Hãy sống với đam mê

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Vũ Quang Thiện (sinh năm 1993) đến từ Hải Dương. Quang Thiện đã tốt nghiệp loại giỏi ngành Quản trị kinh doanh tại Học viện Tài chính năm 2015, tốt nghiệp loại xuất sắc chuyên ngành Thanh Nhạc tại trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội năm 2020 và đang học năm 3 chuyên ngành thanh nhạc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Quang Thiện đã từng đi làm tại một số đơn vị liên quan về tài chính, nhưng lại có cơ duyên theo con đường ca hát.

Từ nhỏ mình đã thích ca hát và quê hương Phượng Kỳ, Tứ Kỳ, Hải Dương đã nuôi dưỡng tình yêu dân ca trong mình. Ở mỗi cấp học, mình đều là hạt nhân văn nghệ của nhà trường, không chỉ tích cực trong việc học tập và rèn luyện mà mình con tích cực tham gia các hoạt động Đoàn thể.

Hãy sống với đam mê ảnh 1
Thiện đang học năm 3 chuyên ngành thanh nhạc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.
Hãy sống với đam mê ảnh 2

Mình sinh ra trong một gia đình hoàn cảnh khó khăn, lại không có ai theo nghệ thuật, nên mình đáp ứng nguyện vọng của bố mẹ, thi vào Học viện Tài chính để có công việc ổn định, đỡ đần gia đình. Nhưng những con số và giấy tờ sổ sách đã không ngăn được niềm đam mê ca hát của mình. Mình quyết định theo âm nhạc. Bước vào môi trường đào tạo nghệ thuật chuyên nghiệp muộn so với bạn bè, xác định mình luôn phải tăng tốc. Được miễn những môn học đại cương, mình tận dụng thời gian còn lại để học hỏi, từ những kiến thức âm nhạc cơ bản đến chuyên ngành. Nhiều giảng viên nhà trường đã quen với hình ảnh cậu học trò nghiêm túc trong học hành. Bên cạnh đó, mình tham gia tích cực các hoạt động biểu diễn của trường tại không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm, phố đi bộ Trịnh Công Sơn, các chương trình thiện nguyện để nâng cao khả năng thực hành biểu diễn.

Hãy sống với đam mê ảnh 3

Ngoài ra mình con tổ chức các chương trình từ thiện mang cái ấm cho các em học sinh đong bao dân tộc, mở các lớp học miễn phí cho các em nhỏ có đam mê với nghệ thuật mà không có điều kiên theo học. Vì thế năm 2019 mình vinh dự được nhận băng khen tuyên dương “Người tốt, việc tốt tiêu biểu” của Chủ tịch Ủy Ban Nhân dân thành phố Hà Nội.

Hãy sống với đam mê ảnh 4
Hãy sống với đam mê ảnh 5

Đại tá NSƯT Quang Mạo là thầy giáo giảng dạy chuyên ngành của Thiện.

Hãy sống với đam mê ảnh 6

Nhận bằng khen từ NSƯT Dương Minh Ánh - Hiệu trưởng trường CĐ Nghệ thuật HN - Đại biểu Quốc Hội HN.

Trong quá trình học tập mình lần lượt gặt hái được thành công tại các cuộc tranh tài mang tính chuyên môn cao, như Giải nhất liên hoan tiếng hát truyền hình Hà Tĩnh 2019, Top 5 Giải Sao Mai khu vực miền Trung - Tây Nguyên năm 2019, giải nhất Ngôi Sao Dân Ca Toàn Quốc 2019, huy chương vàng Tài Năng trẻ Nghệ Thuật năm 2019, Á Quân chương trình truyền hình thực tế "Hát Cùng Đam Mê” của đài truyền hình VTC năm 2020. Không dừng lại ở đó mình luôn cố gắng phấn đấu rèn luyện bản thân thở thành một Đảng viên ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường vì thế trong suốt những năm học mình đêu đạt thành tích cao, năm nao cũng nhận được giấy khen của nhà trường và vinh dự được nhân học bổng 100% trong suốt những năm học nghệ thuật, và được nhận học bổng của Quỹ khuyến học thành phố Hà Nội.

Ngoài ra mình còn giữ vị trí Chủ tịch Hội sinh viên, ban chấp hành Đoàn trường, Bí thư chi Đoàn khoa thanh nhạc. Ngày 09/10/2020, mình vinh dự được kết nạp Đảng tại Chi Bộ Trường Cao Đẳng Nghệ Thuật Hà Nội. Thật vinh dự hơn khi cùng trong năm 2020 mình được trao tặng bằng khen vinh danh “Sinh Viên Xuất Sắc Tiêu Biểu Toàn Quốc năm 2020” của Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao cùng giấy khen và cúp lưu niệm của Bộ Trưởng Bộ Lao Động Thương Binh & Xã Hội Đào Ngọc Dung.

Hãy sống với đam mê ảnh 7
Hãy sống với đam mê ảnh 8
Hãy sống với đam mê ảnh 9

Cũng chính sự cầu tiến, ham học hỏi, thực hành nghệ thuật mà mình xuất hiện nhiều trong các chương trình mang ý nghĩa xã hội.

Có thể kể đến như: Đêm nhạc thiện nguyện của Giáo hội Phật giáo tỉnh Nam Định gây quỹ ủng hộ người nghèo; chương trình Tết ấm tình thương, đêm nhạc tri ân tưởng nhớ các Anh hùng liệt sĩ Màu Hoa Đỏ, tham gia chuyến công tác Trường Sa mang tình thương từ đất liền ra hải đảo xa xôi, hát tặng các chiến sĩ tại quần đảo Trường Sa; tham gia chương trình Mùa hè xanh, Tiếp sức mùa thi, biểu diễn tại không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận để gây quỹ ủng hộ người có hoàn cảnh khó khăn… Trong những năm qua, mình cũng là một trong những sinh viên năng nổ trong hoạt động tuyên truyền, vận động Hiến máu nhân đạo của Hà Nội. Ngày 18/05/2022, mình tiếp tục vinh dự được nhận bằng khen của Chủ tịch Thành phố Hà Nội một lần nữa.

Hãy sống với đam mê ảnh 10
Hãy sống với đam mê ảnh 11

Với mình các chương trình thiện nguyện, hoạt động xã hội là nơi mình được tiếp xúc với khán giả, là cơ hội để mình thực hành và tích lũy kinh nghiệm biểu diễn. Nhưng quan trọng hơn, mình thấy mình có sức khỏe, có giọng hát thì nên hỗ trợ những người có hoàn cảnh khó khăn. Trao yêu thương, điều mình nhận lại là niềm vui, hạnh phúc. Hoàn cảnh gia đình mình cũng khó khăn, được trưởng thành như bây giờ là nhờ sự giúp đỡ của những người hảo tâm... Ít ai biết, để theo đuổi đam mê nghệ thuật, mình đã làm nhiều nghề như dạy thêm, phục vụ quán cà phê, phụ bếp, chạy xe ôm…

Hãy sống với đam mê ảnh 12

Sự nhiệt tình, năng nổ trong hoạt động xã hội của mình còn truyền cảm hứng và tác động tích cực đến bạn bè. Cô Hoàng Tú Anh, Phó Trưởng khoa Kiến thức âm nhạc, Bí thư Đoàn Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội chia sẻ với mọi người: “Vũ Quang Thiện được bầu là lớp trưởng không chỉ vì em hơn tuổi các bạn, mà luôn là người anh trách nhiệm, quan tâm, giúp đỡ mọi người. Vừa noi gương, vừa vận động, nhiều bạn học đã theo Thiện tham gia các chương trình ý nghĩa, đưa phong trào Đoàn trường và các hoạt động thiện nguyện của trường phát triển, đạt hiệu quả. Ở đâu, Thiện cũng được quý mến, bên cạnh đó Thiện còn là một sinh viên tích cực luôn giúp đỡ các sinh viên khác có hoàn cảnh khó khăn hơn. Ví dụ như trường hợp của em Nguyễn Thị Yến sinh viên lớp CD3-2018 có hoàn cảnh gia đình cực khó khăn, bố em bị mất sức lao động do tai nạn nghề nghiệp, mẹ em là lao động chính không may phát hiện ra u não cần mổ bỏ gấp. Thấy hoàn cảnh bạn mình khó khăn Thiện kêu gọi mọi người giup đỡ để có chi phí chạy chữa cho mẹ em Yến với số tiền 32 triệu đồng, ngoài ra em Thiện còn giúp đỡ em Yến với số tiền riêng là 10 triệu đồng để chi phí sinh hoạt trong quá trình chăm sóc mẹ tại bênh viện Ung Bướu Trung Ương. Mà trong khi đó Thiện cũng đang là một sinh viên và hoàn cảnh gia đình cũng không mấy khá giả. Trong chiến dịch “Mùa hè xanh” tại xã Yên Viên (Gia Lâm, Hà Nội) vừa qua, Vũ Quang Thiện và các đoàn viên của trường đã mở nhiều lớp dạy hát, đàn, nhảy miễn phí cho các em nhỏ địa phương, qua đó ta càng thấy được lòng yêu thương sự nhân hậu của cậu sinh viên nhỏ bé này.”

Hãy sống với đam mê ảnh 13

Sau quá trình học tập và rèn luyện miệt mài hiện nay mình đang công tác tại Đoàn Ca Múa Nhạc của Nhà Hát Tuổi Trẻ Việt Nam và tham gia giảng dạy tại Trung Tâm Phát Triển Nghệ Thuật của trường Cao Đẳng Nghệ Thuật Hà Nội để tiếp tục truyền lửa cho các thế hệ trẻ sau này về lòng biết ơn, về sự cố gắng và nhiệt huyết yêu nghề. Với bản thân mình không cho phép được hài lòng với bản thân mà phải luôn luôn cô gắng lỗ lực rèn luyện, học tập và phấn đấu hơn nữa. Với phương châm sống “Cho đi là còn mãi” mình sẽ tiếp tục làm những việc có ích cho gia đình và cho xã hội… Cảm ơn bạn đọc Chuyên trang Sinh Viên Việt Nam - báo Tiền Phong đã lắng nghe câu chuyện của mình, hi vọng qua câu chuyện của mình sẽ truyền được nhiều cảm hứng cho các bạn trẻ, hãy cố gắng phấn đấu để có thể chạm tới ước mơ, đừng bao giờ từ bỏ niềm đam mê của mình.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chàng mẫu điển trai tự hào mang ba dòng máu, mong muốn chinh phục thành công nghề, trở thành KOL

Chàng mẫu điển trai tự hào mang ba dòng máu, mong muốn chinh phục thành công nghề, trở thành KOL

SVVN - Yong Luan hiện đang là sinh viên năm tư của trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM. Bên cạnh đó, cậu bạn còn được biết đến là một nam người mẫu, hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật. Tự hào khi sinh ra là người con của Việt Nam mang ba dòng máu, Yong Luan mong muốn có thể chinh phục thành công nghề, sải bước trên các sàn catwalk lớn và trở thành KOL được nhiều người yêu mến, quan tâm.
Lột xác từ chiếc kén của chính mình

Lột xác từ chiếc kén của chính mình

SVVN - Nguyễn Đức Lộc là sinh viên năm hai ngành Kinh tế Quốc tế, Học viện Ngoại Giao. Khi học THPT, Lộc đã bén duyên với hoạt động truyền thông: quản lý fanpage của trường, trưởng ban truyền thông trong đợt tuyển sinh lớp 10. Lộc luôn biết ơn những kiến thức được học tại Học viện giúp anh có cái nhìn tổng quát về nền kinh tế Việt Nam và các kỹ năng mềm như quản lý tài chính, tiếp thị, quản trị doanh nghiệp,... Đây là nền tảng quan trọng để hiểu rõ về quy trình kinh doanh, quản lý dự án truyền thông.
 Cố gắng từng chút chậm rãi tiến bước để chạm đến ước mơ

Cố gắng từng chút chậm rãi tiến bước để chạm đến ước mơ

SVVN - Đào Đăng Minh (sinh năm 2003) quê Quảng Ninh, hiện là sinh viên năm 2 – ngành Y Đa khoa Trường Đại học Y Dược – Đại học Thái Nguyên. Gia đình có nhiều người làm trong ngành Y, bởi vậy Đăng Minh ngưỡng mộ hình ảnh Bác sĩ cùng với giá trị sự cống hiến lớn lao của ngành Y tế cho cộng đồng và xã hội. Được sự ủng hộ từ gia đình, Đăng Minh đã chuẩn bị hành trang chinh phục ước mơ với mong muốn được góp sức nhỏ bé để chăm sóc sức khỏe cho mọi người và sống làm người có ích cho xã hội.
Hãy trở thành sinh viên giỏi từ kiến thức tới kỹ năng để đi thật xa trên mọi chặng đường

Hãy trở thành sinh viên giỏi từ kiến thức tới kỹ năng để đi thật xa trên mọi chặng đường

SVVN - Nguyễn Chí Thành (sinh năm 2001) là sinh viên Trường Đại học Giao thông Vận tải, chuyên ngành Quản trị Logistics. Theo Thành mỗi trải nghiệm đều là một hành trình cho bản thân nhiều điều mới mẻ, dù có vấp ngã hay thành công thì đều góp phần tạo nên cuộc sống muôn màu. Mặc dù là một sinh viên kỹ thuật nhưng Thành có đam mê sâu sắc với lĩnh vực diễn thuyết, hùng biện – một kỹ năng tưởng chừng quá xa lạ với các bạn sinh viên kỹ thuật khô khan.
Cô MC trường báo: Luôn phải sống tử tế và sẵn sàng làm việc

Cô MC trường báo: Luôn phải sống tử tế và sẵn sàng làm việc

SVVN - Lê Bảo Ngân (sinh năm 2001), hiện đang là sinh viên chuyên ngành Báo truyền hình Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Cô nàng chính là một trong hai thủ khoa đầu vào khối R16 Báo truyền hình năm 2019 với số điểm 26,27. Với niềm đam mê cây mic, Ngân đang thử sức với rất nhiều công việc khác nhau để trau dồi thêm kỹ năng cho bản thân.
Nữ sinh trường Báo chia sẻ: 'Chăm chỉ và nỗ lực không ngừng là điểm mấu chốt để đạt được thành công'

Nữ sinh trường Báo chia sẻ: 'Chăm chỉ và nỗ lực không ngừng là điểm mấu chốt để đạt được thành công'

SVVN - Hà Thục Khánh Huyền (21 tuổi, quê Quảng Ninh) đang theo học tại ngành Quảng cáo, Khoa Quan hệ Công chúng và Quảng cáo, Học viện Báo chí và Tuyên Truyền. Ngoài học tập trên lớp, Huyền còn có đam mê với ngành truyền thông marketing, cụ thể cô nàng đang là một content creator và đạt nhiều thành tựu.
Hành trình từ cậu sinh viên miền núi trở thành MC, người mẫu ảnh, KOL đa tài

Hành trình từ cậu sinh viên miền núi trở thành MC, người mẫu ảnh, KOL đa tài

SVVN - Lê Minh Trực (sinh năm 2003) đang là sinh viên chuyên ngành Kinh doanh thể thao và tổ chức sự kiện của trường Đại học Tôn Đức Thắng. Với niềm đam mê từ nhỏ, trải qua nhiều khó khăn, từ một cậu sinh viên miền núi, Minh Trực đã và đang chinh phục ước mơ, trở thành MC, KOL, người mẫu ảnh cho nhiều chương trình, thương hiệu.