Hãy hành động để biết mình là ai và để thế giới biết bạn là ai!

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Huỳnh Ngọc Lan Anh tốt nghiệp chuyên ngành Diễn viên Kịch - Điện ảnh, Truyền hình của trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh TP. HCM. Với niềm yêu thích trải nghiệm và thử sức bản thân tại những đấu trường sắc đẹp, Lan Anh mong muốn vượt qua giới hạn của bản thân, lan tỏa sự tích cực, những giá trị, ý nghĩa tốt đẹp cho cộng đồng bằng những hành động thực tế.

Mình là Huỳnh Ngọc Lan Anh hay còn được mọi người thường gọi với cái tên thân mật là Lana (sinh năm 2001). Hiện tại, mình vừa tốt nghiệp cử nhân chuyên ngành Diễn viên Kịch - Điện ảnh, Truyền hình của trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh TP. HCM. Trong khoảng thời gian học tập tại trường Sân khấu Điện ảnh, mình đã được truyền rất nhiều ngọn lửa đam mê từ phía những quý thầy cô, những cây đa cây đề trong nghề. Và với mình, diễn xuất chính là niềm đam mê lớn nhất.

Hãy hành động để biết mình là ai và để thế giới biết bạn là ai! ảnh 1
Huỳnh Ngọc Lan Anh (sinh năm 2001) tốt nghiệp chuyên ngành Diễn viên Kịch - Điện ảnh, Truyền hình của trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh TP. HCM.

Tuy nhiên may mắn hơn cả, khi mình nhận được sự ủng hộ từ phía gia đình. Trong kỳ thi Đại học, mình đã được mẹ - người phụ nữ tuyệt vời nhất - vượt qua hơn 100 km (từ Vĩnh Long đến Thành phố Hồ Chí Minh), để cổ vũ mình thi vào trường Sân khấu Điện ảnh. Vượt qua tất cả những rào cản của sự thiếu thốn về công nghệ, truyền thông, kinh nghiệm thực tế với nghề, cũng trong kỳ thi ấy mình đã đoạt vị trí thủ khoa đầu vào năm 2019.

Đến năm 2023, sau khi vừa tốt nghiệp Đại học, cũng giống như những bạn trẻ khác, bản thân mình cảm thấy rất mông lung, vô định, không biết mình sẽ tiếp tục hành trình này như thế nào? Tuy nhiên, đúng vào thời điểm này, cuộc thi Miss Cosmo Vietnam – Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam tuyển sinh. Nhờ sự động viên từ những người bạn xung quanh, mình đã quyết định thử sức một lần, vượt qua rào cản của bản thân và tham gia chinh chiến tại cuộc thi lần này. Vì, mình biết rằng, đây sẽ là nơi để tiếng nói của người phụ nữ có sức nặng và giá trị. Qua đó, mình cũng muốn đóng góp tiếng nói của bản thân, lan tỏa những điều tích cực, có thể đấu tranh, giúp ích được cho nhiều trẻ em, những người phụ nữ còn chịu nhiều thiệt thòi trong xã hội.

Hãy hành động để biết mình là ai và để thế giới biết bạn là ai! ảnh 2
Hãy hành động để biết mình là ai và để thế giới biết bạn là ai! ảnh 3

Với Lan Anh, diễn xuất chính là niềm đam mê lớn nhất.

Có thể nói, sân khấu Miss Cosmo là sân khấu lớn đầu tiên mình được đứng, đồng thời cũng là sàn catwalk đầu tiên mình được trình diễn. Vậy nên mình mình còn khá lúng túng trong nhiều khâu, từ việc đứng trên đôi giày cao gót nhiều tiếng đồng hồ, cũng như không có khả năng giao tiếp quá tốt. Chính vì vậy, mình luôn phải cố gắng, nỗ lực từng ngày. Rất may mắn vì có được sự giúp đỡ của chị Thùy Trâm (thí sinh cùng tham gia cuộc thi) đã hỗ trợ mình rất nhiều trong việc phát triển khả năng catwalk của bản thân. Bên cạnh đó, còn có MC – Host Livestream Mita Minh Tân đã hướng dẫn, giúp mình phát triển về tư duy và khả năng ăn nói được tốt hơn mỗi ngày. Ngoài ra, còn rất nhiều thầy cô, anh chị, bạn bè đã giúp đỡ mình vượt qua khoảng thời khó khăn và đầy thử thách trong hành trình chinh phục đấu trường nhan sắc của bản thân.

Hãy hành động để biết mình là ai và để thế giới biết bạn là ai! ảnh 4
Hãy hành động để biết mình là ai và để thế giới biết bạn là ai! ảnh 5

Với niềm yêu thích trải nghiệm, Lan Anh quyết tâm vượt qua cản của bản thân và tham gia thử sức tại cuộc thi Miss Cosmo Vietnam.

Trong khoảng thời gian 2 tháng tham gia cuộc thi, mình đã được gặp gỡ những người chị, người bạn, người em, từ đó học được rất nhiều điều, giúp cho cuộc sống của mình trở nên ý nghĩa hơn. Mặc dù bản thân không đạt được những thành tích cao tại cuộc thi, nhưng nó đã giúp mình có những trải nghiệm tuyệt vời, tự tin hơn trên sân khấu và mình cảm thấy, bản thân được tiếp thêm rất nhiều năng lượng tích cực cho hành trình sắp tới.

Mình muốn chia sẻ rằng: “Mọi việc trong cuộc sống đến với ta đều là duyên, chỉ cần mỗi khoảnh khắc trong cuộc sống bạn luôn cố gắng, nỗ lực thì năng lượng tích cực sẽ đến với bạn”.

Hãy hành động để biết mình là ai và để thế giới biết bạn là ai! ảnh 6
Hãy hành động để biết mình là ai và để thế giới biết bạn là ai! ảnh 7

Có thể nói, đây là lần đầu tiên Lan Anh được đứng trên sân khấu lớn, đồng thời cũng là sàn catwalk đầu tiên cô bạn trình diễn.

Sau khi kết thúc hành trình tại Miss Cosmo Vietnam, mình đã nhận được rất nhiều bài học và thấy rằng bản thân còn nhiều điều thiếu sót. Vì vậy, mình sẽ dành thêm khoảng thời gian sắp tới để trau dồi thêm những kỹ năng, dần hoàn thiện bản thân. Và trong tương lai gần, mình hy vọng bản thân sẽ có thể một lần nữa trở lại với đấu trường nhan sắc, để khẳng định được chính mình, mang lại niềm tự hào cho bản thân, gia đình, cho quê hương Vĩnh Long. Và nếu may mắn, có thể được mang chiếc Sash Việt Nam, đại diện cho phụ nữ Việt Nam tham gia đấu trường quốc tế. Ngoài ra, mình vẫn sẽ tiếp tục phát triển công việc diễn xuất của bản thân để có thể mang đến nhiều giá trị cho cuộc sống của mình và cho cộng đồng.

Hãy hành động để biết mình là ai và để thế giới biết bạn là ai! ảnh 8

Lan Anh mong muốn lan tỏa sự tích cực, những giá trị, ý nghĩa tốt đẹp cho cộng đồng bằng những hành động thực tế.

Với thông điệp: “Hành động để biết mình là ai, để thế giới biết bạn là ai. Vì vũ trụ có bao la, nhưng bạn là duy nhất”. Mình hy vọng rằng không chỉ bản thân mà các bạn trẻ cũng sẽ không ngừng nỗ lực và cố gắng cho giấc mơ của chính mình, trở thành phiên bản tốt nhất, hoàn hảo nhất và đặc biệt nhất.

(Ảnh: NVCC)

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

SVVN - Tựa sách best-seller của báo Tiền Phong “Trường học hay Trường đời” dự kiến sẽ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6. Cuốn sách chính thức được giới thiệu đến bạn đọc vào ngày 22/6/2024 tại Công viên Yên Sở, Hà Nội, trong khuôn khổ sự kiện âm nhạc, giải trí quy mô lớn thu hút hàng vạn sinh viên tham dự.
Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

SVVN - Sinh viên Nguyễn Xuân Khải, Trường Đại học Phương Đông chỉ còn một tháng nữa là nhận bằng tốt nghiệp. Thật xót xa khi ngọn lửa đêm ngày 24/5 đã cướp đi sinh mạng của một người con ngoan hiền, một sinh viên giỏi, một người bạn luôn hết lòng với bạn bè... Sáng nay, ngày 25/5, đại diện Thành đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hà Nội; lãnh đạo, giảng viên Trường Đại học Phương Đông và tập thể lớp 520401B nơi Khải theo học, đã đến thăm viếng, tiễn đưa bạn về nơi an nghỉ cuối cùng. 
Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

SVVN - Rạng sáng ngày 24/5, các lực lượng chức năng TP. Hà Nội đã nỗ lực cứu nạn, cứu hộ vụ cháy nhà trọ nằm sâu trong ngõ 119 Trung Kính (phường Trung Hòa, Q. Cầu Giấy). Tuy nhiên, thống kê ban đầu, đã có 14 người tử vong, 3 người bị thương, đều là người ở trọ trong khu nhà trên.