Hành trình từ cậu sinh viên miền núi trở thành MC, người mẫu ảnh, KOL đa tài

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Lê Minh Trực (sinh năm 2003) đang là sinh viên chuyên ngành Kinh doanh thể thao và tổ chức sự kiện của trường Đại học Tôn Đức Thắng. Với niềm đam mê từ nhỏ, trải qua nhiều khó khăn, từ một cậu sinh viên miền núi, Minh Trực đã và đang chinh phục ước mơ, trở thành MC, KOL, người mẫu ảnh cho nhiều chương trình, thương hiệu.
Hành trình từ cậu sinh viên miền núi trở thành MC, người mẫu ảnh, KOL đa tài ảnh 1
Lê Minh Trực (sinh năm 2003) đang là sinh viên chuyên ngành Kinh doanh thể thao và tổ chức sự kiện của trường Đại học Tôn Đức Thắng.

Mình sinh ra và lớn lên trong một gia đình ở vùng núi xa xôi của tỉnh Quảng Ngãi, vốn có tuổi thơ vô cùng êm đẹp khi được sống dưới một vùng quê yên bình nhưng không kém sự khó khăn. Hàng ngày để có thể đến trường đi học, mình phải lái xe hàng chục cây số. Thậm chí là những lúc trời mưa lũ, ngập cầu, mình phải vượt đường đèo hơn 60km để được đi học. Đó là vào thời điểm khi mình học Trung học phổ thông, vì trường ở khá xa nhà (15km) mà phải đi đường núi, đường đá gồ ghề nên phải mất gần một tiếng mới có thể tới được trường. Mình phải dậy từ 5h30 sáng để chuẩn bị đi học, và vì nhà xa nên nếu hôm đó học cả ngày thì trưa mình sẽ ngủ lại trong lớp học, để chiều học tiếp.

Hành trình từ cậu sinh viên miền núi trở thành MC, người mẫu ảnh, KOL đa tài ảnh 2
Hành trình từ cậu sinh viên miền núi trở thành MC, người mẫu ảnh, KOL đa tài ảnh 3
Sinh ra và lớn lên trong một gia đình ở vùng núi xa xôi của tỉnh Quảng Ngãi, mỗi ngày đi học Minh Trực phải lái xe hàng chục cây số để đến trường.

Từ khi Tiểu học cho đến Trung học phổ thông, mình đã có niềm yêu thích và được tiếp xúc với nghệ thuật rất nhiều như: Diễn kịch, nhảy, hát hay múa,…Có lẽ, cũng có duyên bởi vậy nên mình luôn được thầy cô giao cho nhiệm vụ, đảm nhiệm vị trí leader cho các tiết mục, cũng như khai thác thêm các thế mạnh của bản thân nhiều hơn. Mình muốn cho bản thân nhiều cơ hội để trải nghiệm hết tất cả mọi thứ, tìm ra cái “chất” bổ trợ cho công việc MC sau này. Nhận thức được sự khó khăn trong điều kiện đi học, chưa được tiếp cận với điều kiện giáo dục tốt nhưng bản thân có tố chất “thuyết trình” trước đám đông. Vậy nên, mình đã nuôi dưỡng và giữ thế mạnh này đến khi lên Đại học, để bổ túc cho mình nhiều kỹ năng mềm hơn.

Hành trình từ cậu sinh viên miền núi trở thành MC, người mẫu ảnh, KOL đa tài ảnh 4
Hành trình từ cậu sinh viên miền núi trở thành MC, người mẫu ảnh, KOL đa tài ảnh 5

Bên cạnh công việc học, Minh Trực đang là MC, KOL, người mẫu ảnh tự do.

Để có có một lộ trình tốt, mình đã quyết định vào Thành phố Hồ Chí Minh học tập, nhằm phát triển nhiều hơn kỹ năng này. Khi được tham gia vào CLB Người dẫn chương trình Nhà văn hoá sinh viên TP.HCM, mình đã được các anh, chị tiền bối chỉ dạy, truyền tải cho nhiều kinh nghiệm. Cũng như, có cơ hội trở thành một MC Minh Trực, “cầm trịch” các chương trình lớn, nhỏ trong và ngoài trường. Bên cạnh đó, mình còn được trở thành thực tập sinh của Adam Entertainment, trở thành KOL và có thêm cơ hội hợp tác với các thương hiệu khác nhau như: C13 Cosmetic, Cetaphil, Yomost,…Trở thành đại sứ tại AZ NOSE. Cùng với những cơ hội đó, mình còn có thêm nhiều may mắn khi được các thương hiệu “chọn mặt gửi vàng” làm mẫu ảnh quảng cáo.

Hành trình từ cậu sinh viên miền núi trở thành MC, người mẫu ảnh, KOL đa tài ảnh 6
Hành trình từ cậu sinh viên miền núi trở thành MC, người mẫu ảnh, KOL đa tài ảnh 7
Với niềm đam mê từ nhỏ, trải qua nhiều khó khăn, từ một cậu sinh viên miền núi, Minh Trực đã và đang “cầm trịch” nhiều chương trình lớn, nhỏ.

Bản thân mình cũng gặp không ít khó khăn trong thời gian đầu khi bước chân vào nghề làm MC. Vì ngoại hình không quá nổi bật do người quá gầy, cũng như chiều cao chưa đủ, để có thể diện những bộ đồ vest mà các MC nam vẫn thường hay mặc. Vậy nên, mình đã từng bị từ chối rất nhiều show với lý do ngoại hình không phù hợp. Bên cạnh đó, vì là người miền Trung, vậy nên khi ấy mình còn gặp một số vấn đề về giọng địa phương, phát âm chưa tròn vành rõ chữ, chưa có nhiều kinh nghiệm cọ sát với các chương trình thực tế. Khoảng thời gian mới trở thành MC, mình vô cùng áp lực khi vừa đi học, vừa đi làm. Lúc đó mình đã nghĩ rằng, mình không đủ sức để có thể làm MC. Nhưng, vì máu nghệ thuật trong mình quá lớn, vậy nên mình không thể nào từ bỏ nó được. Vì vậy, mình đã cố gắng sắp xếp thời gian đi học, đi làm hợp lý hơn, rồi từ từ dần quen với nó. Đến hiện tại, mình đã có thể cân bằng được việc đi học và đi làm của bản thân.

Hành trình từ cậu sinh viên miền núi trở thành MC, người mẫu ảnh, KOL đa tài ảnh 8
Ước mơ của Minh Trực là được sống và làm việc hết mình với công việc MC.

Mình nghĩ, nếu như thấy được điểm mạnh ở bản thân, hãy chú tâm vào nó và phát triển nó, để nó có thể trở thành nghề cho mình. Mình muốn chinh phục cương vị Biên tập viên của Đài truyền hình. Vậy nên, ngoài chuẩn bị tốt cho điểm sáng ở ngoại hình và giọng nói. Với sự cố gắng, mình nghĩ trong 5 năm tới mình sẽ chinh phục được ước mơ này. Chẳng gì tuyệt vời hơn nếu như mình nhận thức được điểm mạnh - điểm yếu của bản thân và lập ra một lộ trình rõ ràng để cố gắng phấn đấu.

Hành trình từ cậu sinh viên miền núi trở thành MC, người mẫu ảnh, KOL đa tài ảnh 9
Hành trình từ cậu sinh viên miền núi trở thành MC, người mẫu ảnh, KOL đa tài ảnh 10

Bằng sự nỗ lực, Minh Trực đã đạt nhiều giải thưởng, thành tích khác nhau.

Ước mơ được sống và làm việc hết mình với công việc MC. Nhờ có sự cố gắng và một lộ trình nhất định giúp bản thân có hướng đi đúng đắn, mất một năm để mình từ một cậu sinh viên miền núi, giờ đây đã hoàn toàn tự tin cầm mic các chương trình. Và để có thể làm được điều đó, mình đã lập một bảng sheet, chia ra 4 tháng đầu năm mình sẽ làm gì, 4 tháng giữa năm mình sẽ làm gì và 4 tháng cuối năm cũng vậy. Mình đề ra các mục tiêu, dự định muốn làm. Dựa vào đó, mỗi tháng mình sẽ thực hiện theo đúng lộ trình. Bên cạnh đó, mình còn lập ra thêm mục tiêu 2 năm và 5 năm. Khi đã có hướng đi rõ ràng, mình sẽ học hỏi từng ngày để phát triển và theo đuổi nó. Và dự định trong tương lai gần, mình sẽ tham gia vào thêm nhiều các cuộc thi MC hơn nữa, để trau dồi kinh nghiệm cho bản thân.

Hành trình từ cậu sinh viên miền núi trở thành MC, người mẫu ảnh, KOL đa tài ảnh 11
Hành trình từ cậu sinh viên miền núi trở thành MC, người mẫu ảnh, KOL đa tài ảnh 12

Có một câu nói mình rất yêu thích: “Hạnh phúc không phải là một điểm đến mà nó là cả một con đường”.

Một số thành tích của Minh Trực:

- Top 6 Cuộc thi Người dẫn chương trình Đại học Tôn Đức Thắng.

- Giải thưởng “MIC TRUYỀN CẢM” tại TDTU MC 2023.

- “Én Lột Xác (Vé Vàng)” tại Én Sinh Viên 2023.

- MC TRIỂN VỌNG thi tuyển CLB tại MC AWARDS 2022.

- Sáng tác câu chuyện khuyến đọc hay nhất Đại sứ văn hoá đọc tỉnh Quảng Ngãi 2021.

- Giải Nhì Đại sứ văn hoá đọc Đại học Tôn Đức Thắng 2022.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh ngành Công tác xã hội với châm ngôn sống 'không bỏ lại ai phía sau'

Nữ sinh ngành Công tác xã hội với châm ngôn sống 'không bỏ lại ai phía sau'

SVVN - Lê Thị Quỳnh Như là Bí thư Chi đoàn Công tác xã hội K43, khoa Xã hội học và Công tác xã hội, Trường Đại học Khoa học - Đại học Huế. Không chỉ sở hữu thành tích học tập đáng ngưỡng mộ, cô gái bản lĩnh và nhiệt huyết này còn khiến nhiều người nể phục khi liên tiếp tham gia các chương trình hoạt động tình nguyện.
Nam sinh Đắk Lắk từng là Á quân Olympia trở lại trường xưa chia sẻ kinh nghiệm cho học sinh cuối cấp

Nam sinh Đắk Lắk từng là Á quân Olympia trở lại trường xưa chia sẻ kinh nghiệm cho học sinh cuối cấp

SVVN - Được biết đến là Á quân chương trình Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20, Vũ Quốc Anh (2003) đang là sinh viên trường ĐH Swinburne Vietnam. Tháng 5 vừa qua, nam sinh đã có dịp quay lại ngôi trường mình đã từng theo học - THPT Ngô Gia Tự (huyện Ea Kar, Đắk Lắk) để trò chuyện và chia sẻ kinh nghiệm cho các em học sinh cuối cấp.
Cô gái Ê Đê: H’ Uyên Niê đăng quang Hoa khôi Duyên dáng Ngoại thương - FTUCharm 2023

Cô gái Ê Đê: H’ Uyên Niê đăng quang Hoa khôi Duyên dáng Ngoại thương - FTUCharm 2023

SVVN - H’ Uyên Niê (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 2 ngành Quản trị kinh doanh quốc tế trường Đại học Ngoại thương. Xuất thân là cựu học sinh chuyên Anh của trường Chuyên Nguyễn Du - Đắk Lắk, cô nàng người Ê Đê - H’ Uyên Niê đã tích lũy cho mình bề dày thành tích đáng nể có thể kể đến như: Giải Nhì HSG Cấp tỉnh môn Tiếng Anh, 10 điểm môn Tiếng Anh trong cuộc thi THPT Quốc gia và bằng IELTS 7.5. Với vẻ đẹp tài sắc vẹn toàn, H’ Uyên Niê đã trở thành hoa khôi Duyên dáng Ngoại thương 2023.
Hành trình du học, trải nghiệm tại nước Nga của nữ sinh Yên Bái

Hành trình du học, trải nghiệm tại nước Nga của nữ sinh Yên Bái

SVVN - Từ cô sinh viên của trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội, Nhật Vinh đã đạt học bổng du học toàn phần sau khi tham gia và giành chiến thắng tại kỳ thi “Olympic tiếng Nga”, do Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tổ chức. Nhật Vinh có năng khiếu ngoại ngữ từ nhỏ, đam mê Toán học, trước đó cô bạn từng đạt được nhiều giải thưởng khác nhau.
Chàng mẫu điển trai tự hào mang ba dòng máu, mong muốn chinh phục thành công nghề, trở thành KOL

Chàng mẫu điển trai tự hào mang ba dòng máu, mong muốn chinh phục thành công nghề, trở thành KOL

SVVN - Yong Luan hiện đang là sinh viên năm tư của trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM. Bên cạnh đó, cậu bạn còn được biết đến là một nam người mẫu, hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật. Tự hào khi sinh ra là người con của Việt Nam mang ba dòng máu, Yong Luan mong muốn có thể chinh phục thành công nghề, sải bước trên các sàn catwalk lớn và trở thành KOL được nhiều người yêu mến, quan tâm.
Lột xác từ chiếc kén của chính mình

Lột xác từ chiếc kén của chính mình

SVVN - Nguyễn Đức Lộc là sinh viên năm hai ngành Kinh tế Quốc tế, Học viện Ngoại Giao. Khi học THPT, Lộc đã bén duyên với hoạt động truyền thông: quản lý fanpage của trường, trưởng ban truyền thông trong đợt tuyển sinh lớp 10. Lộc luôn biết ơn những kiến thức được học tại Học viện giúp anh có cái nhìn tổng quát về nền kinh tế Việt Nam và các kỹ năng mềm như quản lý tài chính, tiếp thị, quản trị doanh nghiệp,... Đây là nền tảng quan trọng để hiểu rõ về quy trình kinh doanh, quản lý dự án truyền thông.
 Cố gắng từng chút chậm rãi tiến bước để chạm đến ước mơ

Cố gắng từng chút chậm rãi tiến bước để chạm đến ước mơ

SVVN - Đào Đăng Minh (sinh năm 2003) quê Quảng Ninh, hiện là sinh viên năm 2 – ngành Y Đa khoa Trường Đại học Y Dược – Đại học Thái Nguyên. Gia đình có nhiều người làm trong ngành Y, bởi vậy Đăng Minh ngưỡng mộ hình ảnh Bác sĩ cùng với giá trị sự cống hiến lớn lao của ngành Y tế cho cộng đồng và xã hội. Được sự ủng hộ từ gia đình, Đăng Minh đã chuẩn bị hành trang chinh phục ước mơ với mong muốn được góp sức nhỏ bé để chăm sóc sức khỏe cho mọi người và sống làm người có ích cho xã hội.