Hành trình trở thành người mẫu của chàng sinh viên khối kỹ thuật

SVVN - Là sinh viên khối ngành kỹ thuật, tuy nhiên Xuân Thắng lại rất đam mê thời trang và nghệ thuật. Hiện tại, cậu bạn đang là sinh viên theo học song bằng tại Đại học Bách khoa Hà Nội và Học viện Công nghệ thông tin và Thiết kế VTC, đồng thời là người mẫu tự do.
Hành trình trở thành người mẫu của chàng sinh viên khối kỹ thuật ảnh 1

Xuân Thắng hiện đang là sinh viên theo học song bằng, đồng thời là người mẫu tự do.

Mình là Nguyễn Xuân Thắng hiện đang là sinh viên học song bằng tại Đại học Bách khoa Hà Nội và Học viện Công nghệ thông tin và Thiết kế VTC. Sinh ra và lớn lên tại Hà Nội. Dù là một sinh viên khối ngành kỹ thuật, tuy nhiên mình lại có sở thích, đam mê về nghệ thuật nói chung và thời trang nói riêng. Mình luôn muốn tìm hiểu và học hỏi nhiều hơn về nghệ thuật, về thời trang và đó cũng là cơ duyên giúp mình trở thành một người mẫu tự do, bên cạnh công việc học tập. Ngoài ra, âm nhạc, thể thao và du lịch cũng là những sở thích gắn liền với cuộc sống hàng ngày của bản thân mình.

Hành trình trở thành người mẫu của chàng sinh viên khối kỹ thuật ảnh 2
Hành trình trở thành người mẫu của chàng sinh viên khối kỹ thuật ảnh 3

Dù là một sinh viên khối ngành kỹ thuật, tuy nhiên Xuân Thắng lại có sở thích, đam mê về nghệ thuật nói chung và thời trang nói riêng.

Ước mơ của mình là có thể trở thành một người hoạt động nghệ thuật ở đa phương diện, mình mong muốn sau khi có đủ kiến thức và kinh nghiệm, mình sẽ có thể giúp đỡ được nhiều các bạn trẻ đam mê về nghệ thuật, thời trang và có hướng đi rõ ràng hơn.

Với mình, công việc người mẫu vừa là một cái duyên, vừa là hành trình dài học tập và cố gắng. Mỗi khi được làm nghề, được lắng nghe kinh nghiệm từ các anh chị đi trước, mình đã xác định được, nghề người mẫu không đơn giản chỉ là cảm xúc thích thú nhất thời của bản thân, mà đó là đam mê, là công việc mà mình tự hứa với bản thân sẽ cống hiến một cách trong sạch nhất.

Hành trình trở thành người mẫu của chàng sinh viên khối kỹ thuật ảnh 4
Hành trình trở thành người mẫu của chàng sinh viên khối kỹ thuật ảnh 5

Xuân Thắng từng xuất hiện trên sàn diễn lớn và là người mẫu chụp hình cho nhiều thương hiệu thời trang khác nhau.

Xuất phát điểm là một cậu sinh viên khối ngành kỹ thuật, vậy nên con đường đến với nghệ thuật, thời trang và công việc người mẫu của mình có đôi phần khó khăn. Trước khi có thể trở thành một người mẫu, mình đã có thời gian làm trợ lý người mẫu. Công việc đó đã giúp mình được gặp gỡ tiếp xúc với rất nhiều anh chị giỏi, có chuyên môn trong nghề, được giúp đỡ và nghe mọi người chỉ dạy rất nhiều.

Hành trình trở thành người mẫu của chàng sinh viên khối kỹ thuật ảnh 6

Ước mơ của Xuân Thắng là trở thành một người hoạt động nghệ thuật ở đa phương diện, giúp đỡ được nhiều các bạn trẻ đam mê về nghệ thuật, thời trang.

Vốn gia đình mong muốn mình học tập và làm việc theo khối ngành kỹ thuật, cũng như theo truyền thống của gia đình. Vậy nên khi quyết định tập trung cho công việc người mẫu, thời gian đầu mình không nhận được sự ủng hộ của gia đình, cũng như không được nhìn nhận công việc một cách nghiêm túc. Bằng tất cả sự nỗ lực trong công việc của bản thân, mình đã đón nhận được cái nhìn khác của gia đình về công việc mà bản thân đam mê và theo đuổi.

Hành trình trở thành người mẫu của chàng sinh viên khối kỹ thuật ảnh 7
Hành trình trở thành người mẫu của chàng sinh viên khối kỹ thuật ảnh 8

Công việc người mẫu với Thắng vừa là một cái duyên, vừa là hành trình dài học tập và cố gắng.

Một trong những khó khăn lớn nhất của mình khi bắt đầu công việc người mẫu, đó là bản thân chưa biết định hình phong cách cá nhân, cũng như kinh nghiệm làm việc còn nhiều thiếu sót. Đã có khoảng thời gian mình loay hoay đi tìm cho bản thân mình những phong cách thời trang phù hợp và song song với đó là cân bằng việc học tập. Tuy nhiên, rất may mắn khi mình có cơ hội được làm việc và tiếp xúc nhiều hơn với các anh, chị giỏi trong nghề, mọi người đã giúp mình có thêm nhiều kiến thức, kinh nghiệm trong công việc.

Hành trình trở thành người mẫu của chàng sinh viên khối kỹ thuật ảnh 9

Xuất phát điểm là một sinh viên khối ngành kỹ thuật, vậy nên con đường đến với nghệ thuật của Xuân Thắng cũng gặp nhiều khó khăn.

Bằng sự nỗ lực và cố gắng không ngừng nghỉ, trong năm 2022 và 2023 vừa qua, bản thân mình đã có một số dấu ấn đáng nhớ khi là người mẫu trình diễn cho nhiều thương hiệu thời trang lớn tại Việt Nam; Người mẫu trình diễn tại sàn diễn thời trang Vietnam International Fashion Week 2022; Người mẫu trình diễn tại The Hero Inside - Inside men Fashion Show 2023; Giám Khảo cuộc thi The Brilliant Trường THPT Trần Phú Hoàn Kiếm 2023; Cùng với đó là tham gia chụp hình quảng cáo cho nhiều thương hiệu thời trang. Trong công việc học tập, gần đây nhất mình đã đạt Giải Nhất kỳ thi học bổng tại Học viện Công nghệ thông tin và Thiết kế VTC năm 2023.

Hành trình trở thành người mẫu của chàng sinh viên khối kỹ thuật ảnh 10
Hành trình trở thành người mẫu của chàng sinh viên khối kỹ thuật ảnh 11

Đã có khoảng thời gian Xuân Thắng loay hoay đi tìm cho bản thân mình những phong cách thời trang phù hợp, song song với đó là cân bằng việc học tập.

Dự định gần nhất trong năm 2023, mình mong muốn sẽ theo học thêm lớp Diễn viên tại trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh Hà Nội. Song song đó, cải thiện bản thân mình nhiều hơn, về kiến thức, đạo đức, ngoại hình để chuẩn bị cho những cuộc thi trong tương lai. Qua đây mình mong rằng, các bạn trẻ tìm thấy được niềm đam mê giống như mình sẽ luôn vững tin theo đuổi niềm đam mê ấy, dù có khó khăn nhưng vẫn luôn tự tin, vững vàng.

Hành trình trở thành người mẫu của chàng sinh viên khối kỹ thuật ảnh 12
Hành trình trở thành người mẫu của chàng sinh viên khối kỹ thuật ảnh 13

Bằng sự nỗ lực và cố gắng không ngừng nghỉ, trong năm 2022 và 2023 vừa qua, bản thân Xuân Thắng đã gặt hái được nhiều dấu ấn đáng nhớ.

Một câu nói mình vô cùng yêu thích: “Cuộc sống là cả một hành trình dài vận động và phát triển, nhưng đích đến sau cùng và trên hết vẫn là gia đình”. Sở dĩ mình yêu thích câu nói đó, bởi mình nghĩ trong cuộc sống con người, ta có thể có và không có nhiều điều. Tuy nhiên, hãy nhớ đến, giữ gìn và bảo vệ một nơi luôn chào đón ta trở về, đó chính là gia đình.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

SVVN - Nguyễn Thị Phương Huyền đang là sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn. Ngoài có thành tích học tập nổi bật, nữ sinh còn là một cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu. Hiện tại, Huyền đang đảm nhiệm vị trí Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn.
Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

SVVN - Thái Thị Thu Huyền, quê Nghệ An, là sinh viên năm ba Chuyên ngành Quản trị nhân lực, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Là một cô gái có tính cách mạnh mẽ và được gia đình nuôi dạy cách sống tự lập ngay từ khi còn bé, Huyền luôn chủ động trong quá trình học tập và hoạt động Đoàn Đội. Trong suốt 12 năm học Huyền vinh dự khi nhận được nhiều giải thưởng về thành tích học tập, hoạt động thể thao và ngoại khóa.
Học sinh giỏi Văn giành học bổng 1,2 tỉ đồng ngành Điều dưỡng

Học sinh giỏi Văn giành học bổng 1,2 tỉ đồng ngành Điều dưỡng

SVVN - Từ học sinh giỏi Văn, Lâm Phương quyết định chuyển ngành điều dưỡng sau khi được truyền cảm hứng từ người chị họ từng tham gia chống dịch COVID-19 và quá trình chăm bà ốm. Dành trọn một năm để cải thiện hồ sơ, cô gái quê Thanh Hoá trúng tuyển học bổng 90% ngành Điều dưỡng của Trường Đại học VinUni.
Cô nàng VJ gốc Hoa ‘gây sốt’ với giọng ca ngọt ngào, thành thạo ba thứ tiếng

Cô nàng VJ gốc Hoa ‘gây sốt’ với giọng ca ngọt ngào, thành thạo ba thứ tiếng

SVVN - Nhi Tăng (biệt danh Nhi Tắng Tằng Tăng) là sinh viên năm 3 ngành Công nghệ sinh học, trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia TP.HCM. Cô gái Trung Hoa hay Crush quốc dân là những cái tên mà người hâm mộ đặt cho Nhi Tăng bởi sự đáng yêu, nét xinh xắn cùng gốc người Hoa của cô nàng. Cô đã tạo được một cộng đồng nho nhỏ với hơn 465 nghìn người theo dõi trên Tiktok và 44 nghìn người theo dõi trên Instagram.
Ngôn ngữ không chỉ để giao tiếp mà còn là tiệm cận vẻ đẹp của nền văn hóa mới

Ngôn ngữ không chỉ để giao tiếp mà còn là tiệm cận vẻ đẹp của nền văn hóa mới

SVVN - Ngô Thị Cẩm Tú là sinh viên năm cuối ngành Ngôn ngữ Nga, khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nga Trường Đại học Ngoại ngữ (ULIS), ĐHQGHN. Đến với tiếng Nga không phải sự lựa chọn đầu tiên của Cẩm Tú. Thế nhưng giờ đây nó đã trở thành mục tiêu chính của cô gái người Hà Nội. Bởi Cẩm Tú tin rằng ngôn ngữ là cái nôi của nhiều tác phẩm văn học kinh điển trên thế giới thì đó hẳn là ngôn ngữ tuyệt vời.
Thanh xuân rực rỡ hơn khi có màu áo Xanh tình nguyện

Thanh xuân rực rỡ hơn khi có màu áo Xanh tình nguyện

SVVN - Nguyễn Mai Phương (20 tuổi) là sinh viên năm 3 ngành Văn hoá học, Khoa Lịch sử, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội. Để trở thành một nhà quản lý văn hoá bảo vệ những nét đẹp văn hoá dân tộc, di sản quý giá của đất nước, Mai Phương luôn nỗ lực học tập và là cán bộ Hội có thành tích tiêu biểu.
Hoạt động nghệ thuật giúp nữ sinh Ngân hàng phát triển năng khiếu của bản thân

Hoạt động nghệ thuật giúp nữ sinh Ngân hàng phát triển năng khiếu của bản thân

SVVN - Đinh Trang Nhung (sinh năm 2003) hiện là sinh viên năm 3 khoa Hệ thống thông tin quản lý tại Học viện Ngân hàng. Sở hữu ngoại hình nổi bật duyên dáng không kém phần năng động, cô nàng được biết đến khi tích cực tham gia các hoạt động văn nghệ biểu diễn tại trường. Đồng thời, Trang Nhung cũng bén duyên với niềm đam mê làm mẫu ảnh từ năm đầu đại học.
Nữ sinh vượt qua giới hạn sức khỏe, quyết tâm chinh phục giảng đường đại học

Nữ sinh vượt qua giới hạn sức khỏe, quyết tâm chinh phục giảng đường đại học

SVVN - Mai Thị Anh Thư, 18 tuổi, là cựu học sinh của trường THPT Châu Thành, tân sinh viên nhập học đặc biệt vào khoa Ngoại ngữ của trường Đại học Văn Lang. Cách đây 5 tháng, Anh Thư gặp tai nạn gãy đốt sống lưng khiến việc đi lại gặp nhiều khó khăn. Vượt lên trên giới hạn về thể chất, Anh Thư đã thuyết phục bố mẹ cùng mình vượt hơn 200 cây số từ Kiên Giang đến Tp. Hồ Chí Minh để làm thủ tục nhập học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc, trọn vẹn ước mơ được theo đuổi đam mê học tập của mình.