Hành trình trở thành người mẫu của chàng sinh viên khối kỹ thuật

SVVN - Là sinh viên khối ngành kỹ thuật, tuy nhiên Xuân Thắng lại rất đam mê thời trang và nghệ thuật. Hiện tại, cậu bạn đang là sinh viên theo học song bằng tại Đại học Bách khoa Hà Nội và Học viện Công nghệ thông tin và Thiết kế VTC, đồng thời là người mẫu tự do.
Hành trình trở thành người mẫu của chàng sinh viên khối kỹ thuật ảnh 1

Xuân Thắng hiện đang là sinh viên theo học song bằng, đồng thời là người mẫu tự do.

Mình là Nguyễn Xuân Thắng hiện đang là sinh viên học song bằng tại Đại học Bách khoa Hà Nội và Học viện Công nghệ thông tin và Thiết kế VTC. Sinh ra và lớn lên tại Hà Nội. Dù là một sinh viên khối ngành kỹ thuật, tuy nhiên mình lại có sở thích, đam mê về nghệ thuật nói chung và thời trang nói riêng. Mình luôn muốn tìm hiểu và học hỏi nhiều hơn về nghệ thuật, về thời trang và đó cũng là cơ duyên giúp mình trở thành một người mẫu tự do, bên cạnh công việc học tập. Ngoài ra, âm nhạc, thể thao và du lịch cũng là những sở thích gắn liền với cuộc sống hàng ngày của bản thân mình.

Hành trình trở thành người mẫu của chàng sinh viên khối kỹ thuật ảnh 2
Hành trình trở thành người mẫu của chàng sinh viên khối kỹ thuật ảnh 3

Dù là một sinh viên khối ngành kỹ thuật, tuy nhiên Xuân Thắng lại có sở thích, đam mê về nghệ thuật nói chung và thời trang nói riêng.

Ước mơ của mình là có thể trở thành một người hoạt động nghệ thuật ở đa phương diện, mình mong muốn sau khi có đủ kiến thức và kinh nghiệm, mình sẽ có thể giúp đỡ được nhiều các bạn trẻ đam mê về nghệ thuật, thời trang và có hướng đi rõ ràng hơn.

Với mình, công việc người mẫu vừa là một cái duyên, vừa là hành trình dài học tập và cố gắng. Mỗi khi được làm nghề, được lắng nghe kinh nghiệm từ các anh chị đi trước, mình đã xác định được, nghề người mẫu không đơn giản chỉ là cảm xúc thích thú nhất thời của bản thân, mà đó là đam mê, là công việc mà mình tự hứa với bản thân sẽ cống hiến một cách trong sạch nhất.

Hành trình trở thành người mẫu của chàng sinh viên khối kỹ thuật ảnh 4
Hành trình trở thành người mẫu của chàng sinh viên khối kỹ thuật ảnh 5

Xuân Thắng từng xuất hiện trên sàn diễn lớn và là người mẫu chụp hình cho nhiều thương hiệu thời trang khác nhau.

Xuất phát điểm là một cậu sinh viên khối ngành kỹ thuật, vậy nên con đường đến với nghệ thuật, thời trang và công việc người mẫu của mình có đôi phần khó khăn. Trước khi có thể trở thành một người mẫu, mình đã có thời gian làm trợ lý người mẫu. Công việc đó đã giúp mình được gặp gỡ tiếp xúc với rất nhiều anh chị giỏi, có chuyên môn trong nghề, được giúp đỡ và nghe mọi người chỉ dạy rất nhiều.

Hành trình trở thành người mẫu của chàng sinh viên khối kỹ thuật ảnh 6

Ước mơ của Xuân Thắng là trở thành một người hoạt động nghệ thuật ở đa phương diện, giúp đỡ được nhiều các bạn trẻ đam mê về nghệ thuật, thời trang.

Vốn gia đình mong muốn mình học tập và làm việc theo khối ngành kỹ thuật, cũng như theo truyền thống của gia đình. Vậy nên khi quyết định tập trung cho công việc người mẫu, thời gian đầu mình không nhận được sự ủng hộ của gia đình, cũng như không được nhìn nhận công việc một cách nghiêm túc. Bằng tất cả sự nỗ lực trong công việc của bản thân, mình đã đón nhận được cái nhìn khác của gia đình về công việc mà bản thân đam mê và theo đuổi.

Hành trình trở thành người mẫu của chàng sinh viên khối kỹ thuật ảnh 7
Hành trình trở thành người mẫu của chàng sinh viên khối kỹ thuật ảnh 8

Công việc người mẫu với Thắng vừa là một cái duyên, vừa là hành trình dài học tập và cố gắng.

Một trong những khó khăn lớn nhất của mình khi bắt đầu công việc người mẫu, đó là bản thân chưa biết định hình phong cách cá nhân, cũng như kinh nghiệm làm việc còn nhiều thiếu sót. Đã có khoảng thời gian mình loay hoay đi tìm cho bản thân mình những phong cách thời trang phù hợp và song song với đó là cân bằng việc học tập. Tuy nhiên, rất may mắn khi mình có cơ hội được làm việc và tiếp xúc nhiều hơn với các anh, chị giỏi trong nghề, mọi người đã giúp mình có thêm nhiều kiến thức, kinh nghiệm trong công việc.

Hành trình trở thành người mẫu của chàng sinh viên khối kỹ thuật ảnh 9

Xuất phát điểm là một sinh viên khối ngành kỹ thuật, vậy nên con đường đến với nghệ thuật của Xuân Thắng cũng gặp nhiều khó khăn.

Bằng sự nỗ lực và cố gắng không ngừng nghỉ, trong năm 2022 và 2023 vừa qua, bản thân mình đã có một số dấu ấn đáng nhớ khi là người mẫu trình diễn cho nhiều thương hiệu thời trang lớn tại Việt Nam; Người mẫu trình diễn tại sàn diễn thời trang Vietnam International Fashion Week 2022; Người mẫu trình diễn tại The Hero Inside - Inside men Fashion Show 2023; Giám Khảo cuộc thi The Brilliant Trường THPT Trần Phú Hoàn Kiếm 2023; Cùng với đó là tham gia chụp hình quảng cáo cho nhiều thương hiệu thời trang. Trong công việc học tập, gần đây nhất mình đã đạt Giải Nhất kỳ thi học bổng tại Học viện Công nghệ thông tin và Thiết kế VTC năm 2023.

Hành trình trở thành người mẫu của chàng sinh viên khối kỹ thuật ảnh 10
Hành trình trở thành người mẫu của chàng sinh viên khối kỹ thuật ảnh 11

Đã có khoảng thời gian Xuân Thắng loay hoay đi tìm cho bản thân mình những phong cách thời trang phù hợp, song song với đó là cân bằng việc học tập.

Dự định gần nhất trong năm 2023, mình mong muốn sẽ theo học thêm lớp Diễn viên tại trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh Hà Nội. Song song đó, cải thiện bản thân mình nhiều hơn, về kiến thức, đạo đức, ngoại hình để chuẩn bị cho những cuộc thi trong tương lai. Qua đây mình mong rằng, các bạn trẻ tìm thấy được niềm đam mê giống như mình sẽ luôn vững tin theo đuổi niềm đam mê ấy, dù có khó khăn nhưng vẫn luôn tự tin, vững vàng.

Hành trình trở thành người mẫu của chàng sinh viên khối kỹ thuật ảnh 12
Hành trình trở thành người mẫu của chàng sinh viên khối kỹ thuật ảnh 13

Bằng sự nỗ lực và cố gắng không ngừng nghỉ, trong năm 2022 và 2023 vừa qua, bản thân Xuân Thắng đã gặt hái được nhiều dấu ấn đáng nhớ.

Một câu nói mình vô cùng yêu thích: “Cuộc sống là cả một hành trình dài vận động và phát triển, nhưng đích đến sau cùng và trên hết vẫn là gia đình”. Sở dĩ mình yêu thích câu nói đó, bởi mình nghĩ trong cuộc sống con người, ta có thể có và không có nhiều điều. Tuy nhiên, hãy nhớ đến, giữ gìn và bảo vệ một nơi luôn chào đón ta trở về, đó chính là gia đình.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.