Hành trình nghệ thuật không có dự tính trước của nữ sinh Đại học Kinh tế Quốc dân

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Từ một người rụt rè, sống hướng nội, sợ máy ảnh, nhờ sự cố gắng và ham học hỏi, Quỳnh Anh đã hoàn toàn làm quen và trở thành được người mẫu ảnh – một công việc mà cô bạn chưa bao giờ nghĩ đến. Bằng những trải nghiệm, Quỳnh Anh tin rằng: “Mọi nỗ lực đều sẽ đem lại kết quả nếu chúng ta dám làm, dám tin và dám thực hiện vì nó”.
Hành trình nghệ thuật không có dự tính trước của nữ sinh Đại học Kinh tế Quốc dân ảnh 1
Lương Quỳnh Anh (sinh năm 2001) đang là sinh viên của trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Lương Quỳnh Anh (sinh năm 2001) sinh ra và lớn lên tại Cao Bằng. Hiện tại, Quỳnh Anh đang là sinh viên của trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Vốn là một người yêu cái đẹp, yêu thích make up và chụp hình. Hành trình đến với nghệ thuật của Quỳnh Anh hoàn toàn không có dự tính trước. Bén duyên và đến với nghề người mẫu ảnh đã được hơn 2 năm, song hành với học tập. Công việc này không chỉ mang lại những giá trị, mà còn giúp Quỳnh Anh thay đổi, trau dồi bản thân hơn mỗi ngày.

Quỳnh Anh chia sẻ: “Trước đây, mình là một người khá sợ chụp máy ảnh, vì cảm thấy bản thân lên hình không được đẹp. Nhưng vô tình có lần bạn cùng trường đã nhờ mình chụp hình. Và sau khi đăng tải bức ảnh đó lên, có một bên kỷ yếu đã liên hệ và book mình chụp. Được các anh chị nhiệt tình hướng dẫn và có được những tấm hình đẹp hơn mong đợi, mình dần cảm thấy thích thú với ngành này, rồi tìm hiểu và bén duyên với nó”.

Hành trình nghệ thuật không có dự tính trước của nữ sinh Đại học Kinh tế Quốc dân ảnh 2
Hành trình nghệ thuật không có dự tính trước của nữ sinh Đại học Kinh tế Quốc dân ảnh 3

Bên cạnh công việc học tập, Quỳnh Anh còn được biết đến là người mẫu ảnh tự do.

Thời điểm bắt đầu bước chân “chập chững” vào nghề là khoảng thời gian khó khăn nhất mà Quỳnh Anh cho rằng, không chỉ riêng với bản thân cô mà còn đối với nhiều bạn cùng nghề khác. Đó là khi mới làm, tay chân cô bạn còn cứng và gương mặt bị “đơ”, không lên được thần thái mà ekip mong muốn. Sau khi nhận được nhiều lời góp ý. Để cái thiện bản thân, Quỳnh Anh đã dành ra đều đặn 2 – 3 giờ mỗi ngày, hoặc có khi nhiều hơn để tập luyện và diễn trước gương. Tất cả những góp ý, cô bạn đều lắng nghe và tiếp thu, với phương châm: “Thiếu ở đâu, sửa ở đó”. Từ cách tạo dáng cho đến cười sao cho tự nhiên nhất, đến hiện tại Quỳnh Anh vẫn luôn cố gắng hoàn thiện bản thân từng ngày.

Hành trình nghệ thuật không có dự tính trước của nữ sinh Đại học Kinh tế Quốc dân ảnh 4
Hành trình đến với nghệ thuật của Quỳnh Anh hoàn toàn không có dự tính trước.

Vì còn là sinh viên, vậy nên Quỳnh Anh cũng gặp nhiều khó khăn trong việc cân bằng giữa học tập và làm mẫu. Cô bạn luôn cần phải tinh chỉnh, cân đối thời gian làm sao cho không bị ảnh hưởng đến học hành. Chia sẻ về những khó khăn ấy, Quỳnh Anh thổ lộ: “Có những ngày đi chụp xong, chưa kịp tẩy trang, mình đã phải vội phóng xe đi học ngay cho kịp giờ đến trường. Sau khi học ở trường, còn học thêm tiếng anh, vậy nên cũng khá vất vả. Mặc dù khá mệt vì không có nhiều thời gian nghỉ ngơi, nhưng mình vẫn cảm thấy rất vui và có thể sắp xếp sao cho thời gian được cân đối nhất. Điều khiến mình vui nhất, có lẽ là kết quả của việc cố gắng học tập và làm việc từng ngày, mình dần được mọi người công nhận nhiều hơn, có được cơ hội làm việc với những ekip chuyên nghiệp, cũng như có được bén duyên với nhiều job chụp pre -wedding, concept, lookbook hay quay tvc,... Có được cơ hội dần khẳng định bản thân mình nhiều hơn”.

Hành trình nghệ thuật không có dự tính trước của nữ sinh Đại học Kinh tế Quốc dân ảnh 5
Hành trình nghệ thuật không có dự tính trước của nữ sinh Đại học Kinh tế Quốc dân ảnh 6
Có thể nói, công việc người mẫu ảnh đã thay đổi hoàn toàn cuộc sống của Quỳnh Anh.

Có thể nói, công việc người mẫu ảnh đã thay đổi hoàn toàn cuộc sống của Quỳnh Anh. Trước đây, cô bạn là một người khá rụt rè và sống hướng nội, nhưng từ khi bước chân trở thành người mẫu ảnh, Quỳnh Anh đã tự tin hơn rất nhiều, kể cả trước máy ảnh hay ngoài đời thực, cô bạn vẫn luôn tích cực và giao tiếp với mọi người được tốt hơn, xử lý tình huống nhạy bén hơn khi xảy ra lỗi hay khi gặp thời tiết khắc nghiệt trong buổi chụp. Ngoài ra, người mẫu ảnh còn đem lại cho Quỳnh Anh có thêm nguồn thu nhập kinh tế ổn định để phục vụ cho bản thân và cuộc sống hằng ngày.

Hành trình nghệ thuật không có dự tính trước của nữ sinh Đại học Kinh tế Quốc dân ảnh 7
Hành trình nghệ thuật không có dự tính trước của nữ sinh Đại học Kinh tế Quốc dân ảnh 8

Từ một người rụt rè, sống hướng nội, sợ máy ảnh, nhờ sự cố gắng và ham học hỏi, Quỳnh Anh đã hoàn toàn làm quen và chinh phục được ống kính.

Chia sẻ về những yếu tố cần thiết trong nghề người mẫu ảnh, Quỳnh Anh cho rằng, ngoài ngoại hình còn cần yếu tố quan trọng là thần thái. Bởi nó sẽ biểu đạt trực tiếp thông qua tấm ảnh và truyền tải đến người xem. Ngoài ra, cách tạo dáng phải luôn linh hoạt và phù hợp với bộ đồ. Hơn hết, đối với những ai muốn theo đuổi nghề đều cần phải luôn học hỏi, trau dồi và phát triển bản thân từng ngày. “Nếu như bạn có đam mê, hãy luôn cố gắng dành lấy nó!”.

Với những dự tính công việc riêng cho tương lai và theo ngành học, Quỳnh Anh vẫn luôn trau dồi và cố gắng hàng ngày để cải thiện bản thân tốt hơn nữa, có thể tiến xa trong công việc, không chỉ là với người mẫu ảnh mà còn cả công việc khác trong tương lai, chứng minh năng lực của bản thân.

Hành trình nghệ thuật không có dự tính trước của nữ sinh Đại học Kinh tế Quốc dân ảnh 9
Hành trình nghệ thuật không có dự tính trước của nữ sinh Đại học Kinh tế Quốc dân ảnh 10

Quỳnh Anh tin rằng: “Mọi nỗ lực đều sẽ đem lại kết quả nếu chúng ta dám làm, dám tin và dám thực hiện vì nó”.

Một câu nói yêu thích của Quỳnh Anh: “Nếu bạn không thử. Bạn sẽ không bao giờ biết được bạn có thể làm được những gì”. Từ một người từng sợ máy ảnh, nhưng hiện tại, nhờ sự cố gắng và ham học hỏi Quỳnh Anh đã hoàn toàn làm chủ được ống kính. Cô bạn tin rằng: “Mọi nỗ lực đều sẽ đem lại kết quả nếu chúng ta dám làm, dám tin và dám thực hiện vì nó”.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Nguyễn Trịnh Minh Anh - Chủ động tìm kiếm cơ hội, chủ động thành công

Nguyễn Trịnh Minh Anh - Chủ động tìm kiếm cơ hội, chủ động thành công

SVVN - Minh Anh - một cô gái cá tính, tài năng và vô cùng “đa nhiệm”. Tuy chỉ mới 22 tuổi nhưng Minh Anh đã khiến cho nhiều người cảm thấy nể phục bởi sự nhanh nhạy và không ngại khám phá để đem đến những cú đột phá của bản thân. Cùng lắng nghe câu chuyện đầy thú vị của một cô nàng tuổi đôi mươi nhưng dám làm, dám nghĩ để thực hiện đam mê của mình nhé.
Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.