Hành trình từ cậu sinh viên miền núi trở thành MC, người mẫu ảnh, KOL đa tài

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Lê Minh Trực (sinh năm 2003) đang là sinh viên chuyên ngành Kinh doanh thể thao và tổ chức sự kiện của trường Đại học Tôn Đức Thắng. Với niềm đam mê từ nhỏ, trải qua nhiều khó khăn, từ một cậu sinh viên miền núi, Minh Trực đã và đang chinh phục ước mơ, trở thành MC, KOL, người mẫu ảnh cho nhiều chương trình, thương hiệu.
Hành trình từ cậu sinh viên miền núi trở thành MC, người mẫu ảnh, KOL đa tài ảnh 1
Lê Minh Trực (sinh năm 2003) đang là sinh viên chuyên ngành Kinh doanh thể thao và tổ chức sự kiện của trường Đại học Tôn Đức Thắng.

Mình sinh ra và lớn lên trong một gia đình ở vùng núi xa xôi của tỉnh Quảng Ngãi, vốn có tuổi thơ vô cùng êm đẹp khi được sống dưới một vùng quê yên bình nhưng không kém sự khó khăn. Hàng ngày để có thể đến trường đi học, mình phải lái xe hàng chục cây số. Thậm chí là những lúc trời mưa lũ, ngập cầu, mình phải vượt đường đèo hơn 60km để được đi học. Đó là vào thời điểm khi mình học Trung học phổ thông, vì trường ở khá xa nhà (15km) mà phải đi đường núi, đường đá gồ ghề nên phải mất gần một tiếng mới có thể tới được trường. Mình phải dậy từ 5h30 sáng để chuẩn bị đi học, và vì nhà xa nên nếu hôm đó học cả ngày thì trưa mình sẽ ngủ lại trong lớp học, để chiều học tiếp.

Hành trình từ cậu sinh viên miền núi trở thành MC, người mẫu ảnh, KOL đa tài ảnh 2
Hành trình từ cậu sinh viên miền núi trở thành MC, người mẫu ảnh, KOL đa tài ảnh 3
Sinh ra và lớn lên trong một gia đình ở vùng núi xa xôi của tỉnh Quảng Ngãi, mỗi ngày đi học Minh Trực phải lái xe hàng chục cây số để đến trường.

Từ khi Tiểu học cho đến Trung học phổ thông, mình đã có niềm yêu thích và được tiếp xúc với nghệ thuật rất nhiều như: Diễn kịch, nhảy, hát hay múa,…Có lẽ, cũng có duyên bởi vậy nên mình luôn được thầy cô giao cho nhiệm vụ, đảm nhiệm vị trí leader cho các tiết mục, cũng như khai thác thêm các thế mạnh của bản thân nhiều hơn. Mình muốn cho bản thân nhiều cơ hội để trải nghiệm hết tất cả mọi thứ, tìm ra cái “chất” bổ trợ cho công việc MC sau này. Nhận thức được sự khó khăn trong điều kiện đi học, chưa được tiếp cận với điều kiện giáo dục tốt nhưng bản thân có tố chất “thuyết trình” trước đám đông. Vậy nên, mình đã nuôi dưỡng và giữ thế mạnh này đến khi lên Đại học, để bổ túc cho mình nhiều kỹ năng mềm hơn.

Hành trình từ cậu sinh viên miền núi trở thành MC, người mẫu ảnh, KOL đa tài ảnh 4
Hành trình từ cậu sinh viên miền núi trở thành MC, người mẫu ảnh, KOL đa tài ảnh 5

Bên cạnh công việc học, Minh Trực đang là MC, KOL, người mẫu ảnh tự do.

Để có có một lộ trình tốt, mình đã quyết định vào Thành phố Hồ Chí Minh học tập, nhằm phát triển nhiều hơn kỹ năng này. Khi được tham gia vào CLB Người dẫn chương trình Nhà văn hoá sinh viên TP.HCM, mình đã được các anh, chị tiền bối chỉ dạy, truyền tải cho nhiều kinh nghiệm. Cũng như, có cơ hội trở thành một MC Minh Trực, “cầm trịch” các chương trình lớn, nhỏ trong và ngoài trường. Bên cạnh đó, mình còn được trở thành thực tập sinh của Adam Entertainment, trở thành KOL và có thêm cơ hội hợp tác với các thương hiệu khác nhau như: C13 Cosmetic, Cetaphil, Yomost,…Trở thành đại sứ tại AZ NOSE. Cùng với những cơ hội đó, mình còn có thêm nhiều may mắn khi được các thương hiệu “chọn mặt gửi vàng” làm mẫu ảnh quảng cáo.

Hành trình từ cậu sinh viên miền núi trở thành MC, người mẫu ảnh, KOL đa tài ảnh 6
Hành trình từ cậu sinh viên miền núi trở thành MC, người mẫu ảnh, KOL đa tài ảnh 7
Với niềm đam mê từ nhỏ, trải qua nhiều khó khăn, từ một cậu sinh viên miền núi, Minh Trực đã và đang “cầm trịch” nhiều chương trình lớn, nhỏ.

Bản thân mình cũng gặp không ít khó khăn trong thời gian đầu khi bước chân vào nghề làm MC. Vì ngoại hình không quá nổi bật do người quá gầy, cũng như chiều cao chưa đủ, để có thể diện những bộ đồ vest mà các MC nam vẫn thường hay mặc. Vậy nên, mình đã từng bị từ chối rất nhiều show với lý do ngoại hình không phù hợp. Bên cạnh đó, vì là người miền Trung, vậy nên khi ấy mình còn gặp một số vấn đề về giọng địa phương, phát âm chưa tròn vành rõ chữ, chưa có nhiều kinh nghiệm cọ sát với các chương trình thực tế. Khoảng thời gian mới trở thành MC, mình vô cùng áp lực khi vừa đi học, vừa đi làm. Lúc đó mình đã nghĩ rằng, mình không đủ sức để có thể làm MC. Nhưng, vì máu nghệ thuật trong mình quá lớn, vậy nên mình không thể nào từ bỏ nó được. Vì vậy, mình đã cố gắng sắp xếp thời gian đi học, đi làm hợp lý hơn, rồi từ từ dần quen với nó. Đến hiện tại, mình đã có thể cân bằng được việc đi học và đi làm của bản thân.

Hành trình từ cậu sinh viên miền núi trở thành MC, người mẫu ảnh, KOL đa tài ảnh 8
Ước mơ của Minh Trực là được sống và làm việc hết mình với công việc MC.

Mình nghĩ, nếu như thấy được điểm mạnh ở bản thân, hãy chú tâm vào nó và phát triển nó, để nó có thể trở thành nghề cho mình. Mình muốn chinh phục cương vị Biên tập viên của Đài truyền hình. Vậy nên, ngoài chuẩn bị tốt cho điểm sáng ở ngoại hình và giọng nói. Với sự cố gắng, mình nghĩ trong 5 năm tới mình sẽ chinh phục được ước mơ này. Chẳng gì tuyệt vời hơn nếu như mình nhận thức được điểm mạnh - điểm yếu của bản thân và lập ra một lộ trình rõ ràng để cố gắng phấn đấu.

Hành trình từ cậu sinh viên miền núi trở thành MC, người mẫu ảnh, KOL đa tài ảnh 9
Hành trình từ cậu sinh viên miền núi trở thành MC, người mẫu ảnh, KOL đa tài ảnh 10

Bằng sự nỗ lực, Minh Trực đã đạt nhiều giải thưởng, thành tích khác nhau.

Ước mơ được sống và làm việc hết mình với công việc MC. Nhờ có sự cố gắng và một lộ trình nhất định giúp bản thân có hướng đi đúng đắn, mất một năm để mình từ một cậu sinh viên miền núi, giờ đây đã hoàn toàn tự tin cầm mic các chương trình. Và để có thể làm được điều đó, mình đã lập một bảng sheet, chia ra 4 tháng đầu năm mình sẽ làm gì, 4 tháng giữa năm mình sẽ làm gì và 4 tháng cuối năm cũng vậy. Mình đề ra các mục tiêu, dự định muốn làm. Dựa vào đó, mỗi tháng mình sẽ thực hiện theo đúng lộ trình. Bên cạnh đó, mình còn lập ra thêm mục tiêu 2 năm và 5 năm. Khi đã có hướng đi rõ ràng, mình sẽ học hỏi từng ngày để phát triển và theo đuổi nó. Và dự định trong tương lai gần, mình sẽ tham gia vào thêm nhiều các cuộc thi MC hơn nữa, để trau dồi kinh nghiệm cho bản thân.

Hành trình từ cậu sinh viên miền núi trở thành MC, người mẫu ảnh, KOL đa tài ảnh 11
Hành trình từ cậu sinh viên miền núi trở thành MC, người mẫu ảnh, KOL đa tài ảnh 12

Có một câu nói mình rất yêu thích: “Hạnh phúc không phải là một điểm đến mà nó là cả một con đường”.

Một số thành tích của Minh Trực:

- Top 6 Cuộc thi Người dẫn chương trình Đại học Tôn Đức Thắng.

- Giải thưởng “MIC TRUYỀN CẢM” tại TDTU MC 2023.

- “Én Lột Xác (Vé Vàng)” tại Én Sinh Viên 2023.

- MC TRIỂN VỌNG thi tuyển CLB tại MC AWARDS 2022.

- Sáng tác câu chuyện khuyến đọc hay nhất Đại sứ văn hoá đọc tỉnh Quảng Ngãi 2021.

- Giải Nhì Đại sứ văn hoá đọc Đại học Tôn Đức Thắng 2022.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.