Minh Anh - Chủ động tìm kiếm cơ hội, chủ động thành công

SVVN - Minh Anh - một cô gái cá tính, tài năng và vô cùng “đa nhiệm”. Tuy chỉ mới 22 tuổi nhưng Minh Anh đã khiến cho nhiều người cảm thấy nể phục bởi sự nhanh nhạy và không ngại khám phá để đem đến những cú đột phá của bản thân. Cùng lắng nghe câu chuyện đầy thú vị của một cô nàng tuổi đôi mươi nhưng dám làm, dám nghĩ để thực hiện đam mê của mình nhé.
Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.