Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH) Đinh Thị Mai Thanh được bổ nhiệm chức danh giáo sư

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Theo quyết định số 80/QĐ-HĐGSNN của Hội đồng Giáo sư Nhà nước, năm 2023, bà Đinh Thị Mai Thanh – Hiệu trưởng USTH là 1 trong 3 cá nhân của trường này được công nhận đạt chuẩn chức danh giáo sư và phó giáo sư. Lễ trao quyết định và bổ nhiệm chức danh giáo sư, phó giáo sư năm 2023 của Nhà trường sẽ diễn ra vào ngày 04/01/2024.

GS.TS. Đinh Thị Mai Thanh tốt nghiệp tiến sĩ ngành Hóa lý - Hóa phân tích tại Trường Đại học Paris VI, Cộng hòa Pháp. Hướng nghiên cứu chủ yếu của GS. TS. Đinh Thị Mai Thanh gồm: Nghiên cứu tổng hợp vật liệu và lớp phủ có khả năng bảo vệ chống ăn mòn cho nền thép CT3 trong các môi trường khác nhau; Nghiên cứu tổng hợp vật liệu ứng dụng trong xử lý môi trường và Vật liệu y sinh trên cơ sở Hydroxyapatite.

Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH) Đinh Thị Mai Thanh được bổ nhiệm chức danh giáo sư ảnh 1

GS. TS. Đinh Thị Mai Thanh.

GS. TS. Đinh Thị Mai Thanh đã công bố 189 bài báo khoa học trong đó có 54 bài báo khoa học trên tạp chí quốc tế uy tín trong hệ thống SCIE, 04 bài báo trong hệ thống ESCI và 09 bài báo trong hệ thống Scopus; được cấp 01 bằng độc quyền sáng chế của Việt Nam; xuất bản 03 sách chuyên khảo thuộc nhà xuất bản có uy tín và 02 sách tham khảo thuộc nhà xuất bản có uy tín.

Bên cạnh công tác nghiên cứu, GS.TS. Đinh Thị Mai Thanh còn tham gia giảng dạy và hướng dẫn nhiều học viên cao học và nghiên cứu sinh tại Học Viện Khoa học Công nghệ và Trường Đại học Sư phạm Hà Nội.

Trong quá trình công tác, GS.TS. Đinh Thị Mai Thanh đã nhận được nhiều giải thưởng và bằng khen, tiêu biểu như Giải thưởng thanh niên năm 2005, Giải thưởng UNESCO- L’OREAL Vietnam National Fellowship for Women in Science năm 2010, Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo năm 2020; Bằng khen của Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam.

GS.TS. Đinh Thị Mai Thanh gắn bó với USTH từ năm 2016, bắt đầu trên cương vị Phó Hiệu trưởng và tiếp theo đến năm 2019, bà được Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam tin tưởng giao trọng trách Hiệu trưởng USTH, dẫn dắt Trường trong giai đoạn quan trọng: phát triển bền vững và mở rộng. Trong suốt 7 năm qua, dưới sự lãnh đạo của GS.TS. Đinh Thị Mai Thanh và Ban giám hiệu USTH, Nhà trường đã có những bước tiến vượt bậc trong đào tạo và nghiên cứu, trở thành dự án hợp tác giáo dục đại học thành công nhất của Pháp tại nước ngoài và tự hào là biểu tượng cho mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước Việt Nam và Pháp.

Ngoài GS.TS. Đinh Thị Mai Thanh, USTH còn có 2 cá nhân được công nhận đạt chuẩn chức danh phó Giáo sư là TS. Mai Hương, hiện đang giữ chức vụ Phó Trưởng khoa Nước - Môi trường - Hải dương học; TS. Nguyễn Thị Kiều Oanh - Phó Trưởng khoa Khoa học Sự sống.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

RMIT Việt Nam thúc đẩy cơ hội việc làm cho người khuyết tật

RMIT Việt Nam thúc đẩy cơ hội việc làm cho người khuyết tật

SVVN - Với chủ đề “Một thế giới dành cho tất cả mọi người”, cuộc thi thiết kế Accessibility Design Competition năm 2024 (ADC 2024) đã “trình làng” các thiết kế bao hàm nhằm hỗ trợ người khuyết tật tại nơi làm việc và nâng cao khả năng tiếp cận cho mọi người.  Cuộc thi năm nay thu hút 126 thí sinh đến từ 25 trường đại học trên khắp Việt Nam, cũng như 50 chuyên gia giữ vai trò cố vấn, huấn luyện viên và giám khảo.