Hãy sống với đam mê

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Vũ Quang Thiện (sinh năm 1993) đến từ Hải Dương. Quang Thiện đã tốt nghiệp loại giỏi ngành Quản trị kinh doanh tại Học viện Tài chính năm 2015, tốt nghiệp loại xuất sắc chuyên ngành Thanh Nhạc tại trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội năm 2020 và đang học năm 3 chuyên ngành thanh nhạc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Quang Thiện đã từng đi làm tại một số đơn vị liên quan về tài chính, nhưng lại có cơ duyên theo con đường ca hát.

Từ nhỏ mình đã thích ca hát và quê hương Phượng Kỳ, Tứ Kỳ, Hải Dương đã nuôi dưỡng tình yêu dân ca trong mình. Ở mỗi cấp học, mình đều là hạt nhân văn nghệ của nhà trường, không chỉ tích cực trong việc học tập và rèn luyện mà mình con tích cực tham gia các hoạt động Đoàn thể.

Hãy sống với đam mê ảnh 1
Thiện đang học năm 3 chuyên ngành thanh nhạc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.
Hãy sống với đam mê ảnh 2

Mình sinh ra trong một gia đình hoàn cảnh khó khăn, lại không có ai theo nghệ thuật, nên mình đáp ứng nguyện vọng của bố mẹ, thi vào Học viện Tài chính để có công việc ổn định, đỡ đần gia đình. Nhưng những con số và giấy tờ sổ sách đã không ngăn được niềm đam mê ca hát của mình. Mình quyết định theo âm nhạc. Bước vào môi trường đào tạo nghệ thuật chuyên nghiệp muộn so với bạn bè, xác định mình luôn phải tăng tốc. Được miễn những môn học đại cương, mình tận dụng thời gian còn lại để học hỏi, từ những kiến thức âm nhạc cơ bản đến chuyên ngành. Nhiều giảng viên nhà trường đã quen với hình ảnh cậu học trò nghiêm túc trong học hành. Bên cạnh đó, mình tham gia tích cực các hoạt động biểu diễn của trường tại không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm, phố đi bộ Trịnh Công Sơn, các chương trình thiện nguyện để nâng cao khả năng thực hành biểu diễn.

Hãy sống với đam mê ảnh 3

Ngoài ra mình con tổ chức các chương trình từ thiện mang cái ấm cho các em học sinh đong bao dân tộc, mở các lớp học miễn phí cho các em nhỏ có đam mê với nghệ thuật mà không có điều kiên theo học. Vì thế năm 2019 mình vinh dự được nhận băng khen tuyên dương “Người tốt, việc tốt tiêu biểu” của Chủ tịch Ủy Ban Nhân dân thành phố Hà Nội.

Hãy sống với đam mê ảnh 4
Hãy sống với đam mê ảnh 5

Đại tá NSƯT Quang Mạo là thầy giáo giảng dạy chuyên ngành của Thiện.

Hãy sống với đam mê ảnh 6

Nhận bằng khen từ NSƯT Dương Minh Ánh - Hiệu trưởng trường CĐ Nghệ thuật HN - Đại biểu Quốc Hội HN.

Trong quá trình học tập mình lần lượt gặt hái được thành công tại các cuộc tranh tài mang tính chuyên môn cao, như giải nhất liên hoan tiếng hát truyền hình Hà Tĩnh 2019, Top 5 Giải Sao Mai khu vực miền Trung - Tây Nguyên năm 2019, giải nhất Ngôi Sao Dân Ca Toàn Quốc 2019, huy chương vàng Tài Năng trẻ Nghệ Thuật năm 2019, Á Quân chương trình truyền hình thực tế "Hát Cùng Đam Mê” của đài truyền hình VTC năm 2020. Không dừng lại ở đó mình luôn cố gắng phấn đấu rèn luyện bản thân thở thành một Đảng viên ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường vì thế trong suốt những năm học mình đêu đạt thành tích cao, năm nao cũng nhận được giấy khen của nhà trường và vinh dự được nhân học bổng 100% trong suốt những năm học nghệ thuật, và được nhận học bổng của Quỹ khuyến học thành phố Hà Nội.

Ngoài ra mình con giữ vị trí Chủ tịch Hội sinh viên, ban chấp hành Đoàn trường, Bí thư chi Đoàn khoa thanh nhạc. Ngày 09/10/2020, mình vinh dự được kết nạp Đảng tại Chi Bộ Trường Cao Đẳng Nghệ Thuật Hà Nội. Thật vinh dự hơn khi cùng trong năm 2020 mình được trao tặng bằng khen vinh danh “Sinh Viên Xuất Sắc Tiêu Biểu Toàn Quốc năm 2020” của Phó Chủ Tich Nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao cùng giấy khen và cúp lưu niệm của Bộ Trưởng Bộ Lao Động Thương Binh & Xã Hội Đào Ngọc Dung.

Hãy sống với đam mê ảnh 7
Hãy sống với đam mê ảnh 8
Hãy sống với đam mê ảnh 9

Cũng chính sự cầu tiến, ham học hỏi, thực hành nghệ thuật mà mình xuất hiện nhiều trong các chương trình mang ý nghĩa xã hội.

Có thể kể đến như: Đêm nhạc thiện nguyện của Giáo hội Phật giáo tỉnh Nam Định gây quỹ ủng hộ người nghèo; chương trình Tết ấm tình thương, đêm nhạc tri ân tưởng nhớ các Anh hùng liệt sĩ Màu Hoa Đỏ, tham gia chuyến công tác Trường Sa mang tình thương từ đất liền ra hải đảo xa xôi, hát tặng các chiến sĩ tại quần đảo Trường Sa; tham gia chương trình Mùa hè xanh, Tiếp sức mùa thi, biểu diễn tại không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận để gây quỹ ủng hộ người có hoàn cảnh khó khăn… Trong những năm qua, mình cũng là một trong những sinh viên năng nổ trong hoạt động tuyên truyền, vận động Hiến máu nhân đạo của Hà Nội. Ngày 18/05/2022, mình tiếp tục vinh dự được nhận bằng khen của Chủ tịch Thành phố Hà Nội một lần nữa.

Hãy sống với đam mê ảnh 10
Hãy sống với đam mê ảnh 11

Với mình các chương trình thiện nguyện, hoạt động xã hội là nơi mình được tiếp xúc với khán giả, là cơ hội để mình thực hành và tích lũy kinh nghiệm biểu diễn. Nhưng quan trọng hơn, mình thấy mình có sức khỏe, có giọng hát thì nên hỗ trợ những người có hoàn cảnh khó khăn. Trao yêu thương, điều mình nhận lại là niềm vui, hạnh phúc. Hoàn cảnh gia đình mình cũng khó khăn, được trưởng thành như bây giờ là nhờ sự giúp đỡ của những người hảo tâm... Ít ai biết, để theo đuổi đam mê nghệ thuật, mình đã làm nhiều nghề như dạy thêm, phục vụ quán cà phê, phụ bếp, chạy xe ôm…

Hãy sống với đam mê ảnh 12

Sự nhiệt tình, năng nổ trong hoạt động xã hội của mình còn truyền cảm hứng và tác động tích cực đến bạn bè. Cô Hoàng Tú Anh, Phó Trưởng khoa Kiến thức âm nhạc, Bí thư Đoàn Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội chia sẻ với mọi người: “Vũ Quang Thiện được bầu là lớp trưởng không chỉ vì em hơn tuổi các bạn, mà luôn là người anh trách nhiệm, quan tâm, giúp đỡ mọi người. Vừa noi gương, vừa vận động, nhiều bạn học đã theo Thiện tham gia các chương trình ý nghĩa, đưa phong trào Đoàn trường và các hoạt động thiện nguyện của trường phát triển, đạt hiệu quả. Ở đâu, Thiện cũng được quý mến, bên cạnh đó Thiện còn là một sinh viên tích cực luôn giúp đỡ các sinh viên khác có hoàn cảnh khó khăn hơn. Ví dụ như trường hợp của em Nguyễn Thị Yến sinh viên lớp CD3-2018 có hoàn cảnh gia đình cực khó khăn, bố em bị mất sức lao động do tai nạn nghề nghiệp, mẹ em là lao động chính không may phát hiện ra u não cần mổ bỏ gấp. Thấy hoàn cảnh bạn mình khó khăn Thiện kêu gọi mọi người giup đỡ để có chi phí chạy chữa cho mẹ em Yến với số tiền 32 triệu đồng, ngoài ra em Thiện còn giúp đỡ em Yến với số tiền riêng là 10 triệu đồng để chi phí sinh hoạt trong quá trình chăm sóc mẹ tại bênh viện Ung Bướu Trung Ương. Mà trong khi đó Thiện cũng đang là một sinh viên và hoàn cảnh gia đình cũng không mấy khá giả. Trong chiến dịch “Mùa hè xanh” tại xã Yên Viên (Gia Lâm, Hà Nội) vừa qua, Vũ Quang Thiện và các đoàn viên của trường đã mở nhiều lớp dạy hát, đàn, nhảy miễn phí cho các em nhỏ địa phương, qua đó ta càng thấy được lòng yêu thương sự nhân hậu của cậu sinh viên nhỏ bé này.”

Hãy sống với đam mê ảnh 13

Sau quá trình học tập và rèn luyện miệt mài hiện nay mình đang công tác tại Đoàn Ca Múa Nhạc của Nhà Hát Tuổi Trẻ Việt Nam và tham gia giảng dạy tại Trung Tâm Phát Triển Nghệ Thuật của trường Cao Đẳng Nghệ Thuật Hà Nội để tiếp tục truyền lửa cho các thế hệ trẻ sau này về lòng biết ơn, về sự cố gắng và nhiệt huyết yêu nghề. Với bản thân mình không cho phép được hài lòng với bản thân mà phải luôn luôn cô gắng lỗ lực rèn luyện, học tập và phấn đấu hơn nữa. Với phương châm sống “Cho đi là còn mãi” mình sẽ tiếp tục làm những việc có ích cho gia đình và cho xã hội… Cảm ơn bạn đọc Chuyên trang Sinh Viên Việt Nam - báo Tiền Phong đã lắng nghe câu chuyện của mình, hi vọng qua câu chuyện của mình sẽ truyền được nhiều cảm hứng cho các bạn trẻ, hãy cố gắng phấn đấu để có thể chạm tới ước mơ, đừng bao giờ từ bỏ niềm đam mê của mình.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh trường Luật tài năng, thông minh với nhan sắc ngọt ngào

Nữ sinh trường Luật tài năng, thông minh với nhan sắc ngọt ngào

SVVN - Lưu Thu Hương, cựu sinh viên Chuyên Bắc Kạn, Sinh viên Trường Đại học Luật Hà Nội, nổi bật với sự đa tài về năng khiếu cùng nhan sắc ngọt ngào không trộn lẫn. Hiện tại Thu Hương là thí sinh nằm trong top 20 của cuộc thi “Charm of Law - Cuộc thi nữ sinh duyên dáng Trường Đại học Luật Hà Nội năm 2022”.
‘Rực rỡ và vững mạnh’- Giải thưởng CSC Award 2022 đã tìm ra chủ nhân xuất sắc nhất

‘Rực rỡ và vững mạnh’- Giải thưởng CSC Award 2022 đã tìm ra chủ nhân xuất sắc nhất

SVVN - Tối 23/11 Lễ trao giải CSC Award 2022 lần thứ 10 đã được diễn ra trong không khí trang trọng tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô. Sinh viên Bùi Quốc Bảo, khoa Xây dựng Cầu đường, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội (ĐHXD) đã vượt qua 10 sinh viên xuất sắc khác, trở thành chủ nhân giải thưởng CSC Award 2022.
Nữ sinh sư phạm không ngừng học tập, rèn luyện để trở thành giáo viên dạy Văn giỏi

Nữ sinh sư phạm không ngừng học tập, rèn luyện để trở thành giáo viên dạy Văn giỏi

SVVN - Trần Lê Khánh Ly (20 tuổi) đến từ Yên Bái, đang là sinh viên năm 3 chuyên ngành Sư phạm Ngữ văn, khoa Khoa học xã hội và Văn hóa du lịch, Trường Đại học Hùng Vương. Trải qua 3 năm cố gắng, Khánh Ly là sinh viên giỏi với GPA 3.45, điểm rèn luyện trung bình 96, đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp tỉnh, đạt giải Ba cuộc thi Ý tưởng Nghiên cứu khoa học sinh viên, được tặng Giấy khen có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên cùng một số giải thưởng khác.
Nam sinh xứ Nghệ chọn Hà Nội là nơi dừng chân trong hành trình trưởng thành

Nam sinh xứ Nghệ chọn Hà Nội là nơi dừng chân trong hành trình trưởng thành

SVVN - Dương Bùi Thanh Quân (sinh năm 2001) là sinh viên ngành PR, Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam. Chàng trai đến từ miền đất xứ Nghệ đã sớm gặt hái được một số thành tích và những trải nghiệm qua những công việc làm thêm đáng nể. Cậu là Đảng viên trẻ và có nhiều kỳ liên tiếp đạt sinh viên Giỏi và học bổng cùng giấy khen tham gia các hoạt động Đoàn.
Chung kết cuộc thi Sinh viên Thanh lịch 2022

Chung kết cuộc thi Sinh viên Thanh lịch 2022

SVVN - Tối 15/11, tại Học viện Phụ nữ Việt Nam đã diễn ra Chung kết cuộc thi Sinh viên Thanh lịch 2022. Chương trình thu hút đông đảo sinh viên của nhiều trường đại học tới tham gia cổ vũ. Không khí đêm chung kết bùng nổ qua những lần xuất hiện tỏa sáng của các thí sinh.
Nam sinh với niềm đam mê ca hát cháy bỏng

Nam sinh với niềm đam mê ca hát cháy bỏng

SVVN - Đặng Văn Tâm là sinh viên trường Đại học Sư Phạm Hà Nội. Tình cờ trong lần đóng góp tiết mục văn nghệ cho trường mà Tâm phát hiện ra niềm đam mê ca hát của bản thân. Từ đó Tâm quyết định theo đuổi con đường ca hát nghiêm túc và lấy nghệ danh là Thiên Tâm.